UAN Mentoring 1 On 1 - Season 1: Tổng Kết Hàng Tháng

Tổng kết tháng 10

Recap: 25/25

Tháng Mentoring đầu tiên, một khởi đầu tích cực với 100% các buổi mentoring được diễn ra. Xin chúc mừng các Mentor và Mentee. :star_struck:

tháng 19

Từ khóa chung của buổi gặp đầu tiên: lắng nghe, chân thành, rõ ràng. Nhờ việc xoay quanh 3 từ khóa này, cả 2 đã hiểu nhau hơn và cùng đặt mục tiêu cho hành trình 6 tháng thú vị và ý nghĩa.

Recap không chỉ là cách giúp các Mentee hệ thống lại nội dung, kiến thức của buổi trò chuyện, mà ở đó còn gửi gắm lại rất nhiều cảm xúc. Buổi gặp 1 on 1 nhưng giá trị lại được lưu trữ và lan tỏa đến rất nhiều bạn đọc.

:star2: Tìm đọc 25 bài Recap chất lượng, thú vị của UAN Mentee tại: forum.uan.vn/c/square/mentorship/92

:bangbang: Lưu ý về Recap: 1 bài Recap chuẩn cần có đủ 3 phần sau, thiếu 1 trong 3 phần, bài recap sẽ không được công nhận.

 1. Cú pháp

  Mentoring #số lần gặp: ngày gặp (ngày/ tháng/ năm)
  Buổi gặp tiếp theo: ngày/ tháng/ năm

 2. Nội dung (cách viết tùy thuộc vào từng người): Tóm tắt nội dung đã trao đổi/ cảm nghĩ về buổi gặp/ next steps (nếu có)…

 3. Hình ảnh buổi gặp (bắt buộc phải có mặt Mentor và Mentee)

Bắt đầu từ tháng 11 này, Mentee chỉ cần post bài vào Topic chính đã tạo.

Chúc các Mentor và Mentee một tháng hứng khởi và sớm hội ngộ nhé!

Cảm ơn.

3 Likes

Tổng kết tháng 11

Recap: 22/25

2

Dù tháng 11 là tháng cao điểm cuối năm với hàng loạt các sự kiện lớn của ngành marketing nhưng với các mentor và mentee của UAN Mentoring thì 1 trong những cuộc hẹn thú vị không kém đó chính là buổi gặp gỡ mentoring lần thứ 2.

Bỏ qua sự bỡ ngỡ sau lần gặp đầu tiên trong tháng 10, với buổi gặp gỡ lần thứ 2 này, các mentee và mentor đã bắt đầu hiểu nhau hơn và đi vào sâu hơn với nhiều chủ để chia sẻ vô cùng đa dạng như về kiến thức chuyên môn, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phát triển công việc, thái độ với cuộc sống, và cả những vấn đề hay ho khác như cách đọc sách hiệu quả, thần số học, tử vi…

Một điểm đáng chú ý nữa đó là có rất nhiều cặp đôi mentor, mentee đã tự đưa ra cho mình mục tiêu/bài tập/kế hoạch để thực hiện ngay và hẹn cùng mentor nhìn lại kết quả này vào tháng 12. Chúc các bạn mentee sẽ thật quyết tâm và có hành động thực tế để đạt được những mục tiêu đã cam kết với chính bản thân bạn và với mentor nhé.

Trong tháng 11 có 2 mentee không thực hiện đúng quy định viết recap trước ngày 30/11 và 1 bài recap không đúng format nên đã vi phạm quy định của chương trình. Các bạn mentee sẽ bị trừ 200.000 VND vào số tiền hoàn lại vào cuối chương trình, theo quy định của chương trình UAN Mentoring 1 On 1.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn mentee nên chủ động gặp gỡ Mentor vào đầu hoặc giữa tháng. Sau buổi gặp, các mentee tranh thủ viết recap ngay trong vòng 24h để cảm xúc được trọn vẹn và nội dung buổi gặp được đảm bảo.

:star2: Kể từ tháng 12 này các bạn mentee đã có thể Cross - mentoring với các mentor khác của chương trình và hãy nhớ báo trước với mentor của mình.

:bangbang: Quan trọng: Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tháng 12 các cặp mentor - mentee có thể sắp xếp các buổi call online và chụp màn hình để viết recap như bình thường nhé!

Chúc các cặp mentor – mentee sẽ luôn giữ được tinh thần hứng khởi và có những buổi mentoring nhiều giá trị trong tháng cuối cùng của năm 2020.

Stay safe and stay connected.

1 Like

TỔNG KẾT THÁNG 12

Recap: 22/25

c7fce1bcaade5a8003cf

Mới đó mà chương trình UAN Mentoring 1 On 1 của chúng ta đã đi hết một nửa chặng đường. Đến thời điểm hiện tại, dù chỉ mới hơn 3 tháng nhưng mối quan hệ của các cặp Mentor - Mentee đã trở nên thân thiết, cởi mở hơn rất nhiều. Điều này được thể hiện rõ nhất qua các bức hình recap siêu cool, qua những đoạn chia sẻ rất mở lòng từ cả hai phía, qua cả không gian “hẹn hò” của các cặp. Tới tháng này, chúng ta đã không còn phải quá chú trọng về hình thức, giờ đây chỉ cần đủ chân thành thì dù ở ngoài công viên chúng ta vẫn vô cùng thoải mái để bắt đầu câu chuyện đúng không nhỉ?

Tháng 12 là thời điểm kết thúc năm cũ, chuẩn bị chuyển sang năm mới. Đây là thời gian hết sức phù hợp để mỗi người nhìn lại những điều đã và chưa đạt được trong một năm qua. Và với các thành viên Mentor, Mentee của UAN Mentoring 1 on 1 năm nay thì thời điểm này lại có giá trị gấp đôi. Bởi vì mọi người không chỉ rút được kinh nghiệm của bản thân mà còn gom luôn cả gia tài một năm qua (có khi còn bonus thêm nhiều năm trước) của người bạn đang đồng hành cùng mình. Chưa kể đối với các Mentee thì việc định hướng, lập kế hoạch cho năm 2021 đã có phần dễ dàng hơn do có được cố vấn, chia sẻ từ người Mentor của mình.

:star2: Lưu ý: mặc dù có sự tiến bộ đáng kể trong việc đăng recap của các bạn Mentee. Tuy nhiên ở tháng này chúng ta vẫn còn 2 trường hợp Thiếu Next Mentoring. Đây cũng là điều tất cả các bạn Mentee cần chú ý cho các bài recap tiếp theo được thực hiện đúng quy định nhé!

Nhân dịp bước sang năm mới, BTC mến chúc các Mentor - Mentee thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Đặc biệt, các Mentor - Mentee sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển trong chặng đường còn lại UAN Mentoring 1 on 1 và tiếp sau đó nữa nhé!

4 Likes

Tổng kết tháng 1/2021

Recap: 25/25
Cross-mentoring: 2

Tháng 1 của sự chiêm nghiệm và chuẩn bị cho một năm mới đầy hứng khởi.
Pink and Slate Grey Photo Beauty Influencer Minimalism Facebook Cover

Năm 2021, chúng ta đều có cho mình những mục tiêu, thử thách mới cần chinh phục. Trên hành trình ấy, hy vọng những giá trị CHO và NHẬN ở mỗi cặp mentor - mentee của UAN Mentoring 1 On 1 sẽ được tiếp tục được phát huy.

:star2: Đừng quên rằng Cross - mentoring chính là 1 hoạt động thú vị mà các mentee nên tận dụng đấy.

Những lưu ý về cross-mentoring:

 • Cross-mentoring là những buổi mentoring 1 on 1 với mentor khác với mentor chính của mình.

 • Mentee cần thông báo với mentor chính của mình trước khi cross-mentoring.

 • Cross-mentoring không có chức năng thay thế cho buổi gặp với mentor chính.

Chị ơi, em muốn tham gia vào chương trình UAN Mentoring thì phải làm sao vậy ?

TỔNG KẾT THÁNG 2/2021
Recap: 19/25

Sau một kỳ nghỉ dài, việc gặp gỡ Mentor đầu năm đã giúp các Mentee như được “xốc” lại tinh thần và nạp thêm nguồn năng lượng mới để tập trung công suất vào các kế hoạch bản thân đã đặt ra ở đầu năm.

Bên cạnh đó, sau một chặng đường gắn bó 5 tháng cùng nhau, khi chuẩn bị bước vào tháng cuối của hành trình Mentoring, nhiều bạn mentee cũng đã bắt đầu việc nhìn lại chặng đường thay đổi, phát triển của bản thân khi nhận được sự chia sẻ, đồng hành của Mentor. Đó có thể là việc bạn học được cách thay đổi góc nhìn, các kỹ năng, kiến thức mới, đó cũng có thể là hành trình quay trở vào trong bản thân, TÌM và HIỂU chính mình để từ đó xác định được con đường tiếp theo mình muốn bước đến.

Graduation Day - ngày tổng kết và gói lại hành trình UAN Mentoring 1 On 1 mùa 1 đang được BTC chuẩn bị và chúng mình vô cùng nóng lòng gặp lại mọi người để cùng chia sẻ, lắng nghe các câu chuyện chưa được kể một cách chân thực và sống động nhất của các cặp Mentor - Mentee.

See you soon!

Pink and Slate Grey Photo Beauty Influencer Minimalism Facebook Cover

3 Likes

TỔNG KẾT THÁNG 3/2021

RECAP: 23/25

Pink Cyan and Purple Punctuation Straightforward Education Landscape Poster (2)

Đa phần nội dung các bài recap tháng 3 là những chia sẻ của các bạn về sự thay đổi của bản thân sau chặng đường 6 tháng vừa qua. Ở hành trình đó, với sự đồng hành của Mentor, các bạn đã có ít nhiều sự thay đổi từ thái độ, tư duy đến cả thói quen trong cuộc sống và trong công việc. Bên cạnh việc phát triển bản thân, nhiều Mentee còn được Mentor hỗ trợ kết nối networking với các anh chị lớn trong ngành. Nhưng điều quan trọng nhất, cũng là điều BTC chương trình tâm đắc nhất vẫn là việc các bạn tìm được định hướng rõ ràng hơn cho chặng đường phát triển sắp tới của bản thân.

6 tháng Mentoring khép lại là cánh cửa để mở ra hành trình mới dành cho chính mỗi người tham gia chương trình. BTC cảm ơn sự tin tưởng, gắn bó, hợp tác của tất cả mọi người trong suốt chặng đường vừa qua.

:star2: Lưu ý vô cùng đặc biệt: Mọi người đừng quên tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau vào Graduation Day nhé - hứa hẹn đây là ngày của mọi cảm xúc sẽ được thể hiện sau một chuyến hành trình đầy ý nghĩa!

 • Thời gian: 18:30 Ngày 9/4/2021
 • Địa điểm: Kasho - Lầu 11, Số 99 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.
1 Like