Các Quy Định Về Hành Xử Trên Diễn Đàn

Xin vui lòng thảo luận một cách văn minh trên diễn đàn

Các thành viên tham gia hãy đối xử với diễn đàn một cách tôn trọng và văn minh như là một công dân gương mẫu. Diễn đàn UAN cũng vậy, là một nơi chia sẻ các thông tin hữu ích từ cộng đồng - một nơi để chia sẻ các kỹ năng, kiến ​​thức và sở thích thông qua cuộc trò chuyện giữa các thành viên.

Đây không phải là những quy tắc quá khó hay cứng nhắc, mà chỉ đơn giản là văn hóa ứng xử của mọi người trong cộng đồng trong việc tranh luận và hãy giữ cho diễn đàn được trong sáng thông qua những phát ngôn của con người văn minh.

Đóng góp tích cực cho diễn đàn cải thiện việc tranh luận được tốt hơn

Hãy giúp chúng tôi biến nơi này thành một nơi tuyệt vời để thảo luận bằng cách luôn luôn để xuất các cải thiện theo một cách nào đó, tuy nhỏ. Nếu thành viên không chắc chắn về nội dung đăng tải của mình thêm, hãy suy nghĩ lại, lưu nháp và thử lại sau nhé.

Tất cả các chủ đề được tranh luận/ thảo luận tại diễn đàn rất đáng trân trọng đối với UAN và UAN cũng mong muốn các thành viên hành động như thể chúng cũng đáng trân trọng với các thành viên. Hãy tôn trọng các chủ đề được nêu ra và các thành viên khác đang thảo luận về chúng, ngay cả khi bạn không đồng ý với một số điều đang được nói thì xin vui lòng tôn trọng ý kiến của các thành viên khác.

Thảo luận cũng là một cách hay và giúp mọi người khám phá ra nhiều khía cạnh khác. Hãy dành thời gian cân nhắc các chủ đề mà bạn có ý định tham gia thảo luận trước khi nêu ra quan điểm cá nhân có phù hợp hay không, vì khi phù hợp bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thành viên khác. Biết đâu bạn sẽ quen biết và kết nối được nhiều thành viên ưu tú khác.

Hãy luôn phản hồi tích cực mặc dù bạn đang không thật sự đồng ý với các tranh luận

Bạn có thể nêu ra ý kiến về một chủ đề/tranh luận nào đó bằng cách không đồng ý. Tốt thôi, nhưng hãy nhớ đừng nêu ra những ý kiến chỉ trích, không có tình người và xúc phạm các thành viên khác. Vui lòng tránh những điều sau đây:

Chỉ đích danh một ai đó

Ngụy biện nhằm tấn công/ chỉ trích một vấn đề không có logic

Phản hồi theo số đông mà không quan tâm đến nội dung là đúng hay sai

Tranh luận một cách cảm tính và cực đoan

Thay vào đó, hãy đưa ra những lý lẽ phản biện hợp lý để phản hồi của các cuộc tranh luận được tốt hơn.

Số lượng tham gia của bạn là chất lượng cho diễn đàn được sôi nổi hơn

Các trao đổi trên diễn đàn đều có tính số lần tham gia của thành viên cho mỗi lần phản hồi. (Này em chưa hiểu ý lắm) Hãy giúp diễn đàn sôi nổi hơn, thú vị hơn, gây ảnh hưởng đến các thành viên khác để tăng việc tương tác và thảo luận bằng cách chọn tham gia vào các cuộc thảo luận và tránh những người không tham gia.

Mọi phát ngôn đều được cung cấp các công cụ cho phép xác định các đóng góp tốt nhất (hay tệ nhất) như: dấu trang, lượt thích, cờ, trả lời, chỉnh sửa, v.v. Hãy sử dụng các công cụ này để đánh dấu các bình luận và giúp ích cho những người khác.

Hãy đóng góp và phát triển cộng đồng được tốt hơn lúc ban đầu nhé.

Nếu bạn thấy có bất kỳ vấn đề nào, hãy gắn cờ để UAN điều chỉnh

UAN là người điều hành, có thẩm quyền đặc biệt và chịu trách nhiệm cho diễn đàn này. Tuy nhiên, các thành viên tham gia cũng vậy. Với sự giúp đỡ của mọi người, UAN có thể hỗ trợ cộng đồng được tốt nhất, chớ không chỉ mang tính chất là người kiểm duyệt hay ban hành các quy định tham gia.

Khi bạn thấy bất kỳ một hành vi/ thông điệp/tranh luận tiêu cực nào, xin vui lòng đừng phản hồi. Vì việc đó sẽ khuyến khích và thừa nhận hành vi xấu đó là đúng, chưa kể, sẽ tiêu tốn năng lượng và lãng phí thời gian của mọi người. bạn chỉ cần gắn cờ post đó. Nếu số lượng cờ tích lũy đủ theo yêu cầu tại của Quy định các Điều khoản tham gia, UAN sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và can thiệp vào.

Để duy trì cộng đồng được tốt hơn, UAN có quyền xóa bất kỳ nội dung và bất kỳ tài khoản người dùng nào không vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào, nếu phát hiện sai phạm. Ngoài ra, UAN cũng không chịu trách nhiệm cho việc xem trước các nội dung đăng tải và các nội dung được đăng bởi các thành viên tham gia trong cộng đồng.

Hãy cư xử như một công dân gương mẫu

Không tranh luận/ bình luận một cách thô lỗ, phá hoại hay công kích.

Không đăng bất cứ điều gì mà chưa xem xét bình luận/phản hồi có ý xúc phạm, lăng mạ hoặc ghét bỏ bất kỳ thành viên nào hay nội dung nào không.

Hãy giữ cho cộng đồng là một nơi tích cực và hữu ích. Không đăng những nội dung tục tĩu hoặc khiêu dâm.

Tôn trọng lẫn nhau, không quấy rối hoặc tổn thương người khác, không được mạo danh bất kỳ ai, hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

Tôn trọng diễn đàn của UAN bằng cách không đăng các bài mang tính chất spam hoặc phá hoại diễn đàn.

Ở đây không có các định nghĩa chính xác về cách hành xử khi tham gia cộng đồng - chỉ mang tính chất nhắc nhở và lưu ý các thành viên. Nếu bạn cư xử đúng mực và chia sẻ những thông tin có giá trị lớn, hãy thử nghĩ xem khi bạn trở thành một người được các thành viên các theo dõi, yêu thích và tương tác lớn…bạn sẽ cảm thấy vui đúng không?

Đây là một diễn đàn công khai cho tất cả mọi người vì vậy mà các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy các cuộc thảo luận này với những người đang tham gia diễn đàn. Do đó, hãy giữ ý khi bình luận, phát ngôn hay đăng tải nội dung hình ảnh một cách trong sáng.

Giữ cho diễn đàn được gọn gàng hơn đễ việc tìm kiếm dễ hơn

Hãy nỗ lực để đặt mọi thứ vào đúng chỗ, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để thảo luận và ít dọn dẹp hơn. Vì thế:

Đừng bắt đầu một chủ đề ở sai danh mục.

Dừng đăng tải các bài cùng một điều trong nhiều mục.

Đừng đăng tải các bài không có nội dung cụ thể.

Đừng cố gắng đa dạng chủ đề bằng cách chuyển hướng một chủ đề mới đang trong lúc tranh luận trên bài viết, mỗi một chủ đề nên là một bài đăng riêng biệt để dễ dàng hơn cho các thành viên khác muốn tìm kiếm thông tin.

Đừng để bất kỳ chữ ký nào trên bài viết của bạn - hay đính kèm theo thông tin cá nhân dày đặc.

Với các bình luận như để lại dấu (.), số, hay đồng ý… thì hãy nhấn nút Like để tránh trôi các bình luận khác có nội dung hơn hoặc thắc mắc sẽ được giải đáp. Hãy trả lời trực tiếp trên bình luận đó bằng nút Reply thay trả lời như một bình luận mới.

Chỉ đăng nội dung của riêng bạn

Thành viên không được đăng bất cứ nội dung nào thuộc về sỡ hữu của người khác mà không được phép. Đặc biệt, không được đăng các nội dung, liên kết website hoặc các phương pháp để đánh cắp tài sản trí tuệ của một ai đó (phần mềm, video, âm thanh, hình ảnh) hoặc vi phạm pháp luật nào.

Quyền hành của thành viên tham gia

Diễn đàn này được điều hành bởi UAN, các thành viên tham gia và bạn, nên nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mọi thứ liên quan hoạt động của diễn đàn, hãy tạo một chủ đề mới theo đúng để mọi người có thể thảo luận và giúp bạn. Nếu có vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc khẩn cấp hơn mà không thể xử lý bởi các thành viên viên khác hay báo cáo sai phạm bằng cờ, thì hãy liên hệ ngay với UAN.

Điều khoản dịch vụ

Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng chúng ta cần phải bảo vệ chính mình - và bảo vệ các dữ liệu chia sẻ trên diễn đàn nên chúng ta cần chống lại các nội dung/thành viên tiêu cực. Vì vậy, UAN có Điều khoản dịch vụ nhằm mô tả hành vi nên và không nên, quyền hạn của thành viên (và UAN chúng tôi) liên quan đến nội dung, quyền riêng tư và luật pháp. Để tham gia diễn đàn này, bạn phải đồng ý tuân theo Điều khoản dịch vụ của UAN nhé.

Edit the first post in this topic to change the contents of the FAQ/Guidelines page.