[ HCM - UAN Mentoring S1 ] Mentee Personal Statement

Chào bạn, Mentee chính thức của UAN Mentoring 1 On 1 mùa đầu tiên. Topic này được tạo ra để 26 Mentees tự giới thiệu bản thân (bạn là ai, đang làm gì, đôi nét về cá tính, điểm đặc biệt ở bạn, lý do tham gia chương trình, hình mẫu người Mentor bạn mong muốn đồng hành, thông tin liên lạc…).

Tầm quan trọng của bài giới thiệu này? 25 Mentors của chương trình sẽ đọc kỹ từng post giới thiệu để có cái nhìn tổng quát nhất về các bạn, vậy nên việc đưa ra thông tin cụ thể và thú vị sẽ khiến cho ấn tượng đầu tiên trở nên sâu sắc hơn đấy!

Đừng quên cập nhật username / name / title / profile của bạn để mọi người dễ nhận diện bạn hơn nhé.

14 Likes

Xin kính chào BTC, các mentor và toàn thể các bạn mentees của chương trình UAN Mentoring 1 On 1.

Em xin tự giới thiệu em là Võ Hoàng Lộc - một trong 26 mentees may mắn có cơ hội đồng hành cùng chương trình mùa đầu tiên. Em là cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TPHCM, nhưng cơ duyên đã đưa em rẽ lối sang ngành marketing từ đợt thực tập giữa khóa và em quyết định sẽ gắn bó lâu dài với lĩnh vực này. Tính đến nay em đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường agency với position Digital Account Executive. Em rất yêu thích và đam mê với công việc account, chính vì thế em cũng xác định bản thân sẽ phát triển đến vị trí Account Planner/ Account Director.

Để nói về bản thân, em nhận thấy mình là một người trẻ với đầy nhiệt huyết, tuy nhiên còn yêu sự an toàn nên ngại bứt phá để bản thân có thể bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn. Khoảng 90% những người tiếp xúc lần đầu tiên với em đều cho rằng em hiền vì em sẽ thường thu mình ít nói lại để lắng nghe và quan sát nhiều hơn, nhưng khi đã đủ thân hoặc hợp cạ rồi thì em sẽ nói không ít, khá mặn và có xíu độ “lầy”.

Em đã từng rất đắn đo về việc submit form đăng ký tham gia chương trình: Vì sao em lại cần tham gia? Tuy nhiên em đã giành nhiều thời gian để self-evaluate thì lý do lớn nhất chính là việc được tiếp xúc với nhiều anh chị có kinh nghiệm trong ngành để vừa học hỏi kiến thức lẫn kinh nghiệm vừa mở rộng network của bản thân. Có một điều em khá trăn trở là việc em không phải kiểu người active trên social nên việc viết post trên group UAN có thể sẽ là trở ngại khá lớn để em apply chương trình, nhưng em nghĩ mình cần vượt qua rào cản của bản thân thì mới có thể phát triển nhiều hơn được vì đây là một cơ hội lớn đến khá đúng thời điểm.

Tất cả các anh chị mentors của chương trình mùa này đều là những tên tuổi rất nổi bật trong ngành, điều đó cho thấy kinh nghiệm/kiến thức/trình độ của các anh chị là những điều không phải bàn cãi và lứa người trẻ như em đều muốn có thể được học hỏi. Tuy nhiên bản thân em cũng có những mong muốn riêng cho mình để có thể có được sự hợp tác mentor-mentee được hiệu quả:

 • Một là, mentor có tâm
 • Hai là, mentor đang/đã từng làm việc ở môi trường agency để có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm trong công việc.
 • Và cuối cùng, mentor không ngại việc kết giao với một bạn trẻ và nếu cùng tần số có thể cân nhắc đến việc trở thành “tri kỷ” :))

Việc được BTC trao cơ hội tham gia chương trình đã là một điều rất quý giá, mong rằng các anh chị mentors đọc được những dòng chia sẻ này, nếu cùng tần số thì mình cùng “matching” nhé.

Về thông tin liên lạc, mọi người có thể liên hệ với em theo các contact sau:

 1. Mobile phone: 0931012144
 2. Mail: vohoangloc267@gmail.com
 3. Viber/Zalo: 0931012144
 4. Skype: hoangloc.ftu2

Xin chân thành cảm ơn ạ.
Trân trọng.
Võ Hoàng Lộc./.

8 Likes

Hi! Em chào tất cả mọi người, :blush:

Em tên là Nguyễn Thị Thùy Dương, em rất vui được trở thành 1 trong 26 mentees của UAN Mentoring 1 On 1 mùa đầu tiên. Em cảm ơn BTC và các anh/chị mentors đã dành thời gian tạo ra những chương trình hữu ích như này cho chúng em. Và rất vui được làm quen cùng các bạn/anh/chị mentees mùa đầu tiên ạ.

Em vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương CSII năm 2019. Trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động ở trường, em tìm thấy sự hứng thú cho Marketing nên đã dành thời gian tham gia thêm 1 số khóa học bên ngoài để hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực này. Em có gần 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Decathlon Việt Nam - một thương hiệu đồ thể thao của Pháp với vị trí Digital Communication Specialist. Và hiện tại em đang đảm nhiệm vị trí Assistant to Head of Marketing tại VTC Academy.

Hiện tại, em vẫn đang tìm lối đi cho mình trên con đường Marketing nói chung và ngã rẽ đến Brand Marketing. Về bản thân em, em nhận thấy và được nhiều người nhận xét là một người cởi mở, dễ gần; trong công việc, em có thể kết nối với nhiều người để cùng nhau hoàn thành mục tiêu. Em không ngại những công việc, những thử thách mới, chỉ cần em hiểu rõ tại sao mình cần làm công việc đó vì em tin những điều mới mẻ sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân. Tuy nhiên, bản thân em dễ ngại và sợ khi mới “bị thả” vào một đám đông lạ nên đôi lúc chưa thể hiện được hết bản thân. Và em cũng chưa rõ lối đi đến Brand Marketing là như nào.

Đến với Tới UAN Mentoring 1 On 1, em mong muốn được kết nối với các anh/chị trong ngành Marketing để cùng trò chuyện, chia sẻ và phát triển bản thân trong ngành này. Em tin đây là cơ hội để bản thân em được “mở mang” và em cũng hy vọng không chỉ em nhận được “gì đó” từ anh chị mà các anh chị cũng sẽ khám phá ra những điều thú vị từ em để chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ, không chỉ là trong 06 tháng mentoring.

Em rất cảm ơn các anh chị mentor đã dành thời gian tham gia chương trình này cùng chúng em. Em chọn UAN vì em tin vào cộng đồng của chúng mình, và em có một số mong muốn sau để mối quan hệ mentor-mentee có thể tạo ra những điều tích cực:

 • Mentor có kinh nghiệm về Brand Marketing để có thể cùng em trao đổi những mong muốn và định hướng tương lai

 • Mentor thẳng thắn, sẵn sàng chia sẻ với một bạn trẻ như em, em không ngại nhận những lời góp ý vì em biết đó là cách chúng ta giúp nhau cùng phát triển

 • Em cuối cùng, em mong chúng ta có thể trao đổi với nhau không chỉ về công việc, vì em nghĩ công việc cũng chịu nhiều tác động từ những nhu cầu, điều kiện khác trong cuộc sống nên topic trò chuyện của chúng ta càng đa dạng, chúng ta càng hiểu rõ về nhau thì việc mentor-mentee cũng sẽ hiệu quả hơn

Một lần nữa em cảm ơn tất cả mọi người đã cùng tạo ra hoạt động ý nghĩa này ạ. Hy vọng đoạn giới thiệu ngắn này có thể giúp các anh chị mentor tìm thấy điều thú vị nho nhỏ trong em :smile: để chúng mình cùng nhau kết nối anh chị nhé.

Mọi người có thể connect với em qua các thông tin sau ạ:

Em cảm ơn mọi người nhiều ạ!
Thân,
Nguyễn Thị Thùy Dương.

7 Likes

Chào mọi người ^^

Em là Thuỷ Tiên, background của em tốt nghiệp là Kỹ Sư Quy Hoạch, dù em đạt được một số thành tích tiêu biểu trong con đường học vấn (học bổng Erasmus Plus du học Bỉ) tuy nhiên trước khi tốt nghiệp em đã suy nghĩ thật kỹ về Career Path của mình trong những năm tiếp theo. Em nhìn lại hành trình mình học và làm từ những năm tháng đại học xem điểm mạnh, điểm yếu và niềm đam mê của mình là gì để em theo đuổi công việc đó bằng toàn bộ sức lực và niềm vui.

Em đã tham gia câu lạc bộ sự kiện của trường ĐH Tôn Đức Thắng từ những ngày đầu thành lập. Em còn tự mày mò học hỏi kinh nghiệm và làm project leader cho dự án Sổ tay Gắn kết khát vọng trẻ khi đang là sinh viên năm cuối của trường. Và sau đó khi tốt nghiệp em đã chuyên tâm sang con đường Marketing. Mỗi năm em đều đánh giá xem xét lại bản thân mình điều gì còn chưa tốt để tiếp tục học hỏi và cải thiện.

Tình cờ em biết chương trình qua người bạn trong ngành, em không khỏi vui mừng. Đây là điều bấy lâu nay em đang mong đợi, có một NGƯỜI THẦY với kinh nghiệm thực tiễn sẵn sàng hướng dẫn cho những newbie như chính em. Quá trình Mentoring sẽ nhiều thử thách nhưng em rất mong chờ vì sẽ được học hỏi nhiều điều từ các anh chị Mentor đáng quý.

Điều em trăn trở trong quá trình làm việc là lĩnh vực eCommerce và Digital Marketing. Ngành này đang phát triển rất nhanh chóng nên kiến thức mà em học hỏi được chưa đầy đủ và chưa kịp tiến độ với thế giới.

Em mong đợi Mentor :

 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực eCommerce và Digital Marketing.
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn ít nhất 5 năm (không phải là người chuyên về học thuật).
 • Kiến thức về Sales, Marketing, Quản trị

Mọi người có thể liên hệ với em theo các contact sau:

 1. SĐT/Viber/Zalo: 0934747033
 2. Mail: tienltt1003@gmail.com
 3. Skype: live:tienltt1003
 4. Facebook: https://www.facebook.com/tee.le.1003/

Em cảm ơn mọi người đã đọc lời giới thiệu của em ạ!
Mến chúc mọi người nhiều sức khoẻ.

Trân trọng,
Thủy Tiên.

6 Likes

Xin chào các anh/chị Mentors và BTC chương trình UAN Mentoring 1 On 1.
Em là Nguyễn Hùng Việt Kha - một trong 26 mentees may mắn có cơ hội đồng hành với chương trình mùa đầu tiên. Em luôn muốn khám phá bản thân mình trong ngành và có cơ hội để cùng trao đổi nhiều thứ với các anh/chị mentors. Đối với em thì chương trình em cảm nhận như có thể là bước ngoặc với em trong con đường Marketing này.

Sau năm 12 thì em tốt nghiệp THPT. Xong xuôi thì em cũng không định hướng gì được là mình phải làm gì tiếp theo ? Và vì một số những chuyện gia đình/cá nhân nên em tự ra ngoài sinh sống và tự lo cho mọi sinh hoạt của mình. Năm đó, em quyết định không đi học ĐH. Và từ đấy thì em đã đi làm được 3 năm về Direct Sales mảng Retail. Và 1 năm để mình quyết định chọn con đường đi tìm thứ mình thích và quyết tâm học hỏi theo đuổi nó. Tình cờ, em được tiếp xúc với Digital Marketing và thích nó từ đó. Hiện tại thì em đang làm bên Digital Performance mảng Game Mobile bên YGame Corp.

Em vẫn đang trau dồi thêm trong mảng Marketing Apps/Games và mong muốn có một hướng đi lâu dài với nó. Bản thân em khi chuyển hướng sang ngành Marketing thì em vô cùng tập trung cho nó. Em giảm hẳn tất cả những việc không liên quan nhiều đến hướng đi mà em chọn. Có 3 keywords để diễn tả em :

 • Chủ động
 • Rõ ràng
 • Không im lặng

Mỗi anh/chị mentors trong chương trình UAN Mentoring 1 On 1 đều là những người đã có ít nhiều thành công trong lĩnh vực mà họ chọn. Việc tham gia UAN Mentoring 1 On 1, em mong muốn có thể đón nhận ngọn đuốc của anh/chị mentors muốn truyền đạt lại cho các bạn trẻ trong ngành.

Em mong đợi từ Mentor :

 • Thẳng thắn trao đổi các thứ không hài lòng từ em. Và cùng nhau trao đổi để cùng xây dựng mối quan hệ Mentor - Mentee này tốt hơn.

 • Mentor có kinh nghiệm trong mảng Hi-Tech & quan tâm đến mảng Data Analysis.

 • Cho phép em thử & sửa sai.

Thông tin liên lạc của em :

 1. Facebook : https://www.facebook.com/kha.nguyenhungviet
 2. SĐT : 0762846747
 3. Mail : khanguyenhungviet09@gmail.com

Em cảm ơn mọi người đã quan tâm đến lời giới thiệu của em.
Trân trọng.
Nguyễn Hùng Việt Kha

6 Likes

Em xin chào các anh chị mentors và BTC của chương trình UAN Mentoring 1 On 1.

Rất cám ơn các anh chị mentors và BTC đã tạo ra một chương trình hấp dẫn và bổ ích cho những bạn trẻ trong nghề. Em xin tự giới thiệu em tên là Đức Huy, năm nay 24 tuổi, hiện đang làm việc và sinh sống ở Hồ Chí Minh. Về kinh nghiệm làm việc, hiện tại em đang làm việc ở Huawei Consumer Business Group Việt Nam hỗ trợ phụ trách các kế hoạch Digital Marketing của công ty. Trước đó, em đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường agency đa quốc gia ở vị trí Digital Planning and Execution. Định hướng trong những năm sắp tới em sẽ tiếp tục làm việc và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực digital, đặc biệt các là chiến dịch lower funnel performance, social commerce. Bên cạnh em vẫn đang tự học hỏi thêm các kiến thức về Brand Management và Business Management từ các cơ hội xung quanh để có tư duy tốt hơn và tư vấn hiệu quả hơn cho doanh nghiệp mình đang làm việc.

Đôi chút về bản thân, em nhận thấy bản thân mình là một người có nhiều mục tiêu và kế hoạch, có giờ giấc và kỷ luật cao, thích đối mặt với những khó khăn và thích học nhiều kiến thức mới. Trong công việc, em hướng mình tới là một người làm việc chu đáo và sáng tạo trong các vấn đề để đem lại những hướng đi mới có hiệu quả hơn. Khi còn đi học em rất đam mê thể thao nên đã tham gia tập huấn và thi đấu cho đội tuyển của trường, quận và may mắn mang về một số thành tích. Nhờ những thời gian tập luyện em có một competitive mindset hơn nhiều bạn và luôn áp lực bản thân để vượt qua các giới hạn thể chất và tinh thần.

Khi tham gia chương trình, ngoài việc để kết nối với bạn bè và anh chị có cùng đam mê trong ngành, em còn mong muốn sẽ tìm được những mentors có kinh nghiệm liên quan để thẳng thắn góp ý và đánh giá những tư duy, phương pháp và cách giải quyết các vấn đề trong công việc của em hiện tại và chia sẻ những kiến thức em muốn biết nhưng lại chưa có cơ hội học. Ngược lại, em cũng mong rằng mình sẽ giúp các anh chị mentors có được những trải nghiệm làm mentors các bạn trẻ thật vui vẻ và dễ dàng.

Về hình mẫu mentor, em nói thật là thật khó miêu tả các đặc điểm như thế nào sẽ phù hợp với mình cũng như mình sẽ phù hợp với những mentors nào. Điều quan trọng nhất với em đối với mentor là sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và tầm nhìn mà anh chị có cũng như sẵn sàng trả lời nhiều nhất các câu hỏi của em vì em là một người hỏi rất nhiều. Em là một người rất dễ chịu và chịu khó nên anh chị nào cảm thấy phù hợp sau những chia sẻ của em thì em sẽ cố gắng học hỏi hết mình.

Thông tin liên lạc của em:

Xin cám ơn và chúc sức khỏe!

Huy.

4 Likes

Chúc mọi người một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Em là Võ Thành Nhẫn, hiện tại đang là Digital Marketing Executive tại ADT GROUP.
Lời đầu tiên cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến BTC chương trình và các anh/chị Mentors đã tạo ra một môi chương trình cực kỳ hữu ích để lớp trẻ tụi em có thể học hỏi và phát triển.
Bản thân em là một người không phải từ chuyên ngành marketing mà ra, nhưng vô tình trong quá trình học tập và làm việc đưa em đến với marketing. Trong hơn 3 năm làm việc trong lĩnh vực Marketing em chưa hề có một người mentor nào để dẫn dắt cũng như chỉ cho em những kiến thức còn thiếu, nên đối với em việc có một người mentor hướng dẫn là một điều vô cùng may mắn, đây chính là lý do em tham gia chương trình này.
Đôi nét về tính cách, em là một con người khá năng động, ham học hỏi và nghiên cứu. Em có thể sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để bổ sung những kiến thức chuyên môn mà mình còn thiếu hơn những việc khác.
Mục tiêu của em sẽ trở thành một brand manager, có khả năng phát triển một ngành hàng kể từ khi lên ý tưởng đến khi có thể chiếm lĩnh được một thị phần nhất định trên thị trường.
Em hy vọng mình sẽ được sự hướng dẫn từ một người mentor thật sự có tâm với ngành, có tâm trong việc hỗ trợ đàn em để giúp đợ họ phát triển, trở thành một thế hệ mới giúp marketing Việt Nam ngày càng phát triển hơn. Và đặc biệt hơn, em muốn tìm một người mentor đồng hành lâu dài, có thể hỗ trợ, hợp tác với nhau xa hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở 6 tháng đồng hành cùng nhau.
Trong suốt quá trình trao đổi cùng nhau, em sẽ sẵn sàng hỗ trợ mentor của mình bất cứ lúc nào nếu mentor có các dự án cần được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:
Nhẫn Võ:
SĐT: 0969167554
Email: vothanhnhanbcf@gmail.com

4 Likes

Xin chào BTC chương trình, các mentor và toàn thể các bạn mentees của chương trình UAN Mentoring 1 On 1.
Đôi lời giới thiệu về bản thân, em tên là Thuỳ Linh, may mắn là 1 trong 26 mentees của chương trình mùa đầu tiên. Là một cựu sinh viên Marketing chuyên ngành Quản trị thương hiệu của trường đại học Tài Chính – Marketing, mang trong mình đam mê được cháy, được sống với “tính cách” , được phát triển trên con đường sự nghiệp và hoà nhập với môi trường công việc một cách tốt nhất có thể.

Với gần 2 năm kinh nghiệm làm trong môi trường startup về Công nghệ, cú bẻ lái ngược dòng đưa em đến với brand về mỹ phẩm. Hiện tại em đang đảm nhiệm vị trí Digital & E-commerce Marketing tại The Body Shop Việt Nam.

Trong công việc, kinh nghiệm và năng lực sẽ không có gì nếu không có niềm đam mê và thái độ đúng đắn. Bản thân em nhận thấy sự quan trọng của thái độ, sự cam kết của bản thân với những mục tiêu đặt ra, vì thế tính cách em có hơi thiên hướng cầu toàn, và em xem đó chính là điểm yếu cũng là điểm mạnh của cá nhân. Tính cách hoà đồng, thân thiện và cởi mở đôi khi là điểm cộng trong giao tiếp, nhưng có sự rạch ròi và rõ ràng giữa vui chơi và làm việc, công việc sẽ được hoàn thành một cách nghiêm túc còn vui chơi thì sẽ cháy hết mình, không vì quá nhiệt tình và hoà đồng dẫn đến công việc pha lẫn “vừa chơi vừa làm”.

Đến với UAN Mentoring 1 On 1, em mong muốn tạo nên một mối quan hệ chuyển đổi tích cực hơn mang giá trị lan toả trong cộng đồng được xây dựng bằng sự cam kết giữa mentor và mentee. Đối với bản thân em, tất cả mentor tại chương trình đều mang một thế mạnh và màu sắc riêng biệt, đều có những điểm nổi trội để theo học hỏi và thúc đẩy bản thân. Tuy nhiên, sự mong đợi của em với mentor của mình sẽ là:
• Mentor có kinh nghiệm về Brand Marketing trong lĩnh vực Digital marketing, Performance Marketing, có thể giúp em nhận diện rõ hơn về mục tiêu và con đường phù hợp nhất để hoàn thành mục tiêu đó.
• Ngoài kiến thức chuyên môn, em luôn mong muốn Mentor là người sẽ giúp em định hướng đúng mindset của mình trong các vấn đề, dùng con đường ngắn để giải quyết vấn đề hiệu quả thay vì đi đường vòng.
Mentor sẽ không là người trực tiếp giải quyết vấn đề của mentee, mà sẽ là “người thầy” đưa ra thách thức để giải quyết, động lực để mentee có những thay đổi tích cực. Mentor cho mentee cái nhìn đa chiều, thấy được nhiều yếu tố xung quanh để có cái nhìn tổng thể về vấn đề.
• Với bề ngoài hơi “bánh bèo”, bên trong lại cục súc, em luôn muốn thay đổi bản thân với hướng tích cực. Ngọt ngào hơn vì độ “chín chắn”, sâu lắng cùng sự trưởng thành qua ngày tháng, và phong cách của các mentor chính là một điểm thu hút khiến em muốn được tiếp thu, được học tập và nhận được lời góp ý hỗ trợ thay đổi để tốt hơn.

Là một người trẻ với mong muốn lắng nghe, được học hỏi và phát triển cùng mọi người, em cũng sẽ có những điều cam kết riêng đối với mentor của mình:
• Tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.
• Có sự cam kết nghiêm túc trong quá trình tham gia chương trình.
• Lắng nghe và cùng tìm hiểu tiếng nói chung với mentor để kết quả đạt tốt nhất có thể, và điều quan trọng đó là sự thay đổi rõ rệt của em qua những buổi trao đổi với mentor.
Tất cả những điểm thiếu sót, những điều mong chờ thay đổi, sự ham học hỏi và muốn cải thiện, tiếp thu cái hay cái mới từ những tiền bối đi trước và bạn bè trong chương trình chính là lý do em tham gia chương trình. Hy vọng có thể cùng mọi người trao đổi, hỗ trợ và thúc đẩy nhau thay đổi qua từng ngày.

Mọi người có thể liên hệ với em theo các contact sau:

 1. Số điện thoại: 037.7330.833
 2. Email: thuylinh311297@gmail.com
 3. Zalo: 037.7330.833
 4. Skype: thuylinh311297
 5. Facebook: https://www.facebook.com/linhthuy3112

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài giới thiệu của em.
Trân trọng!

Phạm Thị Thuỳ Linh

4 Likes

Chào các vị tiền bối, các anh chị BTC UAN Mentoring 1 On 1 và các bạn đồng hành!

Em tên đầy đủ là Nguyễn Lý Huỳnh – Một bạn trẻ may mắn được trở thành mentee của chương trình mùa đầu tiên. Cảm ơn BTC và các anh chị mentors đã tạo nên một “mái nhà” mới mẻ, thú vị - nơi mà em có thể chia sẻ, học hỏi và trau dồi để trưởng thành hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Về bản thân, mọi người xung quanh nhận xét em khá hòa đồng, “thú vị” và hơi “kì quặc”. Là một người tiêu cực, có nhiều mảng tối trong tâm lý, không có “gu” nhất định nhưng cực kì đam mê sáng tạo, luôn thích làm mới bản thân, linh hoạt trong giao tiếp và vô cùng đam mê kết nối, chia sẻ những vấn đề về công việc và cuộc sống.

Em hiện đang làm việc tại YoMedia Agency và là một Copywriter. Tại đây, em được sáng tạo, được bay bổng với câu chữ và ý tưởng của mình, dù đến nay vẫn chưa có sự thành công nào quá lớn, nhưng em tự tin là mình đã chinh phục được kha khá khách hàng và nhãn hàng với nhiều độ khó khác nhau.

Sau hơn 2 năm làm việc trong ngành, ngoài tự học, trau dồi kinh nghiệm và kĩ năng trong công việc và thông qua đồng nghiệp, sách vở và mạng xã hội thì em chưa từng thực sự dành thời gian tìm hiểu, tham gia một lớp học hay một diễn đàn nào về ngành và nghề. Nói một cách chân thực là em đang loay hoay dưới 1 cái đáy giếng của chính mình. Em biết đến chương trình là một sự may mắn, do người chị đồng nghiệp thân thiết giới thiệu và nghiêm túc khuyên nhủ em nên dành thời gian tham gia và học hỏi. Thật sự lúc đọc tiêu chí cũng như nhìn vào phần thông tin, em đã không đủ tự tin mình sẽ được chọn bởi BTC dày dặn kinh nghiệm, những “thầy cô” thành công và nổi tiếng, cũng như cạnh tranh với những người tham gia nhiều kinh nghiệm và vốn sống trong UAN Mentoring 1 On 1.

Và bây giờ em tự hào là mình đã có mặt ở đây để bày tỏ nguyện vọng lựa chọn một mentors siêu đỉnh cho riêng mình. Cá nhân em là một bạn (rất) trẻ có tâm hồn hơi nhạy cảm và bay bổng nên đây sẽ là những gì em cần nhất ở mentors, người sẽ đồng hành cùng em trong hành trình này.

 • Đầu tiên, em mong mentors của mình cũng xuất phát từ Agency, thích viết và yêu công việc sáng tạo, không cần trẻ nhưng tư duy thoáng và trẻ là được ạ! Để những cuộc nói chuyện được sôi nổi, thú vị và đồng điệu hơn.
 • Lắng nghe, cảm thông và thẳng thắn góp ý để em có thể phát triển và hoàn thiện hơn về cả kinh nghiệm công việc lẫn tư duy đời sống. Cái “tôi” thì em hoàn toàn kiểm soát được nhưng em chỉ sợ một thái độ không rõ ràng và sự im lặng, điều này sẽ làm em mất ngủ ạ!
 • Cuối cùng là ngoài những điều em cần, mong vị “sư phụ” sắp tới sẽ chỉ dạy em thêm nhiều hơn về cả cuộc sống nữa, truyền cho em thêm cảm hứng để có thể vững tin và vững bước trên con đường xây dựng vị trí của bản thân.

Em đặt niềm tin vào chương trình và mong muốn sẽ nhận được thật nhiều từ đây, em cũng biết mình cần làm gì và có trách nhiệm như thế nào với cơ hội lần này. Một lần nữa xin cảm ơn và mạnh dạn đặt những chia sẻ của mình ở đây để các mentors và mentees có thể giao lưu và chia sẻ cùng em ạ!

Mọi người có thể liên lạc với em thông qua:

Cảm ơn mọi người nhiều ạ!

Trân trọng,

Nguyễn Lý Huỳnh

3 Likes

Xin chào BTC, các anh chị và 26 bạn mentees trong mùa đầu tiên của UAN Mentoring.

Em tên là Trần Mai Trung, là cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Đầu tiên, nói sơ về việc lí do “bẻ láI’ sang ngành Marketing này - Đó là nhờ môi trường năng động của UEH cộng với sự “nổi loạn” của lứa tuổi GenZ :wink: Em đã tham gia kha khá các CLB trong trường, chủ yếu làm ở ban truyền thông. Và từ đó, trong em bừng nắng hạ - Em nhận ra niềm đam mê với ngành marketing này.

Sau chuỗi ngày khám phá ở UEH, em bắt đầu tham gia trau dồi kiến thức, cọ xát thực tế và thử sức mình nhiều hơn bằng các cuộc thi marketing và đạt được vài thành tích như:

 • Giải nhất cuộc thi CMO Think and Action của CLB Margroup - UEH;
 • Đề án CSR suất sắc nhất của cuôc thi CEO tương lai
 • Top finalist cuộc thi Adtima Ignite;

Về kinh nghiệm làm việc, em đã có 6 tháng thực tập làm Business Development tại Zalo ads và 7 tháng với vị trí Strategic Planner Collaborator tại Adtima. Hiện tại, em đang làm Ads Optimizer tại Zafago digital agency. Ngoài ra, em cũng là lead team digital của dự án Vietnam Online Career Fair - VOCF (Nền tảng tuyển dụng và hướng nghiệp online đầu tiên tại VN), mọi người có thể xem thêm tại fanpage https://www.facebook.com/VOCF2019

Em tự thấy tinh thần ham học hỏi và khám phá ở bản thân khá cao, thể hiện ở cả công việc và nhiều mặt trong cuộc sống. Với sự nghiệp, em có thói quen “nằm vùng” các group để học hỏi và sưu tầm các khóa học về nhiều khía cạnh trong marketing tổng thể; tham gia các buổi workshop và webinar từ các anh chị trong ngành. Về sở thích, em thích khám phá mọi thứ xung quanh bằng cách đi phượt và du lịch. Từ đó, có thể trải nghiệm và tìm hiểu thêm về những nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền mình đi qua. Đọc sách cũng là thú vui của em, hy vọng trong năm nay, em có thể khởi đầu 1 chiếc blog nho nhỏ để chia sẻ niềm đam mê này của mình.

Điều thôi thúc Trung tham gia chương trình UAN Mentoring chính là mong muốn kết nối và cởi mở nhiều hơn với mọi người xung quanh. Thú thật thì em là một người hướng nội chính hiệu. Khi tham gia một tổ chức, một dự án nào đó, em chỉ chú tâm vào công việc mà ít khi chia sẻ và kết nối với các thành viên khác. Từ đó, em tự tạo cho mình 1 bức tường cho bản thân và khá ít các mối quan hệ bên ngoài. Nhưng đến với chương trình này, em muốn thay đổi khác đi, cởi mở hơn và kết nối nhiều hơn.

Đến với cơ hội lần này, em đã tìm hiểu về các anh chị mentor và thật sự mọi người rất điều mà em cần học hỏi, nhưng để tìm được 1 người mentor phù hợp với định hướng và bản thân em thì đây là những gì em nghĩ đến:

 1. Mentor có kinh nghiệm làm việc ở phía agency, về mảng digital. (Vì mục tiêu của em là trở thành 1 specialist trong digital marketing và anh/chị sẽ sẵn sàng trao đổi các quan điểm về ngành với em.)
 2. Mentor có thể gợi mở các hướng phát triển nhanh trong sự nghiệp.
 3. Mentor tinh thần cởi mở. Ngoài công việc, em rất mong chúng ta có thể trao đổi thêm về những kỹ năng sống, cách nhìn nhận vấn đề, sự thấu cảm…

.

Rất mong rằng, với vài điều mô tả có thể giúp em “match” với anh/chị mentor hợp cạ <3

Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ.

Cuố cùng thì đây là thông tin liên lạc của em, Mong được kết bạn thêm với các anh chị và các bạn

Phone/Zalo: 0922257129

Facebook: https://www.facebook.com/TranMaiTrung.TMT/

6 Likes

Em chào BTC, các mentor và toàn thể các bạn mentees của chương trình UAN Mentoring 1 On 1.

Em tên là Huỳnh Thị Thu Dung, em rất vui được trở thành 1 trong 26 mentees của UAN Mentoring 1 On 1 mùa đầu tiên. Trước hết, em xin cảm ơn BTC và các anh/chị mentors đã dành thời gian tạo ra những chương trình hữu ích như này cho chúng em.

Em đang là sinh viên năm tư chuyên ngành Quản trị thương hiệu tại Trường Đại học Tài chính – Marketing và dự kiến tốt nghiệp vào tháng 10/2020. Là một người nhiệt huyết, năng động, luôn sẵn sàng làm, học hỏi và dấn thân vào những công việc khó khăn mà cấp trên yêu cầu.

Với hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc tại môi trường startup về Công nghệ và Nội thất, dòng đời đưa đẩy đã mang em đến với agency. Hiện tại em đang làm việc tại Yoose Việt Nam với vị trí Campaign Operation Executive.

Được nhận xét là một người cầu toàn, tự đặt cho mình những quy tắc và luôn muốn mọi thứ được diễn ra theo đúng những gì mình muốn. Đó vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của bản thân. Mọi việc sẽ luôn được diễn ra một cách hoàn hảo và theo một quy trình chuẩn, nhưng đôi khi vì sự hoàn hảo đó làm bản thân không được linh hoạt, thậm chí còn khiến bản thân mệt mỏi và buồn phiền khi không đạt được mục tiêu. Vì vậy, em đang cố gắng cân bằng giữa việc hoàn thành thật tốt mọi chuyện theo cách linh hoạt để mang lại một kết quả tốt nhất cho cả trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh việc cầu toàn, em tự đánh giá bản thân là một người chủ động, dễ dàng thích nghi trong công việc cũng như môi trường mới. Có thái độ tích cực và nghiêm túc trong công việc, biến công việc trở thành niềm vui mỗi ngày chứ không chỉ là đi làm vì “cơm áo gạo tiền”.

Là một người trẻ, còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, với mong muốn tham gia chương trình để học hỏi và trao dồi bản thân, tạo nên những mối quan hệ chuyển đổi tích cực từ mentee và mentor. Vì vậy, em có những mong đợi từ mentor như sau:

 1. Có kinh nghiệm về Digital Marketing, Performance Marketing để có thể cùng em trao đổi những mong muốn và định hướng tương lai.
 2. Thẳng thắn, sẵn sàng chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm hay đơn giản chỉ là cách tư duy, cái nhìn đa chiều khi nhìn nhận hoặc giải quyết một vấn đề.
 3. Lắng nghe và có cùng tiếng nói chung để đi đến kết quả tốt nhất sau chương trình.

Một lần nữa em cảm ơn tất cả mọi người đã cùng tạo ra hoạt động ý nghĩa này. Hy vọng đoạn giới thiệu ngắn này có thể giúp các anh chị mentor tìm thấy vài điểm thú vị trong em để chúng mình cùng nhau kết nối nhé.

Mọi người có thể connect với em qua các thông tin sau:

 1. Số điện thoại/ Zalo: 0973537504
 2. Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016464232
 3. Email: thudung981@gmail.com

Em cảm ơn mọi người rất nhiều!

Trân trọng,
Huỳnh Thị Thu Dung.

5 Likes

Xin chào cả nhà, Bảo rất vui được là mentee đồng hành cùng mọi người trong chương trình mentoring ngành mà em mong chờ từ lâu. Bảo mong được chia sẻ đôi chút về bản thân để giới thiệu và làm quen.

Trải nghiệm của em chủ yếu truyền thông trực tuyến (online communications) cho doanh nghiệp nhỏ. Bắt đầu với chuyên môn digital marketing online - được setup và quản lí trên 2 teams marcom cho các SMEs ngành F&B và giáo dục. Năm 2019, được “mở toang mắt” sau trải nghiệm phụ trách media một sự kiện nhỏ tại Singapore, em đầu quân làm communications & graphic design cho 2 brands dạy tiếng Anh cho người châu Á và Trung Đông tại Phillipines. Nhờ sếp Nhật, Việt tin yêu giao trọng trách, đến nay những ấn phẩm thiết kế trong bộ nhận diện vẫn dùng tốt, các kênh media giữ top 5 so với 200 trường cùng khu vực. Đầu năm 2020, em cùng vài đồng sự thành lập 1 branding agency tại Đà Nẵng, trưởng thành rất nhiều cả chuyên môn branding và tư duy qua các dự án. Tiếc là Cô Vy bất động clients mảng F&B - hospitallity sẽ còn dài, em chưa hoàn thiện kì vọng nhưng đành gác lại vào Sài Gòn tìm cơ hội để phát triển năng lực. Nhiều lúc em bị quá tải và áp lực về yêu cầu công việc, việc vẫn nhiều, nhưng nếu em chủ động để giỏi lên thì sẽ không cảm thấy bị quá tải nữa - khi đó em làm việc vì thích và say sưa.

I’m not perfect, but I am being perfecting - em biết em không hoàn hảo, em đang hoàn thiện từng ngày để hữu dụng hơn.

Luôn giữ tâm thế luôn học hỏi và phát triển của người trẻ, nhưng em hiểu mình còn non nớt về tư duy lẫn trải nghiệm ngành marketing. Câu hỏi lớn nhất trong đầu em là career path - lộ trình sự nghiệp với bộ năng lực và giá trị nào là phù hợp với điểm mạnh, điểm yếu và giá trị cốt lõi của bản thân. Em đã xem qua tất cả profile các anh chị mentors trên Linkedln, xem các chia sẻ của anh chị trong webinar, các bài viết chuyên ngành; em nhận thấy các mentors của chương trình đều có kinh nghiệm và góc nhìn rộng lớn hơn em rất nhiều năm tháng, được gặp gỡ và đào sâu cùng anh chị 6 tháng là cơ hội được mượn bờ vai của người khổng lồ.

Em tự nhận là một cá nhân có khả năng tự nhận thức và tự học tốt, có tính cam kết và kiên tâm đạt mục tiêu, cũng là một góc nhìn trẻ tươi xanh nhưng biết lắng nghe. Em kì vọng mentor của mình có kinh nghiệm về planning và digital ở môi trường agency, thích giao tiếp thẳng thắn. Vì đây là mối quan hệ hai chiều, nên yêu cầu duy nhất của em là được làm rõ kì vọng của chính mentor để phù hợp cả hai thay vì em chỉ nhận từ mentor. Em cam kết tự sắp xếp và đề xuất lộ trình sau buổi matching, tự đề xuất chủ đề và các câu hỏi, tự xây dựng và báo cáo Kế hoạch phát triển cá nhân (Individual Development Plan) với mentor trong hành trình mentoring.

Cảm ơn cộng đồng UAN vì một chương trình kết nối chuyên nghiệp và ý nghĩa, trân trọng các anh chị mentors đã quan tâm thế hệ trẻ. Hi vọng trong những tháng tới và sau này, em sẽ đáp đền tiếp nối được những giá trị anh chị và chương trình mang lại.

Bảo chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại cả nhà.

Mọi người có thể liên hệ Bảo qua Email công việc: contact@hoangbao.org hoặc Facebook cá nhân.

6 Likes

Chào cả nhà UAN, các anh chị BTC, các bạn đồng mentee và đặc biệt là các anh chị mentor! Em là Thuận, 23 tuổi, đang theo đuổi nhiều giấc mơ.

Hiện tại em đang làm việc với vai trò Digital Content Specialist tại Nestlé Việt Nam và đồng thời là một Freelance Content Writer. Dù theo học tại Đại học Ngoại thương TPHCM nhưng với niềm đam mê hiện hữu với ngôn ngữ và câu từ, em đã bén duyên với công việc Content Writer từ năm 3 Đại học. Đó cũng có thể được xem là cột mốc đánh dấu em bước chân vào ngành.

Công việc full-time đầu tiên của em là Content Writer tại Pizza 4P’s - một chuỗi nhà hàng pizza phân khúc tầm trung - cao cấp. Sau 1 năm làm việc tại đây, phát triển kỹ năng mềm, trau dồi kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là mở rộng thế giới quan và có được cái nhìn rõ ràng hơn về ngành, em vừa chuyển sang công việc mới với vị trí Digital Content Specialist tại Nestlé Việt Nam. Hiện tại em vẫn đang trong quá trình làm quen và cũng gặp phải một vài khó khăn nhất định với yêu cầu công việc liên quan nhiều hơn đến mảng Digital cũng như yêu cầu các kỹ năng planning, project management, vốn không phải là thế mạnh của em.

Chia sẻ thêm về bản thân, em tự cho mình là người dành nhiều sự đầu tư cho nhu cầu “thưởng thức”. Em thích ăn món Âu, uống cà phê cold-brew, uống craft beer, nghe nhạc rap, rock, indie, thích chơi chữ,… Tuy nhiên, từ thích “thưởng thức” sang ham chơi khá gần nhau, và em tự nhận thấy khả năng duy trì sự tập trung, tự kỷ luật và quản lý thời gian của mình còn yếu. Hy vọng mentor có thể là một người thúc đẩy (hoặc thúc ép, nếu cần) để em có thể hoàn thiện những điểm yếu này.

Ngoài ra, em hy vọng mentor của mình sẽ là người có kiến thức rộng, bao quát, đã từng kinh qua nhiều mảng khác nhau trong ngành, cả ở phía client và agency; và là người có thể giúp em định hướng career path của bản thân. Phong cách của em khá “casual”, thích lê la cà phê, quán xá, bar pub nên sẽ rất tuyệt nếu tìm được mentor hợp gu để có thể bonding được nhiều hơn, không chỉ trong khuôn khổ chương trình mà còn trở thành một người bạn, một người tiền bối để chia sẻ nhiều mặt khác trong cuộc sống.

Em hy vọng có thể sớm được “bắt cặp” với mentor và bắt đầu hành trình của mình với UAN Mentoring 1 on 1.

Mọi người có thể liên lạc với em qua:

 1. SĐT: 0768439389
 2. Email: [nltthuanqn1997@gmail.com]
 3. Facebook: https://www.facebook.com/nltthuanqn1997/

Em xin cảm ơn và hy vọng sớm có dịp gặp tất cả mọi người.

Nguyễn Thuận.

5 Likes

MENTORSHIP THAT LEADS TO A LIFE-LONG FRIENDSHIP

Chào các anh chị Mentor và các bạn,
Em tên là Nguyễn Lan Chi, thật vui vì được là một phần của chương trình thú vị này. Hy vọng chương trình này sẽ là bắt đầu cho một mentorship-friendship mà sau đó mentee, mentor sẽ trở thành những người bạn của nhau trong cuộc sống.

Về bản thân em, sau khi tốt nghiệp, em đã kinh qua nhiều vị trí sales nhưng chưa thực sự được ứng dụng kiến thức Mkt đã học. Cụ thể là các vị trí:

 • Counselor & Admission - Stamford International University - Bangkok
 • CEO for One Month (Vietnam representative 2017) - Associate - Adecco Vietnam
 • Team Lead Residential Leasing - Savills Vietnam
 • Sales & Marketing - Sino Corporation

Hiện nay, em đang làm Sales & Marketing cho một công ty giải pháp logistics và là người duy nhất trong công ty vừa làm sales vừa làm Mkt. Sau giờ làm em thường tự mày mò về Digital Marketing và dùng kiến thức đó để xây dựng content cho website công ty. Tuy được sếp tin tưởng giao trách nhiệm, nhiều lần em cảm thấy rất lẻ loi và thiếu tương tác trong mảng Mkt. Vì vậy khi tìm kiếm mentor, em mong tìm được một người dẫn dắt, thảo luận đa chiều, cùng phát hiện ra những cách làm mới.

Định hướng trong tương lai em muốn trở thành Brand Strategist, người có khả năng hoạch định hướng đi cho một brand từ lúc lên kế hoạch tài chính cho đến lúc brand tỏa sáng. Vì vậy, em mong mentor của em có nhiều kinh nghiệm phong phú nhưng tập trung phía client, kinh nghiệm làm strategy.

Lan Chi’s PROS AND CONS:

 • Biết lắng nghe: ít khi cắt lời người khác (và cũng hy vọng điều tương tự)
 • Fact-based: bản chất của vấn đề sẽ làm em chú ý.
 • Đôi khi hơi ngây thơ :grin:
 • Fair: hiểu rõ sự đa chiều của một mối quan hệ, với công sức và thời gian mentor dành cho em, hy vọng những gì em làm được sẽ có ích với anh chị mentor.

Ngoài công việc, em quan tâm đến lịch sử/văn hóa, work-life-balance, điện thoại em có một list dài cafe đẹp, quán ăn hay, địa điểm du lịch ĐNÁ (nhất là Thái Lan)… đều là nhũng nơi lý tưởng để bonding sau những thành công trong công việc.

Chiếc profile nho nhỏ của em đến đây là hết, các anh chị mentor có chung tiếng lòng ơi, hãy “quẹt phải” em nhé! SWIPE RIGHT! :smile: :smile: :smile:

4 Likes

Chào đại gia đình UAN Mentoring,

Em là Hạnh - cựu sịnh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Chuyên ngành của em là Quản trị chất lượng trong ngành Quản trị kinh doanh. Với 1 đứa học một chuyên ngành không có nhiều chuyên môn về Marketing nhưng lại làm Digital Marketing như em thì thực sự gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là hiện tại trong công ty của em cũng không có người có chuyên môn cao về Marketing nên càng khó. Và cơ duyên đưa em đến với ngành Marketing là quá trình tham gia các event vào năm 3, năm 4. Một quá trình nuôi dưỡng “cây” marketing trong em bởi sự sáng tạo và năng động của ngành.

Em không phải là một người hướng ngoại hoàn toàn bởi em có thể thoải mái kết giao cùng mọi người, và vui vẻ khi được giao tiếp cùng người khác. Nhưng đồng thời em cũng rất thích những khoảnh khắc ngồi 1 mình đọc sách, học điều gì đó hoặc nghĩ về 1 thứ khiến em lăn tăn. Nhưng sau tất cả, em rất vui khi được chia sẻ những điều mình biết, học được với người khác và luôn sẵn lòng lắng nghe.

Lý do em tham gia chương trình là muốn tìm kiếm một người có thể chỉ cho em con đường nào để chinh phục lĩnh vực Marketing. Như em nên học gì, đọc sách gì, luyện tập điều gì, … để trở thành những người mang sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất đến với khách hàng.

Em có thể mang lại cho Mentor:

 • Lắng nghe: Em là một người nghe tốt vì thường là người được bạn bè tâm sự.
 • Góc nhìn đa chiều: Em là một đứa “hay nói”. Nói về các vấn đề xã hội, cuộc sống, … mọi thứ với ai đó cũng hứng thú và muốn nói như em. Vậy nên em luôn góp nhặt được rất nhiều góc nhìn mới lạ trong cuộc sống từ những người bạn đủ ngành nghề của mình.
 • Kiến thức đa dạng: Vì em hứng thú với mọi thứ có chữ nên em đọc khá nhiều. Chính điều này đã tạo cho em 1 nền tảng tri thức rộng, nhưng chưa đủ sâu và em đang cố gắng trau dồi.

Em mong muốn một người Mentor:

 • Là một chị để dễ dàng, thoải mái chia sẻ hơn,
 • Cũng từng làm trái ngành như em để chia sẻ về chặng đường khó khăn mà chị đã từng đi,
 • Có kiến thức về ngành digital marketing vì em đang làm việc trong lĩnh vực này và có mong muốn phát triển sâu hơn.

Mọi người có thể liên lạc với em qua:

Cuối cùng, bằng sự măn mắn đã giúp em trở thành 1 trong những Mentee của chương trình, em sẽ nỗ lực để bản thân học hỏi được nhiều nhất, chia sẻ các giá trị nhận được cho người khác và giúp các Mentor đạt được mục đích khi tham gia chương trình.

Chúc UAN Mentoring có mùa thật thành công và vui vẻ.

Em cảm ơn,
Hạnh

3 Likes

Xin chào mn,

Em tên là Nguyễn Trần Nhật Vỹ, cựu sinh viên ĐH Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Em xin cảm ơn BTC vì đã cho mình cơ hội trở thành một trong 26 mentee của chương trình UAN MENTORING 1 ON 1, nơi em có thể học hỏi được không chỉ từ mentor mà còn từ cả những bạn mentee khác.

Dù không được học chuyên sâu về Marketing, tuy nhiên trong quá trình học đại học em đã có cơ duyên được tiếp xúc về kiến thức marketing thông qua các cuộc thi cũng như những bạn bè có cùng đam mê. Từ đó, em cũng tham gia các khoá học bên ngoài về Brand Management cũng như là Digital Performance để trang bị cho bản thân những kiến thức sâu hơn Marketing. Qua đó cũng tích luỹ được ít nhiều kinh nghiệm với một vài thành tích như:

 1. Á quân Marketing Arena 2018
 2. Quán quân IYE 2017 hạng mục Viral Video
 3. Quán quân IYE 2018

Về kinh nghiệm làm việc, em có kinh nghiệm 3 năm làm việc như là một marketers tại các công ty từ nhỏ đến lớn, ngoài ra em có thể làm media freelancer khi có thể sử dụng thành tạo các công cụ để làm media khi đã làm freelancer cho các agency cũng như client như Vingroup, British American Tobbaco, Biti’s,…. Hiện tại em đang làm việc tại YellowBlocks, một công ty tư vấn và kết nối các công ty trong hệ sinh thái khởi nghiệp và công nghệ tại Việt Nam và quốc tế. Điểm mạnh của em là có thể làm việc chủ động, trách nhiệm, cẩn trọng khi làm việc, linh hoạt để luôn tìm cách giải quyết các vấn đề.

Đến với UAN Mentoring 1 On 1, em hy vọng được học hỏi từ anh/chị trong ngành Marketing kinh nghiệm, kiến thức và tư duy để bản thân có thể phát triển trên con đường sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, vì bản thân có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau nên hiện tại điều em băn khoăn đâu là hướng mà bản thân chọn để phát triển chuyên sâu, cũng như đâu là môi trường thực sự phù hợp để bản thân phát triển hay sẽ chọn trở thành một Full-stack Marketer.

Em là người luôn bị thu hút khi được trao đổi và luôn cảm thấy được truyền cảm hứng khi được nói chuyện với những khác, đặc biệt là các anh chị Mentor của chương trình. Tuy nhiên, lần này em hy vọng bản thân không chỉ nhận được những lời khuyên, lời chia sẻ từ các mentor, mà còn có thể trở thành một người bạn để chia sẻ những câu chuyện của bản thân không chỉ đến mentor mà còn là những bạn gặp trường hợp giống mình.

Chia sẻ thêm về bản thân, em là một người cũng có khá nhiều đam mê như là nhiếp ảnh, công nghệ, du lịch, phim, và chơi game,…

Về thông tin liên lạc, mọi người có thể liên hệ với em thông qua:

 1. Mobile phone: 0389646954
 2. Email: nhatvy142@gmail.com
 3. Zalo, Telegram: 0931012144
 4. Facebook: www.facebook.com/nhatvy1402/

Em sẽ reply ngay lập tức. Hy vọng một vài dòng ngắn sẽ giúp mọi người có thể hiểu được về tính cách cũng như tìm thấy em! Chúc BTC có một chương trình thành công rực rỡ!

Trân trọng,
Nguyễn Trần Nhật Vỹ.

4 Likes

XÔN XAO BỨC TÂM THƯ CỦA PHỤ HUYNH KHI GỬI ĐỨA CON 26 TUỔI VÀO TRƯỜNG ĐỜI

"Thân gửi quý Thầy Cô,

Tôi là phụ huynh của Di, tôi nghe con tôi đậu vào chương trình và có được Thầy Cô hướng dẫn, Di có gọi thầy cô là men tờ (hay men tơ gì ấy) nhưng tôi không nhớ rõ nên không biết dùng sao. Tuy nhiên theo Di kể lại thì tôi cũng hiểu các Thầy cô sẽ vừa là anh chị, bạn bè trong quãng đường quan trọng phía trước của con mình, nên tôi xin phép được gọi Thầy Cô cho gần gũi, trân quý.

Nhà chung tôi ở một vùng quê của Bình Định, vì muốn con cái hơn ba má nên gia đình tôi luôn cố gắng cho các con học hành tới nơi tới chốn. Luôn dõi theo từng bước của con từ những ngày chập chững bước vào trường mẫu giáo cho đến những năm cuối cấp 3, thế nhưng khi Di bắt đầu bước vào con đường đại học thì tôi và ba nó chỉ biết ở quê nhà âm thầm ủng hộ con chứ không thể nào tiếp tục cạnh bên chăm sóc cho con được nữa.

Di là một đứa thích làm theo ý nó, nó “lén” đổi từ trường Đại Học kinh tế sang ĐH Kinh tế - Luật lúc nào mà gia đình cũng không hay biết. Nhưng thôi cuối cùng nó cũng ra trường là mừng rồi.

Di không kể nhiều với gia đình, nhưng thời gian đầu đi làm tôi cũng thấy có vẻ Kiểm toán không phải là công việc mà con yêu thích dù đó là định hướng của gia đình trong 4 năm đại học. Như tôi cũng đoán trước, dịp về Tết năm đó Di thông báo nghỉ công ty Kiểm toán và muốn chuyển sang một công ty khởi nghiệp để làm về Marketing (cái nghề mà tui với ba nó còn còn là nghề tiếp thị). Tưởng tượng trong đầu cái nghề có vẻ không mấy tiềm năng, nhưng Di thuyết phục thì gia đình cũng đồng ý.

Tiếp sau đó thì nó cũng đổi sang mấy công ty nữa và cuối cùng giờ là đang …thất nghiệp.

Tôi với ba nó ở nhà cũng lo lắm, lo rằng có khi nào con mình chọn sai con đường, không ai định hướng cho nó nên nó cứ luẩn quẩn hoài không thể tiến lên được. Nhưng đâu đó, cha mẹ nào cũng thương và tin đứa con của mình, với Di thì nó lanh lợi, sống tình cảm và học hỏi nhanh, nên cũng yên tâm phần nào.

Hôm rồi, nghe con nó kể nó đậu cái gì đó, tui với ba nó nghĩ “26 tuổi rồi còn thi cái gì nữa không lo mà kiếm tiền đi”, nhưng qua lời kể chúng tôi cũng hiểu được sự hào hứng, mong mỏi của con mình để có một người dày dạn kinh nghiệm hơn định hướng cho nó, vậy nên gia đình cũng thấy vui lây. Di đã rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình cũng hơn 8 năm rồi, chặng đường phía trước con sẽ phải tự bước, nay biết được trên con đường đó còn có bóng dáng của các Thầy Cô dìu dắt, tôi với ba nó không có gì ngoài cảm thấy vui cho con và cảm ơn Thầy Cô rất nhiều.

Thiệt sự không biết nói gì hơn khi Thầy Cô là những người là lẫm nhưng sẵn sàng dành thời gian quý báu của mình cho con tôi. Trong lúc Di học hỏi với Thầy Cô nếu có gì mà nó xấu tính, lười nhác Thầy Cô cứ báo với gia đình, gia đình sẽ dạy cháu đàng hoàng. Một lần nữa cảm ơn và chúc Thầy Cô sức khỏe, thành công."

Đây có vẻ là một lá thư khá dài mà một người mẹ đã viết khi gửi con vào UAN Mentoring 1 On 1, người tên Di may mắn có vẻ nhận được rất nhiều tình yêu thương từ người mẹ của mình, và chính những tình cảm thiêng liêng mà người mẹ đưa vào trong từng dòng chữ nhiều người đùa rặng nghe sao giống như thư cho con vào mẫu giáo quá.

Cũng từ thắc mắc này, phóng viên chúng tôi đã ghé tận nhà của Di tại Bình Định để hỏi thăm. Chúng tôi đưa tận tay bức thư cho mẹ Di đọc lại, thì mới phát hiện là cô không biết chữ, và cũng từ đó mới biết được là toàn bộ bức thư trên là Di tự viết dựa trên khoảng 30% là ý tứ từ người mẹ thân thương.

Phóng viên có chút ngỡ ngàng vì không ngờ những cảm xúc dạt dào từ trong lá thư trên là Di tự “sướng”.

Đôi dòng thông tin về cậu bạn này để có thể kết bạn với độc giả gần xa:

 • Tên:Nguyễn Đình Duy
 • Tự xưng: DiDi
 • Năm sản xuất: 1994
 • Loài: Hao hao con người
 • Giới tính sinh học: Nam
 • Số dây thép/ Zalo/ Telegram/ Viber: 0355 08 0097
 • Facebook: https://www.facebook.com/iam.duy.didi
 • E-mêu: ngduy1994@gmail.com
 • Sở thích: Du lịch xe máy, cầu lông, kara-oke, …

Tiếp theo cánh thư của mẹ mình, Di cũng có đôi lời chia sẻ thêm với chúng tôi:

“Cảm ơn má vì lá thư rất dài. Còn về con đường sắp tới mình muốn theo đuổi thì sẽ là copywriter cho công ty quảng cáo. Đồng thời không chỉ phát triển mình trong các ý tưởng và câu chữ mà còn xây dựng được cái nhìn tổng quát về ngành Marketing/ Quảng cáo và thị trường nói chung. Di luôn mong muốn tiếp sức phát triển những doanh nghiệp Việt tiềm năng thông qua những chiến dịch, chương trình quảng cáo “chạm” đến người dùng, truyền cảm hứng được cho những người tiếp cận. Từng là 1 Kiểm toán viên, một Maketer, một chuyên viên phân tích về Social Listening, con đường mới phía trước thực sự đáng kỳ vọng.”…

From Di with :revolving_hearts:

3 Likes

Xin chào mọi người, em là Thiện sinh năm 1997 và cung sư tử ạ. Để giới thiệu đôi chút về bản thân thì em hiện đang làm vị trí media planner tại một media agency. Về background học vấn thì em là cựu sinh viên trường ĐH. Kinh Tế chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, dù background không liên quan nhiều đến marketing và đặc biệt là ngành truyền thông nhưng do số phận đưa đẩy nên em cũng “may mắn” được tham gia vào ngành. Về tuổi nghề thì em cũng chỉ mới hơn 1 năm kinh nghiệm nên cũng còn rất nhiều điều để các anh chị có thể dạy bảo ạ.

Về tính cách của bản thân thì em cảm nhận mình thuộc dạng nữa hướng nội và nữa hướng ngoại ạ (theo google là ambivert). Và đồng thời thì em cũng được mọi người nhận xét là dễ gần và dễ nói chuyện cùng, đặc biệt là khi đã quen biết và thân thiết với nhau thì em rất dễ chia sẽ với mọi người. Chính vì thế em cũng rất mong kết được nhiều bạn mới trong group để có thể trò chuyện và tâm sự :blush:.

Em tham gia vào chương trình với mục đích chính là có thể học hỏi và tích luỷ thêm được nhiều kinh và kiến thức cho mình và từ những kiến thức đó em có thể chia sẽ chúng cho mọi người xung quanh. Và lí do thứ yếu là vì em cũng muốn nhận được sự “chia sẽ và tâm sự” của các anh chị trong ngành để có thể mở rộng được hơn hay chỉnh lại góc nhìn và cách nhận thức của bản thân ạ.

Thật ra em cũng không có bất cứ yêu cầu gì về những anh/chị mentor cho mình, do quan điểm của em rằng mọi người đều có những kinh nghiệm, kiến thức và suy nghĩ rất riêng. Và dù mentor của em là ai thì em cũng sẽ học hỏi và biết thêm được rất nhiều điều mới mẻ. Thế nhưng em cũng có mong muốn rằng các anh chị mentor có thể mở lòng chia sẽ những kiến thức và suy nghĩ của mình và cũng có thể góp ý thẳng những khuyết điểm của em để cả hai có thể hiểu nhau hơn ạ.

Em xin chia sẽ thông tin liên lạc của em cho mọi người liên hệ tâm sự nếu có nhu cầu nhé :blush::

Em cảm ơn mọi người,

Thiện

3 Likes

Em chào tất cả mọi người! Em là Lan Anh là 1 trong 26 Mentees may mắn của UAN Mentoring 1 On 1

Thật sự thì em muốn gửi đến mọi người 1 lời chào thú vị hơn. Tuy nhiên, dung lượng Ram không đủ dùng kèm theo CPU Pentium được sản xuất từ năm 1995 nên thật sự đến hôm nay sau hơn 5 ngày suy nghĩ em đành sử dụng những lời đơn giản nhất gửi đến mọi người lời chào trân trọng nhất!

Để nói về em thì em có thể tóm tắt ngắn gọn trong 6 từ: trách nhiệm - thẳng thắn - kiên định. Đứng trước 1 công việc nào đó em luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu và em nghĩ rằng trách nhiệm là yếu tố tiên quyết để hoàn thành tốt mọi việc.

Với Marketing, em thường hay nói với người khác rằng chuyện em đến với Marketing như 1 câu chuyện tình yêu. Câu chuyện tình yêu này có nhiều sự tình cờ, trắc trở nhưng cũng nhiều niềm vui. Năm 2018 chính là năm tình cờ gặp gỡ giữa em - 1 cô bé Nhân Sự với Marketing. Em thấy Marketing thật sự vi diệu như ma thuật và người làm Marketing như những nhà phù thủy tài ba vì cùng 1 sản phẩm có rất nhiều cách tiếp cận và đi vào trái tim của người dùng. Từ 1 cô bé bắt đầu làm quen với Marketing bằng công việc freelancer viết content đến Project Leader và hiện tại là Senior Marketing Executive mỗi ngày là 1 hành trình vừa học, vừa làm việc và cố gắng không ngừng nghỉ. Em luôn tin rằng khi em kiên định mong muốn 1 điều gì đó cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp em đạt được nó.

Em luôn ước mình có thể trở thành 1 giọt nước ở đại dương, có thể cùng nhiều giọt nước khác trở thành biển rộng để ngắm trời cao. Vì thế 1 giọt nước ở ao còn phèn là em đây luôn muốn có người chỉ đường, dẫn lối từ ao ra hồ, từ hồ ra sông, từ sông ra biển lớn.

Em tin rằng các anh chị Mentors ở đây đều đã là những giọt nước ở đại dương mà em luôn muốn vươn tới. Chỉ cần anh chị có tâm và lòng nhiệt tình em nghĩ rằng chuyến hành trình sắp tới sẽ là 1 chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú mà ở chuyến phiêu lưu ấy em sẽ trưởng thành hơn nhờ kiến thức không chỉ trong ngành Marketing mà còn cả kiến thức trong cuộc sống.

“Danh sư xuất cao đồ” em không hứa làm cho mentor tự hào về em, nhưng em hứa sẽ không để mentor hối hận vì đã đồng hành cùng em.

Tứ hải giai huynh đệ, mọi người connect với em qua đây nhé ạ:
Fb: https://www.facebook.com/lananh66521
Zalo: 094 906 8 960

3 Likes

Chào mọi người, cảm ơn đã cùng nhau đồng hành trên con đường đầy thú vị và thách thức này!

Mọi người có thể gọi em là Minh Dương, là một bạn trẻ theo học Business Adminstration và từ đó giúp em có nền tảng để dấn thân vào Marketing. Tuy nhiên, theo em tất cả mọi điều mình học hoặc mình làm đều phải có giá trị cho business. Và em luôn tâm niệm rằng may mắn là do mình tạo ra, khi lượng đủ thì chất sẽ thay đổi. Cho nên dù làm gì, làm với ai cũng phải kiên định và bền bỉ với mục tiêu của mình.
Đôi nét về kinh nghiệm bản thân:

 • Mar&Com tại Oakwood Residence Saigon (Brand openging)
 • E-learning Marketing Assistant tại BrandsVietnam
 • Marketing Executive tại Allplan Asia (Launching new Germany software in Vietnam markets)
 • Digital Marketing Specialist tại Wall Street English (Digital Transformation)

Minh Dương thuộc tuýp tính cách INFP – T, mà dạng tính cách hay lo xa, luôn đau đáu tìm tòi những phương thức mới nhằm giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, là một người tính tình ôn hoà, dễ chịu và đặc biệt là rất ham học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Một người khá nhạy cảm, suy nghĩ nhiều (năng lực quản trị rủi ro và bàn lùi) và có năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt có thể là tích cực hoặc tiêu cực trong nhưng trường hợp khác nhau.

Động lực thúc đẩy em tham gia chương trình chính là muốn mài dũa tư duy về marketing và business trở nên sắc bén hơn, xác định và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Cũng như em đang tập trung mọi nỗ lực của bản thân tiến tới MBA để có được big picture của business. Hiện tại em đang tìm hiểu và phát triển thêm về các mảng như:

  • UX/UI
  • Ecommerce
  • Marketing Automation
  • Business Intelligence

Đối với em, ngoài chuyên môn trong công việc thì hình mẫu mentor mà em mong muốn là người mà em có thể có những buổi “deep conversation”, share với nhau nhiều kinh nghiệm sống quý báu.

Nếu anh/chị thấy em có điểm gì đó chung, thì có thể “super like” ngay nhé!

Liên lạc với Minh Dương thông qua:
Email: anhminh.3m@gmail.com
Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0931314245
Facebook: facebook.com/anhminh3m/

Cảm ơn,

13-09 | Minh Dương

2 Likes