[HN] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Đinh Trần Tuấn Linh - Mentee Hivi Hiếu Nguyễn buổi gặp 2

Hi cả nhà!!!
Lần gặp thứ 2, mình và chú nói tới công việc nhiều hơn và chú đã đưa ra lời khuyên cho mình:

 1. WFH liên tục nhiều tháng khiến mình thường xuyên rơi vào tình trạng thiu ươn người suốt cả ngày và không thể tập trung - chú gợi ý giải pháp sử dụng pomodoro technique để có thể tập trung. Ngoài ra việc viết ra những thứ cần làm vào buổi sáng rất quan trọng, mình đã thực hiện được tận… 7 ngày cho tới khi đi làm, nó lại là 1 trải nghiệm khác nữa ;))) Dù sao thì pomodoro là 1 phương pháp rất hay!
 2. Mình đưa ra 1 số idea để có thể thử làm 1 thứ gì đó, chú tìm kiếm thông tin và giúp mình đưa ra lựa chọn, mình sẽ bán hàng online các bạn ạ, và mình đang khởi động nó rùi!
 3. Buổi gặp tới đây, mình sẽ kể cho chú thêm các idea, tên thương hiệu của shop online đấy, mong là được nghe thêm các ý kiến về chú
  Chú rất chủ động trong việc inbox cho mình, bản thân mình vẫn còn thấy hơi bị thiếu chủ động với chú. Hmmm, hư quá!
  Buổi gặp tiếp theo vào cuối tuần này, dự kiến ngày 3/10
  uiza, mình gặp chú vào 5/9, không chụp hình rồi aaaaaaaaaaaaa
  4220753af45e3d00644f

Tin nhắn là anh mà bài viết là chú. “Chú” Linh thích trẻ hơm thích Hiếu gọi chú hoài đâu :stuck_out_tongue:

Hi cả nhà. Lần gặp thứ 3 vào ngày 3/10 nhưng hôm đó chú làm event gì ấy, nên chuyển sang 4/10
Sau này mình nghĩ mình sẽ viết luôn sau khi cuộc gặp kết thúc, còn viết thế này giống như mình đang trả bài review cho Uan ấy @@!. Hư thật.
Ở buổi gặp này, mình đã đưa ra sự phân vân khi đặt tên. Chú bày cho mình 1 cách như này: Em viết 3 cái tên đó ra giấy, rồi tung đồng xu, khi mà đồng xu rơi xuống và em biết là rơi vào tên nào, nếu em thấy úi tieescccccc đáp án nào mà đồng xu đã loại, chính là em thích cái tên đó. Cho tới giờ thì mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ không có hồi kết. Mỗi khi gặp chú xong mình đều thấy rất năng lượng và muốn làm nhiều thứ, nhưng nó cứ nguội dần. hic. Do bản thân mình thôi.
Mình có thấy chú nhắn là hàng quán đã mở rồi, chú có thể hẹn mình cafe trực tiếp, 1 2 tuần tới, mình sẽ gặp chú, mong là lúc đó trời không còn mưa.
Ngày gặp dự kiến: Tuần 1 của tháng 11

Lần gặp trực tiếp thứ 2 ở văn phòng chú Linh. Hiện tại hàng quán đã đóng cửa, cuộc gặp với câu chuyện cũ.
Mình chia sẻ về công việc cá nhân và những cảm xúc cá nhân, chú đưa ra những nhận định “lạnh lùng phết” khiến mình tỉnh táo:

 1. 2022 sẽ còn rất hỗn loạn, nên tính đường cho bản thân một cách an toàn, đủ tài chính cá nhân, đủ 1 chút lo cho gia đình, còn lại thì muốn cống hiến hay đam mê gì thì đam mê.
 2. Không để công việc công ty ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của bản thân, tối đa 60% thời gian, còn lại là chăm sóc cho tinh thần và sức khỏe cá nhân.
 3. Khó nói rõ ra câu chuyện mà mình đã chia sẻ với chú về Elearning, nhìn chung thì chú giúp mình clear mọi thứ, mình ở đâu và mình tác động được đến thế nào với doanh nghiệp mà mình đang làm.
 4. Bài học thương hiệu cơ bản nhưng những người làm marketing thường hay quên: Có bột mới gột nên hồ, triết lý kinh doanh là thứ được nuôi dưỡng, được hình thành từ khi sản phẩm hay mô hình kinh doanh bắt đầu được lựa chọn và tạo ra. Sẽ không thể xây dựng những câu chuyện hay ho hay nhân hiệu vững bền trên cái nền lỏng lẻo. Dễ hiểu kiểu nếu bán phở, thì hãy ăn bát phở đó để biết được khách hàng nhận được gì, nếu bán bút, hãy dùng cây bút đó, không thể bán và nói ra rả rằng thứ này rất tốt, hãy dùng đi, khi chính bản thân mình lại không sống cùng sản phẩm.
  Mình thấy cũng hơi ngại, thứ nhất là mình không có gì mới cả hoặc hành trình nào khác có sự tiến bộ để chú thấy rằng mình đang tiến lên, thứ 2 là những câu chuyện cũ và vấn đề cũ, phần lớn đều là do mình không có thay đổi. Tiếp theo nữa mình hay mất tích vì cứ không xài facebook ấy, và thiếu chủ động trong hành trình mentoring mùa 2 này ;(