Tìm kiếm mentor

Xin chào toàn bộ các ace và cộng đồng UAN,

Mình là Nguyên. Mình biết đến UAN vào khoảng 3 năm trước lúc cộng đồng còn rất mới. Sau khi lướt qua forum mình thấy có phần mentorship. Mạnh dạn mở topic đầu tiên vì mình cũng đang tìm một (hoặc nhiều) mentor giúp mình tái định hướng và giới thiệu nhiều area mới trong ngành.

Cá nhân mình va chạm cũng khá nhiều cộng việc trong marketing offline đến digital marketing, tuy nhiên công việc mình đụng chạm nhiều nhất có lẽ là fanpage management và facebook ads. Sau 1 thời gian làm việc mình quyết định học tiếp cao học và hiện tại đang kẹt ở một nước mà nhiều loại dịch bệnh đang hoành hành.

Mình hiện đang trong giai đoạn chưa biết nên học hỏi thêm những gì mới để luôn theo kịp những xu hướng của digital marketing. Con người mình khá thiên về technical hơn là những công việc thuộc viết lách, design hoặc video editing. Trong thời gian gần đây mình nhận thấy những công việc liên quan đến data analysis hoặc những công cụ như CDP đang khá phổ biến. Tuy nhiên những gì mình biết hiện tại chỉ qua những thông tin đơn thuần trên mạng thay vì theo flow là học - hành - bể. Cá nhân mình thấy chỉ va chạm với flow này mình mới thật sự nắm vấn đề.

Mặc dù gia đình và mình có sở hữu một công ty nhưng mình vẫn luôn muốn tìm tòi những cái xu hướng mới trong ngành (thậm chí mình sẵn sàng thử nghiệm nếu chi phí ở mức cho phép). Vì thế rất hy vọng được kết nối với nhiều cao thủ để mentor mình, và quan trọng hơn, nếu có duyên, mình sãn sàng làm việc cùng sau khi mình về lại VN.

Nếu topic có gì chưa đúng hoặc nội dung chưa hẳn thuộc mục mentorship mong các admin chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn mọi người đã xem qua.

9 Likes

Em chào anh ạ, không biết anh đã làm việc trong ngành Marketing được bao lâu rồi ạ? Và anh đang kiếm tìm một người mentor như thế nào, cần người đó hỗ trợ trong việc gì ạ?

3 Likes

Chào Thảo, anh làm việc trong ngành Marketing được 9 tháng. Anh đang tìm kiếm mentor giống Thảo không biết Thảo có nhận mentee không ạ.

1 Like

Hi bạn, mình cũng giống bác thích về MarTech nên nếu có dịp thì kết nối cùng học hỏi nhé vì mình cũng chưa có mentor :))) mà đúng hơn là tự xử luôn :joy:

1 Like

Hi Thảo, cảm ơn Thảo đã xem qua topic của mình. Mình làm trong marketing khoảng 8 năm, như đã nói trong topic mình đang quan tâm bất cứ những gì là xu hướng mới của marketing nói chung và digital nói riêng, trừ những khía cạnh không thuộc thế mạnh của mình là viết lách content, design hay video editing :smiley:

1 Like

Hi bác, mình cũng thế thôi, ngày xưa chạy ads mình cũng tự mò là chính, bể n thứ rút ra vài điều nhỏ nhặt, giờ chạy đôi lúc vẫn có bể đó chứ :smiley:

8 năm thì nhiều quá rồi huhu. Chắc em nhỏ tuổi hơn. Anyway, hiện tại em cũng đang trau dồi hơn về SQL và Python để phát triển trong ngành DA. Hi vọng có dịp connect hơn với anh để trao đổi nhiều hơn. ^^

1 Like

Thật ra đi làm khoảng 8 năm rồi thì kiến thức tích cóp chắc cũng không ít, chỉ là thế mạnh của mình theo như anh hiểu chưa thực sự sâu về gì trừ fanpage management + fb ads vì đó là thứ mình làm nhiều và mình đang cần mở rộng mảng kiến thức ra các mảng khác hơn?

Thật ra mentorship sẽ hữu hiệu hơn khi có thể gặp nhau trực tiếp, còn hiện thời bạn đang ở xa, múi giờ có thể khác nhau cũng sẽ hơi khó.

Thôi thì trong thời gian đó mình cứ tiếp tục tìm tòi và đào sâu để tìm kiếm kiến thức. Mình có thể tự học một số thứ mà sau này chắc chắn sẽ cần nếu có định hướng làm lâu dài và sâu về digital + data:

  1. Database + SQL query (https://www.w3schools.com/ hay https://www.codecademy.com/ có dạy free) - để hiểu về database, các vận hành, dữ liệu được sắp xếp ntn, để có mindset logic
  2. HTML/CSS & PHP cơ bản (tương tự 2 trang kia) - để hiểu về web và basic UI và cũng như sau này hữu ích khi làm email marketing, programmatics
  3. Thi và lấy certificate hết của:
  • Google Analytics (Basic & Advanced)
  • Google Ad certification
  • Facebook Blueprint
  1. Đọc hết bài viết trong mục marketing / nền tảng của forum.uan.vn :smiley:

Chúc em phát triển tốt.

17 Likes

Chào em
Trên UAN anh cũng nhận làm mentor về Marketing cho 04 người, CEO cũng có, mới ra trường cũng có, và đang đi làm cũng có.

Nội dung làm mentor của anh có vài yêu cầu
1 - Tự đánh giá kiến thức bản thân, cũng như thống nhất với anh mục tiêu học tập
2 - Anh sẽ đưa cho outline những kiến thức cần học, cái nào tự học, cái nào anh sẽ training
3 - Hàng tuần ít nhất phải có thời gian cố định 2h vào buổi tối 22h-23h hoặc sáng sớm 5h-6h báo cáo tiến độ học và làm cho anh, cũng như anh giải đáp các vướng mắc.
4 - Đảm bảo duy trì liên tục và tính cam kết kỷ luật duy trì tối thiểu 6 tháng.

Outcome: hiểu đúng và vững chắc kiến thức nền tảng, có được kiến thức em kì vọng, cũng như khả năng thực chiến trên kiến thức đó.

Tuy nhiên cho đến hiện nay trong 4 bạn anh trực tiếp Mentor thì chỉ có 1 bạn duy nhất theo được chương trình của anh 4 tháng sau đó bạn đi Starup luôn…vì vậy anh tạm xem đây là việc chưa hiệu quả. Tuy nhiên anh có thể test lại với bất kì bạn nào có quyết tâm và khát khao học tập và làm một cách nghiêm túc.

Vài điều trao đổi cùng em

8 Likes

Thân chào mọi người,
Em xin giới thiệu em là Hoàng Tuấn, hiện em đang công tác về mảng Mobile Marketing & Application Growth, rất mong được sự quan tâm và hướng dẫn từ các anh chị và các bạn ạ,
Em xin cảm ơn ban tổ chứ UAN và các anh chị đã tạo sân chơi bổ ích và các cơ hội để em học hỏi, phát triển bản thân hơn.

Dạ em chào anh Kỳ, em là Kha ạ. Anh còn nhận mentee trên UAN không anh ? Em có đăng ký tham gia Mentoring của UAN nhưng không thấy có anh. Nếu anh còn nhận mentee và vẫn đang trống thì cho em xin 1 cơ hội được ngồi trao đổi cùng anh ạ. Em cảm ơn anh.

1 Like

Chào anh Kỳ,

Tình hình em cũng khá giống bạn Nguyên ở trên. Làm về Digital Marketing cũng khoảng 3 năm và cũng đang triển khai một start-up. Nhưng theo đánh giá cá nhân vẫn mình vẫn chưa hiểu sâu và phá triển chưa đúng.

Mong anh Kỳ nhận làm Mentor cho em. Em cảm ơn!

1 Like

Chào em
Trên UAN anh chưa tham gia, vì anh chưa rõ policy của UAN lắm.
còn về việc em muốn nhờ anh Mentor thì anh welcome nhé
Cứ Inbox với anh trước rồi mình trao đổi nghen
Note là: em nên tự cân nhắc xem em có pass các điều kiện ở trên anh yêu cầu hay trước nghen, rồi hãy liên hệ anh.
thanks em

Theo anh thấy thì, em cần người giúp em định hướng và nhìn nhận lại.
Cái này không quá khó
anh có thể dành cho em khoản 1h từ 7h30-8h30 sáng nhé.
Liên hệ anh để thu xếp lịch
Inbox Facebook em nhé

1 Like

Anh còn nhận làm Mentor không ạ, em năm nay 20 tuổi và pass các yêu cầu của anh, nếu a còn nhận Mentee thì cho em xin contact với ạ

1 Like

Chào em
Hiện tại anh đã nhận 2 bạn rồi nên tạm thời anh full không nhận nữa
chúc em tìm được người phù hợp
Cảm ơn em

1 Like