[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Trung Lâm - Mentee Tùng Nguyễn

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Trung Lâm
Mentee: Tùng Nguyễn

Mình là một trong số Mentee lọt sổ - gặp được Mentor nhờ duyên & BTC nên hầu như mình cũng không biết sẽ được gặp ai. Ấn tượng đầu với anh Trung Lâm, là một người dễ gần, tự do và open về mọi thứ.

1/ Nội dung đã trao đổi:

Anh Lâm và mình vẫn theo cách tiếp cận truyền thống, giới thiệu tổng quan về bản thân, sở thích, công việc và chút ít tiểu sử cá nhân. Có vẻ như 2 anh em cũng có vài điểm khá giống nhau trong việc tìm những niềm vui nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, chỉ khác là anh Lâm mang đến cho mình 1 góc nhìn – để thay đổi cuộc sống đơn điệu thì mình có thể bắt đầu thử và thay đổi những thứ nhỏ xung quanh, từ từ nó sẽ mở ra nhiều điều thú vị mà mình không thể ngờ tới.

2/ Cảm nghĩ cho những lần gặp tới:

Buổi đầu kết thúc vì phía mình bị rớt mạng ngay đúng phần giới thiệu bản thân của Mentor. Hơi tiếc nhưng có lẽ biết từng chút như vậy lại có cái hay của nó. Để khi đó từ từ, quan điểm sống của mình sẽ được mở ra ở những buổi gặp thích hợp hơn trong hành trình Mentor-Mentee này.

1 Like

Buổi gặp lần 1. 5 Oct 2021

Buổi gặp lần 2 dự kiến 20 Oct 21

Lần gặp đầu tiên lần này có chút trục trặc. Ban đầu mình dự định gặp vào 23 Sep theo đúng thời gian chương trình. Nhưng không thuận lợi lắm do Mentor của mình tuần này hiện có việc bận đột xuất không sắp xếp được cuối tháng 9. Nhờ có sự hỗ trợ của chị Thiêng Hương đã giúp mình bàn với ban tổ chức để hỗ trợ tạo điều kiện cho mình dời buổi gặp lại trễ 1 xíu vào đầu tháng 10 này. Nên nhờ vậy mình có cơ hội gặp Mentor lần đầu và Offline trong mùa dịch này.

1/ Nội dung đã trao đổi:

Anh Lâm hẹn mình tới nơi làm việc của anh để thực hiện buổi gặp gỡ. Buổi gặp này anh Lâm share với mình nhiều hơn về các khía cạnh trong công việc và những dự định dang dỡ do mùa dịch và sắp tới. Buổi gặp này mình được Mentor sharing về khoảng thời gian lần đầu khởi nghiệp, những trải nghiệm khách hang đầu tiên và ý tưởng dự án cá nhân của anh Lâm. Nó giúp mình nhận ra được 234 điều quan trọng:

  • Khi mình bắt đầu 1 dự án nào đó, những khách hang đầu tiên luôn là người quan trọng nhất. Bởi lẽ khi hợ tới với mình là dựa trên sự tin tưởng về năng lực và nhiệt huyết hiện tại
  • Trong khoảng thời gian đầu xây dựng, đừng quá đặt nặng vấn đề vào lơi nhuận. Sẽ có những giá trị vô hình khác to lớn hơn mà chỉ khi nào mình đặt hết tâm huyết làm thì mới thấy được
  • Mỗi khi bắt đầu 1 điều gì đó với những người mình tin tưởng, thì khi đó trách nhiệm của mình sẽ không chỉ còn là của riêng mình nữa mà còn phải nghĩ tới người đồng hang. Đổi lại họ sẽ giúp mình đi được xa hơn và không bỏ cuộc ngay những lúc vất vả nhất.

2/ Cảm nghĩ cho những lần gặp tới:

Do bản thân mình cũng đang có 1 dự án riêng cá nhân. Nên nhân cơ hội này mình và Mentor hẹn cho buổi gặp lần tới sẽ là giới thiệu với nhau về thứ mình và Mentor dung để tiếp cận những khách hàng đầu tiên ở 2 lĩnh vực khác nhau như thế nào.

2 Likes

Ôi couple này meet in person luôn này :partying_face: