[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Hoàng Quốc Bảo - Mentee Hoàng Phúc

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2

Mentor: Hoàng Quốc Bảo
Mentee: Hoàng Phúc
Warm-up day: 31/08/2021
Upcoming first mentoring day: 07/09/2021

Hello mọi người, mình chắc là người viết về buổi Warm-up cuối cùng quá :smiley: . Đợt này mình chạy khá nhiều dự án cho công ty nên hơi bận. Vì vậy, tới ngày cuối tháng mình mới hẹn được với anh Bảo để có một buổi anh em gặp nhau.

Thực ra, mình với anh Bảo đã gặp nhau trước đây một lần vào Tết năm trước khi tham gia buổi Cafe do anh Tú tổ chức. Hai anh em thống nhất là sẽ cùng ngồi trao đổi, chia sẽ với nhau rồi để từ từ mở ra những vấn đề mới với nhau chứ không theo kiểu tuyến tính hay sắp xếp các Topic trước.

1. Con đường đã trải qua để tới được điểm hiện tại

Anh Bảo thì đã trải qua rất nhiều ngành nghề cũng như nhiều lĩnh vực từ Brand lớn, tự kinh doanh, rồi tới truyền hình và cuối cùng anh Bảo bắt đầu với các Agency. Một bước chuyển đổi từ các mảng truyền thống sang Digital Marketing khó khăn nhưng cũng rất thú vị.

Mình thì từ một người học Tài chính chuyển thành Ads thủ tự kinh doanh. Chạy lỗ quá đi làm Marketer kiếm tiền trả nợ. Rồi nghiệp tới nên mình làm luôn, từ từ tiến hóa dần trong nghề.

Rút ra được là làm cái gì cũng được, tới từ đâu cũng được nhưng mà bạn phải xác định được mục tiêu sau cung của mình là gì để mình bước tiếp, học hỏi những cái mới. Còn nếu chưa cần, và cũng không phục vụ mục tiêu gì thì sẽ khó giữ được lửa trong việc học.

Với anh Bảo thì sau khi TenMax mở văn phòng tại Việt Nam thì anh ấy phải làm luôn các phần việc về Kế Toán, Pháp Lý song song với việc Sales và điều hành. 
Với mình thì trước chỉ biết mỗi Facebook, sau này phải học tới Google, các nền tảng Paid Ads khác. Sau này, còn phải tìm hiểu về SEO hay các mảng khác như Branding. 
Còn giờ mà nói 2 anh em nghiên cứu Blockchain thì cả 2 đều lắc đầu. :smiley:

2. Tại sao tham gia Mentoring

  • Với anh Bảo thì như anh nói mình có “tuổi” rồi, giờ muốn được trao đổi chia sẽ với các bạn trẻ hơn, vừa giúp các bạn ấy phát triển vừa học hỏi thêm nhiều cái mới từ các bạn trẻ. Ngoài ra anh Bảo trước đây cũng làm nhiều các hoạt động cộng đồng nên cũng thích thú với chương trình.

  • Với mình thì từ đầu mình tới với Mentoring là để tìm bạn tri kỉ, những người bạn lớn tuổi hơn. Trước giờ, mình làm nghề cũng lâu mà không bao giờ Networking cả. Ngay cả đi các sự kiện bên UAN mình cũng đi lên rồi về thôi chứ cũng không nói chuyện với ai cả. Giờ mình muốn được hòa nhập cộng đồng hơn :smiley:

Cuối cùng, hai anh em bàn về đủ chuyện trên đời. Dự tính Warm-up thành 1 tiếng mà thành gần 2 tiếng dù muốn tiếp nhưng phải dừng lại. Rất mong chờ các buổi tiếp theo nhiều hơn nữa.

Mình sẽ làm một cái Landing Page về hành trình này từ buổi đầu tiên tới cuối cùng của 6 tháng này để sau này lấy ra xem lại cho cảm xúc.

6 Likes