Cực kỳ tò mò và thắc mắc

Lâu lâu minh hay thấy mấy bạn này add friends và xem qua cũng không ít người follow làm theo.

Bản thân mình thì ko tin những bạn này lắm nhưng để rộng đường dư luận và thật sự muốn tìm hiểu thì mọi người có thấy ai thành công - kiếm nhiều tiền hơn, giỏi hơn không cần quá giàu sau khi follow các bạn này? Hoặc 1 góc nhìn về lợi ích khi follow và chi tiền cho các bạn này.

Cảm ơn

3 Likes

Làm nam thần tự do là làm gì dzậy :smiley:

Mô hình làm giàu không khó nè:

  • Tự xuất bản sách lậu, giá 200k / cuốn thôi, nhưng trong đó tặng kèm quà 2 tỷ (tài liệu bộ sách. Bán được ít nhất 10000 cuốn --> thu về cỡ 2 tỷ.
  • Quà 2 tỷ ngoài cành lá thì còn kèm khoá học free của bậc thầy. Học xong chưa hiểu muốn nâng cao thì mua khoá học cỡ 1tr/khoá hoặc đăng ký coach 1-1 --> thu về cỡ 1 tỷ/ năm
  • Các đệ ruột sẽ được thầy mời đầu tư, mua đá phong thuỷ, khai mở luân xa các kiểu --> cái này thì tiền về không kể.
    Cuối cùng đứa nào hết tiền sẽ được học một bài học là đừng quá tin người. Còn thầy gì rất giàu để mua nhà, mua xe rồi chạy quảng cáo tiếp :smiley:
2 Likes

Ai đó cho em biết là “việc gì nhàn nhã mà có nhiều tiền vậy”. Chứ em thấy e như con trâu rồi

2 Likes

Toàn các bậc thầy với triệu phú đô la thế này chẳng mấy chốc mà GDP bình quân đầu người của VN mình lọt top thế giới mất

Em cũng có kết bạn với một vài người “Chạm tay hóa vàng”, “Tỷ phú đô la” các kiểu con đà điểu như này. Em thấy có hai dạng, một là ngáo self - help, hai là ngáo tôn giáo.

  1. Kiểu ngáo self - help thường là ngáo cử nhân hoặc ngáo thạc sĩ, tức là cũng có kiến thức và cũng có tiền, mà các bác biết đấy, lừa đảo đáng sợ nhất là đám lừa đảo mặc vest. Em có coi live 30 ngày của một “Bậc thầy sức mạnh tiềm thức”, thì thấy giống như là đọc sách self help cho nghe vậy, về mặt kiến thức thì không có gì sai cả, kiểu như là các thủ thuật tâm lý để tự động viên mình như “tự kỉ ám thị”, “ám thị”,…đám này có nhiều tiền thật (nhờ có năng lực hoặc tiềm lực gia đình) và còn có thể có nhiều tiền hơn nhớ 7749 khóa học “chạm tay hóa vàng”, đặc điểm chung là nói rất hay và thường thể hiện cuộc sống vương giả.
  2. Ngáo tôn giáo thì có niềm tin mãnh liệt vào việc Chúa, Phật định mệnh cho bản thân mình phải cứu thế giới, thường chia sẻ kinh thánh, kinh phật và lợi dụng lòng tin của các tín đồ tôn giáo.

Cái này là thủ dâm tư tưởng. Giờ mấy đứa đa cấp, hay mấy khóa học làm giàu thường bắt “gà” phải làm như thế này với từ ngữ cao siêu hơn là “tự kỷ ám thị”.

Toàn những thứ rỗng tuếch. Nhìn vô vừa buồn cười, vừa thấy tội nghiệp.

Em nghĩ cái này là 1 dạng đa cấp, tự làm profile nổi lên để dụ các bạn ko rành về facebook và kinh doanh trong thời kỳ kinh doanh online của mấy bà mẹ bỉm sữa nổi lên. Sau đó, có 1 nhóm các đệ tử thấy vậy làm theo rồi ra 1 đống nhà tài phiệt đi truyền lửa khắp nơi dụ dỗ thêm nhiều người ạ

Với những profile dài dằng dặc thế này thì em né luôn á anh, nghe càng oách danh sách càng dài thì càng đi ngược với độ tin tưởng :roll_eyes:

Follow 79k kia là ảo là một.
Thứ 2 là tụi này biết dùng tool seeding :smiley: