Mexico đứng vị trí thứ 4 thế giới về nhập khẩu robot công nghiệp

Số liệu của tổ chức Thương Mại trái đất (WTO) cho biết, hơn nửa số robot nhập khẩu vào Mexico được sử dụng trong công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô - lĩnh vực hiện giờ đang lôi kéo nguồn ngân sách góp vốn đầu tư hàng đầu, tiếp đó đến công nghiệp điện tử, thực phẩm, đồ uống đóng chai và công nghiệp dải ngân hà.

mexico dung thu 4 the gioi ve nhap khau robot cong nghiep
Robot ở trong nhà máy xe hơi KIA.
tuy nhiên, giá trị nhập khẩu robot công nghiệp của Mexico năm nhâm thìn vẫn ít hơn hẳn đối với số 437 triệu USD của năm kia, năm mà giang sơn này chỉ đứng sau mỗi Trung Hoa với 802 triệu $.

Giá trị nhập khẩu robot công nghiệp kỷ lục của Mexico trong những năm năm kia được góp nhiều phần bởi nhà phân phối ô tô Kia, khi thương hiệu Nước Hàn này mua một con số lớn thiết bị tự động hóa cho dây chuyền sản xuất tận nơi máy mới xây cất ở tỉnh Nuevo Leon, đông bắc Mexico.

dù cho đang đứng thứ tư nhân loại về xuất đi xe hơi, Mexico tiếp tục đặt chiến lược chuyên sâu sản lượng xe hơi để đến năm 2019, cứ 8 ô tô được bán tại Mỹ thì 1 chiếc nguồn gốc từ Mexico. Japan tiếp tục là đơn vị sản xuất robot công nghiệp lớn số 1 của Mexico trong những năm 2016 với lệch giá 66 triệu $, tiếp nối là Đức, Mỹ, Trung Quốc, Áo, Pháp và Nước Hàn.