[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Phan Hải - Mentee Hiền Mai

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Phan Hải
Mentee: Hiền Mai

Lần đầu on video với anh Hải, ấn tượng đầu tiên là anh đẹp trai hơn ảnh tự chụp hoặc ảnh được tag trên Facebook.

Tóm tắt buổi warm up ngày 22/8:

 1. Thống nhất về mối quan hệ mentoring
 • Là mối quan hệ tạo dựng từ cả hai phía win - win; không phải cho - nhận hay thầy - trò.
 • Nên để mọi thứ diễn ra tự nhiên để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho cả 2 bên (tuy nhiên vẫn cần tập trung và có trọng tâm).
 • Không nên đặt kỳ vọng quá nhiều về những giá trị cần đạt được.
 1. Định hướng trong 6 tháng tới
 • Hiền Mai: Chủ động làm agenda các topic mà bản thân mong muốn nhận được sự chia sẻ từ Mentor trong hành trình 6 tháng sắp tới để process.
  Tự vạch ra định hướng, mục tiêu chuyện công việc và tương lai. Nếu mắc chỗ nào cần trợ giúp thì chia sẻ cùng Mentor
 • Anh Phan Hải: Hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm cho mentee góc nhìn của chủ doanh nghiệp, người làm truyền thông sáng tạo hơn 10 năm & anh trai sâu sắc 40 tủi.
 1. Chia sẻ vài câu chuyện cá nhân
 • Update tình hình hai anh em trong mùa dịch (chuyện công việc, chuyện sức khoẻ, chuyện hai con mèo nhà anh Hải).
  Buổi hẹn tiếp theo: 8h30 tối thứ 6 ngày 10/9
  Lần đầu còn hơi ngại ngùng khi nói chuyện cùng anh Hải, mong rằng buổi sắp tới mình sẽ mạnh dạn và tự nhiên hơn ^^.
8 Likes

MentoringUAN
Anh hùn cái hình che mặt anh cho mọi người đỡ sợ…

3 Likes

Cặp Mentor và Mentee này dễ thương vậy chèn :grinning_face_with_smiling_eyes: :grinning_face_with_smiling_eyes:. Chúc cho hành trình của anh trai sâu sắc và Hiền Mai thật bùng cháy nha.

1 Like

Anh Hải up ảnh này trông em cũng sợ. Anh Hải có skill là đang cười nói vui vẻ có máy ảnh đến một cái là biểu cảm lại như thế kia…

Dạ em cảm ơn chị nhìu ạ <3

Anh Trai @phanhai 40 tuổi rồi mà như 40 luôn ấy anh.


Mentoring #1: 10/09/2021

Cứ thử, không suy nghĩ nhiều vì nghĩ cũng không ra được. Cứ làm, sau một thời gian mình sắp xếp, hệ thống lại.

Buổi gặp tiếp theo: Một ngày hết giãn cách đầu tháng 10

 1. Mục tiêu buổi gặp gỡ
 • Lắng nghe những chia sẻ về công việc, cuộc sống của anh Hải.
 • Giải đáp những câu hỏi về nghề nghiệp, hệ thống lại những kỹ năng Mai có để chuẩn bị tốt hơn khi tìm kiếm cơ hội tài TP.HCM.
 1. Hiền Mai chia sẻ về mục tiêu:
 • Dài hạn ( 5 năm sắp tới) về dự định du học; vị trí muốn phát triển trong ngành PR; và dự định cá nhân trở thành hoạ sỹ digital tự do.
 • Ngắn hạn (6 tháng tiếp theo): Tiếp tục làm tốt công việc hiện tại trước khi có cơ hội tìm công việc tốt hơn; trau dồi tốt kỹ năng cá nhân, kiến thức.
 1. Lời khuyên, tư vấn từ anh Hải:
 • Hệ thống và kết nối kỹ năng mình đã có để tạo thành tài sản cho riêng mình. Khi hệ thống lại sẽ biết mình có gì, thiếu gì cần bổ sung.
 • Đối với công việc hiện tại: Đừng chỉ list ra; phải có cái nhìn tổng thể thấy bản thân thay đổi ra sao trong khoảng thời gian đó, từ đó vạch từng hành động thực hiện cụ thể:
  VD: Hiền Mai đang kém phần Networking; đặt mục tiêu trong vòng 6 tháng tới phải có thêm 10 người bạn/anh/chị làm trong lĩnh vực PR. Từ đó, vạch hành động cụ thể 1 tuần nói chuyện 2, 3 người.

Nhân đây mình rất muốn kết nối cùng các bạn đang làm PR trong các công ty, agency để chia sẻ câu chuyện về nghề, những trải nghiệm kiến thức kỹ năng trong nghề để cùng nhau học hỏi, phát triển hơn.

 • Chỉnh sửa lại CV (Mình là người HN mới vào TPHCM để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp khác; khi apply vào các ageny, mình bị từ chối khá nhiều và chỉ có client nhận làm việc): Không list các đơn vị đã từng làm; hãy show nhiều về kỹ năng, thành tựu của bản thân: Kỹ năng viết lách; quan hệ phóng viên, báo chí, chuyên gia…

Đánh giá năng lực cá nhân bằng mô hình: A.S.K (Attitude - Skill - Knowledge)

 • A (Attitude): Nhóm tính cách phẩm chất nào cần có trong ngành PR: Quyết liệt, cầu toàn, chi tiết, tính hệ thống trong tư duy, khả năng giao tiếp…
 • S (Skill): Kỹ năng: Core skills - kỹ năng giúp sống sót trong ngành PR: MKT Research, MKT Planning, Networking, Communication, Relationship, Writing Skill.
  Kỹ năng trong công việc: Cách giao tiếp với công việc; hoạch định báo cáo, thực thi tổ chức cuộc họp; tổ chức - sắp xếp công việc.
 • K (Knowlege) Kiến thức: PR & MKT; Branding; báo chí truyền thông, digital… trông như nào ra làm sao, hãy liệt kê và có gì để chứng minh nó hay không.
  Kiến thức về ngành hàng: Có kiến thức về ngành hàng nào; ngành nào chưa biết gì, trau dồi về các ngành đó bằng cách nào (đọc, học, xem).
  Ngoài ra hiểu biết chung các lĩnh vực xã hội khác: văn hoá, con người, xã hội, tâm lý học, văn hoá học (đọc sách, học khoá học), ngôn ngữ, lịch sử…
 1. Next steps:
 • Tháng tới gặp 2 mối quan hệ mới (để nhìn nhận thị trường, công việc); tham gia 3 cộng đồng PR tại TPHCM.
 • Tự đánh giá bản thân qua mô hình A.S.K để cùng anh Hải review.
6 Likes


Nội dung bài viết đầy nhiệt huyết nhưng BTC chỉ quan tâm đến ảnh mặt mộc đâu, xấu cũng phải khoe nên xin phép anh Hải em vẫn phải post hình này…

2 Likes

Để anh gửi em kho ảnh selfie của anh :)))