7 lưu ý khi viết CV tìm việc

 1. Thể hiện bản thân cho người ph
  ù hợp: CV viết để ứng tuyển vị trí gì? Ai đọc? Bạn đã biết chưa.
 2. CV phải có tính logic: Tổng thể CV, bạn thiết kế sao cũng được nhưng phải thể hiện tính logic. Vì “Cách đặt vấn đề” và “Tư duy logic” là 2 điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV của bạn.
  Xem lại 3 lí do vì sao phải có CV chất lượng tại: https://youtu.be/YHpeJhB4L34
 3. Nâng mình hay nâng công ty? Một câu hỏi rất khó tìm đáp án mà 1 vài dòng không thể nói hết qua vài câu chữ được.
 4. Không phải viết gì trong CV cũng được: Cần biết cách viết sao cho thu hút. VD: Thay vì viết: “Em đã lên chiến dịch quảng cáo facebook hàng ngày”. Hãy viết: “Lên kế hoạch & Thực thi chiến dịch quảng cáo. Ngân sách 500+ triệu/tháng.”
 5. Cách trình bày: Sao cho gọn gàng mà lại thể hiện đúng ý của bạn, tránh lan man, liệt kê.
 6. Cá tính riêng: Đôi khi 1 chút biến tấu để CV của bạn trở nên cá tính hơn giúp bạn dễ nhận việc hơn. Hãy nhớ rằng người ta thường thích hàng “handmade” hơn hàng “công nghiệp”. Hãy biết tự handmake CV của bạn.
 7. In CV: Thiết kế CV màu mè vô, lúc đi phỏng vấn thì CV là 1 tờ A4 mỏng dánh, in đen trắng. Quá buồn! Cần biết cách khắc phục.

Trên 1 cộng đồng tuyển dụng nọ, bài viết “Tầm quan trọng của chiếc CV” của Thanh đạt 224 lượt like, 116 lượt comment đăng ký sửa CV. Số liệu cho thấy sinh viên/người mới đi làm đang rất “đói” thông tin hữu ích về cách viết CV chất lượng.

Bên trên là 7 tuyệt chiêu Thanh chia sẻ để bạn có thêm kinh nghiệm chinh chiến. Tuy nhiên, chúng sẽ vẫn chỉ là mớ lí thuyết suông và chỉ thể hiện được 10% hiệu quả. Nếu bạn không được chính người viết hướng dẫn, và sửa trên chính CV của bạn.

Liên hệ ngay!

Duy Thanh từ #DuyThanhVlog #Hướng_Nghiệp_Marketing

2 Likes

Mình thấy mấy bài viết của bạn chủ yếu đưa ra mấy thông tin chung chung, bản thân bài viết không cung cấp giá trị. Toàn kêu các bạn liên hệ bạn? Bạn bán dịch vụ gì?

Và bài này là bài thứ 2 rồi. Bài đầu đã bị thành viên reported và đã ẩn.

Nếu bạn có kiến thức thì bạn có thể chọn chia sẻ rõ ràng để nó đến được nhiều người hơn hoặc nếu nó là dịch vụ thì bạn để nó vào mục quảng cáo dịch vụ.

Ở đây mình muốn sự rõ ràng trong việc chia sẻ cho cộng đồng nên nói rõ như thế. Bạn có thể giải thích rõ ràng hơn ở đây rồi mình sẽ xem tiếp cách xử lý ntn với 2 cái topic của bạn.

2 Likes

Cám ơn anh đã nhắc nhở.
Em sẽ chuyển sang mục quảng cáo dịch vụ. Vì đây là buổi video call 1-1 hướng dẫn sửa CV trên chính CV người gửi.
2 bài này em viết cùng thời điểm nên cách viết cont chưa phù hợp với công đồng.
Em sẽ lưu ý trong những lần sau

1 Like

Ok em. Anh đã chuyển. Lần sau chú ý với góc độ tạo ra nội dung hữu ích.
Em có thể bán sản phẩm nhưng em không thể bán được tốt nếu nội dung em hời hợt.