[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Wilson Liêu - Mentee Thùy Nguyễn

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Thùy Nguyễn
Ngày gặp đầu tiên: 9h 12/09/2021

WARM UP: Lần đầu gặp mặt :smiling_face_with_three_hearts:
Được matching cùng anh Wilson là một cái duyên bất ngờ từ BTC dành cho cả hai. Cảm ơn BTC.

Về buổi gặp mặt, 2 anh em đã có những trao đổi và chia sẻ về công việc, cuộc sống và những lý tưởng sống của cả 2. Hy vọng, trong hành trình mentoring 6 tháng, cả 2 sẽ cùng có một khoảng thời gian trải nghiệm và vượt qua những thách thức một cách nghiêm túc, kỷ luật và đạt mục tiêu. Cùng với đó là nhiệm vụ đầu tiên: Trong 6 tháng tới, em mong muốn sẽ đạt những điều gì?

Và cũng hy vọng dịch sớm ổn định để anh em có cơ hội gặp mặt nhau bên ngoài :smiling_face_with_three_hearts:

Cảm ơn anh Wilson đã đồng ý đồng hành cùng em.
Háo hức cho buổi gặp tiếp theo. :kissing_heart:

P.s: Ảnh chụp màn hình hơi xu, đợt sau em sẽ rút kinh nghiệm :sweat_smile:

6 Likes

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Thùy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: 9h 10/10/2021

Một ngày chủ nhật cuối tuần tràn đầy năng lượng, hôm nay là một buổi vỡ lẻ nhiều thứ trong con người của Mentee.

1. Câu chuyện về sức khỏe, hỏi thăm lẫn nhau:

 • Mentor của mình đang khỏe nha, Mentee cũng khỏe, vui vẻ khi gặp nhau vào một ngày chủ nhật năng lượng.

Với trong tháng vừa rồi sức khỏe chưa tốt, nên một núi việc đã xuất hiện => hoang mang style
Thế là anh đã cho mình 2 từ tâm đắc “Tâm An” cùng với việc bóc tách công việc và gáp vào lịch trình hằng ngày sẽ giải quyết được.

2. Mục tiêu nho nhỏ của 6 tháng tiếp theo:

Mục tiêu đầu tiên “Giao tiếp tốt với sếp”: Mình đã chia sẻ rằng, mình đang gặp vấn đề như có một rào cản gì đó dẫn đến việc không hiểu nhau.
Trước hết để giải thích và cải thiện phần này, anh đặt cho mình 2 câu hỏi:

 • Như thế nào là giao tiếp tốt với Sếp, đo như thế nào?
 • Việc này quan trọng không, tác động đến công việc và sự nghiệp của mình như thế nào?

Ở đây, mình nhận được lời khuyên nên xác định rõ ràng, quy chuẩn công việc ngay từ đầu, cùng với đó phải chủ động, phải nói ra và phải chia sẻ các vấn đề của nhau. Phải thiết kế 1 cái gì đó mà cả 2 bên nhìn chung. Ví dụ như kết quả cuối cùng của cả 2 phía.

Và một định nghĩa rõ hơn về lời yêu cầu, lời đề nghị, nhận trách nhiệm và chịu trách nhiệm.

Mục tiêu thứ 2: “Sắp xếp tốt các công việc”: Tiếp tục trả lời những câu hỏi

 • Đối với em, như thế nào gọi là tốt. Lý giải vấn đề tốt?.
 • Quan trọng là làm thế nào để mình trở thành phiên bản tốt hơn mình mỗi ngày?

Mục tiêu thứ 3: “Giảm bớt tiêu cực, gia tăng năng lượng tích cực”: Một màn chia sẻ về những tiêu cực trong quá khứ. Câu chuyện về thời trẻ của đại ka và những thay đổi tích cực của thời điểm hiện tại.

Anh giới thiệu cho mình 2 clip về “Đạo phật và tuổi trẻ” của thầy Thích Nhật Từ và “Nỗi buồn và sự lo âu”. Quan trọng là khi nhận định được tiêu cực thì Action là làm gì?

Và để giải bớt tiêu cực mình nên rèn luyện tạo ra thói quen tích cực từ đó tạo ra tư tưởng tích cực của chính mình. Một trải nghiệm tuy cũ nhưng mới nguyên tắc 5 quả trứng vàng: Tư Tưởng => Hành Động => Thói Quen => Tính Cách => Số Phận

Mục tiêu thứ 4: “Tham gia 1 giải chạy 21km”: Hết dịch kiếm giải đăng ký em nhớ :))))

Mục tiêu thứ 5: “Luyện sự tập trung”: Tuân thủ vào những gì mình đã đặt ra. Cái gì khiến em sợ nhất? Và thế là đưa ra 2 thử thách nhỏ: Đạt 5p Plank và 30 từ mới tiếng anh mỗi ngày.

Mục tiêu thứ 6: “Giới thiệu sản phẩm công ty”: Team mình đang tập luyện để bất kì ai cũng sẽ có thể giới thiệu, giải thích, giải đáp mọi thứ về sản phẩm công ty mình đang có. Và đây là một mục tiêu để trao dồi về kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông.

Đây là buổi đầu tiên, một ngày với rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Nhiều từ ngữ tâm đắc dành cho bản thân cả về cuộc sống lẫn công việc của mình. Mình cũng thoải mái hơn để chia sẻ với Mentor về những khó khăn, cũng như về những thứ mình đã đạt được trong quá khứ. Một câu nói cũng rất đáng quý, để tạo ra năng lượng cho bản thân, và nhận năng lượng từ một người khác, bạn hãy trao đi năng lượng của mình đến người khác trước.

Cảm ơn Đại Ka Wilson đã dành thời gian chia sẻ và lắng nghe những chia sẻ từ đàn em này. Cảm ơn một buổi sáng chủ nhật tuyệt vời.

Cùng hi, cùng bắn tim nhớ :smiling_face_with_three_hearts:


3 Likes

Mục tiêu nào không biết nhưng mục tiêu giải 21km mà không hoàn thành là không tốt nghiệp được với anh Wilson đâu :v
Chúc em hành trình 6 tháng nhiều thú vị

2 Likes

Cảm ơn chị ạ, em sẽ cố gắng hết nước hết cái để đạt được ạ :sweat_smile:

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Thùy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: 9h 14/11/2021

Một ngày chủ nhật nữa đầy năng lượng, mỗi lần gặp là những câu chuyện lớn khôn mà Mentor dành cho Mentee. Cảm ơn anh Wilson nhé. Với lại từ đây có thể gọi em với tên mới là Lucy.

Khởi đầu buổi “hẹn hò”, anh em tôi đã trao đổi về những câu chuyện thay đổi tích cực và điều mới mẻ mà Mentee như tôi đã có trong một tháng qua. Tôi chia sẻ với anh về mục tiêu thứ nhất, về buổi review performance của mình đã mạnh dạn giao tiếp hơn với các thành viên trong team. Rồi đến việc tôi có 1 group cộng đồng chia sẻ các kĩ năng kinh nghiệm về cuộc sống với 40 thành viên của mình, và đã tạo một cái event chung cho tất cả mọi người trong những ngày vừa qua. Anh hỏi tôi về mức năng lượng tôi đang có là bao nhiêu. Và chắc chắn rồi, tôi đang ở mức năng lượng cao 9/10 điểm. Và câu chuyện về các quy tắc: quy tắc 5W1H, quy tắc ELI5 (nôm na là hãy xem tôi là 1 đứa 5 tuổi), và quy tắc 1.01, 0.99 ^^

Chủ đề của buổi trò chuyện hôm nay là Q&A. Tôi có câu hỏi gì không? Có, tôi có.

Câu hỏi đầu tiên là về định hướng nghề nghiệp Fullstack Marketer của mình. Sau hàng loạt câu hỏi, cùng với câu chuyện anh chia sẻ về chính mình cũng đã từng đi tìm cho mình một điểm mạnh, một sứ mệnh khác biệt và cần định hướng mình của 3 - 5 năm sau. Hãy từ tương lai để nhìn về mình của hiện tại và đưa ra những mục tiêu đúng để đạt được con người của mình ở những năm sau. Trong những buổi hẹn hò tiếp theo, tôi nghĩ chủ đề về 3 - 5 năm tới tôi sẽ như thế nào, và phiên bản nào tôi đang muốn hướng tới là chủ đề cũng khá thú vị đấy.

“Mình muốn trở thành cái gì?” “Xây dựng mình bằng cách nào?” “Làm thế nào để đẩy điểm mạnh của mình ra ngoài”.

Tôi nhận ra mình sẽ không trở thành ai vì mỗi người đều có giá trị quan và nhân sinh riêng cả, có điểm mạnh, điểm nổi bật ở mỗi người là riêng biệt. Hãy tự hỏi chính bản thân mình, cái gì đang thôi thúc mình muốn làm điều gì đó liên tục, liên tục không ngừng nghỉ? Và tại sao mình lại quyết định chọn trở thành như thế?

Đến câu thứ 2, tôi đã hỏi anh tư vấn về PC ^^. Eo ôi, mọi người biết không, câu trả lời cuối cùng lại đưa tôi đến những định nghĩa mới về hệ thống niềm tin, tự kỷ ám thị, kính ngữ hay thay đổi thế giới niềm tin, và thay đổi tư duy của bản thân. Thế là lại có một kho tàng kiến thức mới về những điều tưởng chừng rất dễ biết nhưng cũng rất khó hiểu ra được.

Đến câu thứ 3, tôi lại hỏi anh về nỗi sợ và cách vượt qua nỗi sợ về làm một việc gì đó. Anh đã chỉ tôi bí quyết. Hỏi ngay câu tại sao phải sợ? Và những góp ý nhận được có mang tính chất xây dựng không? Hay chỉ là những góp ý. Nên chú ý tách cảm xúc ra những vấn đề này, thì chắc chắn sẽ không còn là nỗi sợ nữa. Và thế là lại quay về câu chuyện về niềm tin. Anh cũng góp ý với những câu nói của tôi về tự mình định nghĩ mình, hay những câu nói về sự tiếc nuối, hối hận, những gì làm mình cảm thấy khó chịu. Vì chính những câu đó sẽ gây ra tác động tiêu cực cho mình. Hãy thay đổi vị ngữ tích cực để đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tìm thấy con đường, định hướng, và tương lai của bản thân mình. Thay đổi mình bằng cách thay đổi thế giới niềm tin của bản thân mình.

Cuối cùng là cuộc trò chuyện về những việc tiêm vacxin, về khi nào chúng ta gặp nhau cà phê nhỉ, và rồi kết thúc “cuộc hẹn hò online” đó là một vài câu ca từ Mentee gửi đến Mentor của mình. Qua ca khúc “Nếu một mai tôi bay lên trời”, cũng muốn gửi đến anh một lời chia buồn với chuyện buồn của anh, và cũng là lời động viên chúc anh sẽ luôn vui, luôn mĩm cười.

Sài Gòn, kết thúc lúc 10h30 ngày 10/10/2021.
Lucy

3 Likes

Cảm ơn Lucy đã chia sẻ. Mình có thể cảm nhận sự quan tâm chân thành từ bạn cho mentor của mình. Mong 2 người có thể gặp gỡ offline vào buổi tiếp theo nha

1 Like

He He cảm ơn Thảo nhé, mà chắc phải đợi cả 2 đã có 2 mũi tiêm thì mới gặp nhau được :grinning:

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Lucy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: 9h 19/12/2021

Buổi gặp mặt có sự thay đổi là một ngày chủ nhật cuối cùng của tháng. Tháng này Lucy gặp anh Wilson 2 lần.

 • Lần 1: Lucy bị cảm xúc lấn át, không còn tâm trạng để chia sẻ cũng như trao đổi cùng anh Wilson. Anh Wilson đã cho Lucy xem một clip mà theo Lucy hiểu clip. Cảm xúc của mình đôi khi như 1 prison, vượt qua và thoát khỏi prison này, mọi thứ sẽ ổn định và bình tâm hơn.
 • Lần 2: Ngày 28/11/2021. Một màn chào hỏi về tình trạng. Lucy chia sẻ về bài học đã học được, nhận thức ra từ 2 tuần trước. Sự kết nối của quá khứ, hiện tại và tương lai. Sự khó khăn về việc lên kế hoạch, giao tiếp với Sếp cũng đã được cải thiện rất nhiều. Và một vấn đề mới cũng đến là việc làm thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi chạy một chương trình?

Anh Wilson đã đặt những câu hỏi về Networking của Lucy, về cách giải quyết sẽ là như thế nào? Lucy đưa ra 2 cách

 • Cách 1: Tìm hiểu từ Google. Tự tìm hiểu để giải quyết vấn đề bản thân.
 • Cách 2: Dựa vào networking, hỏi những người có kinh nghiệm đi trước để được giải đáp các thắc mắc.

Rút kết từ việc này: Lucy “ngại” hỏi những chuyên gia, những người có kinh nghiệm. Và anh Wilson đã nói đại khái là để không thấy “Ngại” và thấy câu hỏi mình hơi ngu và tào lao quá thì mình sẽ nên tìm hiểu rõ từ Google trước, đồng thời một file chi tiết hết mọi thứ và cuối cùng là bắt đầu tìm kiếm trong networking của mình sẽ hỏi. Chính sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp mình không bị “Ngại” và người được hỏi họ vẫn là đang luôn luôn mong muốn được chia sẻ nhiều hơn với mình để có thể giúp đỡ mình nếu mình thật sự chân thành và ham học hỏi. Và một lần nữa, cố gắng cố gắng kiềm chế cảm xúc vào những điều này. Đây giống như việc quen và chưa quen một cái gì đó. Nếu quen rồi, mình cảm thấy thoải máy để tiếp nhận và khi chưa quen mình cảm thấy lạ lẫm, và cái lạ lẫm này mình cần phải làm được để trở thành quen.

Câu hỏi thứ 2: Về việc tham gia giải chạy 21km. Một người bạn chia sẻ với mình: 21km là một điều khó thực hiện nếu mình chưa thể chạy được 10km trong vòng 1h đồng hồ. Anh Wilson kể về rõ hơn hành trình anh đã vượt qua những lời nói cám dỗ để có thể đạt những mục tiêu khi anh bắt đầu tham gia chạy. Động lực anh truyền tới cho Lucy đó là mỗi người điều có 1 cái nhiều khác nhau ở mỗi vấn đề, mình phải là mình giải quyết theo cách của mình với sự quyết tâm để vượt qua những cám dỗ và sẽ đạt được những điều mình muốn. Và một điều những, mình nên biết ơn mỗi thứ mình đang có, đó chính là lúc những điều xung quanh mình sẽ giúp mình đạt được những ước mơ, mục tiêu của mình.

Anh Wilson có giới thiệu mình 1 khoá học về phát triển năng lượng đó là “NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG”. Cuối cùng, đó là việc anh nhận ra quy luật trước đây cũng tâm tuổi mình: Kiếm tiền → Quan hệ → Cộng đồng, từ thiện. Thì giờ đây anh đi ngược lại quy luật này, mình cần cho đi trước và sẽ được nhận lại khi cần.

MỘT NGÀY CHỦ NHẬT TỐT LÀNH VÀ AN YÊN. CẢM ƠN ANH VÌ CUỘC GẶP MẶT NGÀY HÔM ĐÓ :heart_eyes:

1 Like

2 buổi 1 tháng, mỗi buổi mentee lại bước đến trong 1 tâm thế khác nhau, còn mentor Wilson thì vẫn luôn ở đó. Theo dõi hành trình của Thuỳ giống như 1 chuyến tàu lượn của cảm xúc vậy. Thảo tin 3 tháng còn lại sẽ còn tuyệt hơn nếu 2 người được gặp nhau trực tiếp. Chúc Thuỳ và anh Wilson giữ gìn được sức khoẻ thể chất và tinh thần nhé

1 Like

Cảm ơn Thảo. Mình sẽ cố gắng sắp xếp 1 bữa gặp nhau trực tiếp. Nhưng do tình hình dịch và mình cũng đã về quê chưa lên lại được nên chưa sắp xếp được á :cry:

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Lucy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: 9h 16/01/2022

Đầu tiên, chúc cả nhà sẽ có những ngày cuối năm thật ý nghĩa, hạnh phúc và hoàn thành một năm 2021 tốt đẹp, chuẩn bị cho một năm 2022 khởi sắc.

Lucy gặp mentor Wilson vào tuần trước, cơ mà đến ngày hôm nay mới có cái recap này bởi có những sự kiện đã diễn ra và cũng muốn khoe với mentor mình một chút về những vấn đề đã cùng anh Wilson thảo luận vào cuối tuần trước.

Flashback buổi gặp cuối cùng năm 2021 của 2 anh em:
1.Điều đầu tiên được bàn đến, đó vẫn là câu hỏi thân quen, tháng vừa rồi em có điều gì kể anh nghe nhé?
Em đã đăng ký tham gia một giải chạy 21km vào dịp giáp Tết rồi. Và cũng nhanh miệng, mình hỏi ngay kinh nghiệm của anh khi tham gia giải chạy này. Anh hỏi mình về đã định chi tiết chạy thế nào chưa? Em sẽ cần tập giãn cơ trước sau để không bị quá mỏi, lập ngay 1 file excel ghi lại chi tiết tốc độ mà mình muốn đạt được qua từng km để từ đó có thể phân sức chạy hợp lý nhất. Nói thiệt là nếu anh không nói thì sẽ y như rằng em chạy và cố chạy và cố cố chạy để hoàn thành thôi đấy. Và từ lúc nhận được những gợi ý đó, mình như sáng tỏ trong việc chạy của mình. Cân đo, đong đếm cho phù hợp. Để chuẩn bị cho giải chạy 21km này, mình đã tham gia 1 giải chạy khác để duy trì sức bền cũng như thử sức bản thân đầu tiên. Và trong tuần này mình đã hoàn thành. Dưới đây là kết quả nè:

 1. Mình gặp vấn đề trong việc xây dựng group cộng đồng. Như mình có chia sẻ từ tháng 9, mình đã và đang xây dựng 1 group cộng đồng về phát triển bản thân. Đến thời điểm hiện tại đã được gần 4 tháng đồng hành cùng nhau. Tuy nhiên, trong một cuộc họp ban điều hành, quan điểm xung đột, dẫn đến Lucy cảm xúc đã ra quyết định nóng vội từ bỏ, không làm ăn gì nữa cả. Và sau vài ngày thì tâm tư lục đục, mình ray rức vì quyết định tức thời đó của chính bản thân, nhưng để làm sao có thể kết nối lại ban điều hành thì mình vẫn chưa thể mở lời.

Từ câu chuyện đó, anh Wilson đã giới thiệu cho mình cách thức tổ chức, tham gia, và quản lý một cộng đồng thế nào là giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái, và cảm thấy có ích khi tham gia cộng đồng này. Anh gợi ý mình hãy đưa ra định hướng cụ thể có số liệu thống kê và đặc biệt, gác lại cái tôi của bản thân để nói chuyện và họp lại với team, hãy xem trong team ai sẽ thường sử dụng não trái, não phải để quyết định từ đó có cách cư xử đúng đắn nhất.

Và cho đến tối đêm Noen 24, Lucy đã cũng team ngồi nói chuyện lại với nhau, đầu tiên là để hiểu nhau, cái thứ 2 là cùng nhau brainstoming cho mục tiêu phát triển và duy trì hội trong năm 2022. Và điều đặc biệt, qua bài học từ bỏ 1 cách nóng vội đó, cả team cũng đã thống nhất và đưa ra chính sách 5K để mọi người sẽ không vì giây phút bốc đồng rồi để mọi chuyện không vui sẽ xảy ra như thế này nữa.

Chính sách 5K của hội mình đó là:

 • KHÔNG BỎ ĐI
 • KHÔNG BỎ VIỆC
 • KHÔNG CẢM XÚC
 • KHÔNG LỚN TIẾNG
 • KHÔNG LAN MAN

Cuối cùng, đó là buổi hẹn gặp tiếp theo với đề tài thảo luận về định hướng mục tiêu năm 2022. Và kết thúc buổi gặp, anh em chào nhau như 1 người chiến sĩ chào đồng đội của mình.

Untitled design

P.s: Cảm ơn anh Wilson đã giúp em thông não và sáng tỏ nhiều điều. Một cái ảnh được chỉnh sửa cho nó có không khí giáng sinh chút ạ.

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Lucy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: 9h 20/02/2022

Mới đây cũng đã là 5 tháng cùng với chương trình, bao nhiêu kỉ niệm, và chỉ còn 1 lần gặp cuối theo khuôn khổ chương trình vào tháng sau. Tuy nhiên có thể và rất rất là mong sẽ có cơ hội được trao đổi với Mentor của mình nhiều hơn sau chương trình luôn. :smiling_face_with_three_hearts:

Mỗi một lần gặp là một thấu cảm, mở rộng kiến thức của bản thân rất nhiều. Một lòng biết ơn với những gì mà Mentor - Anh Wilson đã mang lại. :grin:

Hôm nay anh và em cùng trò truyện về những mục tiêu năm 2022 của bản thân em, và em thật sự hạnh phúc khi có thể truyền cảm hứng cho anh qua những mục tiêu của mình. :muscle:

Anh đã giúp em hình dung và để hiểu rõ các mục tiêu của mình hơn, mình sẽ nên làm gì:

 • Bước 1: Liệt kê mục tiêu của bản thân mình mong muốn thực hiện trong năm 2022. Đó là mọi mục tiêu từ cuộc sống vật chất đến tinh thần, công việc và everything.
 • Bước 2: Sắp xếp và xác định rõ đâu là mục tiêu thật sự và đâu là to-do-list của một mục tiêu mà mình sẽ có thể gắn kết các mục tiêu lại với nhau.
 • Bước 3: Hãy thêm con số cụ thể vào mục tiêu. Trong nguyên một năm, quý nào sẽ thực hiện, quý nào sẽ hoàn thành, cột mốc của mỗi quý sẽ như thế nào? Hãy liệt kê cụ thể những gì cần làm ở mỗi mục tiêu. Mình cần đạt 10 gạch thì giờ mình đã có mấy gạch (Ví dụ vậy đó)
 • Bước 4: Ngồi bình lặng, bình tâm xác định những mục tiêu siêu tưởng, siêu thử thách mà mình muốn đạt được, nên lựa chọn ra cho bản thân từ 3 - 5 mục tiêu và sắp xếp dành thời gian cụ thể theo từng cột mốc bên trên. Bởi để bạn hoàn thành thì có khi còn phụ thuộc vào thời điểm, thời gian của bạn dành cho các mục tiêu. Bạn cũng cần phải cân bằng thời gian dành cho mục tiêu, thời gian dành cho gia đình, thời gian dành cho công việc, thời gian dành cho sinh lý cá nhân ^^,…
 • Bước 5: Xác định yếu tố khách quan như nguồn lực bản thân, con người, sự kiện, hay 1 tác động nào có thể xảy ra mà dù nếu bạn có thành công thì mục tiêu đó cũng cần những thiên thời địa lợi nhân hoà mới có thể thành công được.
 • Bước 6: Thực thi các mục tiêu đó kiên trì, kỷ luật,…

Đấy sau cuộc nói chuyện, thiệt sự mình đã có thể tô màu bức tranh mục tiêu của mình, trong khi trước đó nó chỉ là 1 bước tranh với những nét chì thô sơ.

Cảm ơn rất nhiều về góc nhìn mà anh Wilson đã góp ý cho mình để mình có thể nhìn rõ , tường tận năm 2022 của bản thân.

Lời cuối, gần năm mới, chúc cho mọi thành viên UAN, thành viên đang tham gia chương trình UAN Mentoring,… có một cái tết thật bình an, sức khoẻ và hạnh phúc. :star_struck: :star_struck:

P/s: Buổi gặp cuối cùng là cơ hội để mình sẽ giới thiệu anh Wilson về sản phẩm công ty mình đấy :blush:

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Wilson Liêu
Mentee: Lucy Nguyễn
Ngày gặp tiếp theo: Graduation Day

Kết thúc buổi Mentoring 6 tháng rồi đấy. Buổi này là buổi tổng kết lại nhưng trải nghiệm của cả 2 anh em và 1 chút “Pr” nhẹ nhẹ cùng với 1 góc nhìn mới trong lĩnh vực SaaS Sales và review lại khoảng thời gian suốt 6 tháng.

Một tháng qua của em như thế nào?
Mình chia sẻ với anh về những thái độ mà chính mình nhận ra rằng mình đã thay đổi rất nhiều. Cụ thể là: Khoảng thời gian trước Mentoring, mình là 1 người hơi tự ti về bản thân, ngại thể hiện mình, và làm gì cũng sợ sai, không đúng. Nhưng với bây giờ, nhờ nhiều tác động từ bên ngoài, có cả động lực mà Mentor mình truyền đến, mình mạnh mẽ bước ra khỏi cái vòng tròn nhỏ hẹp đó, mạnh mẽ thể hiện quan điểm, và lắng nghe sâu về những góp ý của người trong cuộc để cải thiện bản thân. Đồng thời thay vì những suy nghĩ có phần tiêu cực về bản thân, cũng được thay đổi thành những góc nhìn tích cực. Bởi mới nói, 1 vấn đề có rất nhiều cách nhìn, và cách mình lựa chọn nhìn nhận vấn đề như thế nào sẽ là ở chính bản thân mình.Và chính thay đổi cách nhìn, mình cũng thay đổi luôn cuộc sống: năng lượng, tích cực, mạnh mẽ.

Cái thứ 2, đó là trước đây nếu 1 việc nằm ngoài plan của mình, mình có thể phải mất 2 - 3 ngày để ổn định và quay lại guồng công việc. Và giờ, có những chuyện bất ngờ chen ngang vào plan, mình chỉ còn mất khoảng 1h - 2h để bình ổn và giải quyết và tiếp tục công việc mình. Mình đã cảm nhận được điều đó từ việc chủ nhà trọ mình cho người khác thuê nhà của mình, và mình không có chỗ ở trong những ngày vừa qua của tháng 2. Giờ nghĩ lại, đó là một trải nghiệm li kì trong suốt tháng 2 này.

Một phần khoe nhẹ về 2 tấm huy chương về mục tiêu hoàn thành giải chạy 21km, và trong tháng 3 tới ngày 26, cũng tham gia tiếp giải chạy Tiền Phong tại Côn Đảo.

Trình bày giải pháp chuyển đổi số - tổng đài chăm sóc khách hàng của Gcalls
Cái này sương sương là mình giới thiệu giải pháp tổng đài ảo Gcalls. Và những bài script cơ bản dành cho từng trường hợp yêu cầu tổng đài khác nhau. Vào đúng chuyên ngành của Mentor nên anh cũng giúp mình mở mang kiến thức về SaaS Sales về cấu trúc cơ bản của một bộ phận SaaS sales, một mô típ đơn giản và khung năng lực của ngành nghề này.

Review 6 tháng qua
1 điều mà mình để ý, buổi gặp của mình và cả anh Wilson luôn luôn được chia đều khoảng thời gian nói, trò chuyện cùng nhau.

Trong 6 tháng qua, với mình mình đã cảm thấy:

 • Thay đổi tư duy, cách nhìn từ tiêu cực thành tích cực. Mọi việc trở nên đơn giản hoá và bớt phức tạp hơn trước đó.
 • Như mình có nói, mình mở rộng khoảng không bầu trời của mình ra, không chỉ còn là 1 vòng trời nhỏ nữa mà là 1 bầu trời rộng lớn. Và cho có thế nào cũng mạnh mẽ và bước đi giúp cho bầu trời càng ngày càng rộng lớn.
 • Cởi mở, giao tiếp tốt hơn với 1 người lạ, với người thân, với bạn bè, với gia đình. Không ngần ngại chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người.

Về anh Wilson, anh bảo mình:

 • Anh nhận thấy mình kiên nhẫn lắng nghe nhiều hơn, lắng nghe sâu vào bên trong vì lúc đầu mình còn là một đứa sống nội tâm.
 • Những thay đổi của Mentee cũng tạo một động lực và nguồn năng lượng tích cực trong anh.

Hành trình nửa năm đã giúp mình lột xác. Mình chân thành cảm ơn Mentor Wilson đã đồng hành cùng mình suốt chặng đường này, cảm ơn BTC chương trình Mentoring đã tạo ra một chương trình ý nghĩa, cảm ơn cộng đồng UAN đã có một chương trình ý nghĩa dành cho những bạn trẻ chưa trải sự đời nhiều như mình lớn ra. Cảm ơn sự ghép cặp điểm 10 chất lượng từ BTC. Cảm ơn bài post về chương trình của chị Hạnh Lê đã giúp mình biết đến chương trình. Cảm ơn bạn Thảo, bạn Nhi đã nhắn tin hỏi thăm, nhắc nhở để mình sớm gặp mentor và recap. Cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn.

1 Like

Rất mừng và hạnh phúc khi mát tay match được cặp đôi này. Hành trình vừa qua Thuỳ đã rất cố gắng để bứt phá. Hẹn gặp 2 anh em ngày Graduation Day nhé