[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Như Ý - Mentee Khắc Nhu

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Như Ý
Mentee: Khắc Nhu

Mentoring Warm-up: 22/08/2021
Buổi gặp tiếp theo #1: 11/09/2021

Là cặp mentor-mentee matched đầu tiên #1 của season này, do cả hai chị em nhận ra giống nhau nhiều về suy nghĩ tích cực, quan điểm sống&công việc, sở thích. Chị Ý cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho mình. Buổi nói chuyện warm-up cũng diễn ra khá nhanh khoảng 30 phút, nhưng đầy ý nghĩa, niềm vui và năng lượng tích cực.
Ngoài ra, ở lần gặp mặt nhau trực tiếp lần đầu tiên này, chị Ý đưa ra nhận xét rất đúng về mình là mặc dù điểm mạnh của mình dễ tạo thiện cảm, sự thoải mái khi nói chuyện với người đối diện, tuy nhiên điểm yếu cần cải thiện ngay là mình chưa có thần thái ở khuôn mặt, đôi mắt buồn chưa thu hút, điều này cũng là trở ngại rất lớn trong công việc, khi public speaking với nhiều người

⇒Chị Ý có đưa ra thử thách ở lần gặp sau, mình sẽ soạn một bài thuyết trình về một chủ đề yêu thích, và chị Ý sẽ là người nghe và host. Và chủ đề mình chọn là "Ẩm thực thế giới"
Và topic chính trong buổi mentoring #1, chị Ý và mình sẽ cùng nhau trao đổi về chủ đề "How to confident when you present"

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian xem qua bài recap ngắn của mình
Chúc mọi người nhiều sức khoẻ, giữ mãi sự tích cực, vui tươi nhé!
Screen Shot 2021-08-22 at 10.48.38 AM

2 Likes

Hóng chủ đề “Ẩm thực thế giới” của Nhu nha :v:

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Như Ý
Mentee: Khắc Nhu
Mentoring #1: 11/09/2021
Buổi gặp tiếp theo #2: 02/10/2021
Screen Shot 2021-09-11 at 11.20.33 AM

I-PHẦN WARM UP
Xin chào cả nhà. Hy vọng mọi người vẫn đang ngập tràn sức khoẻ và niềm vui
Hôm nay mình recap ngắn buổi mentoring đầu tiên đầu tiên của hai chị em. Hiện tại cả mình và chị Ý cũng không có gặp bất kì vấn đề gì trong cuộc sống và công việc, nên buổi gặp diễn ra rất thoải mái, theo hướng chia sẻ nhiều hơn. Với không khí vui vẻ, tích cực, tràn đầy năng lượng!

Bắt đầu buổi mentoring, hai chị em hỏi thăm về cuộc sống, sức khoẻ, sở thích trong những ngày giãn cách:

  • Chị Ý cũng chia sẻ đã quyết định chuyển việc sang công ty khác về mảng Fintech (vẫn chưa bật mí mình cty nào :smile: ) sau 6 năm gắn bó với công ty cũ Appier
  • Mình rất ấn tượng khi chị Ý chia sẻ là thường ngủ sớm trước 11h. Ngủ sớm dậy sớm sẽ giúp mình làm được nhiều việc và hiệu quả hơn vào buổi sáng. Ngoài ra, chị rất quan tầm về việc tập luyện thể thao, giữ sức khoẻ giữ dáng. Chị quan niệm, có sức khoẻ là có tất cả, có năng lượng để làm việc. Không thể nói chuyện lớn lao nếu không có một tinh thần minh mẫn
  • Theo chủ đề này, mình cũng có chia sẻ cho chị Ý về một clip mình được xem cảm thấy được truyền cảm hứng từ một bạn content creator. Chủ đề “DOPAMINE DETOX” - Hành trình 1 tuần trải nghiệm một cuộc sống tập trung, than thản, hạnh phúc hơn, không bị kích thích dopamine trong não bằng cách không dùng mạng xã hội, rượu bia thuốc lá, đồ ăn vặt, giải trí trên digital: games, netflix, âm nhạc…
    ==> Link video: https://youtu.be/bV_NdUZEmnE
    Mình cũng đang lập lại thử thách không dùng mạng xã hội trong 2 ngày nay. Đúng là cảm thấy đầu óc mình nhẹ nhàng và productive hơn

II- PHẦN LUYỆN TẬP KĨ NĂNG TRÌNH BÀY

"Kiến thức kĩ năng được tiếp thu tốt nhất thông qua việc thực hành"

  • Thông qua chuẩn bị về phần trình bày này. Mình có cơ hội để nghiên cứu, từ đó có thể hệ thống hoá những kiên thức mình đã biết trước đó. Qua phần trình bày này, giúp mình luyện tập và cải thiện kĩ năng public speaking, biết thêm nhiều được kiến thức và thông tin thú vị
  • Sau phần trình bày của Nhu, chị Ý rất ấn tượng, vì biết thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực, vì trước giờ lúc thưởng thức các món ngon, cũng chưa hiểu rõ về câu chuyện, cũng như những nguyên liệu…Sau đó chị cũng đưa ra một vài góp ý để phần trình bày của mình được tốt hơn

Về ẩm thực thế giới, chắc chắn sẽ mất rất nhiều năm để tìm hiểu chi tiết cũng như trải nghiệm, được nếm thử trực tiếp những món ăn ngon đặc trưng từng quốc gia. Chắc chắn, hi vọng có dịp offline, mình sẽ giới thiệu nhiều hơn và trải nghiệm trực tiếp cùng cả nhà nhé

Screen Shot 2021-09-12 at 7.37.45 PM
Ẩm thực thế giới được chia ra 4 khu vực chính, bao gồm các nước Châu Á, Ấn Độ, các nước Châu Mĩ Latin và các nước thuộc Đại Tây Dương


Ẩm thực Nhật Bản, nền ẩm thực cả mình và chị Ý rất thích. Bởi rất là healthy tốt cho sức khoẻ, cũng như tôn vinh nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất

Bạn có biết là ở Nhật Bản, số lượng nhà hàng được sao Michelin danh giá nhiều nhất trên thế giới, hơn tất cả các nhà hàng ở các thành phố khác trên thế giới cộng lại?
Link cho bạn nào không biết nhà hàng Michelin là như thế nào nhé :smile:

III- TRAO ĐỔI CHO BỮA GẶP TIẾP THEO

  • Sẽ không có gì thay đổi nếu không tiếp tục thực hành. Mình sẽ tiếp tục rèn luyện kĩ năng trình bày tiếp tục qua chủ đề "KIẾN TRÚC NỘI THẤT THẾ GIỚI"

  • Sau đó, chị Ý cũng sẽ trình bày một session chủ đề về “LEADERSHIP”. Một chủ đề mình rất quan tâm, rất cần thiết cho việc promotion sắp tới của mình

Cảm ơn mọi người đã dành thời đọc bài recap này. Mọi người nhớ like, comment ý kiến để làm động lực cho mình tiếp tục chia sẻ nhiều hơn ở bài tiếp theo nhé! :relaxed:

3 Likes

Chị cũng là fan của ăn uống nè, hy vọng có dịp offline để chia sẻ nhiều hơn nha. Keep going em ơi :partying_face: