Self-awareness của em cao thế nào?

Thông minh hay không không quan trọng, giỏi thế nào cũng không quan trọng bằng việc mình nhận thức về mình đúng thế nào. Bởi vì, theo nghiên cứu của Havard thì self-awareness là kĩ năng đầu tiên của 1 người có EQ cao, thế nhưng sự thật đáng buồn là, điểm self-awareness của người trẻ Việt tương đối thấp, ít nhất là đối với mềnh.

Hôm vừa rồi có phỏng vấn và chấm case study cho 1 bạn ứng tuyển vào công ty, khi xong mình hỏi bạn “em cho bài present của mình bao nhiêu điểm?” Bạn cho 7. Mình phang luôn “anh sẽ rất xin lỗi nhưng sự thật là em chỉ được 2 điểm thôi em ạ” và sau đó mình nói với bạn tại sao. Ra về, bạn đó cho rằng bạn đó rất shock nhưng vẫn cảm ơn anh vì anh đã nói thật.

Em có những thứ sau đây không?

Biết được rất rõ điểm mạnh của mình, và những hạn chế của bản thân;
Biết đươc khi nào nên làm việc gì, còn việc gì thì phải nhờ cậy người khác;
Có cảm giác rất rõ về giá trị của mình, và định giá cao cho những giá trị đó;
Có những sense mạnh ví dụ như sense of urgency, sense về những việc đang xảy ra chung quanh mình, sense về mục đích của những việc mình đang làm;
Không dễ dàng bị chọc tức, mà chỉ quyết định cáu hay không cáu sau khi biết rõ lí do.

Có những cái đó, em sẽ được yêu thêm 1 nấc bởi sếp em, bởi em self aware rất tốt ấy.

“Má, mình thì đang rất gấp mà thấy nó cứ nhởn nhơ phát điên” - nếu ai đó nói về bạn thế này thì bạn chưa có sense of urgency, hoặc em đang cố lầy để chọc sếp.

“Tao thấy thằng đó nó cứ chạy vòng vòng như mắc đẻ, nó hết người hỏi rồi hay sao mà đi hỏi anh A chị B cái đó” - là bạn chưa có sense of purpose.

“Thằng đó ảo tưởng sức mạnh lắm”. Nếu ai đó nói mình nghe câu này mình sẽ rất buồn ấy, vì mình bị mù self-awareness rồi.

Hãy luyện tập từ hôm nay đi, để tăng EQ sau đó là tăng lương tăng chức, thật đó.

11 Likes

EQ đúng là rất quan trọng. Mình trân trọng những giá trị của bài viết này nhưng mình cũng xin phép nhìn nhận tình huống chủ topic đưa ra theo 1 góc nhìn khác.
Khi bạn hỏi ứng viên tự chấm bao nhiêu điểm, bạn ấy đã thẳng thắn nói là 7 điểm. Nhưng việc bạn phản ứng thẳng thừng “Em chỉ được 2 điểm thôi em ạ”, liệu bạn đã sử dụng EQ trong tình huống này chưa?
Ứng viên có người đủ chuẩn, có người ko, nhưng 1 khi đã dành thời gian đến pv và thuyết trình thì họ xứng đáng được tiếp đón và đánh giá dưới góc nhìn cởi mở chứ ko phán xét, sai chỗ nào thì từ tốn chỉ cho họ ở đó chứ ko phải kiểu “2 điểm thôi”, “Em có những thứ sau đây không?”.

1 Like

Mình cảm ơn bạn, cũng không đúng không sai gì đâu, nhưng chắc có lẽ mình chưa đưa ra đủ thông tin. Đó là mình thấy bạn đó cũng có kinh nghiệm 4 năm rồi, vả chăng trước khi trả lời mình đã xin phép bạn ấy “bây giờ em cho anh cơ hội phản hồi thật không, nếu cho thì anh nói còn không thì anh thôi”. Bạn đó cho và mình nói vậy, trước khi nói mình có “xin lỗi vì sẽ rất straight forward”. Mình cũng chỉ muốn bạn ấy làm tốt hơn trong cuộc pv với các công ty sau.

Vài lời cùng bạn vậy. Mà nếu bạn cho rằng eq của mình có vấn đề thì mình cũng không có vấn đề gì đâu bạn ạ. Mình ghi nhận.

1 Like