[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Huyền Phạm - Mentee Xa Diệp

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Huyền Phạm - Mentee Xa Diệp

Mentor: Chị Huyền Phạm
Mentee: Xa Diệp
Buổi warm-up: 30/08
Buổi gặp tiếp theo: 11/09 (Dự kiến)

Hai chị em rạng ngời, tươi tắn gặp nhau trong một buổi sáng thứ 2 cuối cùng của tháng 08 sau một vài cú nhầm nhọt sang trồng trọt cái lịch meeting. Vẫn là những lời hỏi thăm về sức khỏe và mùa dịch, vì đợt này cả hai chị em vừa trải qua những cột mốc quan trọng về sức khỏe ấy mà.

Thật may mắn vì được làm mentee của chị, thật lòng cảm ơn chị vì đã cảm được nỗi băn khoăn, trăn trở của con bé. Thật sự, điều này làm mình trân trọng lắm, vì thật ra, người mà bạn chia sẻ được vấn đề của mình đã ít rồi, người cảm được cảm xúc, băn khoăn, trăn trở và nhìn ra cốt lõi vấn đề của bạn còn ít hơn rất nhiều.

Buổi nói chuyện của chị và mình xoay quanh việc chuẩn bị cho hành trình dài tập sắp tới:

1. Về thời gian, hình thức trao đổi
Mừng húm khi chị nói rằng 1 tháng gặp gỡ trao đổi 1 lần là quá ít, hai chị em có thể trò chuyện khoảng hơn 2 lần/tháng. Và hình thức sẽ là video call hoặc là gặp mặt trực tiếp, vì cả hai chị em đều thích nhìn mặt và đón nhận cảm xúc trong cuộc trò chuyện. Trước buổi hẹn vài ngày, mình có thể gửi chủ đề và những vấn đề mình đang gặp phải, chị sẽ hỏi mình vài thứ về chủ đề ấy và chuẩn bị, từ đó chị sẽ chia sẻ với mình một cách cô đọng nhất, truyền cảm hứng nhất.

2. Nội dung
Sẽ có nhiều chủ đề để nói, và nó sẽ nằm trong các nhóm chủ đề dưới đây (Ngoài cũng không sao, hihi)

- Công việc: Các vị trí công việc trong MKT, SOW, career,… Từ làm sao để trở thành người nhân viên thành công, đến tư duy của người quản lý và chủ doanh nghiệp,…
- Xây dựng và duy trì mối quan hệ trong cuộc sống: Ứng xử trong công việc, với sếp, đồng nghiệp, bạn bè,…
- Quản lý tài chính cá nhân: Về cách làm sao để tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, nhà đất,…
- Tình yêu, hôn nhân: Chưa có người yêu, nhưng xin phép nghe chia sẻ trước từ chị để chuẩn bị lỡ có tình yêu ập tới đỡ bỡ ngỡ :stuck_out_tongue:
- Life style: enjoy công việc, cuộc sống, enjoy cả stress, năng lượng tích cực,…

Mình đã học được từ chị vài thứ qua câu chuyện hôm đó, nhưng mình sẽ không nói đâu, để dành những buổi sau chia sẻ sâu sắc hơn sẽ bật mí nhé :wink:

3. Một số ghi chú nho nhỏ khác
Từ phía chị, chị mong muốn bạn mentee của chị là người chủ động, dám thay đổi, dám đón nhận thử thách. Còn về phía mình, thì mình nhờ chị lâu lâu đặt những câu hỏi đắt giá để mình tự nhìn nhận, suy nghĩ và giải quyết vấn đề của mình trước, rồi sau đó chị đưa ra góc nhìn từ chị thì mình sẽ thấm hơn, và có cái nhìn sáng hơn thông qua những chia sẻ đó.

Mentor – Mentee là mối quan hệ cho đi và nhận lại từ cả hai phía. Mình chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi nghe chị chia sẻ. Mình không biết mình có gì để cho đi cả, mình chỉ biết rằng nếu chị vui khi chia sẻ với mình thì chắc đây là giá trị lớn nhất mình đem lại cho chị rồi. Sẽ coi chị như một người bạn, một người chị gái. Cảm ơn chị vì đến bên em <3 <3 <3.

Yayyy, quay qua quay lại hết hơn 45 phút, và đây là thành quả xinh đẹp của hai chị em. Hẹn gặp mọi người trong những màn recap tiếp theooo!!!

2 Likes

Mentor: Chị Huyền Phạm
Mentee: Xa Diệp
Mentoring Buổi #1: 29/09
Buổi gặp dự kiến tiếp theo: 12/10, Thứ Ba

Trải qua nhiều loại hình công việc khác nhau, cho mình nhiều trải nghiệm đa dạng khác nhau nhưng cũng không tránh khỏi băn khoăn cho con đường sắp tới, vậy nên mình đã dành buổi này nói về chủ đề Định hướng công việc

1. ĐỊNH HƯỚNG
Mình kiểu có cái nhìn tổng thể nhưng chưa chi tiết, cái gì cũng biết một chút nhưng biết không sâu, thế nên trước khi đến với buổi mentoring, chị cho mình làm một bài tập nho nhỏ:

 • Xác định lại điểm mạnh, điểm yếu của mình cả về kiến thức, kỹ năng?
 • Loại công việc nào khiến mình cảm thấy thoải mái, tự tin?
 • Tại sao hay chuyển loại công việc? Bản thân đang tìm kiếm điều gì?
  → Bảng liệt kê mỗi loại công việc cần chuyên môn và kỹ năng gì để phân tích và ra quyết định dễ dàng hơn.

Việc đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi khiến cho mình nhận ra lâu lắm rồi mình không trò chuyện với chính mình, lắng nghe bản thân và đôi khi là biết mình muốn gì nhưng không dám quyết định vì thiếu thông tin, vì sợ sai.

Một trong những điều mình tâm đắc trong buổi trò chuyện là thay đổi góc nhìn, biến điểm yếu thành điểm mạnh. Thay vì cho rằng “cái gì cũng biết một chút, nhưng biết không sâu” là điểm yếu, thì hãy nghĩ rằng đó là điểm mạnh. Vì suy cho cùng, có 2 kiểu người cần trong 1 công ty: Một là quản lý, hai là chuyên gia. Mình cần xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng như cơ hội hiện có để xác định mình phù hợp với hướng đi nào.

Để theo hướng quản lý, rất cần:

 • Khả năng đánh giá, nhìn nhận con người
 • Xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên
 • Truyền cảm hứng
 • Điều hòa mối quan hệ với đồng nghiệp, sếp, đối tác,…
 • Rèn luyện phong thái của người quản lý
 • Khả năng trình bày vấn đề

Ngoài những tố chất phù hợp, mình với chị đồng tình rằng, sự vui vẻ, hoạt bát ở mình đôi khi sẽ làm cho người đối diện cảm thấy thiếu uy lực, nên thời gian sắp tới mình sẽ tiết chế và rèn luyện nhiều hơn về phong thái.

2. CÁCH HỌC
“Muốn học gì cũng cần có chiến lược và chiến thuật”

 • Quan sát: Quan sát cách làm của sếp, và những trưởng bộ phận trong công ty. Bắt chước những điểm mạnh, điều hay, những điểm chưa hài lòng thì nhìn nhận và rút kinh nghiệm không nên phạm phải. Lưu ý khi học từ sếp thì cần có câu hỏi phù hợp để hiểu được mindset của sếp khi giải quyết vấn đề đó.
 • Trải nghiệm: Promote lên vị trí cụ thể, hoạch định cấu trúc team, tổ chức, hoạt động, đến chịu KPIs. Khi đã trải nghiệm rồi, có thể tìm thêm một số khóa học để hiểu sâu và có cái nhìn tổng thể hơn. Ở đây, mình học được chị ở một chữ DÁM, là dám nghĩ, dám nói, dám làm; dám nhìn nhận, tạo dựng và nắm bắt cơ hội
 • Chuyên môn: Chọn 1 cái mà mình yêu thích để đi sâu.
 • Một vàiTIPs từ chị: Xây dựng hình ảnh trở thành người có thể giải quyết mọi vấn đề.
  1/ Khả năng thuyết phục, giải thích vấn đề khiến chị có thể đồng hành cùng account, hỗ trợ account trong việc deadling với khách hàng và team.
  2/ Khả năng thấu hiểu, gắn kết thành viên
  3/ Giúp đỡ đời sống cá nhân thành viên
  4/ Inspire nhân viên nhưng cần cân bằng giữa lợi ích công ty và lợi ích nhân viên.
  5/ Hỗ trợ đào tạo, tìm người giỏi để trainning cho team.

3. THÁI ĐỘ
Hai chị em đồng ý là mình suy nghĩ nhiều quá mà không hành động, điều đó sẽ khiến mình bị chững lại và lạc lối, thế nên keyword sắp tới của mình sẽ là ACTION

 • Khi chúng ta băn khoăn nhiều quá, thì sẽ chìm vào những suy nghĩ, khiến cho ACTION chậm lại, hãy cứ TẬN LỰC ĐI, học hỏi và trải nghiệm để bản thân trong tâm thế READY, vì vấn đề cơ bản của việc bỏ lỡ cơ hội là chưa READY. Nhưng nếu chưa READY thì có nắm bắt cơ hội không, câu trả lời là có, nếu tinh thần chúng ta READY, nếu ta tin rằng MÌNH LÀM ĐƯỢC.
 • ÁP LỰC là tốt, nhưng ÁP LỰC nhiều quá thì không nên, thời gian đó hãy tìm CHIẾN LƯỢC & CHIẾN THUẬT
 • Chị kể mình nghe về cuốn tiêu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió mà chị từng đọc, trong đó chị ấn tượng với 2 câu nói: Chó cứ sủa và đoàn người cứ điNgày mai là một ngày mới. Đó cũng là 2 câu slogan trong cuộc sống của chị ý nói việc của mình mình làm, miễn sao không vi phạm đạo đức, pháp luật; và Thôi kệ, ngủ đã, mai tính, mình sẽ giải quyết được nó thôi.
  *** MAY MẮN DO BẢN THÂN MÌNH TẠO RA:** Cứ nhiệt huyết, cách mạng, nhiệt tình, nhiệt tâm, rồi may mắn và những điều xứng đáng sẽ đến.

Mới chỉ ở buổi đầu tiên thôi mà mình đã học được rất nhiều thứ rồi, hẹn gặp chị ở buổi gặp lần sau rồi sẽ kể mọi người nghe câu chuyện của mình và chị nhé! See yaaaaa!

2 Likes

Mentor: Chị Huyền Phạm
Mentee: Xa Diệp
Mentoring Buổi 2: 16/10
Buổi gặp tiếp theo: 14/11 (Chủ nhật)

Chị Huyền mới sinh em bé và đang catchup với công việc của chị, chị bảo chị nghiện công việc, lúc nào gặp chị cũng tràn đầy sự tích cực vậy á. Recap đợt này có cả em bé xíu xiu cùng tụi mình nữa nè, ghét chưa!!!

Buổi gặp lần này đi sâu vào chủ đề khá gần gũi, nên đã giải quyết, “thông não” được khá nhiều tư tưởng và gói ghém, học hỏi thêm được vài TIPs hay ho từ chị.

 1. LÀM THUÊ CHUYÊN NGHIỆP
  Đang trên đà trở thành “Người làm thuê chuyên nghiệp và nghỉ việc chuyên nghiệp”, mình được chia sẻ từ góc nhìn của chủ doanh nghiệp, nhìn nhận như thế nào là một nhân viên giỏi:
  • Chuyên môn giỏi
  • Kỹ năng mềm tốt: Khả năng thương lượng, đội nhóm, giải quyết vấn đề,…
  • Đạt KPIs
  • Giá trị, quan điểm làm việc phù hợp với giá trị văn hóa công ty
  • Đóng góp, xây dựng tích cực cho công ty
  • Có ý định gắn bó lâu dài

Ngoài ra, mình và chị Huyền cũng trao đổi về cảm xúc cá nhân trong công việc. Trong quá trình đi làm, không phải lúc nào mối quan hệ của bạn với sếp, đồng nghiệp đều suôn sẻ. Có thể với những người khác, câu chuyện đó là bình thường, nhưng nếu với bạn, nó đem lại cảm giác không thoải mái, không tự tin khi làm việc với họ, hãy chọn cách đối thoại, dũng cảm nói ra cảm xúc của mình một cách khéo léo và chân thành, và dưới đây là một số TIPs:
• Đứng ở góc nhìn của người đối diện để hiểu tại sao họ hành xử như vậy
• Nói ra cảm xúc của mình, nhưng không nói rằng “cách anh/chị/bạn làm… em cảm thấy…”
• Đưa ra ví dụ
• Chỉ ra vấn đề, không nói “nhưng”, mà hãy nói “và”
Khi mình tự tin, khi là chính mình, thì mình sẽ làm được nhiều thứ hay ho hơn mình tưởng. Yep!

2. NGHỈ VIỆC CHUYÊN NGHIỆP
Đi làm vài nơi, chắc hẳn mọi người cũng từng trải qua giai đoạn băn khoăn có nên nghỉ việc và tìm kiếm cơ hội mới. Cùng trả lời một vài câu hỏi dưới đây, để biết mình có nên tiếp tục:
• Môi trường làm việc có phù hợp với bạn hay không?
• Giá trị của bạn có phù hợp với giá trị công ty?
• Bạn có muốn gắn bó với công ty?

Có thể có lúc, bạn đang nắm giữ những dự án quan trọng, vì thương sếp, thương công ty, vì muốn hoàn thành trách nhiệm của mình trước khi ra quyết định rời đi. Nhưng điều mà mình học được, đó là không nên nhập nhằng, phải tách bạch chuyện công việc, dẹp sự cả nể và cảm xúc cá nhân sang một bên. Trách nhiệm là tốt, nhưng nói một cách thẳng thắn, thì “không có mợ, thì chợ vẫn đông”. Có một vài thời điểm, cần có những quyết đoán riêng, nghĩ cho bản thân mình trước. Thế nên, hãy “nghỉ việc chuyên nghiệp”, bằng cách có sự chuẩn bị và hỗ trợ công ty khi cần.

Mình đã trì hoãn nhiều rồi, bây giờ là lúc đặt ra những mục tiêu mới, cho mình những động lực mới, để nhấc cái mông lên hành động thôi.

2 Likes

Mentor: Chị Huyền Phạm

Mentee: Xa Diệp

Mentoring Buổi 3: 28/11

Buổi gặp tiếp theo: 11/12

Quá nhiều sự bận rộn làm nên buổi hẹn của hai chị em vào ngày sát xịt cuối tháng, cuộc sống bận rộn hơn làm cho mình thấy ý nghĩa hơn nhiều so với những ngày rảnh rang trước đó á. Lần này hai chị em mình nói về chủ đề quản lý và phát triển tài chính cá nhân.

Gần 5 tháng trời Sài Gòn lockdown, thu nhập của nhiều người cũng bị ảnh hưởng, thế nên càng hiểu hơn về tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân phải không

Trước khi trao đổi về chủ đề này, chị gửi mình 1 file tổng hợp về tài chính cá nhân do chị tự soạn, rất ngắn gọn và dễ hiểu, bạn nào quan tâm inbox nhẹ với chị nhen

1. Mục tiêu tài chính

Chủ đề tài chính luôn là chủ đề khá nhạy cảm, thế nhưng chắc chắn chúng ta không thể né tránh nó được. Mỗi người đều cần có mục tiêu tài chính cá nhân, càng có mục tiêu thì càng có nhiều động lực. Kiếm tiền không quan trọng bằng giữ tiền. Mình thích các con số và thường đặt mục tiêu bằng những con số, nhưng thông qua các cấp độ mục tiêu tài chính cá nhân mà chị chia sẻ như dưới đây thì mình có nhiều thông tin để xác lập mục tiêu cho riêng mình hơn.

Nguồn: Chị Huyền Phạm

2. Phân bổ và ghi chép chi tiêu đơn giản

Đơn giản hóa mọi thứ và làm nó trở thành thói quen là điều mà mình học được từ chị. Cũng là phân bổ % chi tiêu theo quy tắc 6 chiếc hũ, nhưng được tinh giản hóa thông qua file excel mỗi tháng nhập 1-2 lần, chứ không cần nhập hàng ngày thông qua Money Lover hay Misa nữa. Và mọi thứ đều tương đối, chỉ cần chính xác 90-95% kế hoạch chi tiêu là được.

Nguồn: Chị Huyền Phạm

3. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Sức khỏe là thứ quý giá và quan trọng nhất của mỗi người, nên cũng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt. Nếu chưa có điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ, thì nên mua bảo hiểm sức khỏe định kỳ theo năm thay vì chỉ có bảo hiểm y tế. Vừa được lựa chọn bệnh viện tư để thăm khám, vừa tiết kiệm được kha khá viện phí, thuốc thang.

4. Đa dạng nguồn thu nhập và đầu tư

Đa dạng hóa nguồn thu nhập, không phải chỉ làm ngày một ngày hai, thế nên chọn cách nào để đi lâu dài là quan trọng. Ngoài công việc chính, thì có thể lựa chọn vài kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, chứng khoán, đầu tư bất động sản,… Tips để lựa chọn ở đây là chọn những hướng nào mà bản thân thấy thích và không ngốn nhiều thời gian để duy trì lâu dài.

5. Tin tưởng

Khi đầu tư chung, nguyên tắc quan trọng nhất là tin tưởng vào uy tín của họ. Nếu tin tưởng, hãy bắt đầu cùng họ đầu tư và học hỏi từ các manh mối nho nhỏ để có nhiều kiến thức hơn mỗi ngày

Tadaa! Vậy là buổi gặp gỡ online kết thúc. Tháng 12 sẽ là cuộc gặp gỡ offline đầu tiên của hai chị em, ở một nơi hơi xa xa chút chút.

uan-mentoring-buoi-3

1 Like

Mentor: Chị Huyền Phạm
Mentee: Xa Diệp
Mentoring Buổi 3: 25/12/2021
Buổi gặp tiếp theo: 15/01/2022

Trước đây mình từng gặp chị trong một sự kiện của UAN, nhưng lúc đó hai chị em chưa biết nhau, lần này là lần gặp đầu tiên của hai chị em mình. Sau những chủ đề về công việc, định hướng, thì … ai rồi cũng sẽ nói đến chuyện tình củm thôi. Được nghe chị Huyền chia sẻ về chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình, công việc, lại tình cờ nghe được 1 bài podcast của anh Tú nói về super women của anh Tú, thì mình hiểu nhiều hơn về hình ảnh người phụ nữ hiện đại.

1. Cơ hội tìm hiểu
Hmmm thật ra khi chưa sẵn sàng lắm với chuyện kết hôn, nhưng việc tìm hiểu một ai đó thì cũng đáng cân nhắc mà, phải không?

2. Hiểu gu mình, hiểu gu người ấy, nhưng vẫn hãy cứ là chính mình
Mình là người không quan tâm đến gu của đối phương, vì có nhiều trải nghiệm làm cho mình cảm thấy, khi mình quan tâm đến điều đó, thì bản thân sẽ bị áp lực, và đôi khi, đôi khi mình sẽ không là chính mình trong một vài trường hợp. Trong chuyện tình cảm, mình khá ích kỷ, mình thừa nhận, vì mình luôn nghĩ con gái có đặc quyền để phái mạnh theo đuổi. Thế nhưng câu nói của chị làm mình khựng lại, chuyện tình cảm là chuyện của hai người, cần cân bằng giữa cho đi và nhận lại. Sao mình không thử tìm hiểu bạn ấy nhiều hơn, hiểu bạn ấy hơn, để điều chỉnh và cân bằng. Đó cũng là điều thú vị trong chuyện tình cảm cơ mà.

3. Tạo thói quen chia sẻ
Chuyện hôn nhân để đi được lâu dài chắc chắn cần sự chia sẻ, thấu hiểu. Và để tạo được thói quen chia sẻ với nhau thì cần tinh tế một chút trong quá trình xây dựng. Chị và anh có một giao ước nhỏ với nhau, là nếu có khó chịu, có mâu thuẫn thì giải quyết tới cùng, chia sẻ trong ngày hôm đó, có khi đến 2-3h sáng, chứ không để qua ngày hôm sau. Đây là một điều rất hay, nếu ai đã từng trải qua cảm giác giận dỗi qua tới mấy ngày liền, đặc biệt với mấy đứa hay giận dai (Cái nết deso)

4. Chọn ganh đua, hay cùng phát triển điểm mạnh riêng
Vì bạn nữ thấy bạn nam xuất sắc, nên bạn nữ luôn cố gắng. Bạn nam thấy bạn nữ giỏi giang, nên bạn nam luôn nỗ lực. Sau những lúc so sánh như thế, thì bản thân đôi khi sẽ có lúc cảm thấy áp lực. Nhưng không so sánh, thì bản thân đôi khi thiếu chút động lực. Thay vì thế, thì nhìn chuyện ganh đua này tích cực hơn, cân bằng hơn, không chọn góc nhìn áp lực, mà chọn đó là động lực, và vui vì những điều mà họ đạt được.

Túm lại là còn vài điều nữa, nhưng nói ra thì bị bắt bài hết, nên xin phép dấu luôn hehe

2 Likes

Mentor: Chị Huyền Phạm

Mentee: Xa Diệp

Mentoring Buổi 4: 29/01/2022

Buổi gặp tiếp theo: Dự kiến, Mùng 5 Tết (05/02/2022)

Mùa Tết, Mùa Tết và Mùa Tết, nên hai chị em không offline được, nên gặp gỡ qua màn hình điện thoại vậy hén.

UAN-mentoring

Buổi mentoring lần này mình và chị trao đổi trong 3 chủ đề

1. Định hướng công việc

Không nên đào bới hay hối tiếc quá khứ, nếu đã có key learning rồi thì nhìn về tương lai, chuẩn bị nhanh và linh hoạt cho tình huống sắp tới. Bài học của những buổi mentoring trước chưa bao giờ là cũ. Quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại là action!

2. Kế hoạch 2022

Đặt mục tiêu cao là tốt, nhưng cần back up thêm, quan trọng nhất vẫn là giữ vững tinh thần lạc quan. Vì khi đặt mục tiêu với lên, mà không đạt được, thì dễ bị mất tự tin, tinh thần chao đảo, lại hoang mang thêm. Nên: có back up plan, giữ vững tinh thần; có back up plan, giữ vững tinh thần; có back up plan, giữ vững tinh thần - Chuyện quan trọng nói 3 lần.

Lý trí hơn, quan tâm đến perfomance nhiều hơn là cảm xúc trong công việc.

3. Kết nối

Vấn đề lớn nhất là chị nhìn thấy ở mình là suy nghĩ quá lâu, hành động quá chậm, heizzz. Hãy thử kết nối với những người bạn cũ, những đồng nghiệp cũ,…để cùng chia sẻ, học hỏi. Kết nối là điều tốt, nếu có ai đó muốn kết nối với mình vì mình đem lại giá trị cho họ, thì hãy tự hào và vui vì mình làm được điều gì đó có ích :wink:

3 Likes

Em thích recap buổi này ghê, những vấn đề gần gũi và đời thường <3

2 Likes

Mentor: Chị Huyền Phạm
Mentee: Xa Diệp
Mentoring Buổi 5: 25/02/2022

Nhanh quá, mới đó nửa năm trôi qua, nghe hết hồn chim én chưa, buổi mentoring cuối trong chuỗi chương trình của UAN, nhưng chắc chắn không phải buổi cuối mà hai chị em gặp nhau.

Tổng kết 6 tháng mentoring với bước tiến mới của mentee trong công việc, chính vì vậy, buổi mentoring lần này xoay quanh chủ đề công việc của mình.

*** KPIs:** Khi xây dựng bộ KPIs, không chỉ tập trung vào số, mà cần đặt cả mục tiêu việc phát triển bản thânm phát triển nhân sự: học và áp dụng được điều gì mới, đào tạo và phát triển được những nhân sự giỏi ra sao,…
*** Thương hiệu cá nhân:** Mỗi người sẽ định hình một phong cách làm việc riêng, đem lại dấu ấn cho người đó. Thông qua những keyword của chị, mình hiểu mình cần làm gì trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, gu thời trang cũng nên điều chỉnh cho phù hợp với phong cách mà mình hướng đến.
*** Cân bằng cuộc sống:** Thật ra chị chia sẻ, với những bạn trẻ thì chị không nghĩ nên đặt mục tiêu cân bằng, mà nên phấn đấu. Tuy nhiên để cân bằng thì có môt vài TIPs như sau:

 • Nâng cao năng lực chuyên môn
 • Hướng dẫn, đào tạo nhân sự
 • Giữ niềm đam mê với công việc
 • Fix lịch quan trọng của cá nhân mình

Hai chị em còn có nhiều chủ đề chung liên quan đến tình yêu, sức khỏe, dinh dưỡng,… nhưng hẹn dịp sau recap nhé :wink:

Chị em mình vẫn sẽ còn gặp gỡ nhau dài dài nên đây chắc chưa phải là buổi mentoring cuối cùng. Biết ơn chị vì thời gian vừa qua đã thật sự kiên nhẫn với em, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị. Biết ơn và trân trọng UAN mentoring vì đem đến cái duyên này! Tham gia chương trình là một dấu mốc tươi đẹp trong cuộc sống của mình!

1 Like