UAN Mentoring 1 On 1 | “Nếu được, hãy kiếm cho mình một Mentor” - Mentor Phan Hải

Trải qua 1 mùa UAN Mentoring đầu tiên, anh Phan Hải đã đồng hành trong vai trò Mentor của bạn Marketer trẻ - Khánh Linh, đã có những chia sẻ chân thật về mối quan hệ Mentoring. Cùng đọc những dòng chia sẻ của anh Hải để có được hình dung rõ hơn về vai trò Mentor - Mentee và những giá trị mà hành trình thú vị này mang lại nhé.

“Mentoring nôm na là cố vấn, cố vấn được hiểu là đưa ra lời khuyên phù hợp dựa trên sự hiểu biết của mình. mentoring được hiểu là một mối quan hệ giữa mentor (người cố vấn, nhiều kinh nghiệm hơn) và mentee (người được cố vấn, ít kinh nghiệm hơn). trong mối quan hệ đó, người cố vấn có trách nhiệm lắng nghe, giúp đỡ và giám sát sự phát triển trong công việc/sự nghiệp của người được cố vấn thông qua những cuộc gặp gỡ để giúp người được cố vấn thay đổi và điều chỉnh những tư duy, thói quen làm việc và hành xử trong công việc.

cùng nhau xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ mentoring là trách nhiệm của cả mentor lẫn mentee. để một mối quan hệ đảm bảo được duy trì tốt, cần có được sự cam kết trách nhiệm và lòng tin. bất cứ ai, trong từng lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc trong công việc, trong cuộc sống đều cần có một (hoặc vài) mentor. một cách đơn giản, chúng ta cần người lắng nghe mình và đưa ra những gợi ý sáng suốt để mình lựa chọn thực hiện.

được lắng nghe là một điều cực kỳ quan trọng trong một mối quan hệ và cuộc sống. đôi lúc các mối quan hệ bình thường khác không giúp ta có được điều này vì yếu tố chuyên nghiệp (trong công việc) hoặc tình cảm, hoặc yêu thương (trong gia đình, bạn hữu, tình yêu…). sự chừng mực của mentoring mang đến một giải pháp tích cực cho việc chia sẻ - lắng nghe - đưa lời khuyên và cân nhắc lựa chọn thực hiện mà không hề bị chi phối bởi định kiến chủ quan của sếp/nhân viên, huấn luyện viên/vận động viên, bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình hay vợ chồng hay người yêu. “tao biết làm gì tốt cho mày, hãy nghe tao” là một định kiến như vậy.

mentoring không quan tâm đến kết quả cụ thể của một vấn đề ngay lập tức (performance). đây là điểm khác nhau giữa coaching và mentoring. coaching cần đạt được cụ thể một vấn đề gì đó một cách chuyên nghiệp. mentoring đòi hỏi bên cạnh sự chuyên nghiệp cần có yếu tố cá nhân, tức sự ảnh hưởng. sự ảnh hưởng đó tác động đến nhận thức và tạo ra sự thay đổi tích cực, toàn diện và lâu dài. đó cũng là lý do nói mentoring là một mối quan hệ có tính cam kết và tin tưởng.

177972566_860332331183443_3349511612225631087_n

với Linh, cô bé mentee trong lĩnh vực digital. có nhiều thứ mình đã nói trong buổi gặp đầu nhưng có vài câu mình nhớ như mình đừng gặp nhau buổi sáng, hẹn lúc 8h là cực hình với anh. hay như đừng lấy giấy bút ra ghi chép gì anh không phải sếp em, hãy nói chuyện với anh đơn giản thôi. mình bảo không cần phải viết recap quá dài, cũng không cần chuyên nghiệp bài bản vì chúng ta không phải đang làm việc. nếu em nhớ gì sau buổi gặp, hãy ghi lại những điểm đó. nếu em không nhớ gì thì cứ ghi là không nhớ gì. trong buổi gặp đầu tiên đó, mình diễn giải cho bạn một số khái niệm, nhắc một số thói quen về làm việc vì mình tin là điều đó tốt và bảo là cứ đi chơi nhiều hơn. trong 4 buổi gặp sau, các thói quen này đều được nhắc lại từ mình hoặc Linh, dĩ nhiên kèm theo một số điểm khác để làm rõ hơn. với một người mới, việc hình thành thói quen làm việc tốt là điều đơn giản nhất cần học. trong một vài bài recap của Linh, bạn khoe “em đã sống chill hơn”, “em tiếp tục sống chill hơn”… chill hơn không có gì ghê gớm, chỉ là thêm trải nghiệm, đi nhiều nơi, làm thêm vài thứ lạ và học hỏi. mình tin đây là điều tích cực nhất mà Linh đã gặt hái được.

Thông qua mối quan hệ cố vấn có giúp được gì cho mình hay không? mình tin là có. ví dụ như, điều đầu tiên mình được khuyên là “cần học cách lắng nghe”. điều này đơn giản và dễ ợt, nhưng làm thì khó. bởi vì đầu tiên mình phải nhớ là mình không phải sếp của mentee mình. note này như một lời giới thiệu cho các bạn đến chương trình mentoring rất tốt hiện nay, và nhắc lại một lời khuyên cũ của mình trong các bài viết từ mấy năm trước đây.

nếu được, hãy kiếm cho mình một mentor.”

Mentor Phan Hải sẽ tiếp tục đồng hành với UAN Mentoring 1 On 1 mùa 2 và là 1 trong những Mentor tạo ra sự khác biệt và đặc biệt của chương trình.

Chỉ còn đúng :seven: ngày để giành cho mình 1 slot phát triển bản thân cùng 1 Mentor cội cán trong ngành Marketing, hãy tranh thủ những ngày lễ sắp tới để chuẩn bị 1 tấm vé thông thành thiệt xịn nhé.

:star2: Gửi vé thông hành của bạn tại: https://mentorship.uan.vn/

:star2:Thời hạn đóng đơn: Thứ 5 (06/05/2021)


UAN MENTORING 1 ON 1

Để biết thêm thông tin, bạn có thể email về chương trình:

2 Likes