Bạn có đang lên plan để làm việc năng suất hơn không?

Bạn có đang lên plan để làm việc năng suất hơn không?

Ngày trước mình là người không có kế hoạch cho bản thân, chưa từng nghĩ tới plan cho bản thân bao giơ rồi sau nhiều lần buồn chán vì không thấy bản thân phát triển kỹ năng hay học hỏi được gì vì không có con số để tự đánh giá hay follow, mà lớp trẻ tiến sau ngày càng được tiếp cận sớm với công nghệ, giáo dục tốt làm mình cảm thấy bản thân tụt hậu so với các bạn lớp dưới và sau một thời gian “vắt óc” suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân mình đã thấy lỗ hổng của bản thân chính là không có “PLAN”, hay gọi là kế hoạch phát triển cho bản thân để kiểm soát thời gian tốt hơn, làm ít hơn nhưng năng suất hơn. Khi không có plan cho bản thân thì cứ mỗi lần đi làm về la cà rồi dạo xem facebook tuy có đọc nhiều thông tin về ngành rồi follow các nhóm học tập nhưng không có mục đích rồi cũng chẳng tới đâu, kiến thức đọc xong rồi lại quên, mà facebook thì bạn biết rồi đó nó luôn kiến chúng ta xem những bộ phim giải trí cưỡng không nổi. Rồi hết năm lại tự vấn mình sao thời gian trôi nhanh mà chưa học được gì, luôn ước ngày có 48 tiếng đồng hồ để làm nhiều hơn chút nữa.

Mình tự tìm hiểu cách lên plan cho bản thân rồi bắt đầu định hình lại mục tiêu cho tương lai mình muốn trở thành ai, sau đó lên kế hoạch cho năm và rồi tháng chi tiết hơn cho ngày hôm nay làm gì, thời gian đi đâu, học ra sao, đọc sách gì bao nhiêu trang, thời gian nào trống …. (đây là cả một quá trình dài nghiên cứu thử nghiệm) mình luôn dành 60 phút thời gian từ nhà đến chỗ làm để nghĩ và liệt kê gần như là chi tiết, sau đó mình đưa lên trello do công việc mình sử dụng điện thoại nhiều nên mình muốn sài ứng dụng nào check tiện nhất trên điện thoại mình thích ứng dụng trello có cả trên laptop và mobi mình thấy sài khá tốt, vừa giao diện dễ sử dụng checklists tiện lợi trên mobi khi thay đổi vị trí cũng khá dễ dàng và có nhiều form khá đẹp, mà điều đặc biệt nếu sài đơn giản thì hoàn toàn miễn phí. Sau một thời gian có plan và mình thấy thời gian kiểm soat tốt hơn hẳn và thấy mình phát triển rõ ràng hơn theo từng ngày, không những thế có thể giúp những bạn nhân viên của mình đi làm việc vui vẻ hơn khi có plan công việc hiệu quả hơn và làm ít hơn nhưng năng suất hơn
trello

Bạn thi sao? bạn có lên plan cho bản thân mình chưa? Bạn đang kiểm soát thời gian của bạn của nhân viên bạn như thế nào? Chia sẻ phía dưới nhé.

3 Likes

Cảm ơn Thực, thời gian dài tôi cũng tìm nhiều cách để quản lý thời gian và cải thiện hiệu suất làm việc (tại muốn làm nhiều việc quá :smiley: )
Có dịp gặp nhau trao đổi sâu hơn nhé!

1 Like