[ DN - UAN Mentorship S3 ] Mentee Personal Statements

Chào bạn, Mentee chính thức của UAN Mentorship - Mùa 3, khu vực Đà Nẵng.

Tại Topic này, hãy gởi lại Personal Statement của mình thay một lời chào sân ấn tượng nhé.

Personal Statement là nơi ký gửi lời giới thiệu của Mentee, thể hiện được “Who I am” dưới góc độ con người (tính cách, sở thích, công việc, thông tin liên lạc…) và những mong muốn, kỳ vọng về hành trình mentoring cũng như người Mentor tương lai.

Personal Statement không chỉ gói gọn trong việc đưa ra thông tin để mọi người BIẾT về bạn mà còn để CẢM về con người bạn, góp phần tạo ra những ấn tượng đầu tiên với những Mentors. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư thời gian và tâm ý cho những dòng Personal Statement nhé.

Đừng quên cập nhật username / name / title / profile của bạn để mọi người dễ nhận diện bạn hơn.

2 Likes

Em xin chào toàn thể các anh chị và Mentor trong cộng đồng UAN, em là Khôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố HCM.
Em đã có 2 năm trong công việc marketing online và Digital marketing. Em đã từng làm trong môi trường Client và Agency. Chuyên môn chính của em là về Perfomance marketing.

Em là một con người dễ thích ứng với mọi môi trường làm việc, luôn hòa đồng. Trong công việc luôn đặt lợi ích chung của đội nhóm lên làm đầu.
Trong quá trình làm việc luôn luôn cố gắng không ngừng học hỏi và tìm tòi cái mới, đối với em Marketing là sự phục vụ cho khách hàng, hiểu được khách hàng để giải quyết được các vấn đề của khách hàng. Đối với em marketing là sự đam mê và tìm tòi nghiên cứu, chứ không đơn thuần là một công việc.
Do xuất phát điểm của em là một dân trái ngành nên em luôn tìm tòi học hỏi về marketing , xu hướng và cũng tự học thêm các kỹ năng mới hướng đến một Digital Marketing Full Stack và phát triển thêm về các kỹ năng Branding để có thể trở thành một Digital Manager trong tương lai.
Triết lý làm việc của bản thân em là:

 • Luôn hết mình vì công việc
 • Kỷ luật với bản thân để hoàn thành công việc
 • Luôn cải thiện kĩ năng để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Nhìn sâu và đa chiều các vấn đề.
 • Tạo ra một quy trình làm việc rõ ràng và gắng kết với nhau.

Mục tiêu của em tại UAN Mentorship S3 là:

 • Được học hỏi nhiều hơn từ mentor xây dựng đội nhóm
 • Tìm ra được những góc nhìn mới về marketing
 • Học hỏi về các kinh nghiệm chuyên môn từ Mentor để rút ngắn được quá trình học hỏi.

Không chỉ dừng ở việc học hỏi, em còn mong muốn sẽ đóng góp được một phần nào đó kiến thức và trải nghiệm của bản thân về marketing cho cộng đồng UAN.

Thông tin liên hệ:
SDT: 0937876252
Facebook: Lê Khôi
Email : lekhoi6699@gmail.com

3 Likes

Xin chào tất cả các anh chị Mentor và BTC chương trình, em tên là Duy Quỳnh một mentee đến từ thành phố Đà Nẵng.

Em có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing và hiện đang là Content Marketing Executive tại ENOUVO GROUP - Một hệ sinh thái về thiết kế và phát triển sản phẩm công nghệ. Marketing video production là chuyên môn chính của em và đây cũng là chủ đề em muốn được đào sâu hơn khi đến với chương trình Mentoring lần này.

Đối với em, video là dạng content có thể truyền tải thông điệp một cách tốt nhất. Video là sự tổng hợp của hình ảnh, màu sắc, âm thanh, và chữ viết, tất cả chúng kết hợp với một tư duy đúng đắn về xây dựng Content Marketing sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc đến người xem. Chính vì vậy, sáng tạo nội dung bằng video luôn truyền cảm hứng cho em, thúc đẩy bản thân để có thể làm được những sản phẩm chất lượng hơn.

Sơ lược một chút về hành trình của em đến với Video Marketing:

 • 2018: Trở thành thực tập sinh Digital Marketing. Em được tiếp xúc với các kiến thức căn bản và các công cụ để có thể làm việc. Nhưng vì không có định hướng phát triển rõ ràng nên mau chán, em chuyển qua thử sức với đam mê của mình về nhiếp ảnh và dựng video.

 • 2019 - 2020: Làm việc ở các production studio và freelance. Kiến thức và kỹ năng về quay, chụp, hậu kỳ được nâng cao. Nhưng em nhận thấy các sản phẩm mình làm ra chưa có đủ chiều sâu về mặt nội dung. Như thế nào là một hình ảnh đẹp? Như thế nào là một video hay? Các yếu tố nào là quan trọng cần thể hiện trong một dự án về hình ảnh, video?. Ngoài ra, xét về năng lực cạnh tranh thì em không thể so bằng với những người được đào tạo bài bản về nhiếp ảnh và dựng phim. Vậy nên khi đánh giá lại những kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được, em tìm thấy cơ hội của mình ở Content Marketing, cụ thể hơn là dạng content được thể hiện bằng hình ảnh và video.

 • 2021 - 2022: Làm Content Marketing tại Enosta Agency. Đây là khoảng thời gian em cày và học cật lực để nắm được nhiều nhất có thể những kiến thức về Marketing, về sáng tạo nội dung và nâng cao kỹ năng chuyên môn về quay chụp.

Hiện tại, em có những kiến thức nền tảng về Marketing từ cả hai hướng content và digital, nắm được chuyên môn về kỹ thuật quay và dựng phim. Mục tiêu của em là có thể trở thành một Director trong tương lai.

Đến với UAN Mentorship mùa 3 lần này em hy vọng:

 • Được học hỏi thêm về cách xây dựng và vận hành một team production hiệu quả
 • Học hỏi cách các anh chị xây dựng chiến lược, triển khai và đo lường hiệu quả của một chiến dịch có sử dụng video marketing.
 • Có thêm góc nhìn mới về định hướng phát triển ở lĩnh vực này

Ngoài ra đến với chương trình lần này em cũng muốn được giao lưu, kết nối với các anh chị em đang làm trong ngành Marketing và đóng góp các giá trị của bản thân cho sự phát triển của cộng đồng UAN Marketing

Rất hân hạnh được kết nối với mọi người :grin:
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/quynh-nd/
Facebook: Quynh Nguyen | Facebook
Email: nguyenquynh5898@gmail.com
Zalo/Viber: 0982 953 855

3 Likes

Xin chào BTC, các Anh Chị Mentors và tất cả Mentee của chương trình Mentorship mùa 3. Em là Kim Yến (98) - mầm non trong ngành Marketing với 2 năm kinh nghiệm, hiện đang làm Marketing Executive tại một SMEs kinh doanh mảng Quà tặng.

Rất vui khi được trở thành một phần của chương trình. Để có thể hiểu rõ nhau hơn, Em xin chia sẻ một chút về bản thân:

Em tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, từng trải qua các vị trí công việc SEO Executive, Marketing Executive tại Agency, SMEs và cả Freelancer. Phần lớn kinh nghiệm thực chiến của Em đều tập trung ở mảng SEO.

Em luôn tâm niệm rằng:

 1. Kiến thức là cốt lõi - phải chuẩn xác từ những thứ cơ bản

 2. Thái độ luôn là tiêu chí hàng đầu.

 3. Học hỏi chưa bao giờ là muộn

Để miêu tả tính cách bản thân, có thể xem xét ở cả 2 khía cạnh: công việc và cuộc sống. Trong công việc, Em khá “khó tính” và cầu toàn. Mọi thứ đối với Em đều phải có kế hoạch, định hướng triển khai. Đứng trước một vấn đề, Em bị chinh phục và thu hút bởi những người có thể show cho Em thấy không chỉ dừng ở mức “ý tưởng” mà có cả “lộ trình”.
Em thích tranh luận, rèn luyện tư duy phản biện. Em không ngại nhận sai, có sai thì có sửa, một khi sai thì sẽ có bài học, rồi mới tới thành công. Em sẵn sàng tiếp thu mọi nhận xét, đánh giá của người khác nếu đó là lời nhận xét chân thành, có tính xây dựng.

Ngoài cuộc sống, Em hay được phản hồi là “nói nhiều”, có thể tương tác tự nhiên, tạo chủ đề câu chuyện, ấn tượng ban đầu về Em phần lớn đều là “năng động, nhiệt tình”. Về lâu dài, Em lại khá hướng nội, thích có không gian riêng tư để suy nghĩ mọi thứ. Nói về điểm yếu thì Em khá nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và có những Case “chưa giải quyết triệt để” ở việc quản lý đội nhóm.

Sở thích cá nhân của Em chủ yếu là đọc truyện, nghe nhạc và ăn uống.

Đến với chương trình Mentorship mùa 3, Em MUỐN GÌTRAO ĐI những gì?

 • Em MUỐN HỌC NỮA:

Học đối với Em chưa bao giờ là đủ. Em muốn học vì cảm thấy bản thân còn THIẾU, còn SAI và có thể PHÁT TRIỂN hơn nữa.

Nếu bản thân Em ở mãi trong 1 cái giếng, sẽ rất khó nhìn nhận chính xác sự thiếu sót. Em hy vọng Mentor sẽ là người truyền động lực, kinh nghiệm giúp Em vượt ra khỏi cái giếng đó. Bên cạnh đó, Em cũng mong Mentor sẽ chia sẻ về:

 • Kiến thức mảng Branding (hiện tại Em đang có hứng thú với Personal Branding và có mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân)

 • Em muốn trao đổi quan điểm về cách nhìn Full stack Marketer

 • Học hỏi về cách định hướng phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing

 • Thảo luận về các Case trong quản lý đội nhóm và phát triển các mối quan hệ trong 1 tổ chức.

Em cũng MUỐN TRÒ CHUYỆN thoải mái, tự nhiên, bàn luận về quan điểm sống. Em muốn tìm hiểu những Mindset mới, khác biệt để mở rộng tư duy của bản thân hơn nữa.

Vì vậy, hình dung về Mentor của em là người có:

 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, Branding

 • Trò chuyện thoải mái, tôn trọng lẫn nhau

 • Kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý đội nhóm, phát triển mối quan hệ trong tổ chức

 • Sẵn sàng trao đổi với người ít kinh nghiệm, còn mơ hồ trong ngành

 • Vậy Em có thể trao lại cho Mentor điều gì?

Em có thể TRAO ĐI quan điểm sống, một chút kinh nghiệm của bản thân. Dù ít nhưng Em tin nó sẽ giúp các Mentor có thêm cách nhìn nhận mới từ những Case thực tế ở các lĩnh vực, ngành kinh doanh khác nhau.

Hoặc đơn giản hơn có thể trở thành một người Em mới của Mentor trong cộng đồng Marketer đang ngày càng phát triển này.

Em tự tin mình là người thú vị, ham học hỏi, tự có trách nhiệm với những điều mình làm. Hy vọng sẽ được kết nối thêm với những Mentor và Mentee có cùng đam mê, yêu thích khám phá và chinh phục ngành Marketing. Mọi người có thể liên hệ với Em thông qua:

2 Likes

Xin chào tất cả các mentor và mentee mùa 3, em/mình là Bùi Thị Thiên, sinh năm 2000, em đến từ Nghệ An và hiện đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Em là tân cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing, khoa Marketing, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Sơ lược một chút về bản thân, em là một người hòa đồng, biết lắng nghe, thích học hỏi và cảm thấy an tâm khi bản thân phát triển mỗi ngày. Em không chỉ thích tìm hiểu về Marketing mà còn nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh, công nghệ, startup…
Về em và Marketing, em được phụ mẹ bán hàng từ bé và em bắt đầu kinh doanh online từ lớp 9 nên em luôn tìm ra những cách làm như thế nào để thu hút khách hàng, lúc đó em chưa biết đến khái niệm Marketing. Sau này khi lựa chọn ngành học, em mới biết đến Marketing và em thấy ngành học này là những gì mà em đang tìm kiếm. Trong quãng thời gian đại học, em càng thấy ngành này thực sự dành cho mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, 5 người bạn chơi thân với em đều làm trái ngành vì nhiều lý do khác nhau, nhưng bản thân em vẫn luôn kiên định và theo đuổi ước mơ trở thành một Marketer của mình.

Ở khoảng thời gian vừa mới tốt nghiệp, em khá hoang mang khi định hướng nghề nghiệp cho bản thân và đưa ra những quyết định quan trọng, em thường cảm thấy lo lắng về con đường mình đang chọn có phải là tốt nhất cho bản thân mình hay không. Vì Marketing có nhiều mảng và kiến thức cũng rất rộng, vậy nên ở em muốn dành 2 năm đầu tiên sau khi ra trường để trải nghiệm và làm việc ở các lĩnh vực khác nhau để nắm vững kiến thức về Marketing tổng quát.

Em đã có hơn 2 năm kinh nghiệm Marketing ở một số lĩnh vực như viết Content SEO ở agency, Marketing Executive cho thương hiệu cà phê, Marketing Executive ở trung tâm tiếng Anh. Và hiện tại, em đang làm ở vị trí Digital Marketing ở lĩnh vực kinh doanh.

Về kỹ năng, em đang ôn luyện Ielts và trình độ tiếng Anh đang ở mức khá/tốt. Em yêu thích cái đẹp nên rất có gu thẩm mỹ, nên kỹ năng design của em được sếp nhận xét tốt. Bên cạnh đó, thế mạnh của em là giao tiếp, thuyết trình và nói chuyện trước công chúng, em đã đạt giải Nhất về cuộc thi thuyết trình trong sinh viên tại Đà Nẵng.

Bản thân em là một sinh viên mới ra trường, vậy nên khi tham gia chương trình em khá đắn đo vì sợ rằng những kinh nghiệm và kiến thức Marketing của mình còn hạn chế nên sẽ không đem lại những giá trị bổ ích cho Mentor. Nhưng cuối cùng em thấy rằng đây là cơ hội để em học hỏi và tìm hiểu thêm về Marketing hơn bao giờ hết để có những buổi trao đổi thú vị cùng với mentor của mình. Vậy nên em sẽ cố gắng hết sức mình để cùng mentor tạo giá trị cho nhau.

Đến với UAN Mentorship S3, em mong muốn sẽ được kết nối với một mentor sẵn sàng chia sẻ và cùng nhau tạo nên những giá trị tốt đẹp. Qua những trải nghiệm và sự tìm hiểu của bản thân, em thấy mình phù hợp và mong muốn phát triển hơn nữa về mảng Branding Marketing, Event Marketing, Marketing Communication. Bên cạnh đó, em rất mong muốn sẽ được làm quen, chia sẻ với các bạn mentee để trao đổi kiến thức cũng như mở rộng network trong lĩnh vực Marketing.

Hi vọng trong hành trình UAN Mentorship, em và mọi người sẽ tạo nên một chương trình ý nghĩa và mang lại giá trị tốt đẹp cho nhau ạ <3.
Thông tin liên hệ:
Linkedin: https://bom.so/dxDfN1
Email: buithithien.due@gmail.com
SĐT/ Zalo: 058 208 7085

2 Likes

Xin chào tất cả các anh chị em BTC, các anh chị em mentee cũng như cộng đồng các anh chị mentor tại UAN Forum. Mình/em là Hồng Anh (nick name mọi người thường gọi vui là Pinky) hiện đang sinh sống và công tác tại HCM.

Hiện tại Hồng Anh đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing & Sales ngành Edtech, bên cạnh đó cũng là Parnership Development Representative của một NGO cụ thể trong mảng Education. Mình hy vọng rằng có thể chia sẻ những giá trị hữu ích không chỉ trong ngành marketing nói riêng mà còn là những trải nghiệm cá nhân, kiến thức mà mình đã tích lũy được để kết nối với mentor và cộng đồng mentee của UAN mùa 3 này.

Đôi điều giới thiệu về bản thân:
Hồng Anh luôn tâm niệm rằng “Đừng cố trở thành người thành công, hãy trở thành người có giá trị!” - Albert Einstein.

Đây chính là lý tưởng sống mà bản thân mình đã đặt ra trong suốt chặng hành trình đi tìm cái tôi, đi tìm giá trị đích thực, những điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Có thể hình dung Hồng Anh qua 3 tính từ như sau:

 1. Quyết đoán: Mình là một người mạnh mẽ, tin tưởng vào những gì mình đã lựa chọn. Những sự việc trong cuộc sống mình đều có một kế hoạch rõ ràng, giải pháp dứt khoát

 2. Dấn thân: Mình dám chấp nhận thất bại, dám bước ra khỏi vùng an toàn để dấn thân làm việc mình yêu, được cống hết quên ăn quên ngủ

 3. Tử tế: Nếu trở thành người thông minh cần phải có tố chất, thì trở thành người tử tế còn khó hơn nhiều bởi đây là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Và mình chọn sống là một người tử tế với trái tim bao dung, nhân hậu, cảm thông với con người, với xã hội.

Đến với UAN Mentorship mùa 3 lần này Hồng Anh hy vọng rằng:

 • Được học hỏi và lắng nghe chia sẻ chuyên sâu từ các anh/chị đi trước đã có kinh nghiệm về sales B2B & Marketing strategy.
 • Kết nối với cộng đồng Mentee & Mentor để giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kiến thức
 • Được chia sẻ thêm các kỹ năng mềm, những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình hợp tác doanh nghiệp

Đến với chương trình lần này Hồng Anh rất mong chờ có thể được cùng tham gia cộng đồng mentee, mentor và kết nối chuyên sâu để cùng nhau giao lưu, học hỏi và biết đâu có thể hợp tác với nhau trong tương lai.

Thật hữu duyên và rất vui khi được kết nối với mọi người
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/anh-pham-109733216/
Email: anhph.navee@gmail.com

3 Likes

Xin chào BTC, các Anh/Chị Mentor, các bạn Mentee; xin chào cộng đồng UAN :smiley:

Em là Lam, em muốn kể mọi người nghe một câu chuyện…

6 năm trước, có một cô bé khối A bước vào trường ĐH với chuyên ngành Kế toán, đó là chuyên ngành Kinh tế duy nhất em ấy có thể hình dung ra trường mình sẽ làm gì. Thời gian cứ trôi cho đến năm cuối ĐH, khi em ấy tham gia một dự án tình nguyện, nơi em được gặp gỡ các anh chị trong “ngành”. Và rồi những case study thú vị của các nhãn hàng lớn từ một người chị thân thiết trong dự án đã thôi thúc em ấy rẽ hướng – trở thành một marketer.

Ban đầu là sự mơ hồ; mãi một năm sau, em ấy mới xác định được con đường mình đi: Trước tiên, thử sức tại môi trường Agency, nơi có thể chấp nhận một sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm và bổ sung kiến thức rồi chuyển qua Client sau đó.

Vâng, đó là em ạ ^^

Và em đã đi đúng như lộ trình mình đã vạch ra lúc đó…

Thời gian đầu em có cơ hội làm việc tại một agency về digital marketing khoảng hơn 1 năm. Chi nhánh Đà Nẵng em làm việc không đông nhân sự, khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên công việc của em phụ trách vừa là sale (telesale và tìm kiếm khách hàng); vừa là planner (với khách hàng nhỏ chỉ làm báo giá, những khách hàng lớn hơn sẽ lên plan, proposal và pitching); vừa là account (kết nối với khách hàng, brief và định hướng nội dung cho team creative và theo dõi, cùng kỹ thuật tối ưu các chiến dịch).

Sau đó em chuyển qua Client, công ty đầu tiên là đại lý phân phối xe máy, ô tô với hệ thống 20 cửa hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam (em phụ trách content và chạy digital, hỗ trợ các event hay POSM tại điểm bán). Đây là nơi em được thử thách bản thân khi là người lead những chiến dịch marketing của công ty (kể cả branding hay performance) với sự hỗ trợ phía sau của các anh chị trong team cũng như từ nhân sự của các thương hiệu lớn (Honda VN, Yamaha VN, Piaggio VN, KYMCO)

Hiện tại em đang công tác tại 1 trường K-12 quốc tế tại Đà Nẵng, phụ trách chính mảng digital marketing, mục tiêu tuyển sinh; ngoài ra hỗ trợ nhiều cho event nội bộ, event tuyển sinh; các hoạt động ngoại khóa của học sinh và 1 số hoạt động khác (em hay gọi mình là thợ đụng :sweat_smile: vì công việc đụng rất nhiều mảng, và cá nhân em thấy đây cũng là tình trạng chung của phần đông marketer tại Đà Nẵng)
Như vậy là em đã có khoảng 2.5 năm kinh nghiệm trong ngành ạ.

Em hình dung những buổi training sẽ giúp mình:

 • Vạch rõ kế hoạch phát triển nghề nghiệp 2 năm tới với sự tư vấn của mentor (em mong muốn mình trở thành 1 “chuyên gia trong mảng digital" - phát triển theo chiều sâu trong ngành hơn là một “nhà quản lý” - phát triển theo chiều ngang)
 • Định hướng cách bổ sung kiến thức còn thiếu: Em mong được học thêm về SEO (beginner), Content MKT (intermediate), Performance MKT (intermediate)
 • Học đi đôi với hành, em mong chờ những bài tập/dự án từ Mentor
 • Được nghe mentor chia sẻ về kinh nghiệm làm việc hay những câu chuyện về cuộc sống.
 • Nếu được, có thể tham gia những dự án cùng Mentor để hỗ trợ thêm cho cộng đồng Marketing tại Đà Nẵng

Để tóm tắt về bản thân thì em là người thích lên kế hoạch, siêng năng, không ngại khó, thích thú với những điều mới mẻ, tuy nhiên đôi lúc hơi cứng nhắc, thỉnh thoảng thiếu muối :face_with_hand_over_mouth: hoặc lan man trong cách viết, trình bày.

Rất vui khi được đồng hành cùng chương trình và em mong sẽ tìm được mentor phù hợp với mình ạ :smiling_face_with_three_hearts:

Mọi người kết nối với em tại đây:

1 Like

Xin chào mọi người, mình là Diễm - một passionate Digital Marketer tại Đà Nẵng.

Mình tốt nghiệp tại một trường đại học không liên quan tới chuyên ngành, đó là trường Đại học Ngoại Ngữ. Tuy nhiên, với đam mê khám phá công nghệ, mình tập tành tự build website, mò mẫn những cách make money online (MMO), dần dần, những khái niệm về SEO & Marketing bắt đầu hình thành trong mình. Đó cũng là cơ hội để mình bén duyên với nghề thông qua vị trí SEO intern cho một công ty Mỹ từ khi sinh viên. Từ đó, mình mở rộng trải nghiệm để phát triển bản thân theo hướng T Shape và trở thành một Marketer hơi “fullstack” tại ENOUVO Group.

Là một người có khả năng tự học tốt, kèm tinh thần thích mày mò tìm hiểu, mình luôn sẵn sàng để tiếp thu và học hỏi những kiến thức mới. Để mở rộng trải nghiệm, mình tự mở cho mình 1 cửa hàng nhỏ để kinh doanh và thỏa thích thử nghiệm những khía cạnh mới trong Marketing. Tuy nhiên, việc tự mình tìm hiểu sẽ tốn nhiều thời gian và hạn chế về kiến thức, đó là lý do mình đăng ký chương trình Mentorship của UAN.

Mình rất hy vọng anh/chị mentor của mình sẽ:

 • Là senior trong ngành Digtal marketing/Performance Marketing/SEO/Ads
 • Giúp mình mở ra góc nhìn mới về kiến thức chuyên môn và chuyện làm nghề.
 • Có kỹ năng thực chiến thực sự tốt, có khả năng xử lý vấn đề về cả kỹ thuật lẫn chiến lược

Mình không phải là người quá hoạt ngôn hay hướng ngoại. Mình cũng không yêu cầu người mentor phải quá sôi nổi. Chỉ hy vọng anh/chị đủ cởi mở để cả 2 bên có thể chia sẻ những giá trị tốt nhất trong những buổi gặp mặt.

Ngoài ra, mình sẽ rất trân trọng nếu có thể giữ mối quan hệ “đồng nghiệp” cùng anh/chị Mentor sau chương trình Mentoring

Rất vui được kết nối với mọi người
Facebook: Diễm Diễm
Email: dtcdiem@gmail.com

“Tố chất có thật sự quan trọng đến như vậy hay không?”

Mình là Quang Thịnh, một chàng 9x đời giữa đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Mình học xuất nhập khẩu ra, và công việc đầu tiên mình làm là nhân viên hành lý (Bellman) cho một khách sạn. Thời gian làm khách sạn, mình luôn bị thu hút bởi những người làm ở phòng Marketing, họ năng động, sáng tạo, hoạt ngôn và đầy khí chất. Lần đầu tiên trong đời mình cảm thấy có một công việc làm mình hứng thú và bị thu hút đến vậy. Và rồi, cơ hội đến khi mình xin được vào học việc không lương tại bộ phận Marketing của chính khách sạn mình đang làm. Dù cố gắng rất nhiều nhưng sau 6 tháng làm việc, những háo hức và hy vọng ban đầu nhanh chóng bị dập tắt khi Marketing Manager lúc đó gọi mình ra riêng và nói “Anh thấy em không hề có một chút tố chất nào để làm Marketing, em về vác hành lý cho khách thì hơn”. Câu nói đó đã ám ảnh mình trong suốt chừng đó năm với sự hoài nghi về bản thân rằng " có thật sự là mình không phù hợp với Marketing hay không?"

Nhưng rồi, 6 năm ròng rã trôi qua, mình vẫn ở đây, trong lĩnh vực Marketing. Vẫn cố gắng và kiên trì mỗi ngày, từng chút một. Dù bản thân mình đã chứng kiến rất nhiều bạn đồng trang lứa đã có chỗ đứng nhất định, còn mình thì vẫn là một người nhân viên cần mẫn, nhưng mình luôn hạnh phúc với những gì mình đã chọn và đã theo đuổi. Mình tin rằng, bất kỳ ai cũng cần thời gian để học!

1/ Đối với các bạn đang là mentee của chương trình này. Mình chỉ muốn nói rằng, mình đã làm công việc Marketing này suốt 6 năm qua dù chưa hề có một thành tựu nào nhưng mình vẫn không bỏ cuộc, thì các bạn trẻ hơn, giỏi giang hơn không có gì để chúng phải bỏ cuộc cả.

2/ Đối với mentor tương lai, em mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội ngồi xuống để kể cho nhau nghe những câu chuyện và nguồn cảm hứng. Đó sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời để em được nghe về hành trình trải nghiệm của Anh/chị và điều mà khiến Anh/chị luôn thao thức nghĩ về. Vì thứ mà em mong đợi được truyền đạt bởi mentor không phải là branding hay digital hay social media mà là một ngọn lửa có thể bừng lên trong em một nhiệt huyết để bứt phá mạnh hơn.

Em cảm ơn Anh/chị đã dành thời gian để đọc đến đây. Em hy vọng sẽ là một trường hợp để lại nhiều ấn tượng cho Anh/chị.

From fullstuck to fullstack Together!

Thông tin liên hệ:
Linkedin: Christian Ho
Facebook: Ho Quang Thinh
Email: hoquangthinh3994@gmail.com
SĐT/ Zalo: 0906491849

Xin chào BTC, các anh chị Mentors và cộng đồng UAN.

Em là Nguyệt Dương - “em út” sinh năm 2000 trong dàn Mentee năm nay. Em hiện đang là Marketing Executive, tập trung vào mảng Content, tại ENOUVO Group - hệ sinh thái về thiết kế và phát triển các giải pháp công nghệ. Nhờ làm việc trong một hệ sinh thái như vậy, em đã có được kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như IT, Edu, T&D,… và có insight từ cả hướng client lẫn agency.

Để giới thiệu về bản thân mình, có lẽ em sẽ bắt đầu với cái tên. “Nguyệt Dương” theo như lời của mẹ em nghĩa là “mặt trăng trên biển” - một khung cảnh rất lãng mạn và nên thơ. Trong khi đó, mọi người lại thường hiểu tên em theo nghĩa Nguyệt là mặt trăng, còn Dương là mặt trời - hai mặt đối lập trong một con người. Đúng là em cũng có cái tính lãng mạn, bay bổng như ý tưởng ban đầu bố mẹ đặt thật, nhưng cách diễn giải thứ hai lại có vẻ hợp để mô tả tính cách của em hơn.

Em vừa có sự sáng tạo của một người học Marketing, lẫn sự logic của một người học Luật (em học song bằng ạ). Em vừa thích nghệ thuật và những điều bay bổng, thơ mộng; cũng vừa thích khoa học và những nghiên cứu đổi mới, “high-tech”. Em vừa hướng ngoại, lẫn hướng nội. Em vừa muốn trải nghiệm thật nhiều điều mới, lẫn chiêm nghiệm sâu sắc về một vấn đề. Em vừa thích sự tự do, “cháy” hết mình với những trải nghiệm thú vị; vừa ổn định, trầm lắng để có thể lắng nghe người khác. Em vừa thích lập kế hoạch, vừa làm việc theo cảm hứng. Con người em nó “đa chiều” vậy đó!

Là một đứa theo chuyên Văn từ năm lớp 4, em được mọi người mặc định là người thiên về mảng sáng tạo, đặc biệt là copywriting. Tuy nhiên, em lại thấy mình không “nghệ” đến thế. Kể cả trong việc học Văn, thế mạnh của em vẫn là Nghị luận xã hội hơn là Biểu cảm. Chắc là do cái tên vận vào người mà em cũng đang phân vân giữa hai con đường đối lập: Một là theo đuổi ngành sáng tạo với những vị trí như Content Creator, Copywriter,… để bay với những ý tưởng truyền thông, quảng cáo. Hoặc hai là tập trung vào những mảng “kỹ thuật” hơn như Digital Marketing, Growth Marketing, hay những vị trí như Planner, Organizer,… và làm việc ở những lĩnh vực “ít bay” hơn.

Em nên lựa chọn theo hướng nào? Liệu có con đường nào ở giữa mà em chưa biết đến không? Em đến với UAN Mentoring là để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Do đó, em hy vọng anh/chị Mentor của mình sẽ là người:

 • Có chuyên môn vững chắc và trải nghiệm rộng về nhiều mảng trong ngành Truyền thông - Marketing.
 • Sẵn sàng trò chuyện để định hướng và truyền cảm hứng cho những người ít kinh nghiệm hơn.
 • Có tư duy cởi mở và sẵn sàng lắng nghe, trao đổi về những quan điểm, góc nhìn mới.

Còn ở vị trí Mentee, em có gì cho Mentor? Em không chắc mình có thể mang lại góc nhìn mới mẻ hay ý tưởng đột phá nào cho Mentor (chắc là làm TikTok Explainer hay Gen Z Dictionary thì được ạ), nhưng em sẽ làm tấm gương phản chiếu cho hành trình đã qua của Mentor. Em sẽ là cơ hội để Mentor một lần nữa chiêm nghiệm về hành trình của bản thân, nhìn lại mình của ngày đó qua một con bé 2k chập chững vào nghề. Biết đâu được, anh/chị lại nhận ra một điều gì đó từ câu chuyện của chính mình mà nay mới được khơi gợi lại?

Em cũng là một người bạn (nhỏ tuổi) của Mentor. Em sẽ lắng nghe những tâm sự của anh/ chị với một tâm thế không đánh giá, không phán xét. Hy vọng chúng ta có thể bầu bạn để không chỉ chia sẻ về công việc mà còn về những câu chuyện trong cuộc sống.

Ngoài ra, đến với chương trình lần này, em mong có thể mở rộng network và học hỏi từ những anh/chị/bạn có chung đam mê trong mảng Truyền thông và Marketing. Đồng thời, đóng góp phần nào giá trị của mình trong việc xây dựng cộng đồng Marketing tại Việt Nam.

Em rất mong được kết nối nhiều hơn với mọi người! Hy vọng chúng ta sẽ có một hành trình Mentoring đầy ý nghĩa và đáng nhớ!

Thông tin liên hệ:
LinkedIn: Dương Huỳnh
Facebook: Nguyệt Dương
Email: duonghpn1103@gmail.com
SĐT/ Zalo: 0913426563

Xin chào BTC, các Mentor và toàn thể các bạn Mentees

Em là Huỳnh Linh Nhã Trúc, 1 mentee đến từ thành phố biến sinh đẹp mang tên Đà Nẵng và cũng là cựu sinh viên tại trường Đại học Sư Phạm - khoa Hóa học.

Với em, câu nói “Nghề chọn người” thực sự được áp dụng hoàn toàn với em; khi bước chân ra khỏi ngôi trường đại học, em được 1 công ty mỹ phẩm Hàn Quốc nhận vào làm vị trí nhân viên Quản lý chất lượng, sau dần trở thành nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tuy nhiên, trong quá trình rèn luyện và phát triển tại công ty, Ban Giám Đốc đề xuất em thử thêm vai trò trở thành người quản lý cho các kênh bán hàng Thương mại điện tử và em coi đây là cơ hội để học thêm và phát triển; một thời gian sau, em được chuyển hẵn sang bộ phận Marketing tại công ty và được trau dồi bản thân khi làm nhiệm vụ như 1 Marketer.

Nhận thấy được cơ hội và phát triển của mình, em học hỏi thêm từ leader và đúc kết được một số kinh nghiệm cho bản thân; đến nay em đang giữ vị trí Phó nhóm tại công ty TNHH Báo Đen Logistics - một công ty chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Để nói về bản thân, em nhận thấy mình là một người trẻ với đầy nhiệt huyết, đôi lúc còn quá cầu toàn nhưng lại yêu sự an toàn nên ngại bứt phá để bản thân trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Khoảng 90% những người tiếp xúc lần đầu tiên với em đều cho rằng em là người biết truyền năng lượng tích cực cho người xung quanh nhưng bản thân vẫn có những lúc trầm tĩnh để lắng nghe và quan sát nhằm nhìn rõ theo nhiều hướng hơn.

Em đã từng rất đắn đo về việc submit form đăng ký tham gia chương trình: Vì sao em lại cần tham gia? Tuy nhiên em đã giành nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều em có thể đạt được thì lý do lớn nhất chính là việc được tiếp xúc với nhiều anh chị có kinh nghiệm trong ngành để vừa học hỏi kiến thức lẫn kinh nghiệm vừa mở rộng network của bản thân. Bên cạnh đó còn có thể làm quen được nhiều bạn mentee trên mọi miền và giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Có một điều em khá trăn trở là việc em không phải kiểu người khá khép kín trong việc chia sẻ về bản thân trên các trang mạng xã hội nên việc viết post trên group UAN có thể sẽ là trở ngại khá lớn để em apply chương trình, nhưng em nghĩ mình cần vượt qua rào cản của bản thân thì mới có thể phát triển nhiều hơn được vì đây là một cơ hội lớn đến khá đúng thời điểm.

Tất cả các anh chị mentors của chương trình mùa này đều là những tên tuổi rất nổi bật trong ngành, điều đó cho thấy kinh nghiệm/kiến thức/trình độ của các anh chị là những điều không phải bàn cãi và lứa người trẻ như em đều muốn có thể được học hỏi. Tuy nhiên bản thân em cũng có những mong muốn riêng cho mình để có thể có được sự hợp tác mentor-mentee được hiệu quả:

 • Một là, mentor có tâm
 • Hai là, mentor đang/đã từng làm việc ở môi trường agency để có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm trong công việc. Bản thân em đang rất muốn đi sâu và trở thành người bản lĩnh trong lĩnh vực Content Marketing nên rất mong muốn lắng nghe ý kiến các anh chị hoạt động mạnh trong lĩnh vực sáng tạo nội dung để bản thân em có sự phát triển hơn nữa trong công việc hiện tại và trong tương lại
 • Và cuối cùng, mentor không ngại việc kết giao với một bạn trẻ, ít kinh nghiệm và nếu cùng tần số có thể cân nhắc đến việc trở thành “tri kỷ” :))

Đến với chương trình Mentorship mùa này,

 • Em MONG MUỐN ĐƯỢC DẪN ĐƯỜNG:
  Bản thân em là một người làm trái ngành, mọi thứ em đang làm hoàn toàn là kinh nghiệm tích lũy chứ chưa có quá nhiều nền tảng chắc chắn nên đôi khi trong mọi công việc em khá loay hoay và tự mày mò, tìm hiểu nên thời gian sẽ lâu hơn một chút so với bình thường vì vậy đôi khi bản thân cảm thấy khá tư ti và thường xuyên bị lo lắng khi chưa hoàn thiện công việc hoàn hảo 100%.

 • Em MONG MUỐN TÌM THẤY SỰ TỰ TIN
  Em thường hay tự trách bản thân vì không đạt được kết quả tuyệt đối; nhưng em dần nhận ra những điều em đang làm miễn em chiến hết mình thì phải cảm thấy hạnh phúc và thỏa lòng; Nên em rất rất rất cần anh chị mentor như là những bậc tiền bối truyền năng lượng tích cực và sự tự tin, quyết cháy hết mình vì công việc mình đã được nhận.

 • Em MONG MUỐN ĐƯỢC HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI
  Với em, việc học không bao giờ được dừng lại vì nếu mình dậm chân tại chỗ nghĩa là mình là thụt lùi hơn so với người khác, nên mong anh/chị mentor giúp em nhận thấy những THIẾU SÓT để có cơ hội THAY ĐỔI và PHÁT TRIỂN hơn mỗi ngày.

 • EM MONG MUỐN được CHIA SẺ và được TRAO ĐI những suy nghĩ tích cực, những trải nghiệm thú vị
  Quan điểm sống cũng là một điều em rất muốn lắng nghe và chia sẻ để bản thân mở rộng hơn, có nhiều cái nhìn toàn diện và muôn màu hơn cho cuộc sống.

Hy vọng sẽ có cơ hội được kết nối và học hỏi thêm với những Mentor và Mentee có chung niềm đam mê trong ngành. Rất vui được làm quen với tất cả mọi người:

Xin chào các anh chị Mentors và BTC chương trình UAN Mentoring 1 On 1 mùa 3. Em thật sự cảm ơn và trân trọng cơ hội BTC đã trao cho em.

Em là Lương Phan Thảo Phương, đã có 2 năm kinh nghiệm trong content (website + facebook) và 7 tháng trong SEO. Hiện em đang phụ trách content và hình ảnh cho 1 đơn vị trong mảng thời trang nam và kỳ vọng của em sẽ được lên vị trí digital marketing manager.

So về kinh nghiệm hoặc năng lực em không quá giỏi hay quá nhiều, nhưng ở độ tuổi 22 đang bước những bước đi đầu tiên chinh phục con đường Digital Marketing thì em tin mình có thể phát triển hơn, đặc biệt khi được trao cơ hội tuyệt vời như thế này.

Em là người yêu thích trải nghiệm:

 • Yêu những chuyến đi không phân biệt xa gần, khám phá những địa điểm mới hoặc đơn giản là địa điểm từng đi nhưng với tâm thế mới.

 • Yêu những cuộc gặp gỡ mới, những cơ hội mới.

 • Yêu những điều mới đến với cuộc sống.

 • Yêu những trải nghiệm đã qua.

Giá trị em có thể trao đi:

 • Nguồn năng lượng tích cực, yêu đời

 • Tinh thần cầu tiến, học hỏi cao

 • Lắng nghe và tiếp thu chân thành

 • Tôn trọng và biết ơn

 • Đặc biệt, một mối quan hệ lành mạnh, không toxic

Điều mong muốn ở Mentor:

 • Có kinh nghiệm thực chiến trong Digital marketing.

 • Tôn trọng và lắng nghe chân thành.

 • Sẵn sàng chia sẻ những góc nhìn của mình trong công việc, cuộc sống.

 • Có thể đặt nhiều câu hỏi gợi mở.

Với em quá trình Mentoring là cả 2 cùng chia sẻ giá trị, người Mentor không phải giáo viên dạy học mà là người lan tỏa nguồn cảm hứng và em sẽ mang những giá trị tích cực đến Mentor.

Thông tin liên lạc của em:

Xin chào mọi người,

Mình là Hoa, 25 tuổi, độc thân, mê Marketing và đang đeo đuổi nghiệp Marketing. Khi tham gia vào một Tech startup, mình đã được nghe về ý nghĩa của từ “Mentor”. Từ cách lý giải đó, mình hiểu rằng mình sẽ học hỏi được một số điểm mạnh hay kỹ năng trong lĩnh vực mà “Mentor” am hiểu. Thông qua chương trình Mentorship, mình hy vọng sẽ mở được nhiều luồng tư duy về Mentor cũng như trao đổi, chia sẻ những khía cạnh khác nữa. Cụ thể, mục tiêu gia nhập chương trình của mình như sau:

1/ Được DẪN DẮT bởi Mentor với lộ trình rõ ràng và cùng đặt mục tiêu hoàn thành. (Vì từ lúc theo nghề, tổ nghề toàn thử thách để mình tự tìm, tự học, tự làm, tự hướng dẫn đội nhóm. Mình vẫn nhận được trái ngọt từ thử thách nhưng vẫn khát khao, ước ao tìm thấy Mentor)
2/ Học hỏi, chia sẻ về xây dựng và phát triển các chiến dịch Branding, Planning, Performance Marketing
3/ Tham gia networking cùng các Marketer tại Đà Nẵng
4/ Khai thác và vận dụng ứng dụng công nghệ trong quản lý công việc.
5/ Tham gia các dự án NGO, mong muốn tìm cơ hội để đóng góp cho cộng đồng (bản thân mình cũng được học tập và phát triển nhờ một tổ chức NGO nên rất tâm huyết với các dự án NGO)

Mình hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để mình có thể gặp được Mentor phù hợp. Cảm ơn BTC UAN rất nhiều!

Thông tin liên hệ của mình: