[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Ly Phan - Mentee Vân Nhi

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Ly Phan
Mentee: Vân Nhi

═══════════════════════════════
Nhớ lại hồi đầu, một trong những lý do thôi thúc mình approach chị Ly sau khi đọc personal statement là chị thật straight-to-the-point (giống mình ^^).
Và buổi warm-up hôm nay cũng thế, tụi mình đã thẳng thắn chia sẻ với nhau về đa diện bản thân tụi mình.

image

═══════════════════════════════
2 THẾ GIỚI - 2 MÀU SẮC KHÁC NHAU
Từ những lần chat chit trước, tụi mình đã thấy thế giới của tụi mình có rất nhiều điểm khác biệt:

  • Sở thích: có khoảng vài chục keywords được khai thác và không có cái nào chung hệ với nhau cả =)))
  • Tính chất công việc hiện tại: của chị thiên về định lượng, cân đong đo đếm được, và chị cũng cảm thấy thoải mái với điều đó; còn của mình thiên về định tính, kết hợp giữa logic và cảm tính
  • Chuyện tình cảm: ôi một “yêu thủ” dày dạn kinh nghiệm vs một “chùm nho” xanh và non =)))
  • Chị còn bảo sao mình academic thế, trong khi chị là con người của entertainment nữa cơ =)))

═══════════════════════════════
BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH "ĐỒNG ĐIỆU"
Trước cuộc “khủng hoảng điểm chung” đó, chị bảo: “Chị đã suy nghĩ khá nhiều về việc tìm ra điểm chung nào đó để 2 chị em có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn.” Quá đủ để hiểu chị đã dành nhiều tâm huyết cho mối quan hệ này như thế nào.
Tụi mình không gượng ép phải tìm ra được điểm chung, mà với mình, đồng điệu đơn thuần là trân trọng những điểm khác biệt này, bổ trợ cho nhau và thẳng thắn chia sẻ quan điểm.
Tụi mình đã chia sẻ với nhau không nhiều chủ đề, nhưng sâu. Mới đang buổi warm-up thôi mà hai chị em cháy timeline hẳn 1 tiếng. Agenda ban đầu đề ra những 7 bullet points, đốt mãi mà mới tick được 2 points. Dự là các buổi tiếp theo sẽ lại tiếp tục đồng điệu và đốt timeline đây!

═══════════════════════════════
ĐIỀU TỤI MÌNH TÌM KIẾM Ở HÀNH TRÌNH NÀY
Mình của hiện tại đã có nhiều chuyển biến so với mình của 3 tháng trước, khi mới bắt đầu UAN Mentoring. Mình đã dừng tìm kiếm câu trả lời cho những sự vật/sự việc đơn lẻ, mà thay vào đó mình muốn mở rộng nhãn quan của mình ra khỏi những điều trước đây đã vô tình giới hạn bản thân mình lại.

  • Về chuyên môn & công việc: mình muốn nhìn thấy & đánh giá được tất cả những cơ hội xung quanh mình, và tìm ra cách bridge the gap đến với những cơ hội đó.
  • Về cuộc sống: mình muốn chia sẻ life aspects & life goals của mình nhiều hơn để có thêm niềm tin & cảm hứng để nuôi dưỡng nó.
  • Về khía cạnh mental: tập chia sẻ nhiều hơn để không tự framing cảm xúc của chính mình. Nếu không nhờ chị khai sáng cho mình phần này, chắc mình sẽ lại tiếp tục ảo tưởng về khả năng handle cảm xúc thượng thừa của mình mất thôi!

Về expectation của chị Ly, mình xin được để dành và chia sẻ ở cuối chặng hành trình nha ^^

═══════════════════════════════
Kết thúc có hậu cho buổi warm-up, chị bảo chị sẽ làm một diễn văn tế mình. Lo sợ Háo hức quá đi thôi!

Mentoring #0: CN 22/08/2021
Buổi gặp tiếp theo: T7 04/09/2021


Update bài diễn văn của mentor nhà tụi mình :smiling_face_with_three_hearts: :smiling_face_with_three_hearts:

image

5 Likes

═══════════════════════════════════════════════════════
Mentoring #1: CN 05/09/2021
Buổi gặp tiếp theo: CN 12/09/2021

Đầu tháng, đúng 1/9, chị Ly nhắn nhủ thế là hành trình mentoring 1-on-1 của tụi mình đã chính thức bắt đầu rồi đấy, làm mình hào hứng càng thêm hào hứng cơ!

CATCH-UP SAU MỘT TUẦN GIÔNG GIÓ
Hai chị em đã nhá hàng về những công việc & vấn đề của mình trong tuần rồi, nhưng buổi hôm nay mới catch-up được với nhau. Qua chia sẻ của chị về milestone lớn trong công việc, mình hiểu hơn về tính chất công việc & môi trường ở một startup công nghệ là như thế nào. Mình thì chia sẻ về mini-crisis mình gặp phải, cảm thấy thật nhẹ nhõm và tự tin hơn khi chị giúp mình reinforce self trust, về cách mình handle crisis, về thái độ & expectation của mình trong công việc.

Một trong những tactic mình đã áp dụng còn giúp hai chị em nảy ra ý tưởng cho long-term sharing platform của tụi mình nữa cơ. Tụi mình gọi nó là “Highlight of the day” - mỗi ngày hai chị em có sự việc/ sự vật nào tâm đắc thì sẽ share cho nhau qua e-mail, vừa để live a more purposeful & mindful day, vừa để thắt chặt tình chị em ^^

BÀN VỀ WORK ENVIRONMENT
Cũng từ mini-crisis mà mình gặp, tụi mình bàn về tính chất của một số môi trường làm việc, để land on một câu hỏi: “Thế em có cảm thấy em phù hợp với môi trường này không?” Mình đã tự hỏi bản thân câu này một vài lần và khá tự tin về những gì mình đang nhìn nhận & expect từ môi trường của mình, nhưng chắc chắn mình sẽ cần phải tiếp tục tự hỏi để liên tục self-reflect trong tương lai.

YOU DEFINE YOUR SCOPE AS A MARKETER
Xin thả một quả quote mình rất thích để sum up discussion của hai chị em:
image
Những việc không nằm trong scope & JD của một good-enough marketer (eg. R&D, internal process, CRM) sẽ là mảnh đất màu mỡ để một excellent & inquiring marketer tỏa sáng. Nên là, không ngừng quan sát & học hỏi để expand not only your knowledge, but also your capability nha!

NAVIGATE “MARKETING ISLANDS” & BRIDGE THE GAP
Lại là một buổi cháy timeline & tụi mình chỉ mới kịp further align 1 point đầu tiên trong 3 điều mình tìm hiếm ở hành trình này (ở buổi warm-up tụi mình đã list out 3 khía cạnh: chuyên môn; cuộc sống, mental). Mình đã map out những hòn đảo mình muốn chinh phục trong 1 năm tới, việc tiếp theo là lên lịch & đặt ra những câu hỏi cụ thể để hai chị em cùng khám phá từng hòn đảo thôi!

P/S: Chị bảo mấy ngày chị bù đầu bù cổ mặt mày trông hơi xí, nên mình thoa chút má hồng cho chị.
image

3 Likes

Cặp này dễ thương quá chừng nè. :smiley: Mong sẽ được xem kết quả của các tháng tới của bạn

Hehe thanks bạn ^^
Xem hàng tuần luôn cho máu bạn ơi :alien::alien:

1 Like

OK OK :smiley: Sẽ xem hàng tuần

1 Like