FanPage reach thấp và vấn đề quảng cáo tương tác

Mọ người cho minh hỏi. Mình đang quản trị cho một Fanpage về mặt hàng thời trang (Túi xách, balo). Hiện Fanpage đã có trên 200k lượt thích/theo dõi. Tuy nhiên, khi post bài thì lượt reach, tương tác ngày càng giảm đi rất nhiều. Trung bình 1 post chỉ reach tầm 5-7k, những tháng trước thì tốt hơn 1 chút khoảng hơn 10k (từ 15-20k). Mình nhìn vào facebook insight thì thấy đối tượng tiếp cận vẫn như bình thường, cụ thể là độ tuổi từ 18-34, chủ yếu là nữ các bài viết củng chia theo các khung giờ có tương tác nhiều nhất. Về quảng cáo thì mình chủ yếu boost tương tác retargeting, mở rộng các đối tượng lookalike 3-4%, và kết quả là tiếp cận từ quảng cáo tốt, tương tác củng nhiều hơn… Mình không hiểu là do ảnh hưởng của nền tảng Facebook hay là gặp vấn đề trong quá trình triển khai. Mong mọi người giải đáp giúp em ạ. Thanks all !

Chào anh ạ,

Vấn đề về hiệu quả quảng cáo đã được bàn luận trên Forum: Hiệu quả quảng cáo FB đang giảm?

Bên cạnh đó, anh Tú cũng có 1 bài viết về các vấn đề khiến hiệu quả của các kênh quảng cáo ngày càng đi xuống và các giải pháp giúp có thể giảm thiểu và cải thiện tình trạng này: Tại Sao Hiệu Quả Các Kênh Quảng Cáo Digital Giảm Dần?

Anh tham khảo nha ^^

1 Like

Mình cảm ơn ạ. Hy vọng nhận được thêm từ anh/chị nhiều ý kiến, lời khuyên bổ ích hơn để có thể khắc phục vấn đề này ạ :slight_smile:

1 Like

Về organic thì phụ thuộc vào nội dung rất cao. Có thể do post chỉ đăng sản phẩm và giá sp hoặc chụp hình không concept, chỉ background 1 màu từ trước đến giờ, không có nội dung tùy biến theo nhu cầu khách hàng hay các nội dung hay ho khác…theo kinh nghiệm thì lúc đầu tốt nhưng về sau cứ đăng vậy hoài thì giảm nhiều

1 Like

Mình cảm ơn bạn nhé!
Có thể là do nội dung, mình sẽ tối ưu lại phần này. Một số bài viết thì reach khá cao, nhưng một số bài thì reach thấp so với lượng follow của Fanpage. Mình e ngại là Fan sẽ không được tiếp cận và thấy những cập nhật mới nhất của Page. (Follower của page là chất lượng). Cảm ơn bạn đã chia sẻ!