[ HN - UAN Mentorship S3 ] Mentee Personal Statements

Chào bạn, Mentee chính thức của UAN Mentorship - Mùa 3, khu vực Hà Nội.

Tại Topic này, hãy gởi lại Personal Statement của mình thay một lời chào sân ấn tượng nhé.

Personal Statement là nơi ký gửi lời giới thiệu của Mentee, thể hiện được “Who I am” dưới góc độ con người (tính cách, sở thích, công việc, thông tin liên lạc…) và những mong muốn, kỳ vọng về hành trình mentoring cũng như người Mentor tương lai.

Personal Statement không chỉ gói gọn trong việc đưa ra thông tin để mọi người BIẾT về bạn mà còn để CẢM về con người bạn, góp phần tạo ra những ấn tượng đầu tiên với những Mentors. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư thời gian và tâm ý cho những dòng Personal Statement nhé.

Đừng quên cập nhật username / name / title / profile của bạn để mọi người dễ nhận diện bạn hơn.

1 Like

Mến chào các anh chị BTC UAN Mentorship S3, các anh chị Mentor và các anh chị em Mentee,

Em là Chu Quốc Việt, sinh năm 1996. Em có 4 năm kinh nghiệm làm Brand Marketing, chủ yếu phía Client. Hiện tại em đang làm việc tại Đại Việt group (brand oto.com.vn). Em là một người thẳng thắn, nói nhiều, giàu năng lượng nhưng đôi khi còn cả nể, nhút nhát lắm. Vì vậy đối với em, việc được đồng hành cùng chương trình vừa là một cách củng cố kiến thức vừa sửa chữa những sự hạn chế của mình về kỹ năng và tính cách.

Việt rất thích được gặp gỡ tất cả các “chuyên gia” trong diễn đàn và mong muốn đóng góp công sức để giúp cộng đồng tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp. Đến với UAN Mentorship mùa 3, ngoài có những mối quan hệ tốt đẹp với BTC, anh chị Mentor, Việt cũng hi vọng trở thành một người bạn đáng tin cậy của các Mentee tham gia chương trình.

Feel-good all day nhé anh chị em :grinning_face_with_smiling_eyes:
Chu Quốc Việt

Contact của em/mình
SĐT: 0363.08.0363
Facebook: https://www.facebook.com/cqviet1502/
1 Like

Xin chào mọi người.

Mình là Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1994, hiện đang làm việc tại Bosch Việt Nam.

Mình cũng đã có 6 năm kinh nghiệm trong MKT và Sales bên Client, và xác định đây sẽ là career path của mình về sau.

Sở thích của mình là âm nhạc và điện ảnh, du lịch và ẩm thực :grinning: Giao tiếp cũng là một hoạt động ưa thích của mình, giúp mình học hỏi từ mọi người và học cách lắng nghe, chia sẻ, đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống.

Mình hy vọng trở thành Mentee để được gặp những anh chị mentor tài giỏi và dễ thương, được kết thêm nhiều bạn mới, cùng nhau tạo nên một cộng đồng trẻ văn minh, lành mạnh và hoàn thiện bản thân không ngừng.

Mong được sớm gặp lại mọi người nhé :heart:

1 Like

“𝑻𝒉𝒊𝒔 𝒊𝒔 𝒓𝒆𝒂𝒍, 𝑻𝒉𝒊𝒔 𝒊𝒔 𝒎𝒆
𝑰’𝒎 𝒆𝒙𝒂𝒄𝒕𝒍𝒚 𝒘𝒉𝒆𝒓𝒆 𝑰’𝒎 𝒔𝒖𝒑𝒑𝒐𝒔𝒆 𝒕𝒐 𝒃𝒆, 𝒏𝒐𝒘”

Em xin chào BTC, anh/chị Mentors và các bạn Mentees,

Em tên là Dương Thùy Linh, sinh năm 1999, quê ở Hà Nội. Background của em tốt nghiệp ngành Tài chính - ngân hàng. Bước ra cánh cổng trường đại học, “trial and error” trên hành trình tìm hiểu “Who I am”, tìm kiếm “Dream Job”, em đã được tiếp xúc nhiều công việc khác nhau và nhận thấy rằng Marketing đã hỗ trợ em rất nhiều cho phát triển sự nghiệp. Em cảm thấy may mắn, hạnh phúc khi được chính thức trở thành Mentee của UAN Mentoring - Season 3, nơi đây chính là ngôi nhà em muốn đến và đang nắn nót viết lên những dòng chữ đầu tiên mở màn cho cuộc hành trình đầy thú vị sắp tới tại chương trình.

Nếu chỉ có 3 từ để mô tả bản thân thì em chọn: Cầu tiến - Trách nhiệm - Sáng tạo.

 • Cấu tiến: Em rất thích khám phá, tìm tòi, chinh phục những thử thách mới, em đã làm sales, assistant, nhận dự án về content marketing, phát triển cộng đồng, R&D… thậm chí hồi học sinh em tập tành bán hàng online mặc dù lỗ nhưng đã cho em nhiều bài học. “I can do it” - em mong muốn mỗi ngày trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tuy nhiên, chính vì cái gì cũng muốn học tất cả mọi thứ nên kiến thức em không được sâu và hoang mang trước quá nhiều lựa chọn để tìm “Dream Job”.

 • Trách nhiệm: Một khi đã đồng ý nhận thì em toàn tâm toàn ý làm thật chỉn chu, nghiêm túc, tâm huyết và tìm mọi cách để ra được output đúng như cam kết, thậm chí phải làm tốt hơn để có thành quả tốt nhất. Nhìn một khía cạnh khác, điều này làm cho em đi chậm, dài dòng quá mức, bỏ lỡ nhiều cơ hội vì sợ bản thân không làm được đúng như kỳ vọng. Em đang dần cải thiện để không quá đè nặng hóa vấn đề.

 • Sáng tạo: Em rất thích lên idea, brainstorm tất cả mọi thứ. Khi bản thân tự khám phá cách giải ra một bài toán hay những ý tưởng của mình đưa ra được giải quyết vấn đề một cách hiệu quả thì em rất happy, cảm thấy bản thân thật có ích và động lực tiếp tục phát triển không ngừng. Tuy nhiên, nhiều lúc em sáng tạo khá là “crazy”, đôi khi có vẻ hơi “khác người” xíu.

Để hiểu rõ hơn em đã tạo framework SWOT để nhìn nhận bản thân. (xem chi tiết: Personal SWOT Analysis). Em bắt đầu lựa chọn làm về Product và career path của em từ Product Specialist lên Product Owner/Manager, đồng thời trong tương lai xa muốn trở thành một Founder cần rất nhiều yếu tố đặc biệt tính sáng tạo, kỹ năng brainstorm, nghiên cứu, logic, đào tạo, leadership, giao tiếp, đàm phán, teamwork, marketing, truyền thông, design, data analysts, business analysis, am hiểu về công nghệ… những kỹ năng này cũng là outline mà em muốn trau dồi ở chương trình Mentorship.

Có một câu nói em rất tâm đắc đang áp dụng trong cuộc sống và công việc “𝗧𝗵𝗲 𝗷𝗼𝘂𝗿𝗻𝗲𝘆 𝗼𝗳 𝗮 𝘁𝗵𝗼𝘂𝘀𝗮𝗻𝗱 𝗺𝗶𝗹𝗲𝘀 𝗯𝗲𝗴𝗶𝗻𝘀 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗼𝗻𝗲 𝘀𝘁𝗲𝗽” - Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân. Muốn làm công việc khó khăn lớn lao hơn thì cần phải làm thật tốt những công việc nhỏ đơn giản nhất và đây chính là hình dung quá trình Mentoring của em sẽ diễn ra như vậy. Từng buổi sẽ nâng cấp lên level dần dần, lắng nghe tin tưởng và trân trọng nâng niu từng kiến thức.

‘‘𝗬𝗼𝘂 𝗰𝗮𝗻𝗻𝗼𝘁 𝗯𝗲 𝘄𝗶𝗺𝗽𝘆 𝗼𝘂𝘁 𝘁𝗵𝗲𝗿𝗲 𝗼𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗱𝗿𝗲𝗮𝗺-𝘀𝗲𝗲𝗸𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮𝗶𝗹. 𝗗𝗮𝗿𝗲 𝘁𝗼 𝗯𝗿𝗲𝗮𝗸 𝘁𝗵𝗿𝗼𝘂𝗴𝗵 𝗯𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗿𝘀, 𝘁𝗼 𝗳𝗶𝗻𝗱 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗼𝘄𝗻 𝗽𝗮𝘁𝗵.’’ - Les Brown. Tạm dịch: “Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình”. UAN Mentorship sẽ là một sân chơi cho em tự do sáng tạo, khám phá đúng bản thân, góc nhìn đa chiều, phá băng những rào cản của sợ hãi và sự nhút nhát bên trong con người em để bước vào vùng trưởng thành.

“𝑮𝒐𝒏𝒏𝒂 𝒍𝒆𝒕 𝒕𝒉𝒆 𝒍𝒊𝒈𝒉𝒕 𝒔𝒉𝒊𝒏𝒆 𝒐𝒏 𝒎𝒆
𝑵𝒐𝒘 𝑰’𝒗𝒆 𝒇𝒐𝒖𝒏𝒅 𝒘𝒉𝒐 𝑰 𝒂𝒎”

Xin chào anh/chị Mentor tương lai. Mentor đối với em là vầng trăng sáng ấm áp dẫn dắt và đồng hành dẫn lối Mentee trong bóng tối để được “khai sáng” và tự tin vững vàng bước đi trên con đường phía trước. Được kết nối với Mentor sẽ được học hỏi không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn kỹ năng sống, gợi mở khám phá bản thân bên trong con người mình tìm ra câu trả lời đúng nhất cho câu “Who I am”. Đồng thời, em cũng sẽ là người đồng hành tin cậy, áp dụng mài giũa những kiến thức vốn có để cùng nhau phát triển trở thành phiên bản tốt nhất. Em thấy tất cả anh/chị Mentor đều là người tài giỏi, thành đạt mà em rất ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi tìm người Mentor phù hợp với bản thân thì em cần có khoảng thời gian hiểu, đồng hành. Ở chương trình, Mentor Hoàng Trung Thiên Vương là người duy nhất em biết đến đã follow khá là lâu trước đó, background của anh Vương về Công nghệ và từ nền tảng này sang Marketing để giúp doanh nghiệp giải những bài toán lớn. “Make The Best or Nothing” tư duy và tầm nhìn sâu của anh khiến cho cuộc sống trở nên ý nghĩa có động lực theo đuổi đam mê không chỉ chinh chiến trong nước mà còn vươn xa ra quốc tế. Đồng hành xem webinar, podcast và trên nền tảng xã hội những kiến thức anh sharing đã giúp ích cho phát triển công việc của em. Em đang có góc nhìn rất là non, hy vọng em được lắng nghe học hỏi, có lối tư duy đúng đắn, tầm nhìn xa, từng bước trưởng thành cùng Mentor tạo ra năng lượng tích cực không chỉ cho bản thân mà còn lan tỏa tới cộng đồng.

“𝑳𝒐𝒐𝒌 𝒘𝒉𝒐 𝒘𝒆 𝒂𝒓𝒆, 𝒘𝒆 𝒂𝒓𝒆 𝒕𝒉𝒆 𝒅𝒓𝒆𝒂𝒎𝒆𝒓𝒔
𝑾𝒆 𝒎𝒂𝒌𝒆 𝒊𝒕 𝒉𝒂𝒑𝒑𝒆𝒏, '𝒄𝒂𝒖𝒔𝒆 𝒘𝒆 𝒃𝒆𝒍𝒊𝒆𝒗𝒆 𝒊𝒕”

Theo mạch cảm xúc em đang có rất nhiều chữ muốn viết tiếp nhưng mở màn như vậy em thấy đã khá dài, em sẽ dành “chữ” bật mí dần dần cho những bài recap sắp tới, mọi người đón đọc nhé. Ở phần trên, em chọn lời bài hát This is me của Demi Lovato để kết nối cảm xúc còn khi kết thúc bài Personal Statement này em chọn lời bài hát khai mạc World Cup 2022 với ca khúc Dreamers trình diễn của Jungkook (BTS) đang hot gần đây. Dù làm việc gì, cần phải có NIỀM TIN, tin vào bản thân sẽ làm được, tự tin chiến thắng. Em tin rằng UAN Mentoring là bệ phóng truyền cảm hứng cho em bình tĩnh mở ra cánh cửa tương sáng để theo đuổi giấc mơ và kết nối đồng hành cùng anh/chị Mentor, các bạn Mentee tạo ra cộng đồng tích cực phát triển hoàn thiện mỗi ngày.


:seedling: Contact:


Chúc tất cả mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và gặp thật nhiều may mắn! :four_leaf_clover:
Rất mong chờ được gặp mọi người :love_letter:
Em xin cảm ơn ạ!
Linh Ry

2 Likes

Em là Hoài Thịnh, 24 tuổi. Là cựu sinh viên ngành Luật Quốc Tế trường Học viện Ngoại Giao, nhưng có cơ duyên làm việc trong lĩnh vực marketing từ 04/2018. Tính đến thời điểm hiện tại, em đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc trong cả Agency và In-house.

Từ tháng 05/2022 đến nay em đang là Freelance Content Creator nhận viết content đa kênh. Ngoài em cũng có 1 dự án mang tên 5Lancing - Tư vấn và cung cấp dịch vụ Social Media Marketing. Hiện tại em đang đóng vai trò là một Content Creator kiêm Account trong dự án này.

Là một người thích chia sẻ và sẵn sàng chia sẻ, em có lên kế hoạch xây dựng Cộng đồng ‘’Tâm sự Content trái ngành’’ từ đầu tháng 9/2022 với mục tiêu kết nối và chia sẻ.

Em được nhận xét là người hiền, ít nói, nhiệt tình, nhiều năng lượng. Em cũng tự nhận thấy bản thân là người khá tham vọng, tuy nhiên mục tiêu cá nhân lại khá mơ hồ, chưa rõ ràng, cũng chưa dám bước ra vòng an toàn để thực hiện những điều mới hơn.

Bản thân em rất muốn được tiếp cận và thực hiện các dự án vì cộng đồng nên thông qua chương trình rất mong muốn được kết nối cùng các anh chị có kinh nghiệm liên quan.

Và thật vui nếu mentor và em có thể hợp tác trong tương lai xa chứ không dừng lại ở 6 tháng đồng hành trong UAN Mentoring 1 On 1.

Em cảm ơn ạ

Thông tin liên hệ:

SĐT/Zalo: 0965 339 095

Facebook: Hoài Thịnh

1 Like

Xin chào BTC, các anh chị mentor và anh chị em mentee của chương trình UAN Mentorship mùa 3.

Em là Hồng Mai, 24 tuổi và là cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại Thương.

Mục tiêu của em trong tương lai gần là đứng ở vị thế khác và giới thiệu về bản thân em bằng một câu nói khác.

Tính đến nay, em đã có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing trong cả agency và in-house team, chủ yếu là về mảng Content. Hiện tại em đang tiếp tục giữ vai trò về Content và làm thêm 1 dự án cộng đồng. Ngoài hai lĩnh vực đã và đang tham gia, em cũng mong muốn tìm hiểu thêm về Digital và hy vọng được học hỏi và kết nối với các anh chị trong các lĩnh vực này.

Em nhận thấy mình là một người trẻ đam mê tìm hiểu cái mới, không ngại khó và luôn sẵn có sự nhiệt tình. Em được nhận xét là hiền, ít nói, ham học hỏi, biết lắng nghe và nỗ lực cải thiện bản thân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi mà em mơ được cởi mở với một người dẫn đường.

Em hy vọng mentor của em có thể chia sẻ những kinh nghiệm, góc nhìn về content, digital và phát triển cộng đồng cũng như thẳng thắn góp ý để em hoàn thiện bản thân hơn nữa. Và sẽ thật tuyệt vời nếu em và mentor cùng tần số để chia sẻ nhiều hơn hoặc có cơ hội hợp tác trong tương lai.

Em tin rằng UAN Mentoring mùa 3 sẽ là cầu nối cho nhiều bạn trẻ như em đến với những người dẫn đường trên hành trình tìm định vị bản thân giữa thế giới bao la.

Em xin cảm ơn ạ!

Thông tin liên hệ:
Email: maihongpham98@gmail.com
Facebook: Mai Hồng Phạm

1 Like

Hi, Xin chào tất cả anh/chị cùng cộng đồng UAN, mình là Thịnh, sinh năm 1995. Hiện tại mình đang làm Marketing digital tại PT Travel (Công ty startup trong lĩnh vực du lịch)

Là người tay ngang chuyển sang marketing như một cơ duyên cũng như thách thức lớn đối với mình. Cũng có thời gian đã chuyển sang việc khác nhưng lại quay về với marketing nên mình sẽ luôn học hỏi, tiếp thu và cố gắng nỗ lực để đạt được những mục tiêu trong nghề cũng như công việc của mình. Rất vui vì đã trờ thành Mentee cùng tất cả mọi người tại mùa 3.

Mình đã rất mong chờ mùa 3 này trở lại sớm, từ khi được bạn giới thiệu về chương trình mùa 2, để có cơ hộ trao đổi học hỏi và lắng nghe từ mọi người. Với những rào cản từ người tay ngang và tự hỏi hỏi rất mong có thể lắng nghe những “câu chuyện” của Mentor cũng các bạn để có thể viết tiếp những “câu chuyện” về nghề và cuộc sống của mình.

Cảm ơn BTC và chương trình.

Thông tin liên hệ:
SĐT: 0931.279.456
Facebook: Nghiêm Văn Thịnh

Xin chào BTC chương trình UAN Mentorship S3, các anh chị Mentor và các bạn Mentee!

Nếu Tinder là ông hoàng trong làng ghép cặp thì nhắc đến chương trình mai mối Mentor-Mentee trong giới Marketing, không thể không nhắc đến UAN Mentorship. :blush:
Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được chọn trở thành một phần của chương trình.

Mình là Duy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
Sau vài năm lăn lộn ở nhiều vị trí khác nhau liên quan đến Digital Marketing, hiện tại mình đang làm Performance Marketing Freelancer cho một công ty thời trang có trụ sở tại Đức.

Đôi nét về kinh nghiệm làm việc của bản thân:

 • Mình khởi đầu công việc Digital Marketing với vị trí SEO cho một công ty phần mềm eCommerce, sau đó làm việc trong khoảng hơn 2 năm với vai trò SEO Team Leader.
 • Sau đó, mình đi du học ở Ý và ở lại Châu Âu làm việc trong thời gian 3 năm.
 • Covid ập đến và đúng nghĩa là mình bị kẹt lại ở Châu Âu, không thể về Việt Nam. Trong khoảng thời gian này, mình nhận làm Digital Marketing Freelancer (chủ yếu SEO và Email Marketing) cho một resort ở Phú Quốc.
 • Trước khi về nước, mình may mắn được tuyển vào vị trí Performance Marketing cho công ty thời trang ở Đức, và cũng chính là công ty mình đang làm bây giờ.
 • Hiện tại mình đã về nước được vài tháng và mong muốn được networking nhiều hơn với các anh chị và các bạn trong ngành.

Nhìn lại hành trình của bản thân, nói kinh nghiệm +5 năm trong ngành cho “sang”, nhưng sau khi về nước và thấy sự phát triển của thế hệ marketer mới hiện nay, mình cảm thấy “không tự tin cho lắm” và hoài nghi về năng lực của bản thân, rằng “Mình đang ở cấp độ nào trong ngành Marketing? Liệu mình có thể cạnh tranh với các bạn trẻ tài năng bây giờ hay không?”.

Mình nhận ra việc không đánh giá bản thân thường xuyên và thiếu một người định hướng chính là mấu chốt của vấn đề.
Vì vậy, lý do mình tham gia chương trình là mong muốn tìm được một người đồng hành có thể cùng mình chia sẻ, lắng nghe, đồng thời nhận xét, góp ý để mình có thể đánh giá lại điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như định hướng rõ ràng hướng đi cho sự nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu của mình trong thời gian ngắn là phát triển chiều sâu trong mảng Performance Marketing sau đó mở rộng chiều ngang, định hướng trở thành Manager trong tương lai xa.

Nếu có duyên, mình mong muốn có thế được ghép cặp với một mentor “trên thông performance, dưới tường IMC”, có thế mạnh về performance và analytics. Đồng thời, mentor có thể thoải mái chia sẻ những quan điểm sống, tư duy và tầm nhìn, cũng như những bài học trong quá trình làm nghề, hoặc có thể đơn giản là những câu chuyện sở thích và đời sống cá nhân. “Hề hước” thì càng tốt ạ :wink:

Câu chuyện mình có thể đem lại cho mentor: Digital Marketing ở Châu Âu ra sao, cách phòng Marketing của một công ty thời trang cao cấp hoạt động thế nào, những câu chuyện xung quanh văn hoá làm việc ở Châu Âu, và vui vẻ hơn, cuộc sống vui/buồn ở Châu Âu, cafe Ý ngon hơn hay cafe VN ngon hơn, vv… nhưng hơn hết, mình có thể là một người lắng nghe những câu chuyện của mentor và biết đâu lại có một góc nhìn tươi mới hơn.

Mình hy vọng sẽ học hỏi được nhiều từ các Mentor và các Mentee trong 6 tháng sắp tới.

Cảm ơn các anh/chị trong Ban tổ chức UAN Mentoring, các anh chị Mentor đã tạo ra một chương trình ý nghĩa và cực kì bổ ích.

———————————

Thông tin liên hệ của mình:

P/s: Đọc Personal Statement có vẻ hơi u ám đúng không, nhưng mà ngoài đời mình cũng tươi lắm =)). Ngại quá, ai lại tự nhận “vui vẻ, hoà đồng” bao giờ. Nhưng mà…vui thật đấy, gặp là biết liền nhé :smiley:

1 Like

Em xin chào Ban tổ chức, các anh chị mentor và các bạn mentee :cherry_blossom:

Em là Ngọc, em sinh năm 1999, em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội - người con thủ đô :grinning_face_with_smiling_eyes: Trước đây em từng học tại trường Đại học Ngoại Thương.

Hiện tại em đang ở thành phố Hồ Chí Minh. Em đang làm ở vị trí Product Coordinator (tập trung vào marketing), trước đó là vị trí Digital marketing executive tại một công ty trong lĩnh vực giáo dục là Everest Education.

Em là một người thân thiện, thích giao lưu kết nối và chia sẻ với mọi người.

Dưới đây là đôi nét về bản thân em:

 • chân thành
 • cầu tiến: em rất ấn tượng với một chia sẻ của 1 người lãnh đạo: Thế hệ one-time learner đã qua rồi, giờ là thời đại của life-long learning. Trong thế giới thay đổi không ngừng, em nhận thấy khả năng tự học là rất quan trọng. Em rất thích học hỏi, khám phá những kiến thức, kỹ năng mới, phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Những việc em thích làm trong thời gian rảnh :laughing:

 • dành thời gian cho gia đình, người thân, bạn bè
 • tham gia vào những dự án, hoạt động cộng đồng
 • giao lưu, kết nối, học hỏi từ mọi người
 • đi chơi, vi vu khám phá các địa điểm mới trong thành phố
 • đọc sách (một cuốn sách em rất thích là “Đừng bao giờ đi ăn một mình”)
 • xem phim (phim Hàn, phim trinh thám, suy luận…)
 • tìm hiểu, học thêm về lĩnh vực em quan tâm, như marketing, kinh doanh, phát triển bản thân, tài chính cá nhân…
 • xem video, đọc tin tức, nghe podcast (em rất thích nội dung từ Vietcetera…)
 • nghe nhạc (Coldplay, US UK, Kpop, nhạc indie…)
 • chơi với mèo :smile_cat:

Em rất vui khi được tham gia chương trình UAN mentorship và có cơ hội kết nối với các anh chị mentor và các bạn mentee trong ngành marketing và truyền thông. Khi tham gia chương trình, em hy vọng sẽ có thể đồng hành với một người mentor sẵn sàng lắng nghe và gợi mở các góc nhìn cho em trong việc phát triển bản thân, công việc. Em rất mong được nghe mentor chia sẻ về trải nghiệm, câu chuyện của anh chị trong quá trình phát triển bản thân và sự nghiệp. Bên cạnh đó, em hình dung mình sẽ trở thành một “người bạn nhỏ”, có thể lắng nghe những câu chuyện của anh chị hay bất cứ điều gì em có thể chia sẻ. Em rất vui nếu em và mentor có thể kết nối trong tương lai xa hơn, sau thời gian 6 tháng của chương trình :four_leaf_clover:

Dưới đây là thông tin liên lạc của em ạ :envelope_with_arrow:

Cảm ơn mọi người đã đọc Personal statement của em. Chúc anh/ chị/ bạn một ngày nhiều niềm vui :raised_hands:

6 năm kinh nghiệm

.

.

8 năm kinh nghiệm

.

.

Chết rùi, mới có 8 tháng đi làm, sao mà đú được đây —…----

Thú thật là khi em đọc profile của các anh chị Mentee cùng lứa season 3, em thực sự rất bất ngờ. Em cứ nghĩ rằng các bạn Mentee thường nhỏ tuổi hơn, tầm thế hệ GenZ. Nhưng hóa ra, các anh chị lớn cũng trở thành Mentee. Thế mới thấy cái nghề của chúng ta học là cả một hành trình tính bằng năm dài ^^^.

Xin chào các anh chị Mentor, các anh chị BTC và các anh chị, các bạn Mentee đồng trang lứa. Em là Thu Phương, mọi người có thể gọi em là Jin. Em là một chú hải âu đang tập sải cánh.

Để nói về một Marketer em muốn trở thành, có thể gói gọn trong 3 keyword dài: Tư duy ngành đúng; Thích quan sát và tìm về bản chất; Sống biết ơn và cầu thị tiến lên. Lý do mà em chọn 3 keyword đó là vì sau 8 tháng lăn lê ở doanh nghiệp, qua đủ hỉ nộ ái ố (hoặc chưa), em nhận ra khao khát được làm đúng, được sống đúng với Marketing càng ngày càng mạnh mẽ.

Trong suy nghĩ non nớt của em, Marketing không có màu hồng. Vì em thấy làm MKT mà kiêm luôn cả Sale, cả hiểu cách thức vận hành, cả lăn lê xuống xưởng đóng hàng, cả chăm sóc khách hàng bình thường quá hà. Cơ mà có lẽ em sẽ cần đến một chú mèo béo ở đằng sau vực em dậy mỗi lần em chìm nghỉm và tự oán trách cuộc đời sao không làm giáo viên cho rồi.

Còn gất nhiều tâm sự, em xin phép dành riêng cho Mentor của mình thôi ạ ^^^

Em đang loay hoay bên bờ biển không biết nên cất cánh như thế nào. Thật tình cờ vì gặp được chú mèo béo Zorba trên ban công. Vậy nên, hãy trở thành chú mèo béo của em nhé ạ ^^^^

Xin chào các anh chị BTC, các mentor và các bạn Mentee mùa 3.

Em là Thân Hương, 23 tuổi, em tốt nghiệp khoa Marketing Đh Kinh tế Quốc dân.
Trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường em được thầy cô dạy cho khá nhiều thứ, nhưng tiếc là khi ấy kỳ thực em lại chẳng hiểu gì mấy. Chỉ đến sau này khi đi làm rồi em mới dần vỡ ra và dần móc nối được những cái đang làm với những cái mình được học. Nên có thể nói đam mê của em với Marketing đến từ trải nghiệm công việc nhiều hơn là những gì em biết đến và em nhìn thấy. Làm rồi lại mới thấy mình có rất rất nhiều thứ phải học, marketing quả thực rộng lớn.

Sau ra trường, em có khoảng 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực kiến trúc, nội thất với các trải nghiệm làm SEO Optimize, leader team content nhỏ nhỏ và chạy vặt mỗi thứ 1 tí từ setup campaign ads, design ấn phẩm, email marketing cho đến trực hotline, tuyển dụng,… Hiện tại em vừa có bước chuyển sang mảng công nghệ, cụ thể là sản phẩm game mobile. Mọi thứ dường như còn khá mới mẻ và nhiều thách thức với một “kẻ ngoại đạo” vốn ít chơi game như em, nhưng em cực kỳ hào hứng với trải nghiệm này. 2 tuần onboarding với việc tham gia research thị trường, join vào những buổi họp của team sản phẩm, làm việc với dữ liệu và chạy marketing cho những con game khiến em thực sự mở mang.

Về bản thân, em tự nhận mình là người có tư duy logic và khả năng sáng tạo, em làm việc với sự chỉn chu, tử tế và tinh thần trách nhiệm. Em thích đào sâu vào bản chất mọi thứ và suy nghĩ về cách mọi thứ vận hành, dù đôi lúc em đào nhầm hố hoặc kết quả không như kỳ vọng =)))). Đó cũng là khi em nhận ra tầm quan trọng của việc có một định hướng rõ ràng đi cùng một góc nhìn rộng mở trước mọi cơ hội và quyết định của bản thân. Đây cũng là một trong những điều dẫn em đến với UAN, nơi mà chúng ta nhắc rất nhiều đến câu chuyện “góc nhìn”.
Cho đến bây giờ, em vẫn có một nỗi sợ thường trực là sợ mình không đủ giỏi, nỗi sợ vừa là động lực để em phấn đấu nhiều hơn nữa, nhưng mặt khác cũng là bước cản khiến em đôi lần thiếu quyết đoán và nghi ngờ bản thân. Nếu có 3 từ để hình dung về em ở thời điểm hiện tại thì đó là cầu toàn, cầu thị và thiện lành; nhưng em sẽ nói thêm về 3 keys to-learn mà em muốn trau dồi trong giai đoạn tới, là sự kỷ luật, tốc độ và fearless.

Ngoài khía cạnh công việc thì em thích đọc đọc viết viết và học ngoại ngữ. Nói em là mọt sách thì hơi quá nhưng cũng coi như là một từ giúp mọi người có thể hình dung phần nào đi vậy ^^

Đến với UAN Mentorship lần này, em hi vọng mình có cơ hội được:

 • Lắng nghe góc nhìn của người điều hành doanh nghiệp (về cách nhìn nhận con người, vận hành tổ chức, văn hoá doanh nghiệp, động lực, và cách ra quyết định…)
 • Định vị rõ ràng hơn về bản thân trên con đường sự nghiệp Marketing, có tâm thế đúng đắn cho mỗi giai đoạn phát triển cá nhân.
 • Cùng nhau trao đổi và học hỏi từ những kiến thức và trải nghiệm về marketing, business model, sản phẩm (digital product thì càng tuyệt)
 • Kết nối và tiếp xúc với nhiều anh chị em bạn bè trong ngành, cùng nhau chia sẻ và mở rộng những giá trị

(Gạch đầu dòng cuối được cố ý để trống, bày tỏ “willing to discuss more” về nhiều khía cạnh khác trong công việc và trải nghiệm sống của mentor và của em)

Em là người biết lắng nghe và thích trao đổi. Mỗi tội năng lực process thông tin còn non nên thi thoảng nghe xong em sẽ im lặng 1 khoảng ngắn, đó là lúc em thực sự suy nghĩ về điều đang được nói tới để thảo luận sâu hơn, chứ không phải em ngại ngùng hướng nội chi đâu ạ. Hi vọng anh chị mentor sẽ kiên nhẫn được với em ở điểm này ^^

Cảm ơn mọi người đã đọc tới đây.

Thông tin liên hệ: