[ HN - UAN Mentoring S2 ] Mentee Personal Statement

Chào bạn, Mentee chính thức của UAN Mentoring 1 On 1 - Mùa 2, khu vực Hà Nội.

Tại Topic này, bạn hãy gửi lại Personal Statement của mình thay lời chào đến mọi người nha.

Personal Statement là nơi để bạn thể hiện những tính cách nổi bật, sở thích, công việc, thông tin liên lạc của bạn, cũng như những mong muốn, kỳ vọng về hành trình mentoring và người Mentor tương lai.

Personal Statement không chỉ gói gọn trong việc đưa ra thông tin để mọi người BIẾT về bạn mà còn để CẢM NHẬN về con người bạn, góp phần tạo ra những ấn tượng đầu tiên với những Mentors. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư thời gian và tâm ý cho những dòng Personal Statement nhé.

Đừng quên cập nhật username / name / title / profile của bạn để mọi người dễ nhận diện bạn hơn.

5 Likes

What’s up… Xin chào mọi người, mình rất vui được làm quen cùng các bạn/anh/chị mentees trong UAN Mentoring 1 On 1

Mình là Quý - sinh năm 1996. Hiện mình đang là CEO - Founder của KiMedia.

About KiMedia a little bit:
KiMedia là đơn vị cung cấp các giải pháp và dịch vụ E-learning với mục tiêu MAKE EDUCATION EASIER

About me:
Trước đây mình học ngành Dầu Khí, vì học ngành học 5 năm khá lâu nên mình đẩy quá trình học sớm và ra trường sau 4 năm. NHƯNG KHÔNG trong thời điểm đi thực tập mình nhận ra rằng: “ok mình có thể làm TỐT kỹ sư dầu khí nhưng có thể sẽ không thỏa mãn bản thân và tính cách của mình”
Sau khi ra trường mình vô tình bén duyên về MARKETING và Edtech tại TOPICA và có thể hành trình của mình bắt đầu tại đây.
Trong suốt 3 năm làm việc mình đã đi từ vị trị Executive tới Manager tại nhiều công ty và tập đoàn lớn và cũng đã tự khởi nghiệp riêng trong quá trình làm việc (kinh doanh online và Yoga Đẹp - Start-up về tập yoga online, tiền thân của KiMedia hiện tại).
Thất bại có, không có tiền mà “ăn” cũng có, tự hào về bản thân và đội ngũ đều có và mình rút ra 3 giá trị cốt lõi mà mình luôn theo đuổi:

 • Learn Fast, Move Fast

 • Responsibility

 • Never give up

Hành trình khởi nghiệp còn dài và may mắn mình được tham gia và UAN mentoring, mình hy vọng sẽ học hỏi được nhiều từ Mentor và các Mentees trong 6 tháng sắp tới.

Đặc biệt mình rất thích được kết nối với những bạn đam về Edtech
Thông tin liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/quy.maikim/
Số điên thoại/Zalo: 0974.161.005
Email: maikimquy1234@gmail.com

2 Likes

:grin: Xin chào cả nhà, rất vui vì có cơ hội ở đây cùng mọi người!

Mình tên là Hồ Ánh Chi. Hiện tại, mình là Community Specialist cho thị trường VN của một công ty. Một title đơn giản, một vị trí không quá đặc biệt nhưng mình lại muốn đặt nó ở đầu tiên trong bài giới thiệu vì nó thể hiện khá rõ thay đổi gần đây của mình trong sự nghiệp và cũng phần nào thể hiện tính cách của mình.

Mình có khởi đầu trong lĩnh vực Marketing khá muộn so với mong đợi. Mình mất 2 năm thất nghiệp nằm nhà. Thất nghiệp chủ động vì mình sẽ không động một ngón tay nếu mình chưa tìm thấy cái mình muốn làm. Thêm 3 năm sau đó gắn bó với một công việc, một môi trường mà mình chắc không một sinh viên mới ra trường nào muốn có. Và cuối cùng, khi mình xác định được Marketing là thứ mình muốn gắn bó “cả đời” thì mình đã Xách balô lên và đi. Mình đã một mình rời bỏ cuộc sống đói là ăn, chán là ngủ, đi làm vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ để mua quần áo (Hà Nội) và tới sống ở nơi mình phải phân vân giữa việc mua mì Komachi hay mua mì Gấu đỏ (Tp. HCM). Nhưng cũng kể từ đó, mình đi rất nhanh, trân trọng từng cơ hội có được. Không phải vì cảm giác muộn rồi. Mà vì cảm giác yêu quý từng cơ hội có được. Và mình nghĩ, mình may mắn khi lần lượt có được cơ hội để làm nhiều vị trí trong marketing từ community, digital, retention… và đi từ vị trí executive để trở thành manager. Thật tuyệt.

Trong đó thì community và event là hai nội dung mà mình thường hay né. Nó xuất phát từ ý thích cá nhân. Mình thích những thứ liên quan đến data, cần suy nghĩ và làm việc độc lập. Mình hay tóm gọn là không thích loài người. Nhưng hiện tại, mình lại chọn vị trí không phải làm “sếp” và chịu trách nhiệm về community. Nghe có vẻ vô lý và mâu thuẫn. Nhưng điều đó lại thể hiện khá rõ tính cách của mình. Đó là, thứ nhất, chỉ cần đã xác định được điều mình muốn làm thì mình có thể làm cái mình chưa thích lắm trước để đạt được điều mình thích. Điều thứ hai, mình thích làm khó bản thân, trải nghiệm điều mới mẻ. Vì rút cuộc, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn khi bạn thực sự muốn có được cái gì đó. Vậy sao không “chủ động” thay vì “bị động”. Và đây là công việc mình đã nhận được sau khi rời bỏ vị trí manager của một công ty vì mình nhận ra bản thân cần phải rèn luyện thêm trước khi có thể trở thành “minh quân”. Mình nhận nó vì nó giúp mình được học hỏi khá nhiều trong lĩnh vực e-commerce và được làm việc với mọi người đến từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Và có thể nói, tham gia UAN Mentoring cũng là một điều mới mẻ mình muốn trải nghiệm. Những người bạn mới, nhiều tính cách đa dạng. Một mentor còn nằm trong vòng “bí mật” sẽ nghe mình luyên thuyên. Quả thật thú vị.

Với mình, mình chỉ cần ở mentor 2 đặc điểm:

 1. Hài hước, hài hước và hài hước. Mình thích cách người khác truyền tải thông điệp một cách tích cực. Dù câu chuyện họ kể có tiêu cực đến đâu. Vì khi một người có thể hài hước, điều đó đồng nghĩa với việc họ là người có thể kiểm soát cảm xúc và có ý niệm tích cực khi giao tiếp với người khác.
 2. Thích kể chuyện. Mình nghĩ có nhiều cách để trò chuyện. Và trong những cách đó, kể chuyện là một thứ kỳ diệu. Nó giúp mình nhớ lâu hơn, thấm nhanh hơn.

Một lần nữa, mình cảm ơn BTC đã xây dựng và dành thời gian, công sức để phát triển 1 chương trình thiết thực và ý nghĩa.

Mọi người có thể connect với mình qua thông tin sau nha:
Facebook: facebook.com/ho.a.chi.5/
Email: anhchiho@gmail.com

:sunglasses: Chúc mọi người đừng quá “hoảng sợ” vì ngày mai là ngày thứ 2.

3 Likes

Hí hì hi, xin chào các anh/chị Mentors, Mentees và BTC chương trình UAN Mentoring 1 On 1.

Em xin tự giới thiệu, em là Đặng Duy Việt, sinh năm 1995, cung Bọ Cạp, type ENTJ theo test tính cách MBTI.

Em là cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội nhưng có niềm đam mê lớn với kinh doanh và marketing. Em có 3 năm kinh nghiệm làm việc, với 2 năm kinh nghiệm marketing, ra trường với xuất phát là 1 nhân viên sales tại một công ty bán buôn dược liệu, và hiện tại là quản lý nhãn hàng tại Mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm.

Để nói về bản thân, em nhận thấy mình là một con Bọ Cạp chính hiệu, tôn sùng chủ nghĩa hoàn hảo, một người luôn máu lửa và có tinh thần trách nhiệm cao, nghiện sắp xếp và luôn thích mọi việc có trật tự. Được mọi người đánh giá là tư duy logic tốt, sáng tạo, ham học, thường xuyên đặt ra nhiều câu hỏi VÌ SAO đến khó chịu. Em có yếu điểm lớn nhất là hay trì hoãn và thích thể hiện bản thân. Tôn chỉ làm việc của em là: Think big, do small, move fast.

Em có hoài bão đưa Việt Nam lên TOP 5 nền kinh tế trên thế giới. Em đã xác định sẽ sở hữu hoặc là một phần trong 1 doanh nghiệp có 1 sản phẩm với khả năng xuất khẩu mạnh mẽ. Trên con đường tới ước mơ, em nhận thấy mình còn thật nhiều thiếu sót, cụ thể nhất là phần Nghiên cứu thị trường. Với em, kĩ năng này vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định tất cả những gì business sẽ làm từ mô hình, chiến lược đến chiến thuật, kế hoạch thực thi.

Biết đến chương trình qua group UAN Marketing, em mong được học hỏi thật nhiều từ cộng đồng UAN và các anh chị Mentors, lắng nghe những trải nghiệm của anh chị để em có thể vận hành được doanh nghiệp của chính mình trong năm 2022.

Các anh chị Mentors đều là những tên tuổi rất nổi bật trong ngành, là những người em vô cùng ngưỡng mộ. Em khao khát được gặp gỡ, học hỏi từ tất cả các anh chị từng ngày! Tuy nhiên mọi nguồn lực đều có giới hạn, em chỉ mong muốn các Mentors có thể dành thời gian nhất định cho Mentee và luôn cởi mở, thẳng thắn trao đổi ạ.

Một lần nữa xin chào và xin cảm ơn tới tất cả mọi người ạ!
Thông tin liên hệ:
Số điện thoại/Zalo/Skype: 096 532 5689
Email: dangviet0295@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/dang.viet.925/

3 Likes

Xin chào BTC UAN, các anh/chị Mentors và các bạn Mentees của chương trình UAN Mentoring 1 on 1!

ĐÔI CHÚT VỀ MÌNH

 • Mình tên Tuệ Quang, năm nay 28 tuổi.
 • Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm làm trong Digital Marketing với các sản phẩm SAAS, Mobile Game, E-commerce.
 • Hiện tại đang làm vị trí Growth Marketing Manager sản phẩm SAAS.
 • Có background mạnh về User Acquisition, Retention và Data Analysis.
 • Thích tìm hiểu về: UI/UX design, User Psychology, Storytelling, Tech, Business và Startups.
 • Sở thích: Tennis, Coffee và Chess.

DUYÊN VỚI MARKETING & CUỘC ĐUA VÔ HÌNH VỚI THỜI GIAN

Mình sinh ra và lớn lên ở Nga đến năm 14 tuổi, sau đó mình về Hà Nội và tiếp tục học cấp 2,3 và Đại học. Quãng thời gian từ nhỏ đến lúc học xong Đại học là quãng thời gian mình đã sống thật nhẹ nhõm, vô tư, không lo âu điều gì, đơn giản là ăn, học và tận hưởng những cuộc chơi - cuộc sống bật chế độ “Autopilot” - chế độ tự động.

Có một sự thật là quãng thời gian “Autopilot” đó chính là thời gian, công sức vất vả của bố mẹ mình đã bỏ ra trước kia để con cái giờ đây được lớn lên trong môi trường không phải lo âu chuyện gì. Và với mỗi hoàn cảnh gia đình khác nhau, quãng thời gian “Autopilot” đó sẽ dài hay ngắn hơn. Và cuộc sống này nó sẽ trôi đi rất nhanh ở chế độ tự động, nhanh đến nỗi mình chưa kịp biến những giấc mơ thành sự thật thì Thời Gian đã đánh bại mình mất rồi, NẾU NHƯ mình không nhận thức được Cuộc đua vô hình với thời gian và tắt chế độ “Autopilot” đi.

Mình nhận thức được Cuộc đua vô hình với thời gian này khá là muộn. Phải đến tận khi mình học xong Đại học và đi làm 1 năm trong lĩnh vực mình không hề có điểm mạnh và hứng thú gì thì mới nhận ra cuộc đua này Thời Gian đang vượt xa mình rất nhiều. Mình có nhiều mong muốn, mình có nhiều giấc mơ mà muốn đạt được trong cuộc sống này, nhưng nếu cứ sống “Autopilot” thì có lẽ sẽ không bao giờ đạt được gì cả. Và thế là mình quyết định rời khỏi vùng an toàn (rời xa Hà Nội, rời xa khỏi vòng tay bố mẹ) và đi đến Nha Trang sinh sống và làm việc.

Trong khoảng 1 năm mình đã làm rất nhiều ngành nghề: từ sales, tour guide, quản lý nhà hàng, khách sạn, freelance designer và rồi cuối cùng cũng có duyên đến với Marketing. Với mỗi ngành nghề mình đều học được rất nhiều kinh nghiệm: từ chuyên môn đến cách nhìn nhận các giá trị trong cuộc sống. Bên cạnh đó mình cũng hiểu được bản thân rõ ràng hơn rất nhiều: biết điểm mạnh, điểm yếu và những công việc mang lại hứng thú và đam mê cao với mình. Mình bắt đầu biết tự lên kế hoạch tương lai cho chính bản thân và tự tin trở về Hà Nội để theo đuổi nghề Marketing.

DUYÊN VỚI UAN MARKETING VÀ UAN MENTORING 1 ON 1

Vào 1 ngày đẹp trời trong lúc đang tìm các kiến thức về Acquistion và Retention thì mình tìm được bài viết này Customer Acquisition và Retention của anh Tú, và với bản năng ham tìm tòi thì mình đã biết đến UAN Marketing và chương trình UAN Mentoring 1 on 1 ngày hôm đó.

Đến với chương trình UAN Mentoring mình mong muốn và kỳ vọng có thể tiếp cận được góc nhìn về các giá trị trong cuộc sống, kinh nghiệm về ngành nghề, cũng như các khó khăn gặp phải, bài học rút ra từ các anh/ chị Mentor để mình có thể mở rộng tầm nhìn của chính bản thân và góp được nhiều giá trị hơn bằng việc chia sẻ, lan tỏa tới các bạn trẻ hơn.

Mình rất mong muốn có thể sớm gặp mặt Mentor trong 6 tháng tiếp theo của mình!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trương Tuệ Quang
SĐT: 0392838832
Facebook: Quang Truong
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/truongtuequang/
Email: truongtuequang@gmail.com

Rất cảm ơn BTC UAN, các anh chị Mentors, Mentees và tất cả mọi người đã góp sức tạo ra chương trình cực kỳ ý nghĩa!

Trân trọng,

Tuệ Quang.

2 Likes

Xin chào đại gia đình UAN, rất vui khi được làm quen cùng cả nhà, hãy cùng “cháy hết mình” để có 1 mùa Mentoring thật nhiều kỉ niệm và ý nghĩa nhé cả nhà!

Em là Nguyễn Xuân Thắng, hiện đang quản lý mảng sale và marketing của 1 chi nhánh chuyên về dược mỹ phẩm. Trên cuộc đời này có hai lĩnh vực em mong muốn theo đuổi là SỨC KHOẺGIÁO DỤC vì em tin đây là hai ngành có thể thay đổi mạnh mẽ một đời người. Mọi công việc và trải nghiệm của em trong 4 năm gần đây đều liên quan đến những tổ chức hoạt động ở hai lĩnh vực trên.

Với công việc quản lý chi nhánh hiện tại, em phụ trách nhiệm vụ chủ đạo là NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG và triển khai các hoạt động marketing trên ĐA NỀN TẢNG DIGITAL như Tiktok, Google Search, Native,… Doanh nghiệp của em được đánh giá là có sức ảnh hưởng, có khả năng dẫn dắt, thúc đẩy sự thay đổi của toàn bộ các chi nhánh còn lại. Và đó cũng chính là khao khát của em, luôn dẫn đầu xu hướng, tạo ra những giá trị to lớn, khác biệt, tạo nền tảng vững chắc cho các thế hệ sau, giống như cách mà 1 số doanh nghiệp mà em được truyền cảm hứng (Vingroup, Yody, Coolmate,…) đang làm với đất nước.

Xuất thân từ Marketing nhưng em còn rất hứng thú về khía cạnh con người nói chung và quản trị nhân sự nói riêng. Đáp án cho những câu hỏi Tôi là ai? Tại sao tôi tồn tại trên cuộc đời? Tôi đem lại giá trị gì cho xã hội… đối với bản thân em cũng như những người xung quanh là điều mà em luôn tìm kiếm và cảm nhận.

Em là một người được nhận xét có tính cách hài hước, đề cao sự học hỏi, kết nối trong 1 tập thể. Em hi vọng người Mentor của em sẽ có nhiều điểm chung với em kể cả về tính cách lẫn những yếu tố công việc để chúng ta sẽ có 1 “chuyến bay Mentoring” dài chứa đựng nhiều cảm xúc và trải nghiệm.

Em đặt niềm tin vào chương trình và cam kết sẽ cống hiến, cho đi thật nhiều và cũng mở lòng để nhận lại thật nhiều, em biết mình cần làm gì và có trách nhiệm như thế nào với cơ hội lần này. Một lần nữa xin cảm ơn và chúc chương trình sẽ tổ chức thành công tốt đẹp ạ!

Trên đây là đôi lời tự sự của em, 1 con người theo đuổi những giá trị liên quan đến việc KHÁM PHÁ, PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI và sự KHÁC BIỆT. Em xin gửi những thông tin liên hệ của em để chúng ta có thể kết nối với nhau 1 cách dễ hơn:

Nguyễn Xuân Thắng
SĐT: 034 253 6024
Facebook: facebook.com/thangnx.pharma
Email: nguyenxuanthang97hn@gmail.com

Trân trọng!

1 Like

Xin chào BTC UAN, các anh chị mentors và các bạn mentees.

Một số sự thật thú vị về bản thân:

 • Để tìm hiểu về Marketing từ năm 2015 đến giờ tổng cộng mình đã làm việc (tính cả thực tập) tại 10 công ty/tổ chức khác nhau
 • Mình năm nay 24 tuổi nhưng mọi người hay nói mình…28 tuổi :frowning:
 • Cuối tuần mình thích ngồi nhà đọc sách, uống trà nhưng cũng rất thích đi bar, pub với bạn bè
 • Mình thích tìm hiểu về công nghệ nhưng cũng rất thích học hỏi về các môn huyền học, triết học, tôn giáo (mình có “hóng hớt” chút về Chiêm tinh, Tử vi và Chu dịch; đang tìm hiểu Đạo Giáo và Phật Giáo)
 • Mình thích luyện tập yoga, pliates đồng thời cũng thích khiêu vũ thể thao và hiphop

Bản thân mình quan niệm người làm Marketing cần luôn mở rộng thế giới quan

Tuy mới ra trường và kinh nghiệm làm việc chính thức khoảng 2,5 năm nhưng có lẽ chẳng đường mình đến với Marketing và Truyền thông đã bắt đầu từ rất sớm. Mình muốn được thấy ngành vận động như thế nào trong thực tế trước khi mình vào học các môn chuyên ngành. Ngay từ năm nhất Đại học, mình đã xin được kiến tập tại một tập đoàn truyền thông. Đó là lần đầu tiên mình được tham gia và làm trưởng nhóm Facebook Content cho một dự án gây quỹ lớn (crowd-funding). Quá trình tham gia dự án giúp mình có cái nhìn sơ khởi về công việc của một marketer và cũng bước đầu tạo động lực cho hành trình theo đuổi Marketing của mình.

Phương châm sống của mình là “Không ngừng tiến về phía trước” (Keep Moving Forward) mình luôn cố gắng trau dồi bản thân thông qua nhiều vị trí khác nhau, tại các công ty khác nhau. Đặc biệt với kinh nghiệm chủ yếu tại vị trí Account (2 năm), mình đã có cơ hội được tiếp xúc với hơn 20 clients từ SME cho đến MNC với các dự án mang đặc thù khác nhau (Branding, IMC, Public Relations, Corporate Affairs). Tháng 7 này sẽ đánh dấu cột mốc mới khi mình bước chân sang phía client để có thể tiến xa hơn nữa trong ngành.

Khả năng của mình nằm ở tư duy trừu tượng, phản biện và logic kết hợp với khả năng cảm thụ và phân tích nghệ thuật tốt. Mình cũng có khả năng hấp thụ kiến thức lớn dưới nhiều dạng khác nhau. Mình thường không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng nhưng sẽ là người diễn giải và đưa ý tưởng trở thành hiện thực.

Tham gia chương trình, mình mong muốn có thể nhận được sự dẫn dắt từ các anh chị đi trước trong nghề trong quá trình phát triển sự nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mình kết nối rộng hơn với các bạn đồng trang lứa và cả mạng lưới marketer tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm còn hạn chế trong ngành, mình mong muốn tham gia chương trình để được “dẫn đường” bởi 1 mentor “lão làng” để có thể đi xa hơn trên con đường sự nghiệp với tư cách là một marketer. Mình mong muốn mentor của mình có một số đặc điểm chính như sau:

 • Thẳng thắn
 • Chân thành
 • Tư duy cởi mở
 • Có trải nghiệm đa dạng trong ngành
 • (Optional) Chia sẻ sở thích tìm hiểu các chủ đề giống mình

Mong rằng thời gian 6 tháng tới đây sẽ là cơ hội để mình tiếp tục phát triển bản thân dưới sự dẫn dắt của một mentor phù hợp.

Thông tin liên hệ:
Facebook: Chi Hanh Hoang
Email: chi.hanh.hoang@gmail.com

Mình xin chân thành cảm ơn,
Hạnh Chi

2 Likes

Xin chào UAN Mentoring 1 On 1, các anh/chị Mentees và Mentor đáng mến!

Em là Cao Đạt, một Marketer 22 tuổi đang trên con đường khẳng định bản thân trong sự nghiệp theo đuổi ngành Marketing.

Em là một con người nghiêm túc cả trong cuộc sống lẫn công việc, em luôn khao khát được những người xung quanh công nhận giá trị và năng lực của mình. Ngay từ khi có ý thức về con đường sự nghiệp của mình, em luôn tìm kiếm những cơ hội để được làm việc và tạo ra thành quả cho chính bản thân mình.

Đôi nét về những cột mốc đáng nhớ trong học tập và công việc của em.

 • Từ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên, em đã mong muốn được trải nghiệm những công việc ngành Marketing để cùng lúc vừa học, vừa làm và có một cái nhìn thực tiễn về ngành nghề. Em bén duyên với công việc viết lách và những cột mốc của em đều gắn liền với nó.
 • Gần 2 năm gắn bó với nghiệp Content tại MEG Creative - Agency Music Marketing và vừa tìm hiểu về ngành Marketing.
 • Quán quân Marketing Big Day 2019 PTIT.
 • Đồng sáng lập cộng đồng dành cho những người thích viết “Viết Lách Mỗi Ngày”, đến khi cộng đồng phát triển đến 70.000 thành viên thì dừng hoạt động.
 • Communications Manager cho TimeBeat Media - Một công ty truyền thông giải trí trong vòng nửa năm.
 • Hiện tại, đang làm Project Manager cho VSAC Entertainment và Thành lập một đội ngũ Marketing hoạt động riêng.

Vẫn còn là một người trẻ nuôi ước mơ chinh phục Marketing nên những lựa chọn trên con đường của em còn đang gặp rất nhiều khó khăn. Đến với UAN Mentoring 1 On 1, em mong muốn tìm và gặp được một anh/chị Mentor có thể giúp em giải đáp những khúc mắc ấy để em có những quyết định đúng đắn nhất cho mình cũng như đội nhóm của mình. Mặt khác, có thể phát triển những mối quan hệ tốt đẹp trong ngành với những anh/chị Mentors và Mentees khác.

Một Mentor em mong muốn sẽ hội tụ các yếu tố sau:

 • Có nhiều kinh nghiệm sáng lập và thực chiến trong môi trường Agency.
 • Là người đồng hành và dẫn dắt, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức ngành nghề tích lũy được.
 • Sẵn sàng lắng nghe người trẻ và thấu hiểu chuyện nghề cũng như cuộc sống.

Cuối cùng, em xin cảm ơn các anh/chị đã lắng nghe vài dòng tâm sự này của em, hy vọng nó có thể giúp mọi người hình dung phần nào con người em. Cảm ơn BTC đã tạo ra một chương trình vô cùng ý nghĩa như thế này.

Mọi người có thể liên hệ với em qua:
SĐT: 0987513133
Email: caodat16199@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/caodat.contentwriter/

2 Likes

Xin chào các bạn và các mentors, những người anh/chị đang tò mò không biết anh bạn này có xứng để được tôi pick không : )

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Em tên là Bảo Long, 22 tuổi và hiện tại đang là sinh viên năm 4 - Trường ĐH Ngoại thương HN. Đúng rồi đó ạ, gì mà nhỏ tuổi thế :neutral_face::

Nếu tính từ công việc chập chững đầu tiên có liên quan đến Marketing thì đến hiện tại em đã có 3 năm kinh nghiệm trong ngành, dù thực ra bản thân em cũng không đánh giá cao lắm những gì mình đã làm thời sinh viên.

Hiện tại em đang giữ vị trí Account Executive tại Time Universal và dự định sẽ upgrade lên title Senior trong tháng tới. Tuy bản thân còn lâu mới đạt đến mức “cơ bản hoàn thiện” (:smiley:), em vẫn cảm thấy tự tin trong việc leading những dự án pitching, phân tích, đề xuất chiến lược, tư vấn và làm việc với những ông khách lớn, cũng có thể điều phối thực hiện, giám sát tiến độ và chất lượng các dự án đang triển khai. Bản thân em vẫn luôn hướng đến trở thành một all-rounded marketer, kết hợp thành thạo tư duy phân tích chiến lược sắc bén và khả năng + hiểu biết tốt về các tác nghiệp trong ngành (Content, Design, Media,…).

Em từng có kinh nghiệm và cũng khá tự tin ở các lĩnh vực: Bất động sản, Retail, F&B và service nói chung, Bank & Finance.

 • 2 key words về em: Calm, Fearless
 • 2 câu nói miêu tả quan điểm của em trong công việc

Working smart is better than working hard
Not really ambitious, but won’t hesitate for a battle

MỤC TIÊU THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Hơn là chỉ ngồi yên admire một ai đó, em sẽ cố gắng học hỏi hết sức từ họ. Một người mentor em luôn tìm kiếm sẽ là:

 • “Mentor” đúng nghĩa: Vừa là bạn vừa là thầy, việc “đồng hành” luôn được đề cao từ hai phía
 • Khả năng định hướng tốt - cho một người kỹ tính đến độ dè dặt như em
 • Kinh nghiệm quản lý: Anh/chị sẽ là người dạy em how to treat people right, vì em luôn tin rằng kiến thức, kỹ năng có nhiều nguồn học, đối nhân xử thế thì không cách nào khác ngoài từ những người đủ trải nghiệm
 • Một reviewer đáng tin: về các quan điểm, các quyết định, lựa chọn của em để có thể tối ưu cơ hội trong cuộc sống
  Hơn hết, em cần một người đồng hành trên cả career path và life path, và em cũng sẽ giúp đỡ mentor hết mình để biến đây trở thành 1 mối quan hệ bền vững lâu dài.

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ?
Sẽ là những buổi workdate, coffeedate (hoặc winedate nếu anh/chị uống rượu) chúng ta sẽ chia sẻ về công việc, về ngành, về quan điểm sống; Sẽ là những cuộc vid call nói về những case trong ngành, bàn luận về vài trend gần đây; Hay đơn giản là em sẽ nhắn một tin “Anh/Chị ơi cứu em, overload quá em sắp sập huhu!!” và nhận những lời động viên, chửi mắng đầy bổ ích. :smiley:

Rất mong chờ để được tiếp xúc với các anh chị và các bạn trong chương trình! Thanks for reading this mess.

Thông tin liên hệ của em
Facebook: Long Bảo
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/long-bảo-a08100193/
Email: longbao220399@gmail.com

2 Likes

Xin chào cả nhà, chào các Mentor và các bạn Mentee trong HN - UAN Mentoring S2, rất may mắn đã được lựa chọn trở thành Mentee của chương trình này để có cơ hội kết nối, học tập, trao đổi và chia sẻ câu chuyện của bản thân trong những năm làm nghề.

Mình là Hòa, năm nay 27 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Mình biết tới UAN vào năm 2017 và với mình UAN là trường học mà ở đó dạy cho mình rất nhiều kiến thức, những chia sẻ và những chương trình rất hay của những anh/chị mà mình hay gọi là tiềm bối xuất sắc.

Mình biết tới Marketing và làm nó từ năm 2016, càng làm thì càng yêu và mong muốn tiến xa hơn trong chuyên môn nghề nghiệp này. Định hướng của bản thân trong tương lai là trả thành một người đua ra chiến lược mkt/truyền thông tổng thể, hỗ trợ cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam và xa hơn nữa là ra quốc tế.

Là một người trẻ, nhiệt huyết, năng lượng và tận tâm với công việc nên mình không ngại học hỏi và luôn sẵn sàng nắm bắt các cơ hội để được trau dồi và nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho bản thân vì thế những cơ hội như UAN đang mang tới chính là điều mình rất mong muốn.

Hiện với vị trí giám đốc truyền thông của Agency chuyên về pr báo chí, truyền hình; booking kols; produciton house và event mới thành lập từ năm 2020, bản thân trong quá trình vận hành công ty của mình và làm việc với các đối tác bản thân nhận thấy có rất nhiều thứ như: làm sao để chạm đến gần nhất insight của khách hàng, đâu là những chỉ số để đánh giá các công cụ truyền thông hiệu quả, làm thế nào để dịch vụ khách hàng của mình có thể đáp ứng được tới nhiều khách hàng hơn nữa, làm sao để có cái nhìn tổng thế nhất khi đưa ra và thực hiện 1 chiến lược truyền thông ở những cấp độ khác nhau.

Đến với UAN Mentoring S2, mình không đi tìm một người thầy để dạy hay chỉ bảo cho mình mà mình mong muốn tìm một người đồng hành, một người anh/chị chân thành, thẳng thắn, có kinh nghiệm, kỹ năng nghề để lắng nghe chia sẻ của mình và đưa ra định hướng để làm thế nào giúp mình có thể khắc phục được những điều mình đang trăn trở và hơn cả là tạo ra một cộng đồng để cùng nhau làm việc và phát triển hơn.

Sớm mong được kết nối và cùng nhau làm việc.

Thông tin liên hệ:
Facebook: Hòa Nguyễn
Email: hoalegendmedia@gmail.com

Mình xin chân thành cảm ơn,
Hòa Nguyễn.

Xin chào đại gia đình UAN! Rất vui được có mặt ở đây cùng các anh chị Mentors và các bạn Mentee.

ĐÔI NÉT VỀ BẢN THÂN

 • Mình là Phan Long, sinh năm 93
 • Đã có 4 năm kinh nghiệm Marketing trong lĩnh vực giáo dục
 • Từng đảm nhiệm vị trí Marketing Manager tại 1 hệ thống Trung Tâm Anh Ngữ tại HN & HCM.
 • Hiện đang chuyển hướng sang làm Marketing/ Sales Team Leader tại 1 công ty thuộc mảng spa/ mỹ phẩm
 • Sở thích: nghiên cứu về marketing, âm nhạc, tâm lý học,… hoặc tất cả những thứ có thể tác động đến cảm xúc - hành vi của con người (cụ thể hơn là khách hàng)
 • Mình đặc biệt thích chia sẻ và tìm hiểu sâu về Landing page

THÂN THẾ SỰ NGHIỆP

Về sự nghiệp thì mình chưa có gì :sweat_smile:, nhưng mình xin phép chia sẻ kĩ về quá trình làm việc và phát triển của bản thân.

Mình từng ra trường với tầm bằng cử nhân “quản trị kinh doanh” trên tay, gần như không có chuyên môn cụ thể, không có định hướng nghề nghiệp. Trong hơn nửa năm sau khi tốt nghiệp, mình chỉ đi làm nhạc công chơi tại các quán cafe hằng tối. Sau đó, trải qua 1 vài công việc văn phòng với tâm thế “có việc cho bằng bạn bằng bè”, mình được thử sức với vị trí marketing tại 1 Trung Tâm Anh Ngữ.

Khi đó phòng MKT của công ty cũng mới được xây dựng. Từ quản lý đến nhân viên không ai có kiến thức chuyên sâu về marketing. Do không có người dẫn dắt nên mình bắt đầu tự mày mò, tự học, tự làm mọi thứ dù khá chậm và mù mờ. Dần dần mình lên senior, team lead, và cuối cùng thành trưởng phòng MKT. Hầu như tất cả các đầu việc MKT của công ty mình đều đã tự trải nghiệm hết từ việc đi phát tờ rơi hội chợ cho đến làm quản lý

Đã từng có 1 khoảng thời gian, do cảm thấy việc phát triển bản thân hơi chững lại, mình đã muốn chuyển hướng sang làm thêm về âm nhạc (producer/ sáng tác) song song với việc chính ở công ty. Tuy nhiên, việc làm song song 2 công việc có tính chất hoàn toàn khác nhau khiến mình khó có thể làm tốt cả 2. Nên mình quay lại tập trung vào việc marketing.

Sau đó, mình nhận ra rằng đối với 1 marketer, việc gắn bó với 1 ngành quá lâu cũng sẽ làm giới hạn trải nghiệm, năng lực và tầm nhìn của bản thân. Vậy nên mới đây mình quyết định chuyển sang đầu quân cho 1 công ty thuộc mảng spa/ mỹ phẩm. Mình học và làm lại từ đầu.

KỲ VỌNG VỀ HÀNH TRÌNH MENTORING

Như đã đề cập ở trên, khi mới vào nghề, mình phát triển khá chậm 1 phần là do khả năng tự học, 1 phần do không có người dẫn dắt. Nên với UAN Mentoring 1 On 1, mình mong muốn tìm và gặp được 1 Mentor:

 • Có thể lắng nghe và gợi ra phương hướng giải quyết giúp mình triển khai công việc hiệu quả hơn
 • Sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nghề
 • Có nhiều kinh nghiệm triển khai hoạt động digital marketing cho SMEs
 • Đồng hành với mình như 1 người thầy và 1 người bạn
 • Mê âm nhạc nữa thì tốt quá! Nếu Mentor không chê, mình xin viết tặng Mentor 1 bài hát với chủ đề và mục tiêu bất kì do mentor chọn :sunglasses:

Trên đây là đôi điều các anh/chị/em có thể biết về mình. Mình rất hi vọng 6 tháng tới sẽ là 1 hành trình vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với Mentor - Mentee mà còn là giữa các Mentee với nhau. Học thày không tày học bạn. Mong sớm có cơ hội được gặp gỡ toàn bộ các bạn Mentees

Thông tin liên hệ
Facebook: Phan Long
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/phanlong0807
Email: phanlong0807@gmail.com
Tiktok: tiktok.com/@longlanding

Xin chào BTC UAN Mentoring và các anh chị Mentors cùng với các bạn Mentees trong chương trình. Chúc cả nhà có một đầu tuần năng động ~

Em là Nguyễn Thu Giang, cả nhà có thể gọi em là Churie (Chu-ri) nhé!

Đôi nét về em:

 • 5 năm kinh nghiệm truyền thông sự kiện
 • 3 năm kinh nghiệm branding cho NGO
 • 1 năm kinh nghiệm marketing in-house B2B

Em bén duyên với Marketing là nhờ việc bản thân rất yêu con chữ. Ban đầu, em chỉ là người muốn viết, và được viết. Em yêu và cảm thấy thỏa mãn với việc truyền cảm hứng thông qua những bài viết, mẩu tin, những lời kêu gọi. Dần dần em phát hiện ra mình cần nhiều hơn thế. Cú chuyển mình từ một Copywriter sang Marketer cũng bắt nguồn từ đó. Em hạnh phúc khi được brainstorm cho chiến dịch mới, em hạnh phúc khi cùng đồng đội rebrand cho tổ chức của mình, và em hạnh phúc, khi là người viết ra những kế hoạch đầu tiên cho sản phẩm mới của công ty.

Đối với riêng em marketing là một đại dương mà em đã từng ngần ngại tiến sâu, cho đến khi em hiểu rằng chỉ học thì mới có thể tự tin căng buồm ra khơi. Và em đang trong quá trình căng buồm, lên cót tiến về phía trước. Rất hy vọng rằng hành trình ra khơi này, em có thể có thêm người bạn đồng hành là các anh chị mentors của UAN Mentoring.

Đã từng tổ chức thành công một chương trình Mentoring hướng nghiệp, em tin rằng mối quan hệ mentor - mentee là một mối quan hệ đồng hành gắn kết. Mentee không chỉ là “thầy”, mà còn là “bạn”.

Hiện nay em đang làm marketing executive cho một công ty công nghệ thông tin B2B - mới chỉ thành lập được 3 năm. Cũng vì như thế nên em đang khá hoang mang vì cái áo quá rộng mà công việc thì lại không rõ ràng tính chuyên môn. Em mong được lắng nghe những câu chuyện, kinh nghiệm từ các anh chị và từ đó, em có thể tìm được lộ trình vượt đại dương phù hợp nhất cho bản thân. Vậy nên mentor trong hình dung của em có thể:

 • Giúp em hoạch định tương lai, nếu như em muốn trở thành manager thì cần phải tập trung vào những kĩ năng gì.

 • Chỉ bảo những vấn đề của em và chia sẻ kinh nghiệm “chinh chiến” trong quá khứ của các anh chị.

 • Cùng góp ý cho em những tư duy về nghiệp vụ thông qua case study, …

Rất mong rằng hành trình này, chúng mình có nhau.

Mọi người có thể liên hệ với em theo các kênh dưới đây nhé:

Số điện thoại: 0913.399.055

Email: thugiang.2711@gmail.com

LinkedIn: /in/churieng/

Facebook: /churie.xu

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài giới thiệu của em.