[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2: Mentor Dương Rama - Mentee Mash Phạm

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Phạm
Ngày Warm-up: 22/08/2021
Next Meeting: 12/09/2021

Đầu tiên vô topic làm quả ảnh trước cho thấy tình cảm 2 anh em bền lâu :grin:. Thật ra thì trước buổi warm-up thì anh Dương và Mash đã có 1 cuộc phone gần 2 tiếng đồng hồ. Và buổi warm up này chỉ kết thúc khi anh Dương đòi đi ăn cơm :rofl:. Sau đây là 1 vài điểm về cuộc warm up của chúng mình.

1/ TÍNH CÁCH

Không thể phủ nhận là chỉ nói chuyện qua phone nhưng em có thể cảm nhận được sự đồng cảm, cùng tiếng nói của anh và em. Cả 2 đều mang lại cho nhau cảm giác như là đã gặp nhau từ rất lâu và có thể share được những chuyện thầm kín từ sâu đáy lòng. Cuộc warm up thật sự cho em cảm giác nhiều hơn là 1 cuộc gặp gỡ của 2 người bạn có thể nói ra tất cả và đây chính là mối quan hệ mà em luôn tìm kiếm từ khi về Việt Nam. Tuy nhiên về tuổi đời của em còn rất non và xanh nên anh Dương sẽ là 1 bờ vai vững chắc cho em dựa vào và học hỏi thêm nhiều nữa.

Đối với em, một mối quan hệ chân thành sẽ đem lại hiệu quả cao nhất trong mentor-mentee relationship.

2/ TOPIC HIỆN TẠI SẼ DISCUSS

 • Human resource
 • Finance/Accounting
 • Những vấn đề “nhạy cảm” về chính trị, kinh doanh, cuộc sống, gia đình
 • Quality control/Transparency/Scaling
 • Business strategy/Business model
 • Sale/Commission structure
 • Risk management
 • Investing
 • Sport
 • Lifestyle

Còn nhiều topic quá nhưng như em có nói ở trên là mentor muốn đi ăn cơm nên list này sẽ được update thêm trước buổi meeting đầu tiên.

3/ ĐIỀU BẤT NGỜ

Vì hiện tại góc nhìn và quy mô doanh nghiệp của 2 anh em khá tương đồng nhau, em và anh Dương mong muốn là trong 1 vài buổi meeting sẽ có sự xuất hiện của 1 vài khách mời khác để cùng học hỏi và được thẩm thấu tốt hơn. Mọi người nếu có bất kì suggestion nào thì hãy giới thiệu cho mình nhé.

Cảm ơn anh Dương và UAN rất nhiều, em không chắc là anh nói chuyện với em anh có vui giống em không nhưng em chắc rằng cả 2 anh em sẽ vui khi đội bóng của mình chiến thắng :smiley:

5 Likes

Wow, chúc mừng hai anh em có nhiều sở thích chung và kha khá topic để chia sẻ cùng nhau trên hành trình Mentoring sắp tới :boom:

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #1: 12/09/2021
Buổi gặp tiếp theo #2: 12/10/2021

**

Khi điều hành công ty thì nên có định hướng rõ ràng, sản phẩm và dòng tiền tốt là yếu tố thu hút nhân sự cũng như giữ chân nhân sự giỏi. Ngoài ra leader và mission của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng, con tàu không thuyền trưởng thì sẽ chìm như là titanic :)))

**

Screen Shot 2021-09-12 at 5.48.56 PM

Đầu tiên như mọi người có thấy thì lúc mà mình và anh Dương bắt đầu là khoảng 3g chiều và lúc kết thúc là khi mặt trời đã khuất núi :rofl: Đúng kiểu anh em chỉ kết thúc khi 1 trong 2 đã đói và chấp nhận buông tha cho nhau :hot_face: Trước khi đi qua những gì 2 anh em đã nói thì mình xin gói gọn toàn bộ cuộc nói chuyện bằng 1 từ là: THOẢI MÁI CHIA SẺ hoặc là CHIA SẺ THOẢI MÁI

Nhiều topic quá nên là mính sẽ cover những topic mà bản thân cảm thấy giá trị nhất.

INTRODUCTION

Trước khi vào chủ đề chính thì mình có nói với anh Dương là mình muốn treat anh Dương như là 1 khách hàng của xolve tức là sẽ brief qua AppRoi và xem cách a Dương suy nghĩ cũng như định hướng cho công ty như thế nào. Bản thân sẽ giúp mình học hỏi được từ góc nhìn cũng như là suy nghĩ của một người đầy kinh nghiệp xương máu.

 • Khá bất ngờ là định hướng cho AppRoi là về tech company chứ không phải là 1 agency.

 • Khi điều hành công ty thì nên có định hướng rõ ràng, sản phẩm và dòng tiền tốt là yếu tố thu hút nhân sự cũng như giữ chân nhân sự giỏi. Ngoài ra leader và mission của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng, con tàu không thuyền trưởng thì sẽ chìm như là titanic :)))

 • Làm bất cứ ngành nghề nào mà tồn tại được 10 năm thì chắc chắn là có chỗ đứng rồi đó, phải thật là lì đòn.

MAIN DISCUSSION

1. Quy Trình

 • Finance/Legal: bắt buộc phải có và tuân thủ gắt gao

 • Tất cả các quy trình khác có thể flexible và customized dựa trên trách nhiệm và công việc của mỗi bộ phận

 • Càng nhiều automation càng tốt (report, presentation, etc…)

 • Bản thân manager và leader sẽ là người tạo ra quy trình vì họ nắm rõ công việc nhất

 • Luôn viết report với TA là CEO

2. Nhân Sự

 • Khi có vợ con thì trách nhiệm và áp lực sẽ tăng cao, bớt rủi ro

 • 1 vị trí nên có 2-3 sự lựa chọn tạo tính cạnh tranh cao

 • Một leader giỏi là khi có thể train được cho 1 hoặc 2 người khác giỏi hơn mình để có thể take care được công việc của leader và sẵn sàng thay thế khi cần

 • Share lợi nhuận cũng là 1 strategy khá hay

 • Transparency là 1 văn hoá lúc nào cũng nên có

 • Làm sao để replica nhân sự từ 1 team thành 2 team, từ 10 người thành 20 người

 • Luôn tạo cơ hội để nhân viên phát triển bản thân, 1 tháng mà không có self-improving project là coi như fail

 • Luôn đối xử tốt với nhân viên cho dù mình không đi tiếp với các bạn nữa vì sẽ có thể mình sẽ thấy bạn trở thành đối thủ hoặc partner của chính mình trong tương lai.

TAKEAWAY

 1. Hãy làm marketing cho chính agency của mình, chú tâm vào content vì content là timeless
 2. Kiếm được nguồn nước cho công ty, khi có nguồn nước ổn định thì expand ra nguồn nước khác
 3. Cực kì khắt khe với các bạn nhân sự mà mình muốn đi đường dài
 4. Phải vẽ framework trước khi execute → giúp planning, thinking

Còn nhiều cái linh tinh khác về suy nghĩ, đời sống riêng tư mình xin giữ kín vì đó là bí mật của 2 anh em. Còn nhìu topic quá 6 tháng có cover kịp không đây nhưng chắc 6 năm thì anh em vẫn còn liên lạc nhỉ. Cứ cột mốc 10 năm mà tiến :rofl:

4 Likes

Thể nào hết 6 tháng cũng ra được 1 cái gì đó

1 Like

Đợi a Dương mở lối đi chung :stuck_out_tongue_closed_eyes:

Hay quá. Đúng là có dòng máu Quỷ trong người. :smiley:

1 Like

Rất là thích cái suy nghĩ của em!
“Trước khi vào chủ đề chính thì mình có nói với anh Dương là mình muốn treat anh Dương như là 1 khách hàng của xolve tức là sẽ brief qua AppRoi và xem cách a Dương suy nghĩ cũng như định hướng cho công ty như thế nào. Bản thân sẽ giúp mình học hỏi được từ góc nhìn cũng như là suy nghĩ của một người đầy kinh nghiệp xương máu.”

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #2: 23/10/2021
Buổi gặp tiếp theo #3: 20/11/2021

**

Nếu không quản lý tài chính tốt, công ty to cỡ nào cũng toang. Nếu không có vốn thì công ty nhỏ sẽ luôn luôn nhỏ

**


Bonus luôn 2 tấm ảnh luôn cho máu, chả biết 2 anh em làm gì mà cười ghê dữ vậy :rofl: :rofl:
Không biết mọi người sao chứ anh em mình đã được gặp nhau OFFLINE nên chắc là lại vui quá. Đã vậy còn là 1 ngày mưa gió bão bùng làm lúc anh Dương về nhà chắc không cần phải tắm thì người cũng ướt nhẹp hiu hiu. Thôi thì hi sinh xíu nhưng được chạm vào nhau bằng da bằng thịt :kissing: Với có vẻ anh Dương bị sốc bởi quả đầu chất chơi của mềnh :cold_sweat:

HOÀN CẢNH

Anh em có đi dạo 1 vòng hỏi thăm về những câu hỏi đời thường như là 2 anh em ăn uống ra sao, có ngủ đủ giấc không hay là quy hoạch khu này ra sao, trời hôm nay thế nào… Nói chung là hôm nay mục tiêu anh em gặp nhau là chính chứ cũng không quá đặt nặng topics cần trao đổi vì biết chắc thế nào gặp nhau cũng ra chuyện để nói, để kể, để tâm sự. Sau vài vòng đi dạo mệt quá thì anh em cũng ghé vào 1 góc ngồi nhìn trời và bắt đầu vào việc :hugs:

TÂM SỰ NHỎ

1/ Update về kế hoạch của cả 2 và progress từ lần gặp trước

Mình có khá nhiều tin vui và anh Dương cũng vậy, kế hoạch của 2 anh em trong tháng vừa rồi cũng khá suôn sẻ, thiệt sự là muốn chia sẻ cho mọi người nhưng vì cũng khá nhạy cảm nên mình xin được phép giữ kín cho cả mình và mentor. Có 1 điều là những lời khuyên của anh Dương về nhân sự mình đều đã triển khai thử và hiệu quả đem lại khá ổn, mọi thứ bắt đầu rõ nét hơn và bản thân cảm thấy có nhiều thời gian để làm các việc khác hơn hẳn. Đây là 1 vài suggestions từ anh Dương mình đã triển khai:

 • Tạo ra các bạn nhân sự cấp quản lý bằng cách giao trách nhiệm nhiều hơn như là về việc training cho nhân viên mới cũng như là cho các bạn tạo ra quy trình

 • Tạo ra career path rõ ràng cho từng bạn và áp dụng theo từng phase

 • Tạo ra cơ hội để các bạn phát triển bản thân theo từng tháng

Thêm vào đó mình cũng đã có thử 1 vài cách để giúp khâu vận hành và quản lý nhân sự ổn định hơn

 • Tạo ra nội quy công ty và trao đổi rõ ràng với các bạn từ lúc mới vào công ty

 • Tuyệt đối không để xảy ra conflict nội bộ, nếu xảy ra conflict thì phải giải quyết triệt để kể cả việc sa thải

 • Dành nhiều thời gian cho phần rà soát tuyển dụng thay vì tuyển vào và sa thải

2/ Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hay xây dựng thương hiệu cá nhân?

Đây là câu hỏi mà mình suy nghĩ khá lâu và cũng đem ra để xem góc nhìn của anh Dương như thế nào, chả hiểu sao anh em lại cùng ý tưởng là nên tập trung xây thương hiệu cho doanh nghiệp. Lý do là vì khi doanh nghiệp đã quá gắn liền với cá nhân nào đó thì khi mà cá nhân đó không còn ở công ty thì mọi thứ sẽ dễ dàng bị phá hỏng. Mình và anh Dương đều đồng tình là khi khách hàng đến với doanh nghiệp vì sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn.

3/ Nếu founder không còn ở doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thật sự còn hoạt động hay không?

Đây là câu hỏi mà bản thân 2 anh em cũng không trả lời được vì anh em chưa ai rời công ty cả. Tuy nhiên với cá nhân thì mình nghĩ là không :rofl: :rofl: Nói đùa thôi, có thể doanh nghiệp sẽ bị mất chất xíu nhưng nếu quy trình xịn và nhân sự đủ cứng thì mình nghĩ không vấn đề gì. Chỉ là chưa thử nên chưa biết thôi.

4/ Tài chính, cash flow

Vấn đề muôn thuở của agency, lớn nhỏ gì đều vậy. Nếu không quản lý tài chính tốt, công ty to cỡ nào cũng toang. Nếu không có vốn thì công ty nhỏ sẽ luôn luôn nhỏ. Sau mùa dịch vừa rồi cũng đã chứng minh được về tình hình tài chính của nhiều công ty. Doanh thu của ngành agency thì sẽ khó là project được như các ngành nghề khác nên phải luôn có quản lý rủi ro trong bất kì trường hợp nào.

CÂU HỎI MỞ
Scaling Scaling Scaling

 • Quy mô như thế nào là đủ cho 1 agency?

 • Làm cách nào để scale?

KẾT THÚC
Anh em nói chuyện nhiều quá mà cũng có nhiều cái mình take note không kịp nên mình cảm thấy những phần trên cũng khá đủ để tóm tắt 1 cuộc hội thoại khá dài của cả 2. Lúc anh em chia tay nhau thì trời đổ cơn mưa lớn. Mình có chuyện phải đi nên cũng để anh Dương bơ vơ xíu :sneezing_face: Chắc anh vẫn ổn mà phải không?

Hẹn anh vào buổi trò chuyện tiếp theo, chắc chắn không còn là tâm sự nữa mà sẽ là những câu hỏi hóc búa đi vào lòng đất của mình, anh Dương chờ thử nhé :yum:

2 Likes

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2**
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #3: 28/11/2021
Buổi gặp tiếp theo #4: 19/12/2021

Càng làm thì mới thấy càng nhiều thứ phải học, phải tích góp kinh nghiệm và bản thân còn non quá. Có vẻ bắt đầu buổi recap hơi nặng nề nhưng thực ra là khi nhận ra được những khoảng trống hoặc sự thiếu sót của bản thân thì mới giúp mình tiến bộ hơn được.

Nhưng trước tiên làm quả anh cho vui đã :joy: :rofl:
IMG_1978.HEIC

Lại là 1 sáng chủ nhật dậy thiệt sớm để đi gặp thần tượng, anh em gặp nhau ở ngay GUTA Kha Van Cân ngay sát công ty mình, mà thứ 6 vừa có quả cháy kinh khủng phết, may là không ai bị sao hết.
Mình đến sớm hơn xíu nên tiện làm phát banh mì que thì thấy bóng dáng ai thân quen trên con xe. Thế là cất vội que bánh mì và 2 anh em vào việc.

Do là những lần trước anh em chào hỏi nhau đủ rồi nên là các topic mình chuẩn bị cho kì này bao gồm:

 • Những truyện trên trời dưới biển khi gặp các clients khác nhau
 • Làm cách nào để làm việc với các tập đoàn lớn
 • Sale lead và sale conversion
 • Làm cách nào để build sale team
 • Commission structure
 • SEO
 • Recruiting

Đấy mọi người thấy ti tỉ thứ như vậy nên là anh em cuối cùng cũng không cover hết được vì anh Dương có việc phải đi lúc 11am. Tuy nhiên là anh em vẫn ngồi được hơn 2 tiếng ngắm đường và tâm sự nửa kín nửa hở :innocent:

GÓI GỌN
Có rất nhiều cách để đào tạo ra một đội ngũ Business Development tốt tuy nhiên thời gian của leader dành cho các bạn mới là quan trọng. Mình phải xác định là tính cách của mỗi bạn khác nhau va quy trình training cho từng bạn cũng khác nhau. Các topic trong training cần phải bắt buộc có:

 • Sản phẩm
 • Cách giao tiếp trong và ngoài công ty
 • Giá trị cốt lõi của công ty
 • Tự phát triển bản thân
 • Định hướng và mục tiêu
 • First sale

2 anh em đem ra những câu chuyện thực tế nhất để trao đổi và đó cũng là lúc mình nhận ra có quá nhiều thứ mình chưa áp dụng đuợc và cần phải lên kế hoạch triển khai, may là có anh Dương chứ không bò lạc mất :sneezing_face:

LÊN KẾ HOẠCH VÀ TRIỂN KHAI

 • Đầu tư thêm vào phúc lợi của nhân viên
 • Suy nghĩ thêm về perfomance based hay là commission based
 • Training cho các BD sắp tới với quy trình rõ ràng (phần này mình sẽ recap vào các buổi tiếp theo sau khi triển khai)
 • Tính lại phần gross margin của từng dự án

Khép lại 1 buổi trò chuyện chuyên sâu thật sự là mình rất cảm ơn anh Dương vì những kiến thức quá ư là hay. Bản thân cũng sẽ phấn đấu học hỏi thêm nữa và sẽ thử nhiều hơn nữa. Mong rằng cả 2 anh em sẽ cùng tiến lên để có nhiều cơ hội chia sẻ kiến thức cho nhiều bạn khác nữa. Thêm 1 tin vui là năm sau xolve branding sẽ có văn phòng mới rộng rãi hơn nên là ai có thời gian rảnh thì mời mọi người ghé qua Centec quận 3 cà phê với mình hehe. :yum:

1 Like

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #4: 18/12/2021
Buổi gặp tiếp theo #5: 22/1/2022

BUỔI GẶP GỠ HÂN HOAN VÀ TRÀN NGẬP TIẾNG CƯỜI

Giờ để ý mới thấy cây thông ở giữa 2 anh em thật là hot :star_struck:

Anh em cũng có quyết định tự thưởng cho nhau 1 bữa nhậu nhẹt thả ga để nói về những cột mốc mà cả 2 anh em đã trải qua cũng như là xem lại coi những gì mình đã được lắng nghe, được chia sẻ có áp dụng được cho thực tế hay là không?

Một trong những thứ mà anh em nhắc đi nhắc lại khá nhiều là về việc lương thưởng và comission cho nhân viên. Nghe lương thưởng ai cũng thích thật đó nhưng việc tính lương thưởng mới là mệt :joy: :joy:

Anh Dương có chia sẻ với mình thì anh đã trải qua 2 lần gặp khó khăn vì vấn đề áp dụng comission based. Do tính chất ngành, comission based về longterm sẽ ảnh hưởng không được tốt đến tài chính của công ty, đặc biệt là cash flow cũng như có thể sẽ sinh ra các behavior không tốt ở trong nhân sự. Việc tính toán commission based cũng sẽ khá khó khăn vì commission based on gross profit, trong khi đó để tính gross profit cho từng dự án sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như trong nhiều trường hợp, lợi nhuận của dự án không được đảm bảo dẫn đến không có commission. Sau khi phát hiện ra những vấn đề này, a Dương có chia sẻ cho mình là anh sử dụng performance based nhiều hơn để có những sự rõ ràng trong việc chấm điểm và xác nhận việc thưởng phù hợp với performance của từng bạn.

Đây cũng là câu hỏi mình lăn tăn khá nhiều khi làm ngành agency. Đối với case của công ty mình thì mình cũng có chia sẽ với anh Dương là short term thì em vẫn sẽ sử dụng commission based để tạo động lực cho các bạn cũng như vì vấn đề lương cứng của các bạn chưa được cao lắm. Tuy nhiên trong tương lai em sẽ hướng đến performance based khi lương của các bạn đã tốt hơn và khi công ty đã đạt được sự ổn định.

Ngoài ra 2 anh em cũng sẽ hẹn 1 bữa tiếp theo để nói về câu chuyện: Launching a business/brand.
Bản thân 2 anh em cũng có những projects khác nhau và có khá nhiều thứ mà mình thấy có thể chia sẻ khi bắt đầu 1 doanh nghiệp bất kì. Đây là topic mình đang rất quan tâm và anh Dương cũng vậy, hehe. Mong rằng bữa tiếp theo sẽ có nhiều câu chuyện và bài học quý gía. Còn bữa hôm đó anh em toàn nói chuyện trên trời dưới biển với say quá nên cũng không nhớ được nhiều.

Happy New Year Everyone !!! See you next year !!!

3 Likes

So enjoy luôn em ơi :partying_face:

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #5: 22/1/2022
Buổi gặp tiếp theo #6: 19/2/2022

NGÀY ĐẸP TRỜI NHẤT LÀ NGÀY ĐƯỢC GẶP MENTOR

Lại là mình và anh Dương đây, lại là 1 buổi có cồn :rofl: Anh em thiệt ra là những người rất ít khi bia rượu tuy nhiên chả hiểu sao cứ gặp nhau là lại có tí gì đó. Nhân dịp năm mới thì 2 anh em cũng hẹn nhau ra để còn nhìn mặt nhau trước năm mới mặc dù cả 2 gần như bận không thở được.

__
RECAP
Anh em cùng review xem cả năm qua mình đã ra sao, có ổn không. Mình có chia sẻ 1 vài thứ mà mình cảm thấy khá ổn trong năm 2021:

 • Lập ra được kha khá quy trình cho xolve, gần như mọi người đã tự vận hành và mình có cảm giác mọi thứ bắt đầu có hệ thống. Tuy nhiên, vẫn còn phải điều chỉnh và update qua từng dự án.

 • Upgrade văn phòng :stuck_out_tongue_closed_eyes: đây là 1 milestone đối với xolve vì sẽ có nhiều không gian cho mọi người tha hồ làm production và xả stress. Tuy nhiên cũng là 1 áp lực cũng như là động lực đối với mình hehe nhưng không sao, mình tin là mình và team sẽ làm được.

 • Accomplisment lớn nhất của minh chắc chắn là giữ đuợc những bạn mà xolve rất thích ở lại công ty. Đây có thể là việc làm mình cảm thấy tự hào nhất trong năm vừa rồi. Có những bạn vừa vô công ty đã nói là sẽ phải đi nước ngoài cũng như thay đổi môi trường khác sau khi làm ở xolve, tuy nhiên bây giờ các bạn đều ở lại xolve. Còn vì sao thì có rất nhiều yếu tố nhưng trong đó 2 thứ quan trọng nhất chính là: trải nghiệm và tầm nhìn.

Còn anh Dương thì quá nhiều thứ hay rùi nhưng kể ra thì lại thừa nên mình tiện giấu giúp ảnh luôn :joy:

__
NHÂN SỰ
Lại là đề tài muôn thuở mình và anh Dương luôn luôn nói khi gặp nhau.

 1. Làm sao để tạo động lực cho mọi người?
 • Có mục tiêu rõ ràng, cho các bạn là người đặt ra mục tiêu và kế hoạch để đạt được mục tiêu. Về tâm lý học thì bản thân luôn muốn đạt được những mục tiêu do chính mình đặt ra chứ không muốn người khác đặt ra mục tiêu cho mình.
 1. Làm sao để đào tạo leader?
 • Đầu tiên là phải training về tư duy và sau đó là cách quản lý, tuy nhiên điều quan trọng nhất là người đó phải có tố chất làm leader. Khi mà đã nhìn thấy tiềm năng, thì áp lực chính là điều tạo nên 1 người leader giỏi, vì vậy, công việc phải đủ challenging thì mới tạo ra được leader đủ bản lĩnh.

Ngoài ra, anh em lúc nào cũng đề cập về vấn đề đạo đức của nhân sự, và chính người leader sẽ là người ảnh hưởng trực tiếp đến văn hoá của doanh nghiệp.

__
START-UP
Buổi trước anh em có nói là buổi tiếp theo sẽ nói về câu chuyện start-up, cần gì khi launching vì cả 2 anh em có khá nhiều idea và khả năng sẽ launching thêm các businesses khác. Anh Dương có share quan điểm về người đi cùng (cofounder) sẽ là thứ quan trọng nhất. Đó phải là người đã làm trong ngành và hiểu rất rõ về sản phẩm/thị trường. Còn về phía mình thì phải truyền được cảm hứng và tạo ra giấc mơ cho người đồng hành cũng như công ty. Mình và anh Dương cũng khá cùng quan điểm về việc đảm bảo được tương lai và không để đối tác của mình bị thiệt.

Đang nói đến đây thì tự nhiên anh Dương hỏi ngày tháng năm sinh của mình :flushed:??? Xong anh em chuyển qua tiết mục bói tử vi luôn. Công nhận cạn lời thật nhưng mà mình được nghe những cái khá là excited và anh em đã hẹn đợi đến năm đó xem sẽ như thế nào. Mong rằng những gì anh Dương nói là thật :rofl: :rofl: :rofl:

Cảm ơn anh Dương vì những tháng vừa qua, cảm ơn anh đã là 1 người đồng hành tuyệt vời. Chúc anh và mọi người năm mới ngập tràn niềm vui :smiling_face_with_three_hearts:

3 Likes

Chỗ mentoring xịn quá :heart_eyes:

[HCM] UAN Mentoring 1 On 1 - Season 2
Mentor: Dương Rama
Mentee: Mash Pham
Mentoring #6: 28/2/2022

Lần cuối nhưng lại có vẻ chưa buông tha nhau được.

Hôm nay, ngày cuối cùng của tháng cũng là ngày anh em gặp nhau cho buổi cuối cùng của cuộc hành trình. Anh Dương mời mình 1 bữa trưa zui zẻ, anh em cũng không có kế hoạch sẵn mà chỉ muốn gặp nhau update tình hình và chém gió như mọi khi. Thật vui khi biết cả 2 anh em đều có những dự định trong năm nay cũng như công việc đang khá ổn. Có chăng thì mình vẫn hỏi ý kiến của anh về dự định của mình trong tương lai và nghe được khá nhiều comment hay đáng để suy ngẫm.

Mục tiêu của mình vẫn là cống hiến cho ngành thương hiệu, giúp đỡ nhiều doanh nghiệp hơn. Mục tiêu của anh Dương vẫn là công nghệ. Anh Dương hay nói đùa kết thúc mentorship để chuẩn bị cho partnership của 2 anh em. Mình cứ hay cười bảo anh cứ đùa nhưng nếu cơ hội đến, mình nghĩ mình cũng sẽ không từ chối.

Trong 6 tháng vừa rồi cũng khá nhanh, cảm ơn anh Dương đã dành ra thật nhiều thời gian để tâm sự cũng như trao đổi nhiều khía cạnh với em. Mong rằng anh cũng có những phút giây thật vui vẻ và giải trí. Sau này không còn recap nữa nhưng chắc chắn anh em vẫn sẽ meet đều đặn với nhau. Hẹn gặp mọi người ở đêm gala trao giải :rofl:

1 Like