[TEDxFTU 2021: THE GRAY RHINO] [SPEAKERS AND PERFORMERS]

Chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi sự kiện TEDxFTU chính thức diễn ra. Vậy điều gì đặc biệt đang chờ đón bạn tại TEDxFTU 2021: THE GRAY RHINO trong ngày 4 và 5/12 sắp tới? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

#1
1

Mang trên mình sứ mệnh tạo ra một nền tảng chia sẻ những ý tưởng mới về đa dạng về các lĩnh vực, tiếp nối 7 mùa trước, TEDxFTU 2021 đã chính thức đã quay lại với “The Gray Rhino”. Thông qua chủ đề lần này, TEDxFTU hy vọng có thể đem đến cho mọi người những góc nhìn mới về khủng hoảng: Khủng hoảng hoàn toàn có thể được bình thường hóa khi con người thay đổi cách tiếp cận và cách nhìn nhận chúng. Khủng hoảng nên được nhìn nhận như một nguy cơ luôn hiện diện và rất gần chúng ta, để từ đó ta luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt, thích nghi và vượt qua nó. Hơn nữa, khủng hoảng không phải là thứ tiêu cực hoàn toàn, thay đổi cách tiếp cận khủng hoảng cũng là cơ hội để con người tìm kiếm những điều tích cực bên trong chúng, từ đó tạo bệ phóng cho bản thân cũng như cộng đồng trong và sau khủng hoảng.

Thích nghi với tình hình COVID-19 hiện nay, TEDxFTU lần đầu tiên tổ chức trên nền tảng trực tuyến để góp phần “bình thường hóa” khủng hoảng và đưa giới trẻ xây dựng nên trạng thái bình thường mới. Trong những ngày vừa qua, TEDxFTU đã lần lượt tiết lộ đến khán giả của chương trình 06 vị diễn giả trong chương trình năm nay với những chia sẻ và góc nhìn độc đáo và mới mẻ về khủng hoảng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó là sự góp mặt của 04 nghệ sĩ tài năng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên đối với khán giả trong chương trình TEDxFTU năm nay.

Sau đây là thông tin về các phiên, 06 vị diễn giả và 04 nghệ sĩ biểu diễn tại TEDxFTU 2021: “The Gray Rhino”:

Phiên 1: Gồm các bài nói về những khủng hoảng vi mô - những khủng hoảng có ảnh hưởng trong phạm vi cá nhân như các vấn đề tâm lý, tư duy,… Khủng hoảng vi mô cũng đồng thời là khủng hoảng mà, vì góc nhìn hạn chế, cho là khủng hoảng chỉ là những thứ vĩ mô và khổng lồ, mà chúng ta đã không nhìn nhận đúng đắn mức độ nghiêm trọng của nó. Những vấn đề xảy ra ở bề mặt bên ngoài cũng đồng thời có thể xảy ra bên trong thế giới nội tâm. Những diễn giả và nghệ sĩ góp mặt trong phiên một bao gồm:

  1. Chị Giang Kate: Chuyên gia tâm lý, người thành lập nên Trung tâm trị liệu mang tên “Ngày Trong Lành”.
  2. Tiến sĩ Skultip (Jill) Sirikantraporn: Nhà Tâm lý học, giảng viên Tâm lý học đại học Fulbright.
  3. Anh Uy Lê: Trưởng nhóm và Giám đốc sáng tạo nhóm hài độc thoại “Saigon Tếu” được nhiều khán giả yêu thích trong 2 năm qua.
  4. Nghệ sĩ múa Nguyễn Minh Anh (MiA), hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả trải nghiệm về khủng hoảng qua sự uyển chuyển của cơ thể trong tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Phiên 2: Song song với những khủng hoảng diễn ra từ nội tại con người chúng ta, vạn vật bên ngoài cũng không nằm ngoài vùng rủi ro đó. Phiên thứ 2 của TEDxFTU 2021 sẽ mang đến cho khán giả về những khủng hoảng vĩ mô, các vấn đề lớn hơn mà chúng ta đáng lẽ và luôn có thể hành động góp phần giúp mọi thứ tốt đẹp hơn. Những diễn giả và nghệ sĩ góp mặt trong phiên một bao gồm:

  1. Cô Hoàng Thị Minh Hồng: Nhà hoạt động môi trường, founder của Change, người Việt Nam đầu tiên đến Nam Cực.
  2. Cô Thiên Thanh: Hiện tại là CEO tại Edelman Vietnam, thế hệ đầu tiên của Việt Nam lập nghiệp tại International Creative Network.
  3. Anh Lucas Luân Nguyễn: Nhà phê bình phim tại Vietcetera, chuyên viên sáng tạo nội dung marketing các phim điện ảnh Vợ Ba (2019), Tiệc Trăng Máu (2020), Raya và Rồng thần cuối cùng (2021),…
  4. Ca sĩ - Nhạc sĩ Trịnh Trung Kiên, hứa hẹn sẽ mang đến sân khấu Phiên 2 của chương trình tiết mục vô cùng hấp dẫn.

Phiên 3: Bao gồm các hoạt động tương tác cho người tham dự và những thước phim từ đội ngũ TEDxFTU 2021 xây dựng, từ đó giúp người tham dự tổng kết lại bài học, tự mình trải nghiệm những góc nhìn mới cũng như có cái nhìn toàn diện về khủng hoảng và quá trình bình thường hóa chúng. Hai nghệ sĩ sẽ biểu diễn ở phiên 3 là:

  1. Rapper ICD - Quán quân cuộc thi King of Rap năm 2020.
  2. Nghệ sĩ Petey Majik - Nhà ảo thuật chuyên nghiệp.

Bên cạnh cơ hội được lắng nghe các bài diễn thuyết về nhiều đề tài thú vị khác nhau, những hoạt động tương tác giúp người tham dự được nói lên tiếng nói và vẽ nên câu chuyện của chính mình cũng là giá trị vô cùng to lớn mà chương trình muốn mang đến cho mọi người. Với tinh thần “Ideas worth spreading” (Những ý tưởng đáng được lan tỏa), TEDxFTU 2021 hy vọng có thể mang đến những góc nhìn mới mẻ về khủng hoảng và giúp thế hệ trẻ của chúng ta có thể sẵn sàng, tự tin để “bình thường hóa khủng hoảng”. Vì vậy, đừng bỏ lỡ chiếc vé tham dự chương trình năm nay nhé!

Thông tin về TEDxFTU 2021: “THE GRAY RHINOS”

:point_right: Link đăng ký vé: tinyurl.com/TEDxFTU2021-Regular

:point_right: Giá vé:

:round_pushpin: Vé tham dự Phiên 1 và 3: 110.000 VNĐ/vé

:round_pushpin: Vé tham dự Phiên 2 và 3: 110.000 VNĐ/vé

:round_pushpin: Vé tham dự cả 3 phiên: 140.000 VNĐ/vé

:round_pushpin: Combo 03 vé tham dự cả 3 phiên: 120.000 VNĐ/vé (360.000 VNĐ cho cả combo)

:sparkles: Thời gian:

:pushpin: Phiên 1: 08:30 - 12:15 ngày 04/12/2021

:pushpin: Phiên 2: 18:30 - 22:15 ngày 04/12/2021

:pushpin: Phiên 3: 19:00 - 22:00 ngày 05/12/2021

:sparkles: Hình thức tổ chức: Trực tuyến qua nền tảng Airmeet

:point_right: Xem thêm thông tin chi tiết chương trình tại: https://www.tedxftu.org/event


:round_pushpin: Fanpage: TEDxFTU

:round_pushpin: Email: tedxftu@gmail.com

:round_pushpin: Website: https://www.tedxftu.org/

:round_pushpin: Hotline:

:telephone_receiver: (+84) 365 355 695 (Ms. Phương Uyên)

:telephone_receiver: (+84) 839 884 588 (Mr. Thành Trung)

#TEDxFTU
#IdeasWorthSpreading
#TheGrayRhino