[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Ly Phan - Mentee An Tran

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Ly Phan
Mentee: An Trần

Duyên phận đưa đẩy lần đầu biết đến chị Ly cách đây 2 năm trước, An đã rất ấn tượng với chị Ly vì cá tính và thái độ làm việc lúc đó. Vèo cái 2 năm sau, lại bén duyên lần nữa với vai trò là mentee của chị Ly nhờ UAN. :v: :partying_face:

Chuyện warm-up:

Hai chị em ngồi nói chuyện quên cả giờ, catch-up với nhau từ những cập nhật cá nhân dạo gần đây cho tới dự định và mong muốn cho kì mentorship này. Sau buổi warm-up, An và chị Ly đã trao đổi với nhau những nền tảng cần thiết cho một kì mentorship thành công như sauu:

:one: Mong chờ của cả An như thế nào cho mối quan hệ với mentor, và mong chờ của chị Ly như thế nào trong mối quan hệ với mentee? Để qua đó, cả hai chị em có một mục tiêu chung hướng đến và để chắc chắn sự mong đợi từ cả 2 được align với nhau.
:two: An và chị Ly đều củng cố lại với nhau về mối quan hệ mentor-mentee là một mối quan hệ partnership, để cả hai cùng học hỏi và phát triển. Điều nay BTC UAN và anh Tú cũng đã nói trong buổi orientation, nhưng hai chị em cũng ngồi nói lại vì An nghĩ hiểu được điều này để cả hai đều hiểu hơn về dynamic của mối quan hệ này.
:three: Tần suất liên lạc và cách giao tiếp mà cả chị Ly và An thấy phù hợp với cả hai.

Ngoài những trao đổi xoay quanh chương trình mentorship, chị Ly và An cũng chia sẻ với nhau về những sở thích cá nhân và những câu chuyện nho nhỏ xung quanh trong cuộc sống của cả hai.
Có thể kể đến đầu tiên là chuyện crypto mà cả hai chị em đều hứng thú :love_you_gesture: Rồi tụi mình cũng ngồi kể thêm với nhau chuyện đời sống tình cảm và chuyện sinh hoạt làm việc mùa dịch nữaaa :rofl:

Kết thúc buổi warm-up đầu tiên, An rút ra được 2 cái quotes chị Ly quote lại khá hay hooo
:sparkles: Trong bất kì chuyện gì, hãy xem mình là gốc rễ của vấn đề.
:sparkles: To earn the respect and trust from others, one needs to take action.

Chị Ly cũng share với An những chuyện như chuyện kĩ năng networking đã giúp chị í sống và làm việc tốt hơn như thế nào; cũng như để có thể giúp nhau tốt nhất, cả hai sẽ phải cố gắng để xây dựng, hiểu và thấu cảm nội tại của nhau.

Recap buổi warm up: 23rd August
Buổi mentoring tiếp theo dự kiến: 3rd September '21.

Chúc mọi người đều có một kì mentorship thật ý nghĩa với mentors của mình và các bạn mentee khác nhaaa. Stay safe and let’s hope we’ll see each other very soon. :dancer: :dancer:

8 Likes

Tuy KV hơi thiếu thẩm mỹ tí nhưng bù lại content chất lượng
1 tym

1 Like

Quả “Hi” này là thấy chất lượng rồi. Chúc cho hành trình Mentoring của chị Ly Phan và Khánh An thật dynamic nha :v:

1 Like

Buổi mentorship đầu tiên trong tháng 9, An và chị Ly đã cùng ngồi lại để lên kế hoạch, xác định rõ các chủ đề mentoring và way-of-working trong suốt thời gian 6 tháng tới. :relaxed:

Xác định những chủ đề mentor chính mà An mong muốn được chia sẻ và học thêm từ chị Ly, xoay quanh các vấn đề:

  • Career development & growth marketing expertise
  • The “self” and mindset
  • Leadership at work
  • Networking & partnerships
  • Investing & financing
    Bên cạnh đó, chị em mình cũng bàn luận với nhau về các chủ đề nhỏ ngoài phạm vi công việc để hiểu hơn về con người của cả hai.

Cách thức thực hiện mentoring:

  • Chia content allocation cho mỗi buổi mentoring, và % của các chủ đề quan tâm trong mỗi buổi.
  • Trước mỗi buổi mentee sẽ chuẩn bị những câu hỏi, thắc mắc dựa trên content allocation ban đầu để mentor có thể chuẩn bị tốt nhất trước buổi mentoring.

Trong buổi mentoring tiếp theo trong tuần tới, An và chị Ly sẽ thực hiện buổi mentoring thứ 2 đi vào các chủ đề mà mình đã list ở trên. :partying_face:

1st mentoring session: 5th Sep 2021
Next mentoring session: 12th Sep 2021

*Buổi đầu vì vài lý do cá nhân nên mình chưa chụp được screenshot buổi gặp mặt online của hai chị em - sẽ bổ sung thêm trong những buổi tiếp theo. :partying_face:

2 Likes

Hai chị em nhiều topic hay ho để sharing với nhau dữ thần :grinning_face_with_smiling_eyes:, thích cặp đôi này quá!
Ps: Đợt Mentoring sau là “không đồng ý” không có hình nha, du di lần này vì vi phạm quy định của chương trình nè.