Thành lập công ty tại Singapore: Bạn cần những gì?

Có thể bạn đã biết, Singapore là một trong những quốc gia lý tưởng nhất để kinh doanh trên thế giới. Singapore xếp hạng 2 trong danh mục “Ease of Doing Business’ của tổ chức Ngân hàng Thế giới.

Nếu bạn muốn thành lập công ty Singapore, thì bạn cần những thứ sau đây:

Nhà cung cấp dịch vụ thành lập

Vì bạn là người nước ngoài, nên bạn không sở hữu tài khoản SingPass tại Singapore. Bạn cần SingPass để đăng nhập vào cổng thông tin doanh nghiệp BizFile để đăng ký thành lập công ty của mình.

Do đó mà bạn phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Singapore để nhờ họ đăng ký doanh nghiệp thay cho bạn. Quan trọng là điều này hoàn toàn hợp pháp và được quy định rõ rang trong quy định của Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán Singapore (ACRA).

Giám đốc người Singapore

Để mở công ty tại Singapore, ACRA yêu cầu các doanh nghiệp phải bổ nhiệm ít nhất một giám đốc là người Singapore. Thực tế, người này sẽ đóng vai trò kiểm duyệt lại các báo cáo tài chính của doanh nghiệp khi một năm tài chính kết thúc.

Thư ký người Singapore

ACRA còn yêu cầu các công ty Singapore phải có một thư ký là người Singapore. Người này phải đủ khả năng thực hiện các nghĩa vụ của một thư ký của một công ty.

Văn phòng

Doanh nghiệp của bạn cũng được yêu cầu phải có địa chỉ văn phòng kinh doanh tại Singapore. Đây có thể chỉ là địa chỉ danh nghĩa, nơi để bạn nhận các thông báo hoặc bưu phẩm mà thôi.

Nếu bạn không có giám đốc, thư ký người Singapore, cũng không có 1 địa chỉ văn phòng tại Singapore, đừng lo, nhà cung cấp dịch vụ sẽ lo tất cả cho bạn qua các gói dịch vụ. Những gì bạn cần làm chỉ là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ (chủ yếu là thông tin cá nhân hoặc các thành viên trong công ty), các tác vụ còn lại sẽ có nhà cung cấp dịch vụ lo thay cho bạn.

Nếu bạn có ý định muốn mở doanh nghiệp tại Singapore, hãy tham khảo dịch vụ tại đây nhé.

1 Like