[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Tú Bùi - Mentee Ái Nhi

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Tú Bùi
Mentee: Ái Nhi

Warm up (1)
Kỉ niệm Warm up quên chụp hình - 25/8/2021

Hello cả nhà,

Chọn một tấm hình cho nó có động lực mong Sài Gòn nhanh ổn còn face to face với mentor nữa. :smiley:

Mình chia sẻ một chút về chuyện Warm up nhà anh Tú Bùi, do năm ngoái em thấy mentee gọi anh bằng “bác” nên thôi năm nay em gọi bằng “anh” cho bù lại ạ. Biết anh Tú từ trước nhưng do mình không hoạt động nhiều trong cộng đồng nên cũng chưa nói chuyện, bữa nay mới có dịp anh em ngồi lại nè. Trước thềm 6 tháng sắp tới, buổi warm up đầu tiên là thống nhất cái rule cái đã.

Một là hãy lắng nghe, hai là sẽ lắng nghe nhiều lần.
Đây là những điều anh Tú nói, ý là ảnh kêu mình nói nhiều hơn. Ngay trong buổi đầu tiên, tưởng chừng như chưa có 1 chủ đề nào rõ ràng thì việc đầu tiên mình biết là mình cần nói nhiều hơn rồi đó. Nói chứ khó lắm nha, nhưng mình làm được! :slight_smile:

Thống nhất cách giao tiếp và cách mình sẽ sharing với nhau
Cuộc trò chuyện nào cũng sẽ meaningful nếu có sự chuẩn bị trước, mà dĩ nhiên không phải như con robot hay chatbot mà vào có nhiêu vấn đề rồi process chia sẻ như vậy, cũng có một khoảng trống cho những cuộc trò chuyện phát sinh, cởi mở, có hình dung những vấn đề chia sẻ trước để có gì mặn mòi chia sẻ hơn. Với “nhớ làm recap trong vòng 24h nha để nhớ hết cái mình bàn nha em”. Ok got it anh ơi!

Ngoài ra thì thời gian gặp nhau và agenda cũng thống nhất khung giờ và thời gian đầu đến giữa tháng để tiện hơn cho cả hai nè.

Còn một chút tẹo thời gian sau khi thống nhất rule xong thì mình share ra problem muốn thay đổi trong công việc. Mặc dù cũng mới chia sẻ một chút thôi nhưng anh Tú cũng cho mình 1 góc nhìn giúp khai thông được vấn đề mình đang gặp phải. Nói ít hiểu nhiều, đáng để suy ngẫm thêm và giúp mình có động lực nhiều hơn.

Next step là buổi gặp tiếp theo 6/9/2021 20h - 21h với chủ đề sẽ bật mí sau nheee.

Dù sao thì cảm ơn anh Tú và UAN đã dành thời gian cho em có cơ hội được nhận ra những vấn đề của mình, thay đổi và phát triển nhiều hơn nữa. :blush:

5 Likes

Thank you cho cái recap warmup đầu tiên và tấm hình đầu tiên đỡ bèo nhèo tạo impression cho 6 tháng :))

2 Likes

Recap dễ thương quá :heart_eyes:, cố gắng tranh thủ để “nói nhiều hơn” với anh Tú trong suốt hành trình Mentoring nhé em.

1 Like

Bài viết dễ thương như tên Ái Nhỉ luôn. Háo hức chờ bài recap số 2 của Ái Nhi❤️

1 Like

Mentoring #01: 6/9/2021
Buổi gặp tiếp theo: 4/10/2021


1. Đôi dòng chia sẻ:

Hello mọi người, lại là Nhi đây!

Congras buổi meeting đầu tiên của anh Tú Bùi và Nhi Bo thành công. Đầu tiên, em xin cám ơn anh lần nữa nha.

Chuyện,

Với một người trẻ có nhiều hỗn độn cần được sắp xếp, sau khi vắt não suy nghĩ, em bóc lấy một chủ đề về công việc để cùng chia sẻ. Cảm nhận sau buổi meeting đầu tiên, em cảm thấy thú vị và được khai sáng hơn một phần về con đường đi tìm bản ngã của mình. Phần còn lại, em nghĩ do mình làm, đang làm và sẽ làm nhiều hơn.

Qua sự bóc tách vấn đề của anh Tú, em hiểu được mình đứng ở đâu, thiếu gì và thay đổi mindset như thế nào. Và thật tuyệt vời, giống một cục pin được xạc thêm 1 miếng trên con đường trở thành một good learner. Riêng chuyện này, em rất siêng :))

Buổi chia sẻ có thể gói gọn: “Học không bao giờ là đủ, nỗ lực cần có tư duy, và phải luôn nhẫn nại.”

2. Next steps,

Em nghĩ để đóng góp ý nghĩa vào khoảng thời gian của anh Tú, em cũng sẽ vẽ ra cho mình những cam kết, hành động và bắt đầu, thay vì chỉ dừng lại ở những cuộc nói chuyện.

Cuối cùng, em xin cảm ơn vũ trụ đã kết nối em với mentor để con đường thành công của em được nhanh hơn, cảm ơn các anh chị đọc giả cho Nhi like <3


Ảnh những gương mặt mộc…

4 Likes

Sao mặt mộc lại để hình em nhỏ :)))

Dạ tại em muốn làm chủ số phận em :))) chắc anh Tú có tính toán ùi mới thay backgr đẹp thế kia :))

Ôi chị kết câu này của em quá “Học không bao giờ là đủ, nỗ lực cần có tư duy, và phải luôn nhẫn nại.”, không chỉ riêng em mà chị nghĩ ai cũng cần. Keep forward em :smiling_face_with_three_hearts:

1 Like