[Cần tư vấn] Phản ứng với fanpage đặt gần giống tên doanh nghiệp

Chào mọi người,
Mình có vấn đề này cần mọi người tư vấn giúp: nếu có 1 fanpage được tạo ra và đặt tên gần giống với tên doanh nghiệp của bạn (vd: doanh nghiệp bạn là Công ty CP Nông Nghiệp Lâm Đồng, còn fanpage họ đặt là “Nông Nghiệp Lâm Đồng”), và gần đây, bạn thấy fanpage đó có đăng một số nội dung nhạy cảm, qua đó có thể gây tác động xấu đến hình ảnh doanh nghiệp của bạn thì bạn sẽ phản ứng thế nào?
Hoặc bạn cần có các kịch bản ứng xử như thế nào nếu trong tương lai có phát hiện thêm các fanpage đặt tên tương tự như vậy.
=> Nhờ Anh Chị đã xử lý các case tương tự tư vấn dùm.
Xin cám ơn nhiều.

Thật ra không ảnh hưởng lắm hay nhiều như bạn nghĩ đâu.

Giải quyết triệt để thì nên nghĩ về nhận diện thương hiệu cho công ty, ví dụ CP Nông Nghiệp Lâm Đồng là hơi chung chung, cần có 1 thương hiệu dễ nhận diện hơn ví dụ LADO AG JSC (Lam Dong Agriculture). Sau đó bạn có thể làm là nên đăng ký sở hữu thương hiệu / thương hiệu độc quyền cho công ty của bạn. Nếu đăng ký xong rồi thì bạn có thể lấy đó làm cơ sở để dispute với trang kia. Facebook có cho phép report 1 page nào đó nếu bên đó sử dụng tên thương hiệu có đăng ký sở hữu rồi. Quy trình sẽ hơi dài và phức tạp.

Còn đơn giản hơn, bạn để một cái disclaimer ở đâu đó trên website hoặc Facebook là bạn chỉ có 1 page chính thức là trang abc này thôi. Done.

Không có vấn đề gì đâu bạn. Cứ làm tốt Fanpage của mình thôi, chuẩn bị nhận diện và chắc chắn là không ai sử dụng của bạn là được. Còn tên đặt na ná nhau thì đầy mà