Kế hoạch Marketing (6 tháng) cho cửa hàng bán lẻ và thương hiệu nội thất nhà bếp

Hiện em cần lên một kế hoạch Marketing trong 6 tháng cho cửa hàng bán lẻ các thiết bị, nội thất thất nhà bếp, phòng tắm,… và thương hiệu nội thất nhà bếp. Key product là tủ bếp cao cấp, vừa quảng bá cho cửa hàng, vừa branding cho sản phẩm thương hiệu và làm nền để triển khai bán online. Dự tính sẽ mở thêm chuỗi cửa hàng bán lẻ, nhượng quyền và mở rộng đại lý. KPI của kế hoạch Marketing sẽ là lượng khách, đại lý đến cửa hàng, lead, push sales và nhận diện thương hiệu.
Anh chị cho em xin ý kiến nên triển khai như thế nào ạ, phân bổ các kênh như thế nào cho phù hợp. Em cảm ơn!

Hỏi thế này bạn nên đi thuê senior marketer đi bạn ơi.

Em có tuyển chuyên gia tư vấn hông?

Đây là một dạng câu hỏi không thể có câu trả lời (trên mạng) được :slight_smile:

Vì để trả lời được các chuyên gia tư vấn phải vào ăn nằm dằm dề với thương hiệu cả tháng mới hiểu tình hình rồi mới dám rụt rè đưa ra và nhận định và hướng để thực thi.

Kể tình hình chung chung vậy thật sự không ai giúp được.

4 Likes

Anh Tú nói quá đúng, bữa em đi interview họ nói bắt đưa ra strategy mới tuyển, nhưng anh biết rồi đó không Audit thì sao biết mà ra strategy.

Cái này thì lại khác, vì interview là để chứng minh năng lực cho vị trí mình ứng tuyển nên yêu cầu phải lên kế hoạch / chiến lược trong giai đoạn phỏng vấn là không sai.

Kế hoạch / chiến lược được ứng viên tạo ra trong giai đoạn phỏng vấn đại đa số là “không xài được” và cũng chẳng công ty nào lấy cái đó mà đi làm theo. Nó chỉ mang tính chất đánh giá khả năng của ứng viên trong giai đoạn này. Ứng viên sẽ được cung cấp một số thông tin, tình hình chung chung và còn lại phải tự tìm hiểu về business đó, thông tin và từ đó tự tạo nên một kế hoạch / chiến lược đề xuất rằng khi mình vào công ty thì mình sẽ làm gì với những thông tin và kiến thức cơ bản đó.

Còn ở trên bạn kia thì đang hỏi về một thứ đang làm trong công ty của bạn với những người không rõ về thứ bạn làm để mong đợi 1 câu trả lời có thể dùng được thì là không hợp lý.

Nên anh nghĩ nó là 2 thứ khác nhau.

2 Likes

Bên em thì ngoài đưa website cty thì trong vòng 24h nhận call HR thì phải làm plan pptx interview như đi pitching mới nghê, cơ mà dù sao củng thú vị :smiley: