[HN] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Đinh Trần Tuấn Linh - Mentee Hivi Hiếu Nguyễn

Buổi gặp đầu tiên thông qua Google Meet: 7/8/21
Buổi gặp tiếp theo: 4/9/21
Mình thực sự đã nghĩ về chú Linh không ngừng, kể từ khi đọc về thông tin bài viết của chú, cho tới khi mình viết mô tả thông tin để gửi ban tổ chức, cho tới buổi off đầu tiên cùng các bạn Uan, cho tới khi biết có ít nhất 3 mentee đều muốn match với chú, cho tới lúc người may mắn đó là mình, vâng chính mình ạ, điều này khiến đêm hôm nhận kết quả matching, miệng mình đã ngoác tới tận mang tai =)))
Có lẽ mình và chú đều theo chủ nghĩa “thuận tự nhiên” nên gần như không có một agenda nào cho cuộc gặp mặt, chỉ đơn giản là hai chú cháu cùng trò chuyện, về công việc, những thứ đã thử và phần lớn thời gian chú đã phân tích cho mình làm thế nào để nhanh chóng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống.
Về khoảng thời gian khó khăn, chú cho mình một bảng về hành trình vượt qua, và chỉ ra cho mình rằng mình đang ở đoạn này rùi nè, phải tiến lên tiếp nè, mà muốn tiến lên, ngoài thời gian, hãy làm gì đó nữa… Tránh làm những việc khiến bản thân bị tụt lại, bởi con đường này là hai chiều, không phải một chiều. Đừng phán xét và đổ lỗi cho bản thân… mình đã rất xúc động khi nghe chú nói!
Về công việc, chú đề xuất mình đọc lại cuốn ngày làm việc 4 giờ để có thể khởi động lại mục tiêu tuần làm việc 3 ngày của mình trong tương lai, và sẽ có một buổi cùng nói về E-learning, bởi mình đang làm lĩnh vực này, và chú cũng dự định cũng sẽ làm một thứ gì đó về E-learning.
Mình đã sẵn sàng cho buổi gặp thứ 2 và các thứ 345 sau nữa :smiley:

1 Like

Cảm giác như đang đi dạo trong vườn hoa rồi ngồi thưởng 1 tách trà mát rượi khi đọc recap của Hiếu vậy <3

1 Like

Em cảm ơn chị nha, chúc chị ngày vui vẻ!

Hi cả nhà!!!
Lần gặp thứ 2, mình và chú nói tới công việc nhiều hơn và chú đã đưa ra lời khuyên cho mình:

 1. WFH liên tục nhiều tháng khiến mình thường xuyên rơi vào tình trạng thiu ươn người suốt cả ngày và không thể tập trung - chú gợi ý giải pháp sử dụng pomodoro technique để có thể tập trung. Ngoài ra việc viết ra những thứ cần làm vào buổi sáng rất quan trọng, mình đã thực hiện được tận… 7 ngày cho tới khi đi làm, nó lại là 1 trải nghiệm khác nữa ;))) Dù sao thì pomodoro là 1 phương pháp rất hay!
 2. Mình đưa ra 1 số idea để có thể thử làm 1 thứ gì đó, chú tìm kiếm thông tin và giúp mình đưa ra lựa chọn, mình sẽ bán hàng online các bạn ạ, và mình đang khởi động nó rùi!
 3. Buổi gặp tới đây, mình sẽ kể cho chú thêm các idea, tên thương hiệu của shop online đấy, mong là được nghe thêm các ý kiến về chú
  Chú rất chủ động trong việc inbox cho mình, bản thân mình vẫn còn thấy hơi bị thiếu chủ động với chú. Hmmm, hư quá!
  Buổi gặp tiếp theo vào cuối tuần này, dự kiến ngày 3/10
  uiza, mình gặp chú vào 5/9, không chụp hình rồi aaaaaaaaaaaaa
  4220753af45e3d00644f

[HN] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2

Mentor: Đinh Trần Tuấn Linh

Mentee: Hivi Hiếu Nguyễn

Mentoring #3: 16h 13/11/2021

Mentoring #4: 12/2022

90b33da14b9480cad985
Cuộc gặp tiếp theo, chủ yếu nói về công việc của mình. Aizaaa, rất nhiều thông tin hay nhưng mình thì cứ để thông tin trôi, giờ reply lại trên uan thì lại ít thông tin quá,

[HN] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2

Mentor: Đinh Trần Tuấn Linh

Mentee: Hivi Hiếu Nguyễn

Mentoring #4: 16h 24/12/2021

Mentoring #5: 01/2022

Lần gặp trực tiếp thứ 2 ở văn phòng chú Linh. Hiện tại hàng quán đã đóng cửa, cuộc gặp với câu chuyện cũ.
Mình chia sẻ về công việc cá nhân và những cảm xúc cá nhân, chú đưa ra những nhận định “lạnh lùng phết” khiến mình tỉnh táo:

 1. 2022 sẽ còn rất hỗn loạn, nên tính đường cho bản thân một cách an toàn, đủ tài chính cá nhân, đủ 1 chút lo cho gia đình, còn lại thì muốn cống hiến hay đam mê gì thì đam mê.
 2. Không để công việc công ty ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của bản thân, tối đa 60% thời gian, còn lại là chăm sóc cho tinh thần và sức khỏe cá nhân.
 3. Khó nói rõ ra câu chuyện mà mình đã chia sẻ với chú về Elearning, nhìn chung thì chú giúp mình clear mọi thứ, mình ở đâu và mình tác động được đến thế nào với doanh nghiệp mà mình đang làm.
 4. Bài học thương hiệu cơ bản nhưng những người làm marketing thường hay quên: Có bột mới gột nên hồ, triết lý kinh doanh là thứ được nuôi dưỡng, được hình thành từ khi sản phẩm hay mô hình kinh doanh bắt đầu được lựa chọn và tạo ra. Sẽ không thể xây dựng những câu chuyện hay ho hay nhân hiệu vững bền trên cái nền lỏng lẻo. Dễ hiểu kiểu nếu bán phở, thì hãy ăn bát phở đó để biết được khách hàng nhận được gì, nếu bán bút, hãy dùng cây bút đó, không thể bán và nói ra rả rằng thứ này rất tốt, hãy dùng đi, khi chính bản thân mình lại không sống cùng sản phẩm.
  Mình thấy cũng hơi ngại, thứ nhất là mình không có gì mới cả hoặc hành trình nào khác có sự tiến bộ để chú thấy rằng mình đang tiến lên, thứ 2 là những câu chuyện cũ và vấn đề cũ, phần lớn đều là do mình không có thay đổi. Tiếp theo nữa mình hay mất tích vì cứ không xài facebook ấy, và thiếu chủ động trong hành trình mentoring mùa 2 này ;(437b9fa6df4a15144c5b
1 Like