Mỗi ngày bạn dùng gì để tổ chức và quản lý công việc?

mỗi ngày mình dùng gì để tổ chức, quản lý công việc?

 • google calendar: lịch tuần, trong đó bao gồm các task lớn, có liên quan đến các team. nhiều bạn chỉ dùng để book lịch họp, nhưng mình dùng để ghi nhận là block lịch làm một task gì đó. cuối ngày, tuần sum lại nhìn thấy cũng nhiều thứ.
 • google mail: giao tiếp bên ngoài, giao việc và thông báo quan trọng. chỉn chu, kỹ lưỡng.
 • workplace/workchat: giao tiếp nội bộ.
 • trello: hoạch định các việc lớn, quản lý việc theo tháng, tuần và theo dự án. mình cũng dùng trello cho việc ghi chú dạng bảng/danh sách/thẻ để dành cho việc brainstorming các dự án lâu dài. từ trello sẽ phân xuống các dự án trên workplace/mail/calendar. trước đây mình dùng reminder/notes của iphone nhưng việc share cho assistant team hơi bất tiện, trello nhanh hơn.
 • notes của iphone: ghi chép nhanh, soạn thông tin trước khi gửi qua các kênh chat/mail, làm các kế hoạch công việc. nhanh, tiện và hợp với một đứa di chuyển nhiều, quỹ thời gian bị tách nhỏ, multi/tasking như mình. hiện mình vừa xoá bớt notes, còn đâu đó hơn 800 notes với khoảng 10 folders chính, vài folders phụ. lâu lâu lại xoá một lần, còn không cứ để đó sync qua ipad, macbook cũng khá tiện. notes là sổ ghi chép của mình, như đúng tên gọi của nó. và với một đứa như mình, việc ghi chép là việc mình làm rất nhiều, đều đặn mỗi ngày. nó không chỉ là thói quen công việc mà còn là sở thích. thật may mắn khi thích một thói quen làm việc he he.
 • ppt để dựng slide cho một số bài nói chuyện, thuyết trình với team. nhưng sau này, mình ít dùng và có dùng cũng khá đơn giản.

nói chung, hầu hết công việc đều được thao tác trên điện thoại để đảm bảo tính “nhanh-gọn-đa nhiệm”. có khó không, có. nhưng đã quen dần, chỉ cần có thói quen cập nhật, ghi chép và deliver các công việc đi đúng lúc, đúng người. việc không được chuyển đi thì nó năm đó, nằm hoài, vĩnh viễn không xong.

xài mọi thứ trên điện thoại còn đỡ được chuyện chần chừ. chần chừ mở máy, chần chừ nghĩ ngợi, chần chừ chọn và làm cho mọi thứ đẹp đẽ chỉn chu bla bla.

không phải ai cũng hợp cũng thích cầm cái điện thoại làm việc suốt ngày, nhưng gọn và lẹ hơn trong vài chuyện thì có thêm thời gian để nghĩ, để làm chuyện khác. mà nói chung là, mấy món trên đều xài được trên những thiết bị khác. máy tính, dĩ nhiên.

#15minsnote #tàolao

hơi liên quan:

14 Likes

Cá nhân em thì sử dụng những công cụ sau:
Google (calendar, drive, gmail …)
Note
Slack
Telegram
Zalo
StringeeX
Mailchimp
Skype
Dạo này thêm riot và coda nữa.
Có hơi loạn chút anh đẹp trai ạ :blush:

:)) xài nhiều quá cũng mệt, nhất là những thằng chat platform.

Duy nhất gmail. Trước xài nhiều thấy loạn quá. Cuối cùng chỉ duy nhất cái notes trên windows dùng ok.

Có ai team sổ + bút ghi chép giống em không :))) ?

Mỗi ngày đều list ra các việc cần làm, họp / nói chuyện với sếp đều lấy bút ghi lại các ý cần nhớ vào sổ. Có đang đi bộ ngoài đường hoặc đang rửa chén tự dưng nghĩ ra gì đó thì mới mở Notes / Reminders của iphone ra lưu lại, hôm sau lại transfer ra sổ.

Công cụ online của em cũng ko có gì nhiều:

 • Zoom
 • Slack
 • Gmail
 • Google Slides, Spreadsheet, Doc
 • Airtable để quản lý dự án
 • App online bank lâu lâu mở ra check tài khoản khóc cái rồi lại có động lực làm tiếp :joy:
2 Likes

Em cũng xài các kênh anh noted và thêm 1 số công cụ sau:

 • Hubspot: Vừa để lưu contact KH + process làm việc + gắn task theo client hoặc manager quản lý task của nvien và track doanh thu dự kiến và doanh thu thực đạt.
 • Trao đổi thì em ưa Viber hơn Zalo, 1 phần vì cảm giác Zalo vẫn dành cho chat chit, phần nữa thì viber hiển thị sđt luôn hợp cho mấy đứa lười lưu contact KH như e :))))
 • Giao tiếp nội bộ thì em ưa Workchat hơn Slack vì nhớ hồi lâu rồi hình như xài Slack chỉ hỗ trợ room chat, ko hỗ trợ giao diện bài post.
4 Likes

Vâng mình dùng đầu và 2 tay 2 chân trước nhất ạ :star_struck:. [Troll chủ thớt tí]

1 Like

RememberTheMilk :slight_smile: kiểu To Do list app và theo concept của bác David Allen.

1 Like

Bên cạnh các tool và website thông dụng như Google Trello các thứ thì người làm tin tức như mình còn dùng thêm Feedly - một công cụ quét tin tức từ các trang báo nước ngoài, và mình có thể chọn các trang tin để theo dõi cũng như phân các trang vào các nhóm khác nhau.

3 Likes

Kéo bài lên cái nhân lúc Notion được seeding khắp nơi :ghost: