40 tuyệt chiêu xử lý từ chối Dành cho sales B2B

Chuyện là vừa có được bộ slide khá hay. Chủ đề không mới nhưng nếu có một tài liệu tổng hợp cơ bản thì rất có ích cho các bạn đang bắt tay xây dựng team sales đặc biệt cho các b2b team. Tranh thủ kiếm leads cho mautic nhà mình đang sài thử nên share lên forum luôn.
Mọi người xem nên bookmark lại, sau có trainning mà không kịp chuẩn bị slide cũng có sẵn tài liệu cho ae sales đọc rồi. ;))
1. Nó quá đắt
Phản đối về giá là loại phản đối phổ biến nhất, và thậm chí còn được kêu ca bởi những khách hàng thực sự có ý định mua hàng. Hãy nhớ, nếu bạn tập trung vào giá cả như một lợi thế bán hàng, khi đó sản phẩm có thể bị đánh giá thấp.Thay vì đề cập đến giá cả, bạn hãy tập trung vào lợi ích cụ thể mà sản phẩm sẽ mang lại…

2. Tôi không có tiền
Có thể khách hàng tiềm năng của bạn quy mô quá nhỏ hoặc chưa có ngân sách ngay bây giờ để mua sản phẩm của bạn.

Hãy theo dõi họ phát triển và xem bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng đến lúc mà dịch vụ của bạn phù hợp với doanh nghiệp của họ.

3. Chúng tôi không còn bất kỳ nguồn ngân sách nào nữa
Đây là một “biến thể” từ chối của không có tiền. Điều mà khách hàng tiềm năng nói với bạn ở đây là họ đang gặp vấn đề về dòng tiền. Nhưng nếu có một vấn đề cấp bách, cuối cùng họ cũng sẽ giải quyết.

Trong tình huống này, bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng có thêm ngân sách từ CEO để mua ngay bây giờ, hoặc sắp xếp một cuộc gọi tiếp theo khi họ có nguồn kinh phí khác.

Còn lại mọi người đọc tiếp trong tài liệu nhé: https://bit.ly/3f738on

2 Likes

Cảm ơn anh Steven Le đã chia sẻ nỗi niềm của anh em B2B sales.
Tiện thể có 1 cuốn sách rất hay về B2B sales là Sales Bible: The Ultimate Sales Resource by Jeffrey Gitomer (có 1 bản tiếng Việt là Kinh thánh bán hàng, tuy nhiên chưa được cập nhật những chương mới trong các lần tái bản gần đây).

Quyển sách có hầu như tất cả các vấn đề của B2B sales và cách giải quyết ^^

1 Like

Cám ơn đã chia sẽ sách! Mình cũng đang cần đọc những cuốn B2B Sales