Lợi ích khi tham gia các cuộc thi marketing dành cho sinh viên

Để trở nên bứt phá giữa thị trường việc làm đầy tính cạnh tranh như Marketing, sinh viên không chỉ cần khả năng học thuật tốt mà còn phải có sự năng động, sáng tạo và thái độ cầu tiến trong công việc. Ngoài việc làm bán thời gian hay các câu lạc bộ chuyên môn, những cuộc thi về chủ đề Marketing cũng là một sân chơi hấp dẫn để sinh viên rèn luyện những phẩm chất cần thiết. Vậy liệu tham gia cuộc thi có đem lại cho thí sinh những lợi ích đột phá so với đi làm thêm hay trở thành thành viên câu lạc bộ? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin rất hữu ích để các bạn tìm ra câu trả lời.

1. Kinh nghiệm thực chiến doanh nghiệp

Đa số các cuộc thi Marketing hiện nay đều xây dựng đề bài dựa trên những tình huống thực tế mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt. Chính vì vậy, các thí sinh tham gia sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào vấn đề cụ thể. Nhờ đó, sau cuộc thi, sinh viên sẽ có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để tự tin giải quyết những bài toán thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, những người tham gia cuộc thi sẽ còn có điều kiện để rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc như: khả năng làm việc nhóm (team working), khả năng lập chiến lược content (content direction) hay khả năng diễn thuyết trước đám đông.

2. Mở rộng networking

Tại các cuộc thi lớn, thí sinh sẽ có cơ hội được coaching bởi các anh chị đến từ các doanh nghiệp uy tín nhiều năm kinh nghiệm. Thời gian gần đây, anh Trần Anh Tú - CEO & Giám đốc Chiến lược tại thương hiệu Interstellar và anh Hoàng Kim Thành - Chief Marketing Officer tại Gamota đã được hé lộ là một trong bốn vị Coach quyền lực của cuộc thi Marketing On Air 2021. Đây là cơ hội quý báu để các sinh viên trẻ được học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe lời chia sẻ từ các “tiền bối”. Đặc biệt, với phần thể hiện xuất sắc, các thí sinh có thể được nhận một suất thực tập tới các doanh nghiệp lớn.

Đến với cuộc thi, các sinh viên còn được làm quen và cọ xát với những bạn cùng đam mê, chung chí hướng. Quá trình tiếp xúc và làm việc với họ sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm quý giá trong việc phát triển các kỹ năng mềm như: teamwork, đàm phán, nghiên cứu,…

3. Cải thiện CV

Việc tham dự các cuộc thi Marketing sẽ trở thành một điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin việc của sinh viên. Bước ra từ cuộc thi, những người chơi không chỉ được rèn luyện khả năng chuyên môn mà được bồi đắp thêm các kỹ năng mềm và phẩm chất cần thiết của một Marketer trẻ. Bên cạnh đó, dàn giám khảo đều là những chuyên gia đầu ngành nên chất lượng thí sinh được đòi hỏi ở mức độ rất cao. Vì vậy, nếu giành được ngôi vị cao trong các cuộc thi dành cho sinh viên, hồ sơ của ứng viên sẽ càng trở nên sáng giá hơn trong mắt của các nhà tuyển dụng.

4. Marketing On Air 2021 - cuộc thi hàng đầu mà sinh viên không nên bỏ qua

Marketing On Air là cuộc thi Marketing trải nghiệm thực tế bài bản hàng đầu dành cho sinh viên trên toàn quốc. Sau 4 mùa tổ chức thành công rực rỡ, Marketing On Air 2021 đã trở lại với chủ đề hoàn toàn mới: “ví điện tử” và “gamification” gắn với thương hiệu ZaloPay. Hiện nay, cả hai đều là những “điểm nóng” mà thị trường quan tâm. Nắm bắt được xu hướng, cuộc thi đã đưa ra một bài toán đầy thách thức, tạo cơ hội cho thí sinh giải quyết vấn đề thực tế mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Đến với Marketing On Air 2021, các thí sinh sẽ có cơ hội:

  • Mở rộng network với các mentor, những người bạn cùng ngành để học hỏi kiến thức, giải quyết bài toán thực tế của doanh nghiệp.
  • Nâng cao trải nghiệm với format cuộc thi mô phỏng sát quy trình hoạt động Marketing tại các doanh nghiệp.
  • Được tham gia chuỗi coaching 1:1 chuyên sâu, cố vấn bởi đội ngũ chuyên gia, giám khảo với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong ngành.
  • Được tiếp cận với các nhà tài trợ, doanh nghiệp lớn, mở rộng cơ hội được thực tập tại các công ty uy tín.
  • Giao lưu, học hỏi từ những bạn trẻ có cùng đam mê trên phạm vi toàn quốc.
  • Nhận được những giải thưởng, phần quà vô cùng giá trị.

Đăng ký tham dự và nhận đề bài cuộc thi tại: https://marketingonair2021.site/vi-VN (Hạn chót: 23h59p, ngày 04/10/2021).

Vòng thi đầu tiên của Marketing On Air 2021 đã chính thức được bắt đầu. Hãy cùng đón chờ xem những “người chơi” tài năng của MOA 2021 sẽ thể hiện thế nào để dành được ngôi vị cao nhất nhé!


Marketing On Air - Cuộc thi Marketing trải nghiệm thực tế hàng đầu dành cho sinh viên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

➤ Fanpage: Marketing On Air

➤ Group: Cuộc thi Marketing On Air

➤ LinkedIn: Marketing On Air

➤ Email: marketingonair.mgc@gmail.com

➤ Hotline:

Trưởng Ban Tổ Chức: 0962 410 827 (Mr. Quang Cường)

Trưởng Ban Truyền Thông: 0964 365 513 (Ms. Kim Hồng)

7 Likes

Mình vẫn thấy quyết định than gia các cuộc thi là đúng đắn nhất đời học sinh❤️‍🔥 thực sự ý

Cảm ơn chủ post vì bài viết hữu ích <3

Em là một người rất sợ thi với nhiều người vì em luôn tự ti với chính bản thân mình. Cảm ơn bài viết đã giúp em tự tin hơn.

Lưu lại để khi nào thực hiện đủ sẽ quay lại cảm ơn admin. Vô cùng hữu ích! :+1:t2:

Được tham gia một cuộc thi thì đó sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời :heart:

Nửa cuối năm quả thực là bùng nổ với các cuộc thi về Marketing luôn :grin:

Bấy lâu nay mình hay do dự giữa tham gia cuộc thi hay những sân chơi khác. Cảm ơn tác giả đã giúp mình tìm ra câu trả lời :heart:

sau khi tham gia các cuộc thi mình vừa có trải nghiệm, vừa có những ng bạn đồng hành :smiling_face_with_three_hearts: