Giá như mình có mentor cách đây 10 năm

Chia sẻ này dành cho các mentee của UAN.

Là một trong những thành viên của BTC Mentoring 1o1, mình mừng thầm khi UAN kết nối thành công cho 25 cặp mentor/mentee. Tất cả đều được tuyển chọn gắt gao để đảm bảo rằng họ “xứng đôi vừa lứa”.
Dù chưa biết kết quả thế nào, nhưng mình tin rằng các bạn mentee sẽ có được một sự định hướng và lối đi tốt trong tương lai. Và mình thật ghen tị với các bạn.

Nghĩ về bản thân mình cách đây 10 năm. Là một đứa ít nói và thiếu định hướng trong cuộc sống. Mình đã phải mất tới 5 năm để tự nhận thức và tìm cho mình một hướng đi. Làm rất nhiều việc để biết mình giỏi cái gì, thích cái gì. 5 năm đấy, quả là một khoảng thời gian dài. Nhưng cũng thật may mắn là mình đã ... không chết. Ít nhất là nó đã cho mình nhiều cái nhìn rộng hơn về sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Khi làm chương trình này, nhiều lúc nghĩ; giá như mình có mentor cách đây 10 năm, có lẽ mình đã là 1 Huy Bân phiên bản tốt hơn bây giờ, để không phải mất nhiều năm lạc lối đến vậy. Tiếc vãi ấy. Cho nên, mình đã dành nhiều sự quan tâm cho nhân viên của mình (dù nhiều lúc bị nhân viên thờ ơ), và đóng góp cho UAN một chương trình hữu ích dành cho các bạn.

Chúc mừng vì các bạn đã có một sự lựa chọn đúng đắn và kiên quyết theo đuổi tới cùng. Mối quan hệ này sẽ giúp các bạn trở thành một phiên bản tốt hơn, và chắc chắn là sẽ thành công hơn.

screenshot_1600447524


Hãy dành cho những người dẫn dắt các bạn một sự tôn trọng. Sự tôn trọng ấy không phải là “anh/chị luôn đúng”, mà đó là sự thấu hiểu và cảm thông, coi trọng, giữ gìn bản chất tốt đẹp nhất của mối quan hệ này. Và tất nhiên, các bạn cũng sẽ góp phần cải thiện tư duy cho chính những thế hệ đang già đi như tụi mình.

Đối với những bạn “hụt” hoặc chưa tìm được mentor ưng ý trong lần này. Đừng lo lắng vì bất kỳ ai xung quanh cũng có thể là mentor của bạn. Chỉ cần bạn cởi mở một chút và biết lắng nghe một chút, bạn sẽ nhận được điều gì đó từ câu truyện của mỗi người.

Chúc cho chương trình thành công. Và chúc cho các mentor, mentee đều có thể học hỏi được nhiều điều từ nhau.

Ký tên: Huy Bân - Never Try, Never Know

8 Likes

Aw, vài dòng trải lòng thật đáng yêu <3 move forward anh nè

Em thấy đây là bài hay nhất của anh từ trước đến giờ.
Mà hình như em thấy anh cũng đã tìm thấy cho mình một mentor rồi mà nhỉ! :grin: :grin:

Đúng là mentor cái nói nghe có động lực ngayy

Chúc mừng anh @huyban và 25 cặp đôi hoàn hảo. Bữa nào làm buổi ra mắt cho anh em tụ họp luôn anh ơiiii.