[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Linh Vũ - Mentee Bảo Trần

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Linh Vũ
Mentee: Bảo Trần
Mentoring Warm-up: 25/08/2021
Buổi gặp tiếp theo #1: 06/09/2021

1/ BỐI CẢNH

Giữa lúc dịch dã khó khăn, Việt Nam đã ra chỉ thị 16 Pro max “Ai ở đâu ở yên chỗ đấy”. Nhưng chị em tôi vẫn thoải mái, người thì nghỉ mát ở Hawaii, người thì chiễm chệ ngồi quán cafe ở Lào để video call cho nhau vào lúc 20h ngày 25/08/2021. Và bên dưới là câu chuyện mà 2 chị em tôi luyên thuyên cùng nhau.

2/ CHÀO HỎI - HỎI THĂM NHAU THỜI CÔ-RO-NA

Chị Linh: Hello Bảo, dịch dã thế này em khỏe không? Các anh bộ đội có “ghé thăm” nhà để đi chợ dùm em không?
Bạn Bảo: Chào chị Linh, em khỏe chị ạ? Còn chị thế nào? Em không thấy anh “soái ca” bộ đội nào đến thăm em cả chị ơi.
Chị Linh: Chị khỏe lắm nè? Thế mấy nay em sống như nào?
Bạn Bảo: Em sợ đói hơn sợ dịch chị ạ, nên trước khi có chỉ thị 16 Pro max thì em đã ghé “Lót Te” trữ một mớ thực phẩm rồi chị ạ.
Chị Linh: Thế công việc em ổn chứ?
Bạn Bảo: Em chuyển việc rồi chị ạ, được hơn tháng rưỡi rồi nè. Mà cảm ơn chị, nhờ chị mà em mới quyết định được đấy (*).

3/ MỤC TIÊU TRONG 6 THÁNG

Chị Linh: Buổi hôm nay chị em mình gặp thống nhất lại mục tiêu cũng như mong muốn của cả 2 trong 6 tháng của chương trình nha Bảo. Em mong muốn mục tiêu sẽ đạt được sau chương trình là gì nè?
Bạn Bảo: Hi vọng 6 tháng đồng hành cùng chị, khi đứng trước sự lựa chọn em sẽ quyết đoán hơn. (**)
Chị Linh: Thế theo Bảo, điều gì để đo lường được tính quyết đoán của em?
Bạn Bảo: Dạ chị, khi đối mặt với sự lựa chọn đồng nghĩa với ở hoàn cảnh hiện tại mình đang có vấn đề. Em khi có vấn đề thường hay liệt kê hàng loạt cách để giải quyết, nhưng em lại không quyết đoán để lựa chọn một cách giải quyết nào cả. Thế nên, cách tốt nhất để đo lường tính quyết đoán là một quyết định rõ ràng trong số hàng loạt các giải pháp đã liệt kê ra.
Chị Linh: Thế điều gì khiến em phải phân vân trước những lựa chọn?
Bạn Bảo: Em sợ chị ạ. Trước hết là sợ sai (tất cả giải pháp mình đưa ra điều sai). Tiếp đến là khi đã quyết định rồi thì lại hối tiếc chị ơi.
Chị Linh: Hiện tại em đã đổi công việc. Em cảm thấy quyết định đó như thế nào? Và điều gì giúp em quyết đoán trong việc sẽ chuyển công việc mới?
Bạn Bảo: Tính đến thời điểm hiện tại thì em rất hài lòng vì đã chuyển nhận việc thách thức bản thân hơn, không làm 1 việc nhàm chán lặp đi lặp lại nữa. Điều khiến em quyết định đó là cái động lực bên trong thôi thúc em phải thử 1 lần.
Chị Linh: Vậy qua 1 lần quyết định, em có rút ra cho mình được bài học gì không Bảo?
Bạn Bảo: Dạ có chứ, em cảm thấy khi đã có những lựa chọn thì nên quyết định chọn lựa, chọn đúng hay sai gì cũng chọn. Thế thôi chị ạ!

4/ CHIA SẺ

Bạn Bảo: Chuyển công việc là quyết định đúng với em đến thời điểm hiện tại, tương lai thì em chưa biết nè chị.
Chị Linh: Thế chúc mừng em nhé. Vậy trong mùa dịch này em rèn luyện THÂN - TÂM - TRÍ của mình thế nào?
Bạn Bảo: TÂM thì em vẫn hay tìm cái gì đó để bồi dưỡng, em mua tận 4 quyển sách ở Fonos để nghe. TRÍ thì hiện tại em chỉ tập trung cho công việc, có 1 số mảng mới em phải tự tìm tòi thêm. THÂN thì hiện tại sức khỏe em vẫn tốt, có điều mặt bị mụn và da sậm màu hơn.
Chị Linh: Uhm chị cũng thấy em nổi nhiều mụn hơn. Thế biết nguyên nhân không?
Bạn Bảo: Em thức khuya chị ạ với ở nhà thì em không uống nước nhiều?
Chị Linh: Thế em muốn chị chia sẻ em gì về vấn đề này không?
Bạn Bảo: Chắc em cam kết với chị là đi ngủ sớm với lại uống nước đủ chị ơi.
Chị Linh: Này là em tự cam kết đấy nhé! Ở nhà chị cũng giống em nên đôi khi chị cũng quên uống nước nhưng chị đã cải thiện bằng cách chia ra 5 thời điểm phải uống nước, và chỉ có việc uống nước thôi: sáng ngủ dậy 1 cốc, trưa trước ngủ 1 cốc, trưa sau ngủ dậy 1 cốc, chiều trước ăn 1 cốc, tối trước ngủ 1 cốc cộng thêm chị ăn canh các thứ thì cũng đủ nước cho cơ thể. Còn thức khuya, thì chị chỉ khuyên em ngủ sớm thôi, ahihi.
Bạn Bảo: Em cam kết với chị 2 điều này nè, lần gặp tiếp theo nếu em hết mụn, da hồng hào lại là coi như em đạt cam kết nha chị ơi!
Bạn Bảo: À mà em muốn biết sở thích của chị Linh là gì nhỉ?
Chị Linh: Sở thích chị đơn giản lắm: ở nhà chơi với con này và đọc truyện tranh nữa. (***)
Chị Linh: À mà chị mới học khóa học về Khai Vấn Tâm Lý. Cái này chị có PR như thế nào thì cũng không bằng em tự trải nghiệm, chị sẽ áp dụng nó đối với em trong mối quan hệ này em nha!
Bạn Bảo: Em thấy thú vị nè, em cũng trải nghiệm rồi và em thích cách chị đặt câu hỏi gợi mở để em tự trả lời cho vấn đề của em. Nhiều lúc thì em cũng không thể chia sẻ vấn đề đối với bạn bè hay người thân được. Mốt chị chỉ em với nha. À mà chị 6 tháng này chị có hi vọng em mang đến gì cho chị không?
Chị Linh: Có chứ, giống như việc em chia sẻ những quyển sách ở Fonos nè chị thấy thú vị. Em cũng là thế hệ trẻ chị cũng học hỏi được nhiều thứ từ tụi em chứ.

5/ MỘT VÀI LƯU Ý TRƯỚC KHI SAY GOODBYE

Chị Linh: À Bảo, chị thấy theo format của chương trình 1 tháng 1 lần thì hơi ít. Nên chị đề xuất 2 tuần 1 lần, em thấy sao?
Bạn Bảo: Em vui lắm chứ sao nè chị, 1 tháng 1 lần có khi chị em mình quên nhau luôn ấy chứ.
Chị Linh: Vậy chị em mình 1 tháng gặp 2 lần nha! À bên cạnh đó, chị cũng muốn em gửi chị tổng kết mỗi tuần, em thấy sao?
Bạn Bảo: Quá tốt nè chị, chị muốn em tổng kết những gì nè?
Chị Linh: Có 3 điểm thôi hà: 1/ Những điếm sáng/ điểm thú vị mà em nhận thấy trong tuần. 2/ Những điều em cần cải thiện trong tuần (cải thiện thôi nha chứ chị không nói là điểm tối nha). 3/ Những việc em làm để bồi dưỡng THÂN - TÂM - TRÍ. Chỉ vậy thôi nè!
Bạn Bảo: Thế em gửi chị vào tối chủ nhật hằng tuần nha.
Chị Linh: Oke luôn, tại thứ 2 chị mới mở đọc mail, :smiley: :grinning_face_with_smiling_eyes:.
Bạn Bảo: À chị ơi, vậy em hẹn chị buổi meeting kế tiếp vào 6/9/2021 nha chị.
Chị Linh: Oke em luôn.
Bạn Bảo: Dạ chị, vậy em chúc chị ngủ ngon nha. Bye bye chị!
Chị Linh: Bye Bảo!

Mình vừa kể cho mọi người nghe về buổi gặp gỡ của chị Linh và mình, luyên thuyên tí thôi mà hơn 1 tiếng đồng hồ các bạn ạ. À quên còn 1 số dấu (*) để giải thích cho các bạn hiểu:

 • (*): thực ra trước khi mình gặp chị Linh, mình có vấn đề về công việc, nhờ chị gợi vài câu hỏi mà mình khai sáng được mà quyết định chuyển việc luôn. Không nhờ chị Linh chắc mình rối như bòng bong, rồi bị “rối loạn tiền đình” chết mất.
 • ():** thực ra thì mình không quyết đoán ở tất cả mọi việc, nên sau 6 tháng mình hi vọng chị Linh sẽ giúp mình quyết đoán hơn trong cách giải quyết vấn đề, mình thích nhất ở chị Linh là không đưa ra cách giải quyết của chị khi chị rơi vào trường hợp của mình, mà chị chỉ hỏi rồi quyết định sao thì mình tự quyết.
 • ():* Sở thích chị Linh thì đơn giản thật, chỉ vậy thôi. :rofl: :rofl:
  Cảm ơn mọi người đã đọc qua phần “recap” khá ngắn của mình. Mình chỉ viết được vậy thôi. Hết rồi á, ngắn mà đúng hông, haha?
7 Likes

Hay quá. làm muốn tham gia ghê

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Linh Vũ
Mentee: Bảo Trần
Mentoring #1: 25/09/2021
Buổi gặp tiếp theo #2: 10/10/2021

Thực ra trong buổi warm-up đầu tiên, dù 2 chị em có ở cách xa nhau, 1 người ở Hà Wai còn 1 người ở Cam-pu-chia nhưng cả 2 lại có buổi meeting chia sẻ vô cùng thú vị. Hai chị em rất hi vọng buổi gặp thứ #1 sẽ đươc face-to-face, diện kiến nhân sắc đời thực của nhau. NHƯNG… Co-vid lại tiếp tục đánh tan hi vọng của cả hai, nên lần này trong muôn ngàn cách thì online meeting lại vẫn được 2 chị em ưu ái lựa chọn làm phương thức giao tiếp.

Đầu dòng thứ 1: HỎI THĂM - CHIA SẺ - QUAN TÂM

Tình hình co-vid ở Sài Gòn tuy hạ nhiệt hơn nhưng vẫn còn căng thẳng. Chị Linh và mình đã cùng hỏi thăm và chia sẻ tình hình sức khỏe của nhau.

Chị Linh: Em khỏe không? Có vận động cơ thể để “mỡ thừa” không đu bám không?
Em Bảo: Em khỏe như trâu luôn. Được tiêm 2 mũi vắc xin rồi nên em yên tâm dữ lắm. Mỡ nó vẫn bám em dù em vận đồng thường lắm. Còn chị thì sao?
Chị Linh: Chị ổn? Chị cũng 2 mũi rồi, là công dân xanh rồi nè!

Thật may mắn vì cả 2 chị em đã là công dân xanh. Tình hình tháng 10 nới lỏng, em có thể gặp được chị sau bao ngày chờ đợi rồi.

Đầu dòng thứ 2: TRẢ BÀI CHO CHỊ - PHẦN HAY KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tình hình rất là tình hình khi mà có 1 giao kèo với chị Linh sẽ thường xuyên trả bài cho chị. Mọi người biết mình trả bài gì thì xem lại bài đăng của mình nha, nó nằm tại đây.

Chị Linh: Trả bài cho chị em ơi, 3 câu hỏi "Những điều tích cực trong tuần của em?"; "Những điều em cần cải thiện?""Em làm gì để rèn luyện thân-tâm-trí?"
Em Bảo: Nói ra thì dong dài, em share screen để chị xem cho rõ nha. Em có làm báo cáo sẵn luôn nè.
Chị Linh: Chịu luôn

Chị Linh: Trả bài tốt, có ghi nhớ và thuộc bài. Thưởng cho em một bài tập nữa, về gáng làm nhé!
Em Bảo: Dạ… Cạn lời rồi

Đầu dòng thứ 3: ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Không biết như thế nào, mình cứ thích gặp chị Linh để chia sẻ. Chị Linh không cho lời khuyên mà đặt câu hỏi gợi mở để chính bản thân mình tìm được câu trả lời cho chính mình.

Em Bảo: Chị ơi, tuần rồi em hơi bốc đồng với đồng nghiệp, chị có cách nào để em không bốc đồng nữa không?
Chị Linh: Không em ơi. Có câu hỏi cho em thôi "Em bốc đồng vì chuyện gì?" “Em bốc đồng như thế nào?” "Bốc đồng thế em có làm tổn thương người khác không?"
Em Bảo: Dạ vì công việc, em nổi cáu lên và hơi nặng lời với đồng nghiệp. Em nghĩ chị ấy cũng bị tổn thương vì những lời em nói nặng.
Chị Linh: "Em đang cảm thấy có lỗi hả?"; "Vậy theo em, em có cách nào tự kiềm chế cảm xúc mình để không làm tổn thương người khác không?"
Em Bảo: Có lỗi chứ chị. Nhưng hiện tại, em khá nóng tính và không kiềm chế được cảm xúc, em nghĩ để hạn chế thì em sẽ tìm đọc nhiều quyển sách tốt cho tâm hồn và cố gắng tập theo những gì sách chia sẻ.
Chị Linh: Thế thôi chị cho em thêm bài tập, hằng tuần gi trong báo cáo cho chị "Những giây phút bốc đồng của em" và "Suy nghĩ của em như thế nào trong những giây phút ấy" để chị hiểu hơn về mức độ và chia sẻ cùng em cách kiềm chế.
Em Bảo: Em đồng ý, hi vọng sau 6 tháng em chia sẻ với chị thì tính em cùng đỡ bốc đồng hơn.

Chỉ là đôi lời tâm sự của hai chị em mùa dịch. Tâm sự cùng chị Linh, mình cảm thấy vô cùng thoải mái. Chị lắng nghe rất tốt và cũng có cách để giúp mình tự tìm lời giải cho những câu đố khó.

HÌNH ẢNH CHỊ EM TUI

Chị tui mê hoa và nụ cười của chị tươi còn hơn hoa :heart_eyes:

2 Likes

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Linh Vũ
Mentee: Bảo Trần
Mentoring #1: 25/10/2021
Buổi gặp tiếp theo #2: 10/11/2021

Lại một lần nữa 2 chị em gặp nhau qua màn hình laptop, thực sự rất nôn nóng để hai chị em có thể gặp mặt trực tiếp. Và sau đây mình xin recap lại nội dung buổi gặp mặt với mentor dễ thương siêu cấp vũ trụ của mình ạ!

Gạch đầu tiên: HỎI THĂM - CHIA SẺ - QUAN TÂM

Chị Linh: Em khỏe không? Hôm nay chị thấy da đẹp và tươi tắn hơn này.
Em Bảo: Em khỏe nè chị, với lại em cũng đăng kí một gói PT để tập cho tốt hơn. Còn chị thì sao?
Chị Linh: Chị cũng ổn nè. Công việc cũng khá thuận lợi nên sức khỏe chị cũng tốt theo.

Cứ mỗi lần gặp nhau mà sức khỏe hai chị em đều tốt và tươi tắn là sớm ngày có thể gặp nhau lắm luôn.

Đầu dòng thứ 2: TRẢ BÀI CHO CHỊ - PHẦN HAY KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trò hay lại đến chị không quên nhắc mình phải trả bài cho chị. À tuần này thì trả bài thêm cho chị một câu nữa là có giây phút bốc đồng nào không? (vì mình hay bốc đồng và nóng tính nên cũng đặt mục tiêu sẽ cải thiện sau khoảng thời gian đồng hành cùng chị Linh)

Chị Linh: Trả bài cho chị em ơi, 3 câu hỏi "Những điều tích cực trong tuần của em?"; "Những điều em cần cải thiện?""Em làm gì để rèn luyện thân-tâm-trí?", "Có bốc đồng không em?"
Em Bảo: Em lại show cái báo cáo của em ra nha chị ơi.
Chị Linh: Ô cơ em!

Chị Linh: Trả bài tốt, có ghi nhớ và thuộc bài. Thưởng cho em một bài tập nữa, về gáng làm nhé!
Em Bảo: Dạ… Cạn lời rồi

Đầu dòng thứ 3: ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Không biết như thế nào, mình cứ thích gặp chị Linh để chia sẻ. Chị Linh không cho lời khuyên mà đặt câu hỏi gợi mở để chính bản thân mình tìm được câu trả lời cho chính mình.

Em Bảo: Chị ơi, tháng này em đạt 105% KPI chị ạ. Em cảm thấy khá vui và hài lòng với kết quả này.
Chị Linh: Chúc mứng Bảo nhé. Nhưng chị thấy từ lúc em chuyển công ty thì may mắn hơn hẳn em nhỉ. Gặp chia sẻ lần nào em cũng báo tin vui cho chị không hà.
Em Bảo: Dạ môi trường này khá tốt em được thoải mái làm kế hoạch và thực thi theo cách riêng của mình chị ạ? Công việc chị thì sao ạ?
Chị Linh: Chị ổn nè. Tháng này chị cũng ra số khá tốt. À mà em đã trao đổi với a trưởng nhóm về cách thức làm việc chưa.
Em Bảo: Dạ em trao đổi xong rồi chị ơi. Anh ấy cũng mở lòng lắng nghe em dù lúc đầu nhìn là ghét rồi. Nói chung em cũng nghĩ sai cho người ta quá đi.
Chị Linh: Uhm, lần sau nên suy nghĩ chín chắn hơn nè, chứ không là lại phán xét
Em Bảo: Dạ nè chị!

Chỉ là đôi lời tâm sự của hai chị em mùa dịch. Tâm sự cùng chị Linh, mình cảm thấy vô cùng thoải mái. Chị lắng nghe rất tốt và cũng có cách để giúp mình tự tìm lời giải cho những câu đố khó.

HÌNH ẢNH CHỊ EM TUI

Chị tui mê hoa và nụ cười của chị tươi còn hơn hoa :heart_eyes:

3 Likes

Lẻ ra trong điều kiện Sài Gòn không còn giãn cách xã hội hai chị em mình có thể gặp được mặt nhau để trò chuyện thân mật. Nhưng, đời không như là mơ, hai chị em tui một người f1 (tiếp xúc rất gần với f0) và một người là f0.

z2978339423796_42559b120f71568ed53bf804cc7924f4

CUỘC GẶP GỠ ONLINE KHÔNG MONG MUỐN

Tối ngày 10/11/2021, hai chị em có cuộc hẹn gặp mặt online lúc 19h00. Như chia sẻ, hai chị em lại hỏi thăm sức khỏe của nhau và vô tình phát hiện “chị tui f1” còn tui f0.

Cũng quá may mắn cả 2 chị em đều tiêm 2 mũi, nên triệu chứng cũng không quá nặng. Riêng mình đang bị mắc 4 ngày thì đã khỏe hẳn, dù vẫn còn phải tự cách li theo dõi 14 ngày.

ĐÔI DÒNG CHIA SẺ

Hai chị em review với nhau một tí về mục tiêu ngay từ đầu về “tính quyết đoán”. Mình tự nhận xét qua những lần chia sẻ từ chị Linh thì mục tiêu này mình đã cải thiện rất nhiều. Bản thân mình đánh giá mình có thể quyết đoán hơn trong mọi quyết định, không còn chần chờ và lo nghĩ nhiều như lúc trước.

Mình còn review thêm một tí về “THÂN - TÂM -TRÍ”:

1/ Về Thân

 • Duy trì ngủ sớm (trước 11h30 mỗi ngày). Thức dậy lúc 7h00 để vệ sinh cá nhân và vận động nhẹ trước khi vào làm việc.
 • Em ra phòng tập thường xuyên hơn khoảng 5 buổi/ tuần
 • Uống đủ nước và mass tăng cân.
 • Em đang học cách để uống nước đủ vì em cảm nhận cơ thể thiếu nước nhưng em vẫn “ngán” uống nước.

2/ Về Tâm

 • Thay đổi được suy nghĩ của một khách hàng về Bảo hiểm đó là một nỗ lực cũng như sự chia sẻ từ tận tâm của bản thân mình (bảo hiểm là nghề tay trái của mình).
 • Biết lắng nghe hơn và hiểu cho suy nghĩ của đồng nghiệp, hạn chế tính khí bốc đồng trong giao tiếp.

3/ Về Trí

 • Mình đang học thêm một số kiến thức về tài chính đầu tư và bảo hiểm để biết cách tư vấn cho KH có nhu cầu đầu tư.

Cơ bản thì lần gặp gỡ lần này với chị Linh chỉ chia sẻ vài điều, vì thực sự cả 2 chị em rất chán cái cảm giác cứ gặp nhau online như thế này.

Hi vọng lần gặp sau sẽ được diện kiến chị Linh ngoài đời thực.

1 Like

Mong 2 chị em giữ gìn sức khoẻ thể chất và tinh thần nhé, chúng ta đang bước tới những tháng cuối năm bận rộn rồi. Wish you the best!

Mình thật sự xin lỗi vì đã lỡ trễ viết recap buổi gặp với chị Linh vì một số công việc bận và cũng ham chơi quá dịp cuối năm. Thật sự xin lỗi BTC rất rất nhiều!

Mình xin tiếp tục viết recap buổi gặp gỡ của 2 chị em mình. Thật sự mình rất vui vì sau khoảng 3 tháng hơn mới được gặp chị mentor của mình ngoài đợi thực, chị rất trẻ trung, xinh đẹp lại tràn đầy năng lượng. Bên dưới là tấm ảnh của chị để mọi người cùng xem sự xinh đẹp của mentor Linh Vũ!

Đấy 2 chị em mình đấy các bạn ạ!

Cuộc gặp gỡ lần này 2 chị em nói chuyện khá lâu. Ngoài những điều liên quan đến bản thân mình thì chị cũng đã rõ (vì mỗi tuần mình đều viết tổng kết tuần kể cho chị nghe về điểm tốt - điểm chưa tốt - cách cải thiện mọi vấn đề), chị Linh và mình cùng chia sẻ sở thích của nhau cũng như chia sẻ thêm với chị về công việc làm thêm của mình - đó là ngành bảo hiểm.

Mình có chia sẻ với chị linh về ý tưởng mở quán cafe cộng đồng của mình trong năm sau và cũng được chị Linh “cho” một số ý tưởng hay về: decor, style quán và các buổi chia sẻ theo chủ đề… Gặp chị Linh và lắng nghe chị càng thôi thúc mình mau chóng thực hiện cái dự án này của mình nhiều hơn. Vì thực tế mình và nhóm bạn đã ấp ủ từ lâu - nhưng do không may mắn vào ngay đợt dịch nên tạm hoãn mọi kế hoạch.

Ngoài ra, mình còn chia sẻ với chị Linh về sở thích lái xe hơi của mình. Mình chia sẻ:

> “Chị ơi, lẻ ra ngày xưa năm 2019 lúc ra trường em định mượn ít tiền từ ba mẹ mua 1 con xe hơi để em chạy grab-car. Nhưng ba mẹ em lại gạt ngang đi vì nghĩ rằng học đại học ra mà làm tài xế thì không đáng. Nhưng thực sự là em rất mê lái xe, em mê chạy xe trên những cung đường, chở khách, phục vụ khách, trò chuyện cùng khách. Đó là điều em thực sự thích hơn là việc em phải ngồi 8 tiếng ở văn phòng làm việc”.

Nghe xong câu chuyện của mình, chị linh rất đồng cảm và cho mình lời khuyên: “Hãy cứ theo đam mê, ba mẹ không cho mượn thì tự bản thân mình cũng có thể làm được, chỉ cần mình đủ quyết tâm, thời gian sẽ đền đáp xứng đáng cho mình”.

Bên cạnh, những câu chuyện của chính mình thì chị linh cũng kể về câu chuyện đầu từ của chị. Qua cách nói chuyện mới thấy được chị Linh thích đầu tư chứng khoán như là việc mình mê lái xe rong ruổi khắp phố. Mình nghĩ: “Chị ấy đã đam mê và quyết tâm theo đuổi, kết quả được như ý thì chắc chắn mình cũng sẽ được như chị, vì chị là mentor của mình mà, mình cũng sẽ làm được như chị thôi”

Gặp chị Linh, 2 chị em nói chuyện luyên thuyên mà ngốn thời gian dễ sợ! Gặp nhau 2 tiếng như chỉ 20 phút. Mình thực sự muốn ngồi thêm với chị nữa, nhưng cũng phải trả chị về lại với chồng - con mà!

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Linh Vũ
Mentee: Bảo Trần
Mentoring #4: 15/01/2022
Buổi gặp tiếp theo #5: 15/02/2022

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu Xuân. Mình và chị Linh đã sắp xếp gặp nhau trước khi chia tay về quê ăn tết. Nội dung xoay quanh buổi gặp gỡ của hai chị em lần này chủ yếu là tâm sự và chia sẻ trải nghiệm sống của nhau.

z3149427219501_f8a5e3a60e574c7b402f808872e8eb5a

1/ TỔNG KẾT THÁNG

Cùng như mọi lần mình hay viết báo cáo tuần gửi chị Linh, tổng kết những mặt được và chưa được của một tuần để chị Linh nắm và chia sẻ. Lần gặp mặt trực tiếp này xem như là mình tổng kết tháng cho chị Linh nghe luôn.

 • Về công việc: cơ bản thì công việc khá thuận lợi và mình đạt được KPI mà tập đoàn giao.

 • Về sức khỏe: mình đã cải thiện được “tính lười” của bản thân để chăm chỉ ra phòng tập để nâng cao thể lực của bản thân hơn (vì mình bị co-vid nên sức khỏe yếu hơn trước).

Cơ bản là vẫn đạt mục tiêu rèn luyện “THÂN - TÂM - TRÍ” mà mình cam kết với chị Linh.

2/ NHỮNG DỰ ĐỊNH SẮP TỚI CỦA CHỊ LINH VÀ BẢO

 • Về bản thân mình: mình đang làm một job tay trái, và mình cũng đặt mục tiêu cho vị trí công việc này: trở thành quản lí nhóm trong vòng 6 tháng (một nhóm 5 người: bao gồm 1 quản lí và 4 thành viên) - Công việc tay trái của mình là tư vấn viên bảo hiểm. Mình tham gia công việc này để tận dụng được khoảng thời gian rãnh của mình kiếm thêm thu nhập và để bảo vệ được nhiều người hơn, giúp họ an tâm phần nào trước những rủi ro bất chợt của cuộc sống.

 • Về phía chị Linh: chị dự định sẽ lập một kênh blog - tiktok để chia sẻ những trải nghiệm của chị về mọi khía cạnh của cuộc sống. Hai chị em có chia sẻ với nhau rằng “ngoài kia vẫn còn nhiều người cần sự giúp đỡ và một trong những sự giúp đỡ là chịu lắng nghe họ và chia sẻ cùng họ”. Dự định của chị Linh thì mình hoàn toàn đồng ý và ủng hộ, vì cơ bản trong khoảng thời gian 6 tháng mentor- mentee, chị Linh cũng lắng nghe và chia sẻ với mình rất nhiều.

Mình cảm nhận được rất nhiều giá trị mà chị Linh mang lại cho mình, bên cạnh mình cũng là một người em tinh thần, một người bạn cùng đặt mục tiêu và cùng thực hiện mục tiêu chung với chị Linh. Thời gian gặp chị Linh có bao nhiêu cũng không đủ vì mình rất thích nói chuyện với chị, mình có thể thoải mái chia sẻ các vấn đề mà gia đình hay bạn bè mình cũng không thể chia sẻ được!

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Linh Vũ
Mentee: Bảo Trần
Mentoring #5: 15/02/2022
Buổi gặp tiếp theo #6: 15/03/2022

Chào mọi người!

Thấm thoát mà đã 6 tháng chương trình mentor - mentee diễn ra và chương trình cũng đến hồi kết thúc. Chị Linh và mình cũng đã đồng hành cùng nhau trong suốt 6 tháng, tuy mất 2 tháng dịch không gặp trực tiếp nhau được nhưng những khoảng thời gian sau đó thực sự mình rất vui và thú vị khi được gặp và trao đổi trực tiếp với chị Linh.

Quay về buổi gặp gỡ lần này, 2 chị em lại tiếp tục chia sẻ với nhau một số điều:

Về định hướng của mình và chị Linh: chị Linh sắp sửa cùng đồng nghiệp mở một quán bar nho nhỏ ở Thảo Điền - Quận 2, đây là một ý định rất hay vì mình khá thích ngồi bar nhâm nhi và tâm sự cùng bạn bè, nhất định mình sẽ ủng hộ chị. Về phía mình, bản thân dự định sẽ lên vị trí trưởng phòng kinh doanh trong 6 tháng, tổng kết lại thì điều kiện về doanh số mình đã đạt được, còn một điều kiện về nhân sự nữa là mình có thể đạt được mục tiêu mà mình đã cam kết cùng chị Linh.

Một số thông tin trao đổi thêm:

 • Chị Linh sắp sửa tổ chức một giải bóng đá nữ và đang cần tìm nhà tài trợ. Tình cờ mình lại làm cho một tập đoàn rất ưa chuộng thể dục thể thao và mình định giới thiệu chị Linh qua gặp sếp để trao đổi về vấn đề gọi tài trợ.
 • Bản thân mình cũng trao đổi thêm với chị Linh về vấn đề học cao học, chị Linh cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho ý định của mình. Mình nhất định sẽ thực hiện theo những chia sẻ mà chị Linh chia sẻ.

Cuối cùng, chị Linh tặng mình một quyển sách mang tên “Đừng chạy theo số đông”, một quyển sách nghe rất thú vị, nhất định mình sẽ đọc và nghĩ ngẫm thật kĩ.

1 Like